Green Library - Cùng con yêu sách

[Review giới thiệu của ThaiHaBooks] Trong vòng 1 phút, máu đi từ tim ra khắp cơ thể rồi lại trở về tim. Tức là 60.000 tỷ tế bào trong cơ thể được cung cấp đầy đủ oxy, chất dinh dưỡng và nhiệt lượng nhờ việc lưu thông máu. Vậy nên nuôi dưỡng hay giết chết cơ thể, tất cả đều phụ thuộc vào lưu thông máu.
SỨC MẠNH CỦA PHỤ NỮ NẰM Ở LƯU THÔNG MÁU
“Nữ tử dĩ huyết vi bản” tức là “máu là yếu tố căn bản làm nên cơ thể phụ nữ” là một câu nói nổi tiếng trong Đông y. Đó là bởi nhịp sinh học của phụ nữ gắn liền với lưu thông máu. Mỗi kỳ kinh nguyệt, phụ nữ mất khoảng 100ml máu, trung bình từ khi người phụ nữ bắt đầu dậy thì đến khi mãn kinh là 40 năm, vậy nên họ mất khoảng 50 lít máu. Chưa kể phụ nữ còn sinh con và cho con bú, lượng máu hao hụt còn nhiều hơn. Với kinh nghiệm và tuổi nghề hơn một thập kỷ, Akiyoshi Horie khẳng định nếu bỏ qua vấn đề lưu thông máu thì bệnh tật ở phụ nữ sẽ không bao giờ được chữa khỏi.
Lấy ví dụ quan trọng nhất về lưu thông máu ảnh hưởng đến điều thiêng liêng nhất trong cuộc đời người phụ nữ: làm mẹ. Trong nhiều văn hoá, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ được gắn liền với chu kỳ của mặt trăng. Thiên nhiên, đặc biệt là biển cả đã đã minh chứng sự sinh sản nở rộ vào mùa trăng. Lưu thông máu của cơ thể phụ nữ cũng tương tự như vậy, từ khi sự thụ tinh bắt đầu đến ngày dự sinh là 266 ngày tương đương 9 lần chu kỳ trăng. Vậy nên lưu thông máu tốt khiến kinh nguyệt đều đặn, nhịp nhàng chu kỳ như thuỷ triều, khiến chu trình của cơ thể được vận hành tốt.
CHẤT LƯỢNG CỦA MÁU SẼ QUYẾT ĐỊNH “SỰ TRẺ TRUNG VÀ TUỔI THỌ”
Những vấn đề xảy ra với người già cũng sẽ đến với những người trẻ. Nhiều người, đặc biệt ở độ tuổi trẻ trung vẫn nghĩ mình không bị thiếu máu nên chẳng lo gì cả. Với Akiyoshi Horie, vấn đề không dừng ở việc thiếu máu mà còn ở việc chất lượng máu đi đang xuống.
Ăn uống không đủ chất hay mất cân bằng dinh dưỡng là căn nguyên khiến chất lượng máu kém đi. Nếu nói đến mái người ta nghĩ ngay đến sắt thì bạn nên biết rằng nếu không tính đến nước thì máu được hình thành chủ yếu từ protein. Ngoài ra protein còn tồn tại dưới dạng albumin – hay còn gọi là “nhân tố dự đoán sinh mệnh”. Có càng nhiều albumin, quãng đời còn lại sẽ càng dài. Với tác giả, chất lượng máu tốt không chỉ có ý nghĩa tới hiện tại mà còn quan trọng cho tương lai.
AKIYOSHI HORIE VÀ PHƯƠNG PHÁP ĂN UỐNG CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG MÁU
Là người thừa kế đời thứ tư của hiệu thuốc Đông y có tuổi đời hơn 90 tuổi, lại có cơ hội chữa trị cho hơn 50.000 bệnh nhân trên khắp nước Nhật cũng như nước ngoài, Akiyoshi Horie nhận ra rằng việc ăn uống hợp lý sẽ giải quyết được rất nhiều những vấn đề về lưu thông máu.
Cải thiện chất lượng máu cũng như lưu thông máu chính là giải quyết những vấn đề sức khỏe từ căn nguyên của nó. Đây là phạm trù không thể nhìn thấy được bằng mắt nên đầu tiên tác giả khuyên mọi người hãy đến bệnh viện kiểm tra thường xuyên để phán đoán nguyên nhân và tìm ra giải pháp đúng đắn cho từng trường hợp. Thông qua những bài kiểm tra nhỏ được tác giả gợi ý cùng những biện pháp khoa học và dễ áp dụng kèm như: hỗ trợ dạ dày để máu được hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng, hỗ trợ gan dự trữ máu,…
“Phương pháp ăn uống hỗ trợ lưu thông máu” sẽ mang đến cho người đọc những phương pháp ăn uống hiệu quả, vận dụng nhịp nhàng giữa các thực phẩm thiên nhiên bổ dưỡng đồng thời kết hợp điều hoà cơ thể theo nhịp sống của tự nhiên. Hiểu được những khó khăn của các chế độ ăn kiêng kham khổ, khó theo đuổi lâu dài, mục tiêu của Akiyoshi Horie là cung cấp những kiến thức và kinh nghiệm để mọi người có thể ăn uống lành mạnh nhưng không thay đổi thói quen sinh hoạt hay mang theo cảm giác tội lỗi.
Những nguyên liệu thường ngày như gạo và gạo lứt, ngũ cốc, gừng tươi hay rong biển sẽ được tác giả đề cập, giải thích cũng như hướng dẫn để mỗi chúng ta có thể nắm được kiến thức từ đó dễ dàng vận dụng sao cho chúng phát huy tác dụng hiệu quả nhất đến lưu thông máu. Ngoài ra, Akiyoshi Horie cũng muốn gửi đến người đọc một lối sống lành mạnh, hài hòa, tôn trọng chu kỳ của thiên nhiên để chú tâm và phát huy sức khoẻ của cơ thể.
Cải thiện chất lượng máu và việc lưu thông của máu sẽ giúp con người, đặc biệt là phụ nữ chữa trị được nhiều loại bệnh tình từ tận sâu gốc rễ. Song song với những kiến thức từ “Lưu thông máu tốt hoá giải bách bệnh”, người đọc sẽ được đi đến bước thực hành với “Phương pháp ăn uống cải thiện lưu thông máu”. 2 cuốn sách có thể nói là cẩm nang toàn diện để bất cứ ai cũng có thể chủ động chăm sóc cho dòng chảy sự sống trong cơ thể.191455445_2865553723774252_5784451687229774519_n

[Review của mình ]

2 cuốn sách mà mình đã giới thiệu tới các bạn từ tháng trước, thế nhiên lúc ấy mình mới đọc – mới chỉ là thấy nội dung hữu ích – nhưng tới nay, sau hơn một tháng mình đọc + làm theo mình tin chắc rằng đây là cuốn sách mà tất cả phụ nữ chúng ta nên đọc.
???? Về phần cá nhân mình: Sau một tuần thực hành nhịn ăn bữa tối, giúp dạ dày và đường ruột nghỉ ngơi dọn vệ sinh, kì kinh nguyệt trước của mình diễn ra suôn sẻ, đều không đau không tức bụng, kì này cũng nhẹ nhàng. Mình thức thì thức chứ không uể oải thèm ngủ như trước nữa, trong ngày cũng tỉnh táo và làm việc, đọc sách tập trung hơn.
???? Về chuyên môn: Tác giả của hai cuốn này là một chuyên gia đông y, gia đình ông nhiều thế hệ chữa các bệnh về sinh lí – sinh sản của phụ nữ, qua quan sát – nghiên cứu đúc kết tác giả cho rằng sức khỏe phụ nữ đặc biệt liên quan tới máu huyết – kinh nguyệt. Từ một người không nhiều hiểu biết về đông-tây y mình có chụp một vài trang mà mình phân vân hỏi bạn bè mình như tác giả đưa ra là: “tới kì kinh, không đau mới là bình thường” (theo như đại đa số thì mình thấy ai cũng kêu đau, khó chịu), nên mình hỏi luôn một vài bạn bên đông y – thì bạn cũng nói là đúng như vậy đau – đau quặn – máu đông – máu thâm là bất thường. Hay khi bạn đi vệ sinh nếu phân nổi trên mặt nước là bình thường còn nếu chìm thì đó là dấu hiệu bạn đang bổ sung thiếu chất xơ – và sức khỏe đang đi xuống nếu bạn cứ giữ chế độ ăn ấy.
Sách phục vụ tại tủ sách nhà GreenLibrary tháng 10/2020.
Mượn đọc tại TPHCM: Liên hệ tại đây
Mua sách ủng hộ chúng mình: Liên hệ Zalo/Fb: 0978739838
Giới thiệu Green Library: Link tại đây
Hoạt động Green Library: Link tại đây

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…