Green Library - Cùng con yêu sách

Nguyên Phong (Vũ Văn Du) du học ở Mỹtừ năm 1968, tốt nghiệp cao học Sinh vật học, Điện toán. Ông từng là Kỹ sư trưởng của Tập đoàn Boeing của Mỹ, Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học Đại học Carnegie Mellon Ông được mọi người biết tới là Giáo sư John Vu – Nhà khoa học uy tín về công nghệ thông tin. , CMMI và từng giảng dạy ở nhiều trường đại học trên thế giới.

Nguyên Phong là bút danh của bộ sách văn hóa tâm linh được dịch, viết phóng tác từ trải nghiệm, tiềm thức và quá trình nghiên cứu, khám phá các giá trị tinh thần Đông phương. Ông đã viết phóng tác tác phẩm bất hủ Hành trình về Phương Đông năm 24 tuổi (1974).

Báo chí về Nguyên Phong

Liên hệ tác giả

Sách của Nguyên Phong

  • Muôn kiếp nhân sinh
  • Trở về từ cõi sáng
  • Trở về từ xứ tuyết
  • Hoa sen trên tuyết
  • Đường mây trong cõi mộng
  • Bước ra thế giới
  • Kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu việt
  • Huyền thuật và các đạo sĩ Tây Tạng
  • Kết nối
  • Đường mây trên đất hoa

Review “Muôn kiếp nhân sinh”

“Mặc dù chỉ mới đọc hơn 50 trang sách nhưng mình thật sự ấn tượng. Mỗi trang sách mình đều thốt lên từ “Wow” về những kiến thức mà tác giả đưa vào cũng như nổi da gà trước từng câu chữ mà mình có thể cảm nhận được ở chính bản thân mình. (khúc này là lúc mình mới đọc vài trang nhưng vì quá thích nên viết ra sợ để lâu cảm xúc nguội mất) Đây là sách về tâm linh nên cần đọc chậm rãi, vừa đọc vừa suy nghĩ và liên tục soi xét về đời sống hiện tại của mình thì mọi người mới có thể cảm nhận được. Cuốn sách dày hơn 500 trang cộng thêm kiến thức rộng nên mình cũng mất khá nhiều thời gian để đọc hết. Sau khi đọc xong cuốn sách này thì mình thấy đây là một cuốn sách rất đáng đọc. Đặc biệt các bạn trẻ càng đọc sớm càng tốt. Không quan trọng mọi người đang theo tôn giáo nào vì mặc dù là sách tâm linh nhưng được viết rất dễ hiểu nên ai cũng có thể đọc và quan trọng là các giá trị mà sách truyền tải chứ sách không chỉ nói riêng về tôn giáo cả. Có thể mọi người không tin những sự việc hoặc hiện tượng tâm linh có ở trong sách nhưng mình chắc chắn một điều ai cũng nhận ra giá trị sâu sắc mà cuốn sách đã mang lại đó chính là giúp cho mỗi người chúng ta nhìn lại xem cuộc đời chúng ta đã sống như thế nào, đã gieo những “nhân” gì, tốt xấu ra sao rồi. Chúng ta có sống một cuộc sống có ý nghĩa và giúp ích được nhiều người hay chỉ mải miết chạy theo những giá trị bên ngoài mà xã hội luôn tôn vinh. Mình chắc chắn mọi người sẽ đồng ý rằng khi c.h.ế.t đi chúng ta chẳng mang theo được gì qua thế giới bên kia ngoài công và tội. Công là những việc tốt, những công đức mà chúng ta đã làm còn tội là những sai lầm những việc xấu mà chúng ta đã gây ra. Mình đã nổi da gà khi mà trong sách có nói đến về thế giới sau khi c.h.ế.t sẽ có những vùng mà ở đó người ta có thể đọc được suy nghĩ của con người chúng ta, mình đã chứng kiến ở cuộc đời của mình nên hoàn toàn đồng ý.”

Nguyễn Thị Liên – Tiki

“Muôn kiếp nhân sinh : CON NGƯỜI CẦN THỨC TỈNH Xin chào mọi người, chuyện là vừa rồi em có đọc thử quyển” muôn kiếp nhân sinh ” của Nguyên Phong. Sau quá nhiều cảm xúc mà cuốn sách mang lại khiến em mạnh dạn viết vài dòng review sau: tổng quan về câu chuyện: Muôn kiếp nhân sinh phần tiếp tục vén bức màn bí ẩn về hành trình bất tận của những linh hồn qua muôn vàn kiếp sống, sự thức tỉnh từ cõi chết để tìm ra con đường chuyển hóa nghiệp quả bằng cuộc cách mạng chuyển đổi tâm thức – Con đường minh triết có thể cứu lấy thế giới đang đứng trước những biến động và hiểm họa khôn lường. Tất cả được đúc kết, xâu chuỗi một cách logic với góc nhìn tổng thể giữa khoa học và tâm linh, triết học và lịch sử các nền văn minh từ Đông sang Tây, từ cổ đại đến hiện đại. Đây là điều em tâm đắc nhất ở cuốn sách: bác John Vu đã truyền tải thành công ý nghĩa cốt lõi của một người tri thức giữa tâm đại dịch là phải vụt dậy được nhận thức của cộng đồng về hành tinh của chúng ta. Nếu chúng ta luôn tin vào những nghiên cứu khoa học hiện đại, không chịu tìm vào bên trong con người thì mãi mãi không thể chạm đến sự thức tỉnh và chiến thắng các “ sự báo ứng” của tự nhiên. “ Từ chối một việc làm ác cũng chính là thực hiện một việc thiện lành. khi con người nhận thức được cái gì là xấu thì cũng là lúc họ bắt đầu biết thế nào là đẹp”. Chính những cái hạt giống nhỏ gieo rắt trong từng câu chữ mà ta thấy ở đó tác giả đã bỏ tâm huyết mình vào quyển sách như thế nào. Lối diễn đạt của quyển sách không qua gay cấn mà ta thấy ở đó là sự an yên, bình dị như cái cách mà ông nói về nghiệp quả của con người, mọi thứ hết sức là bình thường diễn ra theo một vòng luân hồi truyền kiếp. Như mình đã nói ở trên chính thông điệp ý nghĩa của tác giả đã gây ấn tượng với mình và nhiều đọc giả trong cả phần 1, và đến nay phần 2 cũng có một ý nghĩa hết sức rõ ràng. Thức tỉnh con người trong tâm thức họ, để ý thức được nhân loại không chỉ cần tiến bộ khoa học kĩ thuật mà con phải tiến bộ về cả nhận thức và tâm tính, hướng thiện, làm việc thiện và soi sáng lại bản thân mình.”

Phương – Fahasha

“Sách hay vừa đọc vài trang đã cảm nhận được tâm huyết của tác giả . “ thức tỉnh 1 kẻ phá sản , thất nghiệp hay cơ hàn còn dễ hơn là thức tỉnh những kẻ đang ngạo nghễ với nhiều lớp vỏ bọc bên ngoài dày cộp nào là giàu có , tiếng tăm , địa vị , chức tước , bằng cấp ,,, nhưng những giá trị bên trong như lòng trắc ẩn , tình yêu thương và sự hiểu biết tâm linh của họ lại hầu như rỗng tuếch hoặc quá nghèo nàn . “ hãy đọc và cảm nhận khách quan để nhìn vào tâm thức , nếu ko đủ duyên nhận thấy chỉ thấy sự mê tín dị đoan hãy chia sẽ lại cho người đủ duyên !”

PL – Fahasha

Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee

Review “Trở về từ cõi sáng”

“Mất đi người thân yêu luôn là trải nghiệm không hề dễ dàng gì đối với mỗi chúng ta. Và trong cuộc đời con người, khoảnh khắc nhìn thấy gương mặt người thân của mình lần cuối cùng luôn gây ám ảnh một cách sâu đậm. Trong những tình huống đó, chúng ta hầu như chỉ biết khóc lóc, tiếc thương, đau khổ…mà không giúp thêm được gì nhiều cho người đã ra đi. Đơn giản là vì chúng ta gần như chẳng có kiến thức gì về…cái chết cả. Những câu chuyện trong sách đều được trích dẫn từ những cuốn sách nổi tiếng toàn thế giới về đề tài cận tử, đặc biệt là câu chuyện đầu tiên từ cuốn Embraced by the Light. Cuốn sách từng bán chạy nhất thế giới vào năm 1994 và dịch ra 18 thứ tiếng vào thời điểm ấy. Ngoài ra là những câu chuyện khác về sự níu kéo cõi trần vì bị ràng buộc với vật chất, ham muốn, sợ hãi và quyền lực. Nhiều người sẽ cho rằng những câu chuyện như thế này là huyễn hoặc và không đáng tin. Tuy nhiên, bạn cần phải biết rằng hiện tượng cận tử này xuất hiện ngày càng nhiều ở khắp nơi trên thế giới và đã rất nhiều tác phẩm ghi nhận lại hiện tượng này, nói đúng hơn là đã có rất nhiều nghiên cứu được tiến hành để mang lại kiến thức về một lĩnh vực mà lâu nay phần đông con người vẫn chưa biết tới.”

Tiểu Nguyễn – Fahasha

“Chúng ta từ ngàn năm trước đến đến giờ vẫn luôn băn khoăn với các câu hỏi : chúng ta là ai? Từ đâu đến? Ta sẽ về đâu sau khi chết?Cuốn sách này sẽ giúp bạn trả lời một phần nào trong các câu hỏi đó. Chúng ta sẽ như thế nào sau khi chết? Câu hỏi này luôn hiện hữu trong chúng ta. Càng nhiều tuổi câu hỏi càng lớn và sẽ có đôi chút sợ hãi khi chúng ta nghĩ đến điều đó. Trở về từ cõi sáng cho ta một đáp án thông qua những trường hợp điển hình của một số người kề cận với cái chết, đi qua lằn ranh giữa sự sống và cái chết. Họ trở về và kể về những điều đã trải qua. Bạn có thể tin hoặc không tin vào những điều ấy. Với tôi thì 50/50. Đến giờ vẫn còn là một điều bỏ ngỏ. Điều làm ta cảm thấy nhẹ nhàng , thích thú khi đọc xong cuốn sách này là : Cuối con đường sống là cánh cổng mở ra cõi vĩnh hằng.Sau cùng, cái chết chỉ là một cuộc phiêu lưu vĩ đại khác mà thôi.”

Trần Nhi – Fahasha

“Đối với những người tìm hiểu các môn tâm linh, cuốn sách này cũng có thể giải đáp được khá nhiều thắc mắc. Ví dụ bạn gặp một thầy bói có thể nói chuyện quá khứ làu thông, nhưng chuyện tương lai thì…sai bét; hiện tượng “sang tai”. Cách tiếp cận giây phút sinh tử của Mật tông, Thiền tông, hay là rõ ràng hơn về căn cứ của Tịnh Độ Tông. Hoặc hiểu được cái lý sau khi Quy y, Phật tử khả năng cao sẽ tránh bị đọa vào 3 ác đạo trong kiếp sau (Súc sinh, Ngạ quỷ, Địa ngục)… Sách này ngoài việc có thể khiến những người đang bế tắc thấy thông thoáng ra, còn có thể khiến cho người ta dũng cảm hơn. Vì đến Chết còn không sợ, miễn sao làm cho đúng, thì không còn gì phải ngại.”

Xuân – Fahasha

“Nếu bạn còn luyến tiếc khi một ai đó ra đi (cha mẹ, anh chị em, bạn bè, người thân…), hãy đọc quyển sách này. Bạn sẽ hiểu hơn về thế giới sau khi chết, và thấy mừng cho họ khi họ đã thoát khỏi đau khổ của thế giới vật chất, để tiến đến một cõi giới thanh cao hơn, tràn đầy năng lượng yêu thương.
Theo Phật giáo, sách bàn về Cận Tử Nghiệp – ý nghĩ khi gần chết sẽ quyết định kiếp sống tiếp theo của chúng ta

Sách tuy đề cập về tâm linh nhưng không nặng về tôn giáo, mà còn pha lẫn tính khoa học trong đó. Những trường hợp trong quyển sách đều của những người lý trí, khoa học kể lại.”

Nguyễn Hữu Anh Vũ – Goodreads

Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee

Review “Bước ra thế giới”

“Cuốn sách nhỏ 200 trang, được in giấy màu xanh dương và đen khá đẹp và thơm. Nó giúp mọi người và nhất là người trẻ hiểu bao quát về cách mạng 4.0, tại sao việc học đại học, thạo tiếng Anh lại quan trọng, Robot đang thay thế công việc thủ công như thế nào?, học các ngành gì để phục vụ cho tương lai bản thân và đất nước, tình hình công nghệ trên thế giới và cơ hội cho Việt Nam, vì sao Cải cách giáo dục là vấn đề then chốt. Phần cuối hơi khó đọc vì nói về Computer Science, Software Engineer.”

Lương Mạnh – Tiki

“Đọc quyển này để biết rằng chúng ta đang sống trong thời kỳ chuyển tiếp giữa thời đại Công nghiệp và thời đại Thông tin. Quy tắc mới của phát triển kinh tế là tri thức và thông tin, chứ không còn dựa trên vốn, vật tư và lao động nữa. Việc dịch chuyển sang nền kinh tế dựa trên thông tin đặt ra những câu hỏi lớn cho một số nước. Họ sẽ tụt hậu, bị bỏ lại đằng sau, hay đây là cơ hội để nhảy vọt? Điều gì sẽ xảy ra cho lực lượng lao động kỹ năng thấp, những người quản lý cấp trung nếu việc làm của họ, vị trí của họ mất đi? Liệu họ có bị bỏ lại, hay đây là cơ hội để trau dồi thêm kỹ năng và nắm lấy cơ hội mới? Bước Ra Thế Giới của giáo sư John Vũ sẽ cho bạn câu trả lời cụ thể nhất.”

Minh Tam – Fahasha

“Sách hay và phù hợp cho các bạn trẻ mong muốn hiểu và cập nhật về xu hướng phát triển của thế giới.
Ngắn, nhanh gọn dễ hiểu trình bày mạch lạc và không yêu cầu kiến thức nền mấy phù hợp với đại đa số cơ mà hơi extreme về lĩnh vực IT qua góc nhìn của tác giả, nhưng nó vẫn rất là đúng chỉ là trong giới hạn của cuốn sách khá ngắn thì mình thấy góc nhìn còn chưa toàn diện, nhưng vẫn đáng giá 5* cho đọc giả Việt”

Hoàng Việt – Goodreads

“Đọc quyển này để biết rằng chúng ta đang sống trong thời kỳ chuyển tiếp giữa thời đại Công nghiệp và thời đại Thông tin. Quy tắc mới của phát triển kinh tế là tri thức và thông tin, chứ không còn dựa trên vốn, vật tư và lao động nữa. Việc dịch chuyển sang nền kinh tế dựa trên thông tin đặt ra những câu hỏi lớn cho một số nước. Họ sẽ tụt hậu, bị bỏ lại đằng sau, hay đây là cơ hội để nhảy vọt? Điều gì sẽ xảy ra cho lực lượng lao động kỹ năng thấp, những người quản lý cấp trung nếu việc làm của họ, vị trí của họ mất đi? Liệu họ có bị bỏ lại, hay đây là cơ hội để trau dồi thêm kỹ năng và nắm lấy cơ hội mới? Bước Ra Thế Giới của giáo sư John Vũ sẽ cho bạn câu trả lời cụ thể nhất.”

Tiêu Nguyên – Fahasha

Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee

Diệu Huyền

 

 

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…