Green Library - Cùng con yêu sách

1. Mình là cá, việc của mình là bơi (Takeshi Furukawa)

Muốn yêu cuộc sống này, trước hết cần biết chấp nhận bản thân và yêu chính mình đã. Cuộc sống ngắn ngủi lắm, chớp mắt một cái là bạn đã thêm một tuổi. Vậy thì đừng lãng phí cơ hội làm điều mình muốn.

Hãy sống như một chú cá, bơi hết mình, cố gắng hết sức dù cho ngày mai có ra sao đi nữa.

Chỉ cần là một hạt giống mạnh mẽ, bạn sẽ trở thành một cây cổ thụ. Cuộc sống hiện đại vốn chứa đựng vô vàn những điều phức tạp, đừng giăng mắc thêm những “cái bẫy” cho chính bản thân bằng những suy nghĩ tiêu cực.

Hãy tập trung vào việc mình có thể làm được và làm tốt công việc ấy. Cuộc đời không bao giờ cho chúng ta những thử thách mà con người không thể vượt qua được. Trái tim con người vốn là tạo vật mạnh mẽ nhất, chỉ cần bạn luôn ghi nhớ điều đó.

“Sách này mình nghĩ khá hay vì sơ qua mình thấy sách dạy ta sống kỉ luật và tích cực hơn , tập cho ta biết những thói quen hoạt động tốt cho sức khỏe , sách dạy ta có suy nghĩ thoáng hơn và đừng cứ chê bai bản thân mãi , có những thói quen tốt để chúng ta sống tích cực hơn mỗi ngày , sách cực ý nghĩa và hay lắm nha khuyên mọi người nên mua.” (Trang Tần – Tiki, 2021)

“Đây là dạng sách self-help rất có ích cho những người vẫn chưa tự tin vào bản thân, còn nhiều việc thất vọng với chính mình, sống chưa đủ chín chắn. Nhưng đã nói là self-help thì chắc chắn không chỉ dừng lại ở việc đọc mà còn phải thực hành nữa. Nên chỉ có thể dành cho những ai có chí tiến thủ thôi. Đây là một đầu sách khá hot hiện nay. Theo mình thấy thì sách có nội dung vô cùng logic và cũng được. Bởi vì với mình thì nó không quá cuốn hút. Mình đánh giá cao về khả năng diễn đạt để mọi thứ đi sâu vào đầu hơn là những lời nói suông. Vì vậy, tuy văn phong giản dị, dẫn chứng hợp lý thì mình vẫn không đánh giá cao quyển sách này lắm :< Nói chung lại thì bạn nào có chí tiến thủ và quyết tâm thay đổi thì nên mua nha.” (Hồng Hạnh – Tiki, 2018)

“Không chỉ đơn thuần là một cuốn sách, đây có thể được coi như một liều thuốc tinh thần mỗi khi bạn cần đến. Cuốn sách giúp bạn nhìn thấy được bản thân của mình và tự tìm câu trả lời cho những vấn đề về tâm lý,cảm xúc bạn luôn mắc phải trong cuộc sống.” (Đức Nhân Lê)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link ở đây.

01 mình là cá việc của mình là bơi-min
Ảnh: Tiki

2. Sống Một Cuộc Đời Đáng Sống (Maria Shriver)

“Trong thực tế, tôi tin chắc mỗi người chúng ta đều có lý do để hiện hữu trên trái đất này. Tôi cũng tin rằng chính sự lao động của chúng ta trong cuộc sống hàng ngày sẽ định hướng, sẽ vẽ nên hình hài ta là ai, ta nghĩ gì, ta mong mỏi đời mang cho ta món quà gì, và làm sao tạo được sự khác biệt trên thế giới này.

Hành trình tìm kiếm ấy cần phải mất rất nhiều thời gian và suy tư. Cuộc sống đầy ý nghĩa không nhất thiết có nghĩa là cuộc đời hoàn hảo. Mà là cuộc đời có mắc sai lầm. Là đứng dậy sau khi ngã và cố gắng làm lại, hết lần này tới lần khác. Cuộc sống ý nghĩa đòi hỏi sức mạnh, đức tin, niềm hy vọng và tình yêu thương. (…)

Tôi viết quyển sách này với ý định châm ngòi cho những suy tư của chính bạn, giúp bạn đạt tới tầm mức hiểu biết thấu đáo về chính mình. Suy nghĩ của tôi không phải là suy nghĩ của bạn, nhưng chúng có thể khuyến khích bạn nghĩ suy. Những lời cầu nguyện xoa dịu linh hồn tôi được nêu ra ở đây có thể không có tác dụng đối với bạn, nhưng cũng có thể giúp ích cho bạn. Bạn hãy suy tư và cầu nguyện theo cách của bạn, như câu nói: “Cứ chọn điều bạn thích. Còn lại cứ để đó”.

“Quyển sách này chỉ nhằm một mục đích: khích lệ bạn suy nghĩ về những thứ hun đúc, tạo dựng nên cuộc đời đáng sống. Chỉ cho bạn mà thôi. Bởi vì chỉ có duy nhất bạn là bạn, và bạn chỉ có một cuộc đời. Hãy vun đắp cho đời bạn trở nên tươi đẹp và đầy ý nghĩa.” (ghiensach.com)

“Cuốn sách này là một loạt các bài luận ngắn về các chủ đề khác nhau liên quan đến việc sống một cuộc sống tốt đẹp tràn ngập tình yêu thương, lòng nhân ái và mục đích, tiếp theo là một lời cầu nguyện ngắn. Một phần trong tôi tự hỏi làm thế nào nó sẽ đến với một người không tin hoặc một độc giả có niềm tin không phải là Cơ đốc giáo Công giáo. Nhưng, nhìn chung đây là những suy nghĩ nằm lòng, được bày tỏ một cách chân thực.” (Linh Chi – Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link ở đây.

02 sống một cuộc đời đáng sống-min
Ảnh: Tiki

3. Bài Học Cuộc Sống (Brian Bartes)

Neil Armstrong mơ được đặt chân lên mặt trăng. Thomas Edison mơ tạo ra một nguồn sáng hoạt động đơn giản và ít tốn kém. Anh em nhà Wright mơ được cưỡi cỗ máy biết bay thần kỳ. Bill Gates mơ đến một ngày bàn làm việc nào cũng có một chiếc máy vi tính. Ước mơ to lớn của bạn là gì? Và bạn sẽ làm gì ngay từ hôm nay để biến ước mơ đó thành hiện thực?

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn gom góp tất cả các bài học quan trọng nhất về cuộc đời này mà bạn muốn con, cháu mình sẽ được học? Sẽ ra sao nếu bạn áp dụng những quy tắc thành công này vào cuộc sống?

Trong Bài Học Cuộc Sống, tác giả của nhiều cuốn sách best seller Brian Bartes chia sẻ những bài học quan trọng nhất về cuộc sống mà ông muốn chính bốn đứa con của mình học được. Dù bạn đang tìm kiếm chìa khóa thành công cho chính mình, hay một món quà cho người khác, thì cuốn sách hay về cuộc sống này chính là cuốn cẩm nang tuyệt vời để gây dựng một cuộc sống tươi đẹp.

“Brian Bartes đã viết nên một tác phẩm tuyệt hay mà bất cứ người trẻ nào khát khao một cuộc sống tốt đẹp hơn cũng đều phải học. Đúng rồi!Đúng là như vậy Bí quyết sống thành đạt của ông cũng chính là những gì người lớn chúng ta cần để có nguồn cảm hứng để trở thành tấm gương cho lớp trẻ. Không chấp nhận những suy nghĩ tiêu cực.. Không chấp nhận những suy nghĩ tiêu cực.” (Lê Thị Mỹ Duyên – reviewsach.club)

“Nếu bạn là một fan hâm mộ của “Hạt giống tâm hồn” thì đây đích thực là quyển sách dành cho bạn, sách bao gồm nhiều mảnh chuyện nhỏ nhưng lại mang theo những ý nghĩa vô cùng tuyệt vời, tuy cuộc sống không trải đầy hoa hồng nhưng nó luôn mang đến cho chúng ta những trải nghiệm, những bài học sâu sắc. Mình đã mượn và đọc quyển sách này từ một người bạn và mình quyết định tự mua một cuốn để có thể đọc lại nhiều lần những mảnh chuyện này. Nhìn chung đây là một quyển sách rất đáng để bạn nghiền ngẫm cũng như ứng dụng những điều mình đã đọc vào trong thực tế.” (Nguyễn Khải Hoàng – reviewsach.club)

“Tôi sẽ luôn nâng niu quyển sách này như một cuốn cẩm nang gối đầu giường để giúp cho mình sống một cuộc đời hoàn hảo….Cuốn sách đã giúp tôi thật sự nhận ra những giá trị và phẩm chất quan trọng để có được thành công và hạnh phúc. Hy vọng rằng những người khác cũng cảm nhận được những điều như vậy khi đọc cuốn sách này.Xin cảm ơn tác giả! Cảm ơn những trải nghiệm quý giá và tấm lòng tâm huyết với cuộc sống khi chia sẻ với bạn đọc những kinh nghiệm vô giá này.” (Vnwriter.net)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link ở đây.

03 bài học cuộc sống-min
Ảnh: Tiki

4. Sống Hết Mình Cho Ngày Hôm Nay (Taketoshi Ozawa)

Chúng ta thường không bao giờ trân trọng những điều ngay bên cạnh mình và coi đó là điều hiển nhiên. Thực ra, điều quan trọng thực sự vẫn luôn bên bạn. Chỉ vì bực mình điều gì đó, bạn bỏ qua một ngày đẹp trời; chỉ vì chút sĩ diện, bạn không làm hòa với đứa bạn thân; chỉ vì tự ái, bạn không nói lời xin lỗi với bố mẹ; chỉ vì quá bận rộn, bạn không góp nhặt từng giây phút trân quý bên gia đình.

Đây là một trong những cuốn sách hay về cuộc sống mà bất cứ ai cũng nên đọc, cuốn sách lập kỷ lục với 30 VẠN BẢN bán hết trong vòng 1 năm tại Nhật Bản này sẽ giúp bạn tìm thấy chính mình.

“Tôi đọc rất nhiều các thể loại sách của tác giả Nhật Bản, từ tiểu thuyết đến sách kỹ năng, chúng đều cuốn hút tôi một cách lạ lùng. Đối với “Sống hết mình cho ngày hôm nay” hay bất cứ cuốn sách nào, mục đích khiến tôi rút hầu bao một cách phóng khoáng nhất vẫn luôn xuất phát từ tên nhan đề ý nghĩa, một phần mục lục chỉ cho tôi vài luận điểm lớn truyền tải cơ bản sức nặng của nhan đề. Cuốn sách này, được viết từ những trải nghiệm của Taketoshi Ozawa khi tiếp xúc với chính những bệnh nhân của mình. Ông vừa là viện trưởng trung tâm chăm sóc sức khỏe, vừa là một nhà văn, đã truyền tải đi một thông điệp đầy sức nặng giúp bất kỳ ai trong chúng ta, những người đang hạnh phúc, những kẻ đang đau khổ, những con người chán trường, những kẻ mất phương hướng đều sẽ tìm thấy sự lạc quan trong chính mình khi bình tâm nhìn nhận lại cuộc đời mình.” (reviewsach.net)

“Bạn đã quá để tâm đến thế giới bên ngoài và quên mất việc đi tìm ý nghĩa thực sự cho cuộc sống của mình. Điều bạn cần làm chính là trân trọng những giây phút bình dị nhất từ ngày hôm nay, nếu có cố gắng điều gì đó, hãy cố gắng từ giây phút này. Đừng để đến khi bạn không còn có mặt trên cõi đời này nữa, khi bạn không thể tự ăn uống, tự đi lại, bạn mới thấy tiếc nuối. “Hối hận” luôn là thứ cảm xúc đáng ghét nhất.” (reviewsach.net)

“Đây là lần đầu tiên mình đọc 1 quyển sách do người nhật viết. Ngôn từ đơn giản, nhẹ nhàng, không quá triết lí đao to búa lớn. Nội dung sách giống y như tiêu đề : chúng ta chỉ đơn giản là sống hết mình cho ngày hôm nay, tận hưởng cuộc sống đơn giản nhẹ nhàng. Giữa cuộc sống bộn bề, tấp nập thì nên đọc một vài cuốn sách giúp cho bản thận mình chậm lại, nhẹ nhàng, thanh thản hơn. Điều làm mình thích nhất của cuốn sách này chính là sự đơn giản.” (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link ở đây.

04 sống hết mình cho ngày hôm nay-min
Ảnh: Tiki

5. Bạn Chỉ Cần Sống Tốt, Trời Xanh Tự An Bài (Kotoha Yao)

Chẳng phải có ai đó đã từng nói rằng: Trên đời này, ta thường quên mất việc của bản thân, thích xen vào việc của người khác và lo lắng chuyện của ông trời. Vậy thì muốn vui vẻ, chỉ cần để tâm đến việc của mình, đừng xen vào việc của người khác và hãy để trời xanh tự an bài.

Làm người, nên hiểu mệnh, đừng xem mệnh. Mệnh ở đây chính là những điều ta đã gieo trong quá khứ, việc đang làm trong hiện tại và tất cả sẽ ảnh hưởng đến tương lai. Hiểu mình là ai, đang đứng ở vị trí nào, cần sống và cư xử ra sao để trước hết thấy bản thân tự tại, trung dung. Thế giới của người khác, vận của trời, nếu không bước vào được thì đừng cố chen vào, làm khó người khó mình. Hà tất phải như vậy?

Vạn vật trên thế gian này đều xoay chuyển theo quy luật tự nhiên. Nếu phạm vào luật tự nhiên, dù ta biết hay không, cũng coi là phạm luật. Thời gian tuần tự bốn mùa, con người có sinh có tử, ắt vạn vật có sinh sôi, có héo tàn. Vậy thì, ở đời, chỉ cần chầm chậm sống, xuôi theo như dòng nước. Không phân cao thấp, không chia trước sau. Từ từ mà chảy, tĩnh tại mà trôi. Còn mọi chuyện, hãy để trời xanh tự an bài.

“Bài học cũng ngắn và dễ đọc.những lời nhắn nhủ thì cực kỳ “chậm” , mình phải đọc đi đọc lại mấy lần vì tâm đắc quá. Hơn nữa sách còn giới thiệu những phương pháp tự chữa lành đơn giản nhưng cực kì hiệu quả. Mình recommend quyển này cho tất cả mọi người. Mình cũng đang chuyền cuốn sách này cho bạn bè mình đọc này.” (Quỳnh Hoa – Tiki, 2021)

“Sách viết về những khía cạnh tưởng bình thường nhưng lại rất độc đáo, làm cách nào để tâm ta an trong thế giới đầy những điều tiêu cực bủa vây. Văn phong bình dị, tinh tế, nhẹ nhàng. Tặng hẳn 5 sao cho 1 cuốn sách help-self siêu hay” (Ngọc Trân – Tiki, 2020)

Chỉ cần là chính mình, Niệm thần chú, Kết nối với vũ trụ, Thử nói” nếu có thể”, Nguyện ước ngày trăng non, Đặt chân xuống mặt đất, Tiên đoán về hạnh phúc, Hiểu về nguồn cội, Thấy bình yên qua những âu yếm, Tự quyết định những chuyện quan trọng, Lắng nghe trái tim, ghé thăm thư viện hay cà phê sách, chấp nhận cả những bất an, nói lời cảm ơn với tiền tài, viết ra những nỗi buồn, 9 cam kết hòa bình với kẻ khó ưa, chăm sóc cây cỏ, không phủ nhận quá khứ, nhớ đến những người quý trọng, tiến bước về tương lai” (Nhật Minh – Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link ở đây.

05 bạn chỉ cần sống tốt trời xanh tự an bài-min
Ảnh: Tiki

6. Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi (Andrew Matthews)

Quyển sách này nói về việc tại sao có những người dường như lúc nào cũng ở đúng nơi và đúng lúc – và làm thế nào bạn cũng được như họ; tại sao hóa đơn tính tiền luôn luôn tới ngay tức khắc; tại sao đèn giao thông cứ ở màu đỏ hoài cả nửa ngày trong khi bạn đang trễ một cuộc hẹn làm ăn; tại sao đi du lịch Tây Ban Nha mà bạn cũng gặp người láng giềng sát bên nhà; tại sao bạn chạy chiếc xe cà tàng suốt 15 năm ròng rã mà chưa bao giờ va quẹ thế rồi chiếc xe mới mua mới chạy có hai ngày đã đụng móp mui!

Quyển sách này nói về: hiểu được bản thân, biết khôi hài về bản thân, trở nên suôn sẻ thuận lợi, biết tha thứ cho bản thân. Sách cũng bàn về việc nhận thức được các quy luật tự nhiên để chúng ta có thể điều chỉnh bản tính chúng ta tốt hơn. Đây là quyển sách nói về làm thế nào để được hạnh phúc.

Một người đàn ông đang thất vọng cùng cực nói với một học giả: “Thế là hết! Tôi xong đời rồi! Tất cả tiền đã hết! Tôi đã mất tất cả!”. Nhà học giả hỏi: “Thế anh vẫn còn nhìn thấy, nghe thấy, đi lại được đấy chứ?”. Một người đàn ông đáp “Vâng!?”. Nhà học giả nói: “Vậy thì tôi cho là cái gì anh cũng còn, chỉ có tiền là mất!”.

Chỉ với một cách nhìn nhận khác hẳn mà cuộc đời một người thay đổi: từ chỗ bi quan, tưởng chừng mọi thứ đã kết thúc, sang chỗ lạc quan, có thể sẵn sàng bắt tay vào làm lại từ đầu.

“Một tựa đề rất đơn giản Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi nhưng nó đã khơi dậy được những cảm xúc mới trong lòng độc giả. Chỉ cần chúng ta thay đổi cách nhìn về cuộc sống thì mọi thứ sẽ khác. Cuốn sách này sẽ dạy cho các bạn cách chiến đấu với các giai đoạn khó khăn trong cuộc sống, giúp bạn khám phá ra chính mình. Thái độ sống hình thành nên con người chúng ta, nếu muốn thế giới đối xử tốt với chúng ta không có cách nào khác ngoài sự cố gắng cả. Thế giới này vốn dĩ đã chứa đựng hàng nghìn áp lực, chỉ có những người biết biến áp lực thành niềm vui mới có thể tìm được hạnh phúc trong cuộc sống này.” (Sachhay24h.com)

“Điều mình cực kỳ thích trong cuốn sách này không chỉ là những dòng triết lý dạy đời mà còn là những hình ảnh minh họa vô cùng dễ thương. Mình nghĩ rằng đây là một điểm nổi bật của Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi trong rất nhiều cuốn sách self help trên thị trường hiện nay. Khi có hình minh họa rồi thì việc đọc sách sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều, hy vọng rằng sau khi đọc xong cuốn sách này các bạn có thể học được cách nhìn nhận cuộc đời bằng một cách khác. Lối sống tích cực sẽ tạo nên cuộc sống tích cực.” (sachhay24h.com)

“Tôi rất biết ơn khi một đồng nghiệp đã giới thiệu cuốn sách này cho tôi khi cô ấy làm vậy. Tôi đã ở một thời điểm rất thấp trong cuộc đời mình, và có lẽ đã gần đưa ra một quyết định hấp tấp mà sau này tôi sẽ hối hận. Cuốn sách này đã dạy tôi rằng tôi không khiếm khuyết, và tôi có quyền kiểm soát bản thân và các sự kiện trong cuộc sống nhiều hơn tôi nghĩ. Đối với một số người, cuốn sách này có thể là một sự thức tỉnh thô lỗ, nhưng nó là một sự thức tỉnh rất xứng đáng. Tôi muốn giới thiệu nó cho tất cả mọi người, không chỉ những người ở điểm thấp trong cuộc sống của họ.” (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link ở đây.

06 đời thay đổi khi chúng ta thay đổi-min
Ảnh: Tiki

 

Thu Thủy

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…