Green Library - Cùng con yêu sách

Martin Manser sinh năm 1952 tại Bromley, Kent, Vương quốc Anh. Ông đã được học tại Trường Ngữ pháp Manchester và Cao đẳng Eltham. Martin Manser có một sự nghiệp học hành hiển hách. Tốt nghiệp cử nhân ngôn ngữ học tại Đại học York – Anh Quốc, Đại học Regensburg – Đức. Sau đó, tiếp tục nhận bằng M Phil cho nghiên cứu ảnh hưởng của tiếng Anh đối với tiếng Đức hiện đại.

Công việc chính trong nhiều năm liền của Martin H. Manser là một nhà biên tập sách tham khảo chuyên nghiệp. Kể từ năm 1980, ông đã biên soạn hoặc hiệu đính hơn 200 cuốn sách tham khảo trong các lĩnh vực tiếng Anh và tham khảo Kinh thánh.

Bản thân Martin Manser cũng là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy về các chủ đề quản trị thời gian, kinh doanh, viết lách. Ông còn được biết đến với tư cách là nhà đào tạo và tư vấn ngôn ngữ cho các công ty và tổ chức trong nước và quốc tế, dẫn đầu các khóa học về kỹ năng giao tiếp và kinh doanh, ví dụ như quản lý thời gian, quản lý dự án, viết báo cáo và điều hành các cuộc họp hiệu quả. Martin Manser cũng giảng dạy các khóa học về cách viết lách hiệu quả.

Liên hệ tác giả

Sách của Martin Manser

  • 1001 words you need to know and use: an a-z of effective vocabulary
  • The penguin writer’s manual
  • Christian basics bible: foundations of the faith for followers of christ : new living translation
  • Bloomsbury good word guide
  • The facts on file dictionary of proverbs
  • Quản Lý thời gian

Review “Quản Lý thời gian”

“Sách đưa ra những lời khuyên ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu để mỗi người có thể áp dụng vào cuộc sống. Không chỉ đơn thuần là quản lý thời gian mà còn là cách phân bổ, sắp xếp mọi việc sao cho đạt được năng suất và hiệu quả cao nhất. Các vấn đề mà tác già đề cập đều có thể đem áp dụng và rèn luyện hàng ngày để bản thân mỗi người tự nâng cao kỹ năng quản lý thời gian, sắp xếp công việc của mình. Trong số đó, việc chia nhỏ các mục tiêu, càng chi tiết càng tốt, tập trung, cố gắng đạt được những mục tiêu nhỏ sẽ là động lực để đạt được mục tiêu lớn hơn là một trong nhiều lời khuyên của sách mà tôi thấy thích nhất. Tôi nghĩ các bậc phụ huynh cũng nên áp dụng những kiến thức này vào việc giúp con em mình có thói quen lập kế hoạch, thực hiện, theo dõi và đánh giá công việc của các em nhằm giúp các em có được tư duy và thói quen tốt để thành công trong tương lai.”

Trúc Nguyen – Tiki

“Vậy, cuốn sách là một bài học vô cùng đơn giản về cách thức chúng ta sử dụng thời gian của mình. Đó chính là cách thức chúng ta sử dụng cuộc sống của mình. Dưới đây là 50 bí mật mà tôi đã học được, được chia thành bảy chương:
Hiểu về bản thân bạn. Nếu bạn hiểu bạn thuộc kiểu người nào và bạn muốn đạt được gì trong cuộc sống của mình, bạn có thể bắt đầu lập ra những mục tiêu được ưu tiên trong cuộc sống của mình.

Hiểu về công việc của bạn. Cuộc sống công việc là một phần chính trong cuộc sống của chúng ta. Hiểu được những mục tiêu cơ bản trong công việc của mình sẽ giúp tập trung sự chú ý của bạn vào việc bạn sử dụng thời gian của mình tốt đến mức nào.
Luôn có sự chuẩn bị. Đây là những bí quyết để có thể làm việc hiệu quả, chẳng hạn như luôn có một cuốn nhật ký, thiết lập những hệ thống và lập kế hoạch làm việc.

Làm việc tốt hơn. Việc sử dụng thời gian của bạn một cách chủ động, thiết lập những vấn đề ưu tiên và làm tốt mọi nhiệm vụ, cho dù là nhiệm vụ nhỏ nhất là rất quan trọng.

Làm việc tốt hơn trong một đội. Chúng ta không làm việc độc lập, trong tình trạng cách ly với những người khác, do đó việc phát triển những mối quan hệ công việc tốt đẹp trong một đội với những sự ủy thác/ phái đoàn thành công và những cuộc họp được diễn ra tốt đẹp là một việc vô cùng quan trọng.

Giao tiếp hiệu quả hơn. Làm thế nào để dừng việc phải dành hết thời gian của mình vào thư điện tử, máy tính và Internet? Những cuộc gặp mặt trực tiếp hoặc giao tiếp thông qua điện thoại cũng rất cần thiết trong việc quản lý thời gian hiệu quả, cũng giống như kỹ năng viết, đọc và lắng nghe hiệu quả.

Kiểm soát thời gian của bạn. Việc sử dụng thời gian hiệu quả xảy ra khi bạn học cách quản lý thời gian hiệu quả bằng cách tập trung vào nhiệm vụ, giảm thiểu sự gián đoạn và sử dụng những khoảng thời gian chậm trễ, không được mong đợi có thể xuất hiện.

Nếu bạn theo đuổi bảy bí mật bạn sẽ biết cách sử dụng thời gian của bạn một cách hợp lý, cách để sống hiệu quả, cách để tận dụng lợi thế của những sự việc bất ngờ xảy ra trong cuộc sống. Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn!”

Hòa Phạm – Goodreads

“Nội dung đề cập chủ yếu đến việc quản lý thời gian trong công việc và xây dựng các thói quen tốt khi sử dụng thời gian trong công việc. Đề cập được khá nhiều nguyên tắc và những chỉ dẫn như lập kế hoạch, đánh độ ưu tiên, tập trung, chia block thời gian, làm gì khi bị gián đoạn.
Cuốn sách này phù hợp với những người muốn sử dụng tối ưu thời gian của mình trong công việc. Tuy nhiên, mình có một số quan điểm không phù hợp với tác giả.
Việc ở công ty thì làm tại công ty, nếu chưa làm hết việc ở công ty, thì ở công ty mà làm, đừng lôi việc công ty về nhà làm. Về nhà là thời gian giành riêng cho bản thân, là thời gian của mình, sử dụng cho bản thân và các mối quan hệ sẽ tốt hơn rất nhiều.
Nếu cái gì cũng kế hoạch và không bị mù mờ thì thật đơn giản, mọi việc được thực hiện theo kế hoạch là được. Nhưng mọi thứ còn mù mờ, hãy làm những bước đầu tiên, sai thì điều chỉnh dần. Không phải mọi thứ ban đầu bao giờ cũng đúng.”

Nhật Nobita – Goodreads

“Công cụ thực sự tuyệt vời cho biết cách đạt được kết quả nhanh chóng với những Bí mật quản lý thời gian này . Làm thế nào để đối phó một cách kiên quyết với những kẻ tiêu thụ/ngốn thời gian tiềm ẩn lớn nhất Quản lý khối lượng công việc nặng nề nhất Biết bản thân đang thực hiện một số Ước mơ lớn Rõ ràng về công việc Làm việc có tổ chức Làm việc thông minh hơn Làm việc theo nhóm Giao tiếp hiệu quả và tốt hơn Kiểm soát thời gian của bạn sẽ giúp bạn đạt được thành công lớn. Tác giả viết nhiều sách hay”

Vk chauhdry – Goodreads

“Tựa đề sách là Quản lý thời gian, thế nhưng không chỉ có vậy, bộ sách dường như còn giúp ta quản lý cuộc sống . Sách với độ dày hợp lý, không quá dày, mọi thứ đều cụ thể, không lan man, không ẩn dụ sâu xa, không trừu tượng, bạn hoàn toàn áp dụng mọi thứ trong sách sau khi đọc xong một chương ngay lập tức. Sách dù mỏng nhưng lại đề cập rất nhiều vấn đề, mục lục của sách rất dài. Mỗi mục trình bày trong hai trang với các gạch đầu dòng đi thẳng vào vấn đề. Làm sao để lên kế hoạch, làm sao để giải quyết nhiều việc mà không cảm thấy căng thẳng, làm sao để tận dụng thời gian chết, thời gian trống… rất nhiều thứ hữu ích khác. Chất lượng hơn số lượng, vì sách đề cập quá nhiều thứ nên không có vấn đề nào chi tiết. Ở mục Cách sử dụng thời gian lên mạng, tác giả đã quên đề cập cách sử dụng Facebook hợp lý, Facebook mới chính là thứ ngốn thời gian lớn nhất.”

Hoàng Xuân Hiệp – Tiki

“Mỗi người đều có một tài sản được ban cho sẵn đó là thời gian, nhưng không phải ai cũng biết sử dụng thời gian một cách hợp lý và có hiệu quả, dường như thời gian đang dần trôi qua vô ích. Với quyển sách này, tôi có thể học được cách tiết kiệm thời gian của mình, sắp xếp công việc phù hợp để đạt được hiệu quả cao nhất mà vẫn tiết kiệm được thời gian. Ban đầu, có thể hơi khó hiểu và khó áp dụng, nhưng lâu dần sẽ tập được thói quen hợp lý. Bây giờ thì tôi cảm thấy mỗi việc mình làm đều có ý nghĩa và hiệu quả hơn, không chần chừ hay chán nản trong công việc và học tập nữa. Cảm ơn tác giả và nhà xuất bản đã mang đến một cuốn sách thật bổ ích!!!”

Bích Nguyễn – Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee

Diệu Huyền 

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…