Green Library - Cùng con yêu sách

John Gray (sinh ngày 28 tháng 12 năm 1951) là một cố vấn, giảng viên và tác giả người Mỹ. Năm 1969, ông bắt đầu một liên hệ kéo dài 9 năm với Maharisi Mahesh Yogi trước khi bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một tác giả và cố vấn quan hệ cá nhân.

Năm 1992, ông xuất bản cuốn sách Men are from Mars, Women are from Venus trở thành cuốn sách bán chạy nhất trong thời gian dài và hình thành chủ đề trung tâm của tất cả các cuốn sách và hoạt động nghề nghiệp tiếp theo của ông. Sách của ông đã bán được hàng triệu bản.

Báo chí về John Gray

Liên hệ tác giả

Sách của John Gray

  • Đàn ông sao Hỏa, Đàn bà sao Kim
  • Practical miracles for mars & venus
  • Mars and venus in the bedroom
  • Mars and venus on a date
  • Children are from heaven
  • Why mars and venus collide

Review “Đàn ông sao Hỏa, Đàn bà sao Kim”

“Về nội dung sách. Sách hay, nói rất chuẩn sát về tâm lí của nam và nữ đến mức đôi lúc còn khiến mình giật mình như đang nói về mình và bạn trai/bạn trai cũ. Nhưng giọng văn đôi chỗ khá lan man gây mất tập trung. Sách thật sự có tác dụng cao trong việc cải thiện mối quan hệ hôn nhân hoặc tiền hôn nhân nếu thật sự thẩm thấu và làm đúng theo công thức của sách kết hợp với sự đặc trưng riêng trong tính cách của nửa kia. Theo mình đánh giá thì phụ nữ, những “sinh vật” cực thích “suy diễn”, nên đọc qua ít nhất 1 lần những cuốn sách thể loại này nói chung và cá nhân cuốn sách “Đàn ông sao Hoả, đàn bà sao Kim” nói riêng. Không chỉ giúp cải thiện mối quan hệ, còn lí giải được rất nhiều vấn đề về tâm lý giới tính mà bản thân bạn ít nhất từng tự hỏi mình 1 lần trong đời, giảm thiểu một phần những mâu thuẫn không đáng có trong tình cảm. Và đặc biệt là khiến bản thân bớt lo lắng và tận hưởng được hạnh phúc trong tình yêu một cách trọn vẹn hơn. Về phần này, mình xin đánh giá 5 sao cho nội dung khá hoàn thiện của tác giả.”
Pom Lê – Tiki
“Người ta thường hay nói rằng đàn ông và đàn bà là “hai thái cực” trái ngược, do đó giữa nam giới và nữ giới luôn luôn có những sự khác biệt đối lập rõ rệt về tính cách, cảm xúc, hành động, suy nghĩ… Nhưng trên thực tế thì giữa đàn ông và đàn bà có rất nhiều điểm chung, hiểu được điều này phụ nữ sẽ bớt nặng lòng. “Có điều gì khác biệt trong vùng não cảm xúc của đàn ông và đàn bà? Họ có thể đọc được cảm xúc của nhau và hiểu nhau đến đâu? Tại sao người ta thường đã phải cáu kỉnh, mệt mỏi, buồn phiền trong công việc, mà khi trở về nhà lại không tìm được sự chia sẻ của bạn đời? Mỗi khi người phụ nữ cáu giận, liệu có phải chỉ do lỗi của đàn ông? Còn khi người đàn ông cô đơn và muốn ở một mình, vì sao người phụ nữ lại luôn nghĩ lỗi là tại họ? Đàn ông và đàn bà, hai cá thể độc lập, hai xu hướng giải quyết vấn đề trái ngược nhau, hai thái cực của sự phức tạp và đơn giản. Một người đàn ông nghĩ và hành động một cách nhất quán. Người phụ nữ thì không hiểu được điều đó và quy về vấn đề của trái tim, cho rằng anh ta không hiểu và không quan tâm đến cô”. Những mâu thuẫn mà John Gray chỉ ra trong cuốn sách có nhiều vấn đề rất thường gặp trong cuộc sống vợ chồng hiện đại, khi con người càng cố gắng vươn tới sự toàn vẹn và hoàn hảo trong cuộc sống. Đặc biệt, khi nền tảng kinh tế và nhiều chuẩn mực trong xã hội thay đổi, mối quan hệ giữa người với người cũng thay đổi theo, trong đó có quan hệ vợ chồng. Để có một tình yêu vững bền mãi mãi là điều mà ai trong chúng ta cũng khao khát. Nhưng để đạt được điều đó thì cả đàn ông và đàn bà phải hiểu được sự khác biệt của nhau để từ đó có cách hành xử hợp lý.”
Hồ Thị Thủy – Fahasha
“Hiểu biết về giới tính giúp chúng ta thêm khoan dung và biết tha thứ khi ai đó không đáp lại theo cách mà ta mong đợi. Tình chỉ đẹp khi còn dang dở Cưới nhau về nham nhở lắm em ơ Bởi kết hôn không phải là kết thúc một cuộc tình, mà nó mới là mở đầu cho rất nhiều những giai đoạn khó khăn mà cặp vợ chồng nào cũng phải trải qua. Bạn phải biết cách thích ứng và đối phó với nó để không rơi vào tình cảnh hôn nhân đổ vỡ. Để cảm thấy dễ chịu hơn, người sao Hỏa náu mình trong kén để tự vấn về rắc rối của mình. Người sao Kim lại cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi ai đó sẻ chia những vấn đề cùng họ. Đàn ông giữ kín những bí mật trong khi phụ nữ lại rất thích bày tỏ. Đàn ông có động lực và tràn đầy sức mạnh khi họ cảm thấy được cần đến. Còn phụ nữ thì có động lực và sẵn sàng hành động khi họ cảm thấy được yêu thương. Làm thế nào để động viên người khác giới? Cuốn sách HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI về thấu hiểu người khác giới và tạo hạnh phúc trong hôn nhân, gia đình. Ngôn ngữ của đàn ông sao Hỏa và đàn bà sao Kim có từ ngữ giống nhau nhưng cách sử dụng lại mang tới những ý nghĩa khác nhau. Với phụ nữ, để diễn đạt trọn vẹn cảm xúc của mình họ thường sử dụng lối nói cường điệu, ẩn dụ và khái quát. Giải quyết những bất đồng ngôn ngữ Khi đàn ông yêu phụ nữ, nhưng theo định kỳ, anh ấy cần xa cách trước khi có thể gần gũi hơn. Còn với phụ nữ, lòng tự tôn của họ dâng lên và hạ xuống giống như một con sóng. Khi đến tận cùng, nó là sắp xếp lại cảm xúc. Đàn ông giống như dây cao su, đàn bà lại như những con sóng 101 cách để thấu hiểu và ghi được những điểm số cao trong mắt người khác giới. Rất dễ dàng nếu bạn sở hữu cuốn sách “Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim” trong tay. Cách để dành được thiện cảm với người khác giới. Một mối quan hệ cũng giống như một khu vườn, để phát triển, nó phải được tưới nước thường xuyên. Cũng tương tự như thế, để gìn giữ sự kỳ diệu của tình yêu tồn tại, chúng ta hiểu biết và nuôi dưỡng những nhu cầu đặt biệt của tình yêu.”
Mai Mèo – Fahasha
“Tôi đã từng tự hỏi, tại sao đôi khi, trong nhiều trường hợp cụ thể, cảm giác khó chịu cứ nảy sinh trong tôi. Giả dụ như, có những buổi sáng, tôi chỉ muốn trốn chạy, tránh mặt những người yêu thương tôi hay bực tức vì một nguyên nhân nào đó. Hồi còn nhỏ, một số ngày, khi bố mẹ đi làm về, dường như họ khó tính hơn bình thường, xét nét nghiêm khắc quá mức. Tôi vẫn chỉ biết giải thích rằng là do áp lực công việc và hầu như không biết cách xử lý những tình huống như vậy.
Cuốn sách này đã giúp tôi có một cái nhìn vừa tổng quát, nhưng cũng rất cụ thể về nguyên nhân, cách giải quyết những điều đó với khởi nguồn từ tình yêu thương và bao dung dành cho đối phương. Gần gũi, thân thuộc, gần như chắc chắn các bạn sẽ tìm ra những xung đột của mình trong đó. Tôi hi vọng mọi người cũng có thể giống như tôi, áp dụng ngay những điều được viết để cuộc sống trôi qua ấm áp và hạnh phúc hơn.”
Hiệp Lê Tuân – Goodreads
“Phải nói là mình cực kì biết ơn quyển này, và cảm thấy vô cùng may mắn vì đã được đọc nó sớm. Chính quyển này đã cứu sống mối quan hệ của mình với người yêu.
Trước khi đọc cuốn này mình nghĩ mọi thứ thật tệ làm sao, đang vô cùng bế tắc với chuyện tình cảm. Bọn mình xảy ra mâu thuẫn và tranh cãi khá nhiều, một bên bị tổn thương và đối phương thì vẫn không hiểu tại sao.Nhưng rồi, mình đọc được quyển này :)))) trời đất ơi nó đúng vl đúng luôn á. Nhờ nó mà mình đã hiểu được sự khác biệt giữa hai người khác giới, suy nghĩ, nhu cầu, ham muốn,… tất tần tật mọi khía cạnh đều khác nhau hoàn toàn. Và khi người yêu mình th��� hiện một hành động nào đó, mình đã biết cách phản ứng một cách tích cực và duy trì sự vui vẻ hạnh phúc cho đôi bên.Mình nghĩ những ai đang trong mối quan hệ tình cảm với người khác giới thì rất nên đọc cuốn này để có thể hiểu thêm nhiều về đối phương, nó thật sự cải thiện mối quan hệ tới 80% lận (20% còn lại là do tình yêu của hai bên nữa). Mình nói 80% là bởi vì, cho dù có yêu nhau thế nào, mà không biết cách cư xử hợp lí, không hiểu nhau, thì cũng không thể bên nhau lâu dài được; vậy nên cuốn sách này là vô cùng cần thiết để duy trì một mối quan hệ tốt đẹp và tích cực!”
Oanh Oanh – Goodreads
Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee

Review “Why Mars and Venus Collide”

“Một cuốn sách rất xác thực và đọc cực kỳ nhanh. Giải thích cách đàn ông và phụ nữ đối phó với căng thẳng, với những ví dụ thực tế rất đúng. Nói về sự khác biệt SINH HỌC và sinh hóa giữa nam và nữ, và đối với tôi, việc biết rằng một số thứ thuộc về sinh học đã thay đổi quan điểm của tôi rất nhiều. Đây là một số đoạn trích mà tôi thích từ cuốn sách:
Nhận thức được sự khác biệt sinh hóa bẩm sinh của chúng ta giúp chúng ta thoát khỏi sự thôi thúc không lành mạnh phải thay đổi đối tác của mình và cuối cùng khiến chúng ta tôn vinh sự khác biệt của mình.
Đàn ông có xu hướng làm việc tốt nhất với các dự án hơn là các công việc thường ngày, vì các công việc thường ngày không có bắt đầu hay kết thúc rõ ràng. Khi một người đàn ông mệt mỏi, công việc gia đình hiếm khi được ưu tiên, giống như đối với phụ nữ.
Khi một người đàn ông hành động để hỗ trợ nhu cầu của một người phụ nữ, cô ấy cảm thấy được hỗ trợ và căng thẳng của cô ấy giảm xuống. Nhưng trên sao Hỏa thì ngược lại. Khi một người phụ nữ làm ÍT HƠN cho anh ấy và cho phép anh ấy làm nhiều hơn cho cô ấy, căng thẳng của anh ấy sẽ giảm bớt. Căng thẳng của một người đàn ông sẽ giảm đi khi anh ta cảm thấy thành công trong việc đáp ứng nhu cầu của cô ấy.
Đàn ông cảm thấy cần thiết và phụ nữ cần cảm thấy họ không đơn độc. Giống như phụ nữ hạnh phúc nhất khi cô ấy cảm thấy mình nhận được những gì cô ấy cần từ người bạn đời của mình, một người đàn ông hạnh phúc nhất khi anh ta cảm thấy thành công trong việc đáp ứng nhu cầu của bạn tình. Đây là một sự khác biệt quan trọng.
Cũng giống như việc phụ nữ cần phải từ bỏ việc mong đợi đàn ông trở nên hoàn hảo, đàn ông cũng cần từ bỏ việc mong đợi phụ nữ nghĩ rằng chúng ta hoàn hảo. Chúng ta đã cùng nhau học được rằng cuộc sống của chúng ta không nhất thiết phải hoàn hảo thì chúng ta mới có thể kết nối và hỗ trợ lẫn nhau .
Lý do thực sự khiến phụ nữ mệt mỏi ngày nay không phải vì họ có quá nhiều việc phải làm. Đó là do họ không sản xuất đủ oxytocin để đối phó với căng thẳng.
Dù sao, chắc chắn có nhiều điểm hơn trong cuốn sách để chia sẻ, đây chỉ là một cái nhìn thoáng qua về những gì cuốn sách này nói về. Tôi thực sự giới thiệu nó cho mọi người, chỉ để bạn hiểu người khác giới nhiều hơn mà thôi. Đọc phần Giới thiệu của cuốn sách trước…(đừng bỏ qua) b/c đó là thứ đã thu hút tôi.”
William – Goodreads
“PHẢI ĐỌC!
Tôi phải nói rằng trang bìa đã giải thích nội dung của nó một cách thích hợp. Nói rõ hơn, sao Hỏa trong tiêu đề đề cập đến nam giới trong khi sao Kim đề cập đến phụ nữ, do đó, bản thân tiêu đề đã tự giải thích. Tại sao đàn ông và phụ nữ đánh nhau? Trọng tâm của nó, mối quan hệ lãng mạn giữa hai người này.
Nó bắt đầu bằng cách giải thích về các kích thích tố khác nhau khiến đàn ông và phụ nữ cảm thấy dễ chịu. Hormone khác nhau —> nhu cầu khác nhau = dòng suy nghĩ khác nhau = cách khác nhau để đối phó với căng thẳng. Tôi không biết liệu những điều về nội tiết tố có chính xác không. Thành thật mà nói, nó quá đơn giản, nhưng có lẽ đủ để giải thích sự khác biệt.
Phần hay nhất của cuốn sách này là nó không chỉ nêu ra những nhu cầu khác nhau của đàn ông và phụ nữ để cảm thấy dễ chịu mà còn giải thích cách thực hiện điều đó. Làm thế nào để làm cho đối tác của bạn hạnh phúc. Tốt hơn nữa, tôi thành thật nghĩ rằng những lời khuyên này không chỉ áp dụng cho các mối quan hệ lãng mạn mà còn cho gia đình và bạn bè của bạn. Vâng!
Tôi đã thử nghiệm một số mẹo với những người bạn không quá lãng mạn của mình trong khoảng thời gian ngắn này, tôi thực sự nghĩ rằng chúng hiệu quả. Hãy cho tôi thêm thời gian để thử nghiệm và có lẽ tôi sẽ viết thêm một ghi chú khi tôi sẵn sàng? Thỏa thuận.
Cuốn sách này khác với nhiều cuốn sách tạo động lực/tự lực khác mà tôi đã đọc. Ý tôi là, bạn đã thử đọc bất kỳ cái nào trong số chúng chưa? Tôi sẽ cho bạn một ví dụ.
Ví dụ: Làm thế nào để thành công; 1. Quản lý thời gian; Thời gian la vàng. Một người thành công luôn biết cách quản lý thời gian. Nhiều nhà lãnh đạo hiện tại và trong quá khứ cho biết thành công của họ chủ yếu là do quản lý thời gian hợp lý….
Cuốn sách này khác. Các mẹo đều thiết thực, hợp lý, dễ thực hiện và có thể điều chỉnh tùy theo tình huống. Quan trọng hơn, họ dường như cho thấy kết quả ngay lập tức. Vì vậy, chúng ta đừng ba hoa quá nhiều. Bạn thực sự nên đi và lấy cuốn sách này.”
Ham – Goodreads
“Cuốn sách này là tốt nhất! Tôi cảm thấy hạnh phúc và bớt căng thẳng hơn rất nhiều!!! Jared đã nhìn thấy và được hưởng lợi từ những bài học sâu sắc mà tôi đã học được trong cuốn sách ma thuật này 🙂 Tôi còn một chút thời gian để hoàn thành, nhưng ngay sau khi tôi hoàn thành, tôi nghĩ anh ấy cũng sẽ đọc nó.”
Katie – Goodreads

“Cuốn sách này tập trung nhiều hơn vào căng thẳng và cách các hormone của chúng ta liên quan đến căng thẳng bên trong. Đàn ông và phụ nữ đối phó với căng thẳng khác nhau và do đó, đàn ông khó có thể an ủi hoặc giúp đỡ phụ nữ đối phó với căng thẳng và ngược lại. Đàn ông và phụ nữ cũng thường bị căng thẳng về những điều hoàn toàn khác nhau. Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể giúp đỡ người khác giới theo cách chúng ta muốn được giúp mà hãy tùy chỉnh cách của mình tùy thuộc vào từng người. Phụ nữ bớt căng thẳng hơn nhờ oxytocin, “hormone âu yếm” trong khi đàn ông bớt căng thẳng hơn nhờ testosterone. Điều đó và nhiều hơn nữa chúng ta tìm hiểu ở đây trong cuốn sách này. (Vâng, nó mang tính khái quát cao, nhưng dù sao thì nó cũng dựa trên các nghiên cứu khoa học nên rất đáng đọc.) Mặc dù những cuốn sách này đã nhận được nhiều lời chỉ trích nhưng tôi phải nói rằng tôi cảm thấy rằng chắc chắn CÓ một quan điểm nữ quyền trong cuốn sách này.

Tôi đã học được rất nhiều điều từ cuốn sách này và vì chương về nội tiết tố là chương tôi yêu thích nhất trong cuốn sách khác của anh ấy mà tôi đã đọc nên tôi rất vui khi được xem cả một cuốn sách chỉ về chủ đề đó. Rất thú vị như mọi khi, được viết tốt.”

Johna Josefine – Goodreads
Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee
Diệu Huyền

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…