Green Library - Cùng con yêu sách

1. Nghề Nhân Sự Việt – Nghìn Lẻ Chuyện Giờ Mới Kể (Nhóm tác giả VNHR)

Lần đầu tiên những người làm nghề Nhân Sự tại Việt Nam không ngần ngại “kể” lại các câu chuyện xúc động, thấm đẫm tình người đã đi theo họ cùng năm tháng suốt cuộc đời làm nghề. Các câu chuyện được kể lại một cách chân thật, mộc mạc, nhưng cũng để lại những cảm nhận và nhiều bài học sâu sắc về chữ “Nhân”, chữ “Tâm” trong cuộc sống. Cuốn sách là tập hợp các bài viết hấp dẫn, sinh động của nhóm tác giả Câu lạc bộ Nhân sự Việt Nam – Vietnam Human Resources Association (VNHR).

“Sách nêu được những câu chuyện thực tế tuy nhiên còn chung chung chưa nêu cụ thể được tình huống giải quyết cụ thể như thế nào. Nếu nêu được cách cụ thể thì người đọc sẽ dễ dàng áp dụng phương pháp đã được học trong sách nếu gặp phải tình huống cần giải quyết.” (Linh Lê – Tiki, 2021)

“Quyển sách khá hay. mình ko làm nhân sự nhưng thấy kiến thức rất thực tế, dễ tiếp cận.” (Phạm Thu Hường – Tiki, 2022)

“Sách có nhiều câu chuyện hay và thú vị quá, không chỉ trong nghề nhân sự ko mà thực ra là về việc con người giao tiếp hỗ trợ giúp đỡ nhau trong cuộc sống nữa!” (Lê Vũ – Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
1-nghe-nhan-su-viet-min
Ảnh: timkiemkhoinghiep.com

2. Tối đa hóa năng lực nhân viên (William J. Rothwell)

Với cuốn Tối Đa Hóa Năng Lực Nhân Viên, bạn sẽ học được cách làm chủ và thực hành việc quản lý người tài mỗi ngày. Bạn sẽ khám phá ra cách thức những niềm tin của bạn về công việc và bản chất con người, cùng những hành vi hàng ngày của bạn ở nơi làm việc ảnh hưởng như thế nào đến khả năng và động lực để làm việc của nhân viên.

“Mình vừa nhận sách nên chưa thể review được, mình đang chuẩn bị kinh doanh nên hy vọng sách hữu ích.” (Thanh Hiền – Tiki, 2022)

“Mình thích màu sắc và thiết kế của sách, nội dung khá phù hợp với các bạn đang tìm hiểu về Talent Acquisition, sách đem lại một bức tranh và các tip để phát triển nhân tài, tối đa hóa năng lực đội ngũ.” (Nguyễn Thị Phương Duyên – Tiki, 2022)

“Sách viết kiểu hàn lâm, nhiều lý thuyết, khó áp dụng trong thực tế.” (Nguyễn Chí Công – Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
2-toi-da-hoa-nang-luc-cua-nhan-vien-min
Ảnh: viectop.com.vn

3. Chiến Lược Thu Hút Giữ Chân Nhân Tài (Hiroshi Ogura)

Một trong những lợi thế cạnh tranh giữa các công ty ngày nay chính là nguồn nhân lực sáng tạo, có tư duy phản biện và dám nghĩ dám làm. Chọn đúng nhân viên tài năng là yếu tố then chốt để đưa doanh nghiệp đi đến thành công. Tuy nhiên, để công ty được bền vững, lâu dài và công ty ngày càng phát triển thì người lãnh đạo không những phải thu hút được nhân tài mà còn nên biết giữ chân họ.

“Chiến lược thu hút giữ chân nhân tài” dựa trên tâm lý học Adler sẽ cho bạn biết cách để lôi kéo, giữ chân nhân tài về công ty. Quan trọng hơn tất cả là bạn cần biết cách nắm bắt tâm lý con người.

“Cuốn sách cung cấp thông tin bổ ích về quản trị nhân sự hiện đại!” (Ngô Hoa – Tiki, 2021)

“Hay quá.” (Pham Thi Ngoc Bich – Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
3-chien-luoc-thu-hut-giu-chan-nhan-tai-min
Ảnh: newshop.vn

4. Cốt Lõi Về Lãnh Đạo: Phát Triển Phẩm Chất Lãnh Đạo Từ Lý Thuyết Đến Thực Hành (Esther Cameron, Mike Green)

Nhóm tác giả Esther Cameron và Mike Green viết nên cuốn sách này: Cốt lõi về lãnh đạo. Cốt lõi về lãnh đạo sẽ trang bị cho bạn lý thuyết nền tảng và khơi gợi bạn tự suy ngẫm về quá trình lãnh đạo của mình, từ đó có những bước tiến mới trong việc phát triển bản thân và đạt được kết quả mong muốn. Việc trở thành nhà lãnh đạo có trách nhiệm là một trong những điều kiện tiên quyết để dựng xây một thế giới tốt đẹp hơn. Vì thế, trước mắt bạn cần phải tập trung phát triển năng lực dẫn dắt đội ngũ của mình. Chính bạn sẽ là người bắt đầu hành trình lãnh đạo, hãy tận dụng quyển sách này như cẩm nang hướng dẫn và thực hành trong suốt chặng đường ấy.

Quyển sách này dành cho bất kỳ ai mong muốn trở thành một nhà lãnh đạo xuất chúng. DÙ bạn là người có nhiều năm kinh nghiệm ở vị trí lãnh đạo hay bạn chỉ mới bắt đầu hành trình của mình, quyển sách sẽ giúp bạn hiểu thêm về nghệ thuật lãnh đạo, cách tự đánh giá sự tiến bộ của bản thân và lộ trình để tiến xa hơn.

“Tất tần tật về lãnh đạo được thể hiện trong cuốn sách…. Hai tác giả đã dày công nghiên cứu và tìm hiểu các lý thuyết về lãnh đạo được chắt lọc từ nhiều nguồn khác nhau, trên cơ sở đó trình bày các nhóm kỹ năng và phẩm chất cần thiết của người lãnh đạo. Giúp người đọc đánh giá về năng lực và định hướng trong tương lai. Đồng thời giới thiệu về mô hình 5 phẩm chất của người lãnh đạo đã được chứng minh hiệu quả trong thực tiễn. Cuốn sách nội dung phong phú, phù hợp với tất cả những ai đang và muốn trở thành lãnh đạo, dù có là lãnh đạo cấp cao hay cấp thấp thì cuốn sách đều hữu ích.” (Trần Duy Thành – Tiki, 2021)

“Sách mới, rất đáng đọc với ai muốn tìm hiểu về lãnh đạo.” (Vu Hao – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
4-cot-loi-ve-lanh-dao-phat-trien-pham-chat-lanh-dao-tu-ly-thuyet-den-thuc-hanh-min
Ảnh: sachtrangan.com

5. Trải Nghiệm Nhân Viên (Matthew Wride, Tracy Maylett)

Trong nhiều thập kỷ qua, nhiều nhà quản lý doanh nghiệp luôn bị ám ảnh bởi việc tạo ra lợi nhuận và thúc đẩy tăng trưởng bằng cách liên tục cải tiến sản phẩm, thực hiện các cuộc khảo sát khách hàng cũng như đổ chi phí vào các chương trình khuyến mãi. Thế nhưng, phần lớn những nỗ lực đó đều đổ sông đổ bể.

Tuy nhiên, vẫn có những tổ chức khác điềm tĩnh xây dựng đội ngũ nhân viên ưu tú và liên tiếp đạt được mục tiêu kinh doanh từ năm này qua năm khác, bởi họ hiểu rằng: Mọi thành quả quan trọng của doanh nghiệp đều được tạo nên từ trải nghiệm và nhiệt huyết của những người làm việc trong tổ chức.

Thành công không xuất phát từ một bảng số liệu, một câu khẩu hiệu hoặc là một dây chuyền công nghệ hiện đại, mà thành công bắt nguồn từ con người và kết thúc cũng ở con người. Đây chính là ý nghĩa của khái niệm Trải nghiệm Nhân viên: Kiến tạo một môi trường làm việc đầy cảm hứng để nhân viên có thể làm nên những điều tuyệt vời.

Trải nghiệm Nhân viên: Cách thức thu hút nhân tài, nâng cao hiệu suất và đạt kết quả xuất sắc.

“Sách truyền đạt dễ hiểu, lôi cuốn, có các câu chuyện minh hoạ từ các tập đoàn Quốc tế. “Trải nghiệm Nhân Viên” là chủ đề còn khá mới tại VN, mong sẽ có nhiều thể loại sách tương tự được dịch và phổ biến rộng rãi.” (Trần My – Tiki, 2021)

Đọc sách đem lại cho bạn những trải nghiệm thú vị, giúp bạn nhanh chóng tiến đến thành công bằng con đường tri thức. Đọc xong nhớ thực hành và chia sẻ nhé!” (Trần Ánh Nhật Hưởng – Tiki, 2021)

Một cuốn sách giúp bạn có góc nhìn thực tế và dễ hiểu nhất về Trải nghiệm nhân viên. Những nhà lãnh đạo và quản lý nên đọc và nghiên cứu cuốn sách này.” (Thu Trang – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
5-trai-nghiem-nhan-vien-min
Ảnh: timkiemkhoinghiep.com

Quang Anh

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…