Green Library - Cùng con yêu sách

Barack Obama là ai ?

Barack Obama tên đầy đủ là Barack Hussein Obama sinh ngày 4 tháng 8 năm 1961) là một chính trị gia, luật sư và tác giả người Mỹ gốc Phi, tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ từ năm 2009 đến năm 2017. Là thành viên của Đảng Dân chủ, Obama là tổng thống người Mỹ gốc Phi đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ. Trước đây, ông từng là thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đại diện cho Illinois từ năm 2005 đến năm 2008 và là thượng nghị sĩ bang Illinois từ năm 1997 đến năm 2004. Ngoài sự nghiệp chính trị, Obama đã cho xuất bản sách trong đó  bán chạy nhất là cuốn sách Miền đất hứa (2020).

Báo chí nói về Barack Obama

Liên hệ tác giả

Sách của tác giả

  • Hy vọng táo bạo
  • Miền đất hứa
  • Những giấc mơ của cha
  • Về con, cha hát

Review “Hy vọng táo bạo”

Vào tháng 7/2004, Barack Obama đã khuấy động Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ với bài phát biểu hướng đến đối tượng là mọi người dân Mỹ thuộc mọi nhóm chính trị trên cả nước. Đặc biệt có một cụm từ đã để lại ấn tượng rất sâu sắc trong tâm trí người nghe, nhắc nhở mỗi chúng ta rằng mặc dù trong lịch sử chúng ta không thiếu những bất đồng và tranh chấp, nhưng chúng ta vẫn luôn giữ được thái độ lạc quan bất biến về tương lai. Thượng nghị sỹ Obama gọi đó là tinh thần “táo bạo dám hy vọng”.
Trong cuốn “Hy vọng táo bạo” này, Thượng nghị sỹ Obama kêu gọi xây dựng một nền chính trị kiểu mới – dành cho những người đã mệt mỏi với những thoả hiệp khó khăn giữa hai đảng, chán chường trước những “cuộc giao tranh bất tận giữa các lực lượng” trong Quốc hội cũng như trên đường tranh cử. Nền chính trị đó dựa trên niềm tin và tinh thần cao thượng của “những thử nghiệm khó tin với nền dân chủ”. Tác giả đã phân tích kỹ những khó khăn có thể làm chùn bước những chính trị gia quyết tâm nhất – từ nỗi sợ thất bại, nhu cầu gây quỹ thường xuyên đến quyền lực của báo chí. Với lối viết hết sức thân mật và tự giễu cợt một cách hài hước, ông còn nhắc đến cuộc sống của một thượng nghị sỹ – làm thế nào để cân bằng giữa yêu cầu của công việc phục vụ toàn xã hội với đời sống gia đình, cũng như lòng tin tín ngưỡng sâu sắc của riêng ông.
Nội dung chính của cuốn sách là cách nhìn của Thượng nghị sỹ Obama về việc nước Mỹ phải làm gì để vượt qua sự chia rẽ, cùng nhau giải quyết những khó khăn của đất nước. Ông xem xét tình thế kinh tế bấp bênh của các gia đình, tình trạng căng thẳng do sắc tộc và tôn giáo trong chính trị và mối đe doạ xuất phát ở bên ngoài đất nước – từ chủ nghĩa khủng bố đến dịch bệnh toàn cầu.
Ông quan tâm tới vai trò của tín ngưỡng trong nền dân chủ Mỹ – khi nào tín ngưỡng đóng vai trò quan trọng sống còn và khi nào chúng ta phải đặt nó sang một bên. Ẩn dưới những câu chuyện về giai đình, đồng nghiệp ở thượng viện và thậm chí cả về Tổng thống đương nhiệm chính là cuộc hành trình không mệt mỏi tìm kiếm mối liên hệ giữa chúng ta: nền tảng cho sự đồng thuận chính trị tuyệt đối trong tương lai.
Là một thượng nghị sỹ đồng thời là luật sư, giảng viên và cũng là một người cha, là một tín đồ Thiên chúa giáo nhưng cũng là người theo chủ nghĩa hoài nghi, và hơn hết, là người nghiên cứu lịch sử và bản chất con người, Thượng nghị sỹ Obama đã viết ra một cuốn sách có sức mạnh lay động lòng người. Theo ông, chỉ khi quay lại với những nguyên tắc khai sinh ra Hiến pháp, người Mỹ mới có thể thay đổi quy trình chính trị đổ vỡ hiện nay và phục hồi lại phương thức làm việc của chính phủ vốn đã vượt ra khỏi tầm kiểm soát của hàng triệu người dân bình thường. Những người dân đó đang ở ngoài kia, như ông viết, “chờ Đảng Cộng hoà và đảng Dân chủ hiểu được mong muốn của mình”.
Barack Obama là thượng nghị sỹ mới của bang Illinois tại Thượng viện liên bang và là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất “Giấc mơ từ cha tôi” của báo New York Times. Hiện ông đang sống tại Chicago cùng vợ, Michelle, và hai con gái, Sasha và Malia.
“Barack Obama là một trong những chính trị gia hiếm hoi có thể viết về bản thân một cách xúc động và chân thành Ông đã nỗ lực trên từng trang sách để truyền đạt cho người đọc những suy nghĩ của mình theo cách đơn giản nhất, đồng thời lại diễn đạt bằng giọng văn điềm tĩnh và khách quan. Bản thân điều đó đã là bất thường, không chỉ trong giai đoạn trước bầu cử phức tạp này mà còn trong cả thời đại ngày càng phân cực hiện nay” (Michico Kakutani – Báo New York Times)
“Ông là một trong những người viết hay nhất trong giới chính trị hiện tại” (Jonathan Alter – Newsweek.com)
“Obama có một tài năng hiếm khi xuất hiện trong lịch sử chính trị Mỹ, đó là kết hợp giữa ngôn ngữ hùng hồn về thiện và ác với những ý tưởng chính sách thực tế trong thời kỳ suy thoái, chán nản hiện nay, khả năng đưa ra những giải pháp đầy tính nhân văn và thự tế thông qua những câu từ mạnh mẽ, tao nhã của ông thực sự đem lại niềm hy vọng cho người đọc” (Michael Kazin – Báo Washington Post)
“Cuốn Hy vọng táo bạo đem lại cho độc giả – cũng như cử tri trên toàn nước mỹ – cái nhìn lạc quan về tương lai của đất nước, đây cũng là cuốn tự truyện chính trị về những giá trị quan trọng nhất đối với tác giả, đồng thời cho thấy bức tranh toàn cảnh về những gì ông sẽ làm để giải quyết những khó khăn hàng đầu hiện nay” (Mike Dorning – Báo Chicago Tribune)
“Một cuốn sách mở rộng tầm mắt cho những ai quan tâm đến giá trị Mỹ. Dù không biết chắc bao nhiêu phần trăm là thật lòng, nhưng cuốn sách cũng giúp ta hiểu rõ hơn về con người Obama, về những vấn đề trăn trở của xã hội Mỹ (Tây phương)” (Tiêu Đoan – Goodreads)

Xem thông tin chi tiết về sách tại Tiki hoặc Shopee 

Review “Miền đất hứa”

“Trước khi đọc cuốn sách này mình có thích Obama không? Không hề, chẳng hứng thú chút nào luôn ấy, mình thích vợ ông ấy hơn.
Nhưng đọc xong cuốn sách này, cái nhìn của mình về Barack Obama đã thay đổi hoàn toàn, khiến chính bản thân mình cũng hết sức ngạc nhiên.” (Dương – Goodreads)

““Barack Obama không những là một vị Tổng thống tài ba mà còn là một cây bút giỏi. Từng câu từng chữ trong ‘Miền đất hứa’ đều rất thú vị, chi tiết và sống động. Những câu chuyện ông kể trong cuốn sách cuốn hút đến nỗi mọi người háo hức trông đợi vào sự ra mắt của phần 2. Trong phần này, Barack Obama đã làm sáng tỏ những đổi thay then chốt trong lịch sử nước Mỹ khi ông ngồi ở vị trí Tổng thống, và dĩ nhiên là cả những kế hoạch vẫn còn đang dở dang” (Chimamanda Ngozi Adichie – The New York Times)

“Mới đọc được đoạn đầu thấy rằng đây là cuốn hồi ký khá hay. Nếu các bạn muốn tìm hiểu về các danh nhân thì nên đọc để có thể thấy góc nhìn của một Tổng thống khi đối mặt với những vấn đề mang tính Quốc tế và bảo đảm lợi ích của chính quốc như thế nào?” (Nguyễn Hoàng Duy – Tiki)

“Chọn niềm tin để giữ mình vẫn luôn tiến bước về phía trước. Cựu tổng thống Mỹ nhắc lại những điều ông đã hứa trong các bài diễn văn tranh cử của mình nhưng sau đó lại chưa thể làm được hay thẳng thắn trước những chỉ trích rằng ông giỏi xây dựng hình ảnh hơn là có khả năng thay đổi thực sự. Liệu khi đã ngồi trong Nhà Trắng với quyền lực trong tay thì Obama có thể khiến cho thế giới tốt đẹp hơn, ít người lâm vào cảnh bần cùng hơn hay chiến tranh cũng ít diễn ra hơn như ông từng ước mơ? Thông qua cuốn tự truyện của cựu tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ, ta ít nhất học được cách chọn niềm tin để giữ mình vẫn luôn tiến bước về phía trước.” (***** – Báo Tuổi trẻ)

Xem thông tin chi tiết sách tại Tiki hoặc Shopee

Review “Những giấc mơ từ cha tôi”

Trong cuốn hồi ký trữ tình, cuốn hút và không ủy mị này, con trai của một người cha châu Phi và người mẹ Mỹ da trắng đã đi tìm một ý nghĩa thực tế cho cuộc đời mình với tư cách là một người Mỹ da đen. Bắt đầu ở New York, nơi Barack Obama nghe tin về cha mình – một hình tượng ông biết như một huyền thoại đúng hơn là một con người – bị chết trong một tai nạn xe. Cái chết đột ngột này đã khơi dậy một cuộc phiêu lưu cảm xúc – thoạt đầu đến thị trấn nhỏ ở Kansas, từ đó ông lần tìm về cuộc di cư của gia đình bên mẹ đến Hawaii, và rồi đến Kenya, nơi ông gặp gia đình bên nội ở châu Phi, đối mặt với sự thật đắng cay về cuộc đời của cha, và cuối cùng là hòa giải sự thừa hưởng được phân tách của mình. Thông qua cuốn sách này, bạn đọc có thể biết được tiểu sử của Barack Obama, cùng với một chuyến hành trình tìm kiếm những sự thật về gia đình của ông và chủng tộc. Bút pháp của Obama sắc bén nhưng khoan dung. Đây là một cuốn sách đáng đọc và nghiền ngẫm

“Có thể nói sống trong cái thời đại của Hoa Kì trong những thập niên 70 thì không thể tránh khỏi bị phân biệt chủng tộc vì mang một làn da da màu,thế nhưng Obama đã sống và vượt lên trên tất cả để đi đến một thành công,ông không những vượt qua những người trong giới chính trị mà còn vượt qua mọi người về mặt tư tưởng,dù trong hoàng cảnh như thế nào,ông vẫn khác khao,khát khao tìm về cội nguồn,tìm về quê cha đất tổ,một vị tổng thống làm vạn danh lên một nền dân tộc,có thể nói chính ông đã làm cho người ta nghĩ khác về những số phận sinh ra đã mang dòng máu và làn da của người da màu.Cám ơn ông.” (Nguyễn Hoàng Đại Lợi – Vnwriter)

“khi nhắc đến cái tên obama hầu như ai cũng biết, một vị tổng thống vĩ đại của nước mĩ, người tổng thống da màu đầu tiên của mĩ. từ khi obama nhậm chức tôi đã coi ông như thần tượng trong lòng mình và luôn phấn đấu học tập để đạt được thành công như ông ấy. tuổi thơ của barack obama không được may mắn như những đứa trẻ khác. ba mẹ li hôn khi ông mới 5 tuổi. và ông chỉ mới được gặp người cha thân yêu của mình có một lần. đó có lẽ là một thiệt thòi khá lớn của ông. nhưng nhờ sự kiên trì và nõ lực ông đã cố gắng học hỏi không ngừng và để bây giờ ô” (Nguyễn Thị Vân Anh – Vnwriter)

“Những giấc mơ từ cha tôi là một cuộc nghiên cứu nhạy cảm và tinh tế về chuyến hành trình của tác giả trẻ tài hoa này vào thế giới tuổi trưởng thành, cuộc tìm kiếm của anh về cộng đồng và vai trò của mình trong đó, một cuộc tìm kiếm sự cảm thông đối với cội nguồn, và sự khám phá của anh về chất thi vị của cuộc sống con người. Mẫn cảm và uyên thâm, cuốn sách này sẽ nói với bạn một điều gì đó về chính mình dẫu bạn là da đen hay da trắng.”  (Marian Wright Edelman – Xbook)

Xem thông tin chi tiết sách tại Tiki hoặc Shopee

Review “Về con, cha hát”

Về con, Cha hát là cuốn sách là tập hợp những lá thư của ông Obama gửi đến các con gái yêu dấu của mình.
Trong bức thư gửi cho các con, Obama ca ngợi và tri ân những người đã có công khai phá nước Mỹ cùng những tư tưởng làm nền tảng hình thành đất nước này: Từ tài năng của họa sỹ Georgia O’Keeffe tới sự dũng cảm của Jackie Robinson, từ sự mạnh mẽ của Helen Keller tới tình yêu tổ quốc của George Washington
Tổng thống Obama cũng gửi gắm niềm tin kỳ vọng của mình về thế hệ sau là các con gái mình và tất cả trẻ em có những đức tính của 13 tiền nhân anh hùng mà ông nhắc đến.
Barack Obama trong “Về con, Cha hát” là người cha hết mực yêu thương, chăm lo cho các con gái và thế hệ trẻ em tương lai.
Vị tổng thống nhiệt huyết, đa tài cũng truyền cảm hứng cho mỗi người biết theo đuổi giấc mơ và dũng cảm bước đi trên con đường của chính mình.

“Các học sinh của tôi rất thích thú khi đọc một cuốn sách mà Tổng thống Obama đã viết. Cuốn sách này thực sự thú vị và khác biệt khi giáo dục về rất nhiều cá nhân nổi tiếng, mạnh mẽ đã tạo ra sự khác biệt to lớn trong cuộc sống của chúng ta.” (Mariah Roze – Goodreads)

“Đọc cuốn sách này ở thư viện vài tháng trước, cuốn sách ngắn này đồng thời là một chuỗi các bài học lịch sử và một bức thư đáng yêu của tác giả nổi tiếng này gửi cho các con gái của mình. Cuốn sách bao gồm tiểu sử của George Washington, Abraham Lincoln, Jackie Robinson, Billie Holiday, Cesar Chavez, Helen Keller, trong số những người khác. Một cuốn sách ngắn hấp dẫn có thể dạy các em nhỏ cách một người có thể truyền cảm hứng cho hàng triệu người và thay đổi thế giới tốt đẹp hơn. Tôi giới thiệu nó cho giáo viên tiểu học và những người có con nhỏ (cuốn sách được khuyên dùng cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên). Ngoài ra còn có một phiên bản sách nói, mà tôi đã mua nếu Obama thuật lại nó, nhưng họ đã có người khác làm điều đó.” (Iris P – Goodreads)

“Đây là một bức thư xúc động mà Barack Obama viết cho các con gái của mình. Mặc dù dành cho trẻ em, nhưng thông điệp này lại mang tính phổ quát. Các hình minh họa rất đẹp và phù hợp với chủ đề. Đối với mỗi đặc điểm mà cựu tổng thống gán cho các con gái của mình, có một người đáng chú ý thể hiện rõ nhất đặc điểm đó. Định dạng đơn giản của cuốn sách nêu bật thông điệp mạnh mẽ: những đặc điểm cá nhân của chúng ta hợp tác cùng nhau hơn là tách rời nhau. Một cuốn sách đáng nhớ. Thực tế thú vị, Obama là tổng thống đương nhiệm đầu tiên xuất bản một cuốn sách dành cho trẻ em và là tổng thống thứ ba xuất bản một cuốn sách.” (Stephanie Anza – Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách tại Tiki hoặc Shopee

THỊ Ý

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…