Green Library - Cùng con yêu sách

Thế giới còn vô vàn điều thú vị chúng ta chưa khám phá. Mời bạn đọc cùng tủ sách du lịch thế giới gián tiếp qua một số cuốn sách hay dưới đây, chúng sẽ vén bức màn bí ẩn đầy những điều diệu kỳ đằng sau những điều chúng ta chưa biết tới:

1. Khám phá Quốc kì thế giới (Emmanuelle Kecir-Lepetit, Claire Wortemann)

Bạn đã biết về lịch sử quốc kì Việt Nam chưa?

Cờ Thụy Sĩ có phải là lá cờ duy nhất có hình vuông không?

Và bạn có biết tại sao cờ Liberia lại được truyền cảm hứng từ cờ Mỹ?

Cùng thám hiểm mỗi lục địa để khám phá các quốc kì trên thế giới, ý nghĩa màu sắc của chúng và qua đó, khám phá lịch sử và văn hóa của các quốc gia! Sau đó bạn hãy chơi cùng các hình dán với sự trợ giúp của cuốn sách này.

Giờ thì đã đến lúc bắt đầu chuyến du hành!

“Sách đẹp, hình in sắc nét. Mỗi tội mua về để tìm hiểu thêm về “u cà” và Nga thì tìm lòi con mắt không thấy u cà ở đâu:(((“ (Thủy Tiên – Tiki, 2022)

“Sách khổ lớn, giấy màu rất đẹp, nội dung phong phú lắm, chia theo từng châu lục, phù hợp lứa tuổi 9+, người lớn như mình đọc cũng thấy rất thích.” (Quế Ngân – Tiki, 2021)

Cuốn sách viết với phong cách lôi cuốn và khoa học.” (Chí Nghĩa Nguyễn – Tiki, 2020)

“Sách đẹp, phù hợp với các bé 6-7 tuổi trở lên.” (Bùi Viên Như – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

01-Kham pha Quoc ki the gioi
Ảnh: Tiki

2. Bách Khoa Tri Thức Về Khám Phá Thế Giới Cho Trẻ Em – Earth – Trái Đất (Penelope York)

Bách khoa tri thức về khám phá thế giới cho trẻ em là bộ sách được biên soạn dành riêng cho các bạn nhỏ từ 6 tuổi trở lên. Bộ sách cực kỳ hấp dẫn với:

  • Nội dung đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực từ khoa học tự nhiên đến khoa học xã hội bao gồm thiên văn, động vật, lịch sử, địa chất, thiên nhiên.
  • Ảnh chụp minh họa chân thực, sắc nét có sức tác động mạnh đến thị giác của các bạn nhỏ.
  • Lối viết đơn giản, mạch lạc, kèm theo bảng thuật ngữ giải thích rõ ràng ý nghĩa của các từ chuyên môn trong từng chủ đề.

Nhiều trò chơi thú vị giúp các em ôn lại những kiến thức vừa được học. 

“Rất hài lòng. Bé nhà mình thích bộ sách này. Thông tin rất hữu ích.” (Nguyễn Thị Son – Tiki, 2021)

“Nội dung khái quát đơn giản phù hợp cho trẻ em, hình minh họa đẹp mắt, sinh động.” (Hoang Thi Luu – Tiki, 2021)

“Nội dung hấp dẫn, giấy đẹp.” (Tran Huong – Tiki, 2021)

“Hình ảnh đẹp, nội dung chi tiết, phù hợp các cháu lứa tuổi cấp 2.” (Hạnh Nguyễn – Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

02-Earth-trai dat
Ảnh: Tiki

3. Mặt Trăng Và Cuộc Chinh Phục Vĩ Đại Của Con Người – Thế Nào Và Tại Sao? (Manfred Baur)

Bộ sách “Thế nào và tại sao” sẽ là bạn đồng hành cùng bé trong hành trình khám phá thế giới khoa học đầy thú vị.

Lợi ích của việc cùng con khám phá thế giới khoa học tự nhiên, sẽ giúp con hình thành những kiến thức chính xác, khoa học, kích thích não bộ của con được khai phá bằng trí tưởng tượng. Làm quen với các thuật ngữ khoa học, hướng trí óc của trẻ hình thành những thói quen lập luận chặt chẽ, hiểu biết một cách khoa học. Bộ sách này cung cấp một khuôn khổ đầy đủ cho việc tích hợp khoa học và tri thức. Nó cho thấy làm thế nào để khai thác được sự quan tâm của trẻ đối với khoa học có thể giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng qua tư duy và logic khi khám phá thế giới xung quanh.

Trẻ đọc sách từ nhỏ sẽ có kỹ năng ngôn ngữ tốt hơn. Đọc sách cùng nhau sẽ giúp con bạn phát triển các kỹ năng logic, nhận dạng tình cảm, khả năng học toán cao hơn. Trong một thế giới ngày càng bận rộn đến điên loạn, hướng cho con đọc sách, đó là điều thật tuyệt. Nếu bạn muốn con mình có nhiều thành công, có kỹ năng ngôn ngữ tốt hơn, và thậm chí, để phát triển cảm xúc, hãy cùng con đọc một cuốn sách yêu thích.

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

03-Mat Trang va su chinh phuc vi dai cua con nguoi
Ảnh: Tiki

4. Lược Sử Vạn Vật (Tái Bản) ( Bill Bryson)

Lược sử vạn vật là cuốn sách phổ biến khoa học trình bày một cách ngắn gọn lịch sử nghiên cứu khoa học tự nhiên, những thành tựu khoa học trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên chính: vật lý, hóa học, sinh học, địa chất, thiên văn… với nhiều tên tuổi, giai thoại và sự thật.

Với cuốn sách này, người đọc sẽ biết được những giới hạn trong tri thức của con người về vũ trụ và cả về chính trái đất. Đây là cuốn sách khoa học phổ thông bán chạy nhất nước Anh năm 2005 với hơn 300.000 bản in. Nhà phê bình người Anh, Craig Brown thậm chí đã nhận xét rằng tác phẩm này xứng đáng bán được 500.000.000.000 cuốn (theo cách nói của chính Bryson, “bằng với số proton có trong một dấu chấm câu”).

William McGuire “Bill” Bryson, tác giả cuốn sách Lược sử vạn vật – A Short History of Nearly Everything sinh năm 1951, là tác giả nổi tiếng hàng đầu trong thể loại non-fiction ở Bắc Mỹ, với vô số người hâm mộ trên khắp thế giới.

“Cuốn cơ bản về lịch sử hình thành trái đất và vạn vật, quá trình phát triển của khoa học và gần như là cuốn cơ bản mình hay giới thiệu với học sinh từ lớp 7 đến lớp 12, khi tìm cho các em một cuốn bao hàm đủ kiến thức khoa học thường thức về trái đất. Một cuốn cơ bản mà tủ sách của gia đình nào cũng nên có một quyển, vì nó giải thích được hầu hết các câu hỏi: quá trình hình thành, sự phát triển, quá trình nghiên cứu khoa học và tác giả đặt ra nhiều dữ liệu so sánh, nên đọc dễ hiểu và hấp dẫn. Bên cạnh Thế giới của Sophie, Lịch sử nghệ thuật của Gombrich, Lịch sử Việt Nam từ nguồn gốc đến giữa thế kỷ 20…, đây là một cuốn cơ bản về kiến thức tối thiểu mà một học sinh phổ thông nên có. Tuy nhiên sách có 1 điểm yếu là quá rộng và đôi khi đọc hơi mệt. Có lẽ với học sinh, nên chia từng chương hoặc cùng thảo luận thì sẽ tốt hơn. Chất lượng dịch thuật thì chưa được tốt lắm, dù sao vẫn xứng đáng để có 5 sao” (Tra Le – Tiki, 2021)

“Là cuốn sách về khoa học thường thức trong mọi lĩnh vực của khoa học tự nhiên từ cổ sinh vật học tới vật lý học; từ vật lý các vật thể vĩ mô tới những thứ vi mô, không thể quan sát được. Cuốn sách giúp những độc giả không chuyên có được cái nhìn khái quát về sự phát triển của khoa học. Nhưng do được viết từ khá lâu nên các lĩnh vực công nghệ không được đề cập đến gây ra một số thiếu sót mang tính thời đại cho cuốn sách kinh điển này.” (Nguyên Giáp Vũ – Tiki, 2021)

Mang lại nhiều kiến thức về hóa lý sinh học, thật sự là cuốn sách cực kỳ bổ ích.” (Viktor Hugo – Tiki, 2019)

“Cuốn sách không chỉ nói về những vấn đề khoa học, mà kèm theo đó là những lý giải cho lịch sử nghiên cứu kèm theo. Cách viết lồng ghép luôn kiểu đùa Âu Mỹ. Nói chung là sẽ rất dễ hình dung và tiếp thu kiến thức tổng hợp mà tác giả cung cấp.” (Vũ Hữu Hạnh – Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

04-Luoc Su Van Vat
Ảnh: Tiki

5. Tại Sao Phương Tây Vượt Trội (Ian Morris)

Bằng nghiên cứu sâu sắc và lập luận một cách xuất sắc, cuốn sách kéo dài năm mươi nghìn năm lịch sử và cung cấp những hiểu biết mới trên gần như mọi trang sách. Cuốn sách tập hợp những phát hiện mới nhất trong các lĩnh vực từ lịch sử cổ đại đến khoa học thần kinh không chỉ giải thích tại sao phương Tây dẫn đầu thế giới mà còn dự đoán tương lai sẽ mang lại điều gì trong một trăm năm tới.

Orville Schell – Giám đốc Trung tâm Quan hệ Mỹ – Trung ở Hội Châu Á đã chia sẽ về cuốn sách trong bài viết: “Cuộc xung đột cuối cùng” đăng trên New York Times rằng.

Đây là một “cuốn sách lớn”, rất lớn nhằm đạt được mục tiêu đầy tham vọng là hiểu thấu quá trình phát triển trong quá khứ của nhân loại và đưa ra dự báo về tương lai của cuộc đua song mã đang tiếp diễn giữa 2 trục Đông – Tây, Ian Morris bắt đầu với mốc thời gian từ khoảng 15 nghìn năm trước. Đó là một lượng lịch sử đồ sộ.

Trong cuốn sách mới này, ông bắt đầu với việc khám phá các mô hình khái quát, “hình dạng tổng thể của lịch sử”, bằng cách xem xét chọn lọc quá trình phát triển lâu dài của thế giới. Lần theo những lực tác động thường xuyên thay đổi từ thời kỳ tiền sử đến nay, ông đã cho thấy làm thế nào cả phương Đông và phương Tây, vào những thời điểm khác nhau và bằng nhiều cách khác nhau, đã chuyển hóa lên những tầm phát triển mới. Nhưng thử thách cuối cùng của ông là giải thích được ý nghĩa của tất cả những thăng trầm đó, và hơn thế nữa là đánh giá xem liệu bên nào vốn có sẵn tính ưu việt.

Ông giải thích: “Một trong những lý do khiến người ta quan tâm đến việc vì sao phương Tây thống trị là do họ muốn biết liệu điều đó sẽ còn tiếp diễn, trong bao lâu và như thế nào – tức là, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, phương Tây sẽ còn thống trị trong bao lâu là một câu hỏi mấu chốt”.

Nhưng liệu cuối cùng thì Morris có trả lời “câu hỏi mấu chốt” này không? Và ai sẽ giành chiến thắng trong phần tiếp theo của cuộc đua Đông-Tây, Mỹ hay Trung Hoa?

Nhưng điều khiến ông thực sự quan tâm không phải là liệu phương Tây có bị phương Đông đánh bại mà là liệu những khả năng sáng tạo và cải tạo tự nhiên của loài người rốt cuộc có trở thành thất bại chung của chúng ta hay không.

Dù muốn hay không, phương Đông và phương Tây giờ đây đang cùng ở trong một mớ hỗn độn, và “40 năm tới sẽ là khoảng thời gian quan trọng nhất trong lịch sử”.

Tác phẩm đạt giải A New York Times Notable Book năm 2011.

Dưới đây là một số lời khen tặng dành cho cuốn sách này:

“Đây chính là cuốn sách lịch sử mà bạn nên đọc trong năm nay, và cũng chính là cuốn sách lịch sử bạn nên đọc trong thập niên này.” (The Florida Times-Union)

“Tác phẩm phi hư cấu lớn nhất trong thời gian gần đây… Trong khi cuốn sách kinh điển Súng, Vi trùng và Thép của Jared Diamond đầy tham vọng táo bạo, hấp dẫn rộng khắp về sự uyên bác, mạnh mẽ trong xử lý, gây kích thích trong việc giải thích kiệm lời, thì Morris lại…vượt ngoài tác phẩm của Diamond.” (The Business Standard)

“Đây là cuốn sách mới nhất về một lý thuyết hợp nhất lịch sử mà chúng ta có được. Với sự tinh tế và uyên bác, Iran Morris đã khai triển những kỹ thuật và hiểu biết sâu sắc về lịch sử cổ đại theo cách nhìn mới để giải đáp câu hỏi lớn nhất trong lịch sử. Tại sao phương Tây đánh bại phần còn lại của thế giới? Tôi yêu thích cuốn sách này.” (Niall Ferguson – Tác giả “văn minh phương Tây và phần còn lại của thế giới”)

“Đọc cuốn này não phải trâu bò ra mấy phần, đoạn đầu hơi ngán mà đoạn sau khá cuốn. Nói chung khi đọc mình khá phục tác giả và dịch giả (vì kiến thức và tâm huyết). Nhưng vì nó là dịch từ sách tiếng Anh nên nếu để ý mọi người sẽ thấy có một số cách diễn đạt rất kiểu “tiếng Anh”: Cách lập luận không giống tiếng Việt, chú giải rất dài làm cho chủ ngữ với vị ngữ rất xa nhau nên mình phải đọc mấy lần mới hiểu được?. Dù sao cũng là do câu cú của ngôn ngữ gốc nó thế, coi như rèn tư duy.” (Đồng Thị Lan – Tiki, 2021)

“Tôi đọc qua quyển sách này rồi nhưng vẫn chưa trả lời được câu hỏi “Vì sao Phương Tây vượt trội ?”. Với cách viết dài dòng, lê thê không tập trung vào câu hỏi và câu trả lời. Ông viết từ thời tiền sử, thời vượn người tới hiện tại. Phải công nhận tầm hiểu biết của tác giả rất khủng. Nhưng đôi khi cảm giác như tác giả đang khoe tầm hiểu biết của mình. Những ai đã đọc qua rồi xin nêu ra các lý do/gạch đầu dòng “Vì sao Phương Tây vượt trội ?” nhé…” (Nguyễn Đức Việt – Tiki, 2021)

“Một cuốn sách đồ sộ về lịch sử – địa lý – kinh tế từ Đông sang Tây, cùng với những phân tích sắc bén, tương đối khách quan của tác giả. Sách được trình bày đẹp, giấy tốt, dịch thuật ổn, có nhiều hình vẽ bản đồ, biểu đồ trực quan.” (Helios Gots – Tiki, 2020)

“-Về hình thức: Đẹp tuyệt vời, bìa cứng chắc chắn trông rất sạch sẽ và bắt mắt với những ý tưởng đi trước thời đại của người phương Tây, giấy bên trong là chất trơn, sờ rất thích
-Về nội dung: cuốn sách chia làm 3 phần chính: Phần I: thời kỳ trước Đông và Tây; phần II: phương Đông; phần III: phương Tây. Tác giả dẫn dắt rất lôi cuốn, ngôn ngữ dễ hiểu, đi từ khái quát chung đến chi tiết riêng, có kèm bản đồ các nước phương Đông – Tây để tiện đối chiếu. Sách còn cung cấp thêm nhiều kiến thức về lịch sử như các trận chiến tranh trong quá khứ, các nhân vật lịch sử, địa danh, các công trình khoa học từ bắt đầu ý tưởng đến quá trình thực thi, thời kỳ đỉnh cao của khoa học phương Đông và Tây,…
Cuốn sách kết hợp giữa lịch sử và khoa học nên rất nhiều sự kiện để bạn tìm hiểu.” (Lam Lam – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Print
Ảnh: Tiki

6. Thế Giới 5000 Năm Những Điều Bí Ẩn (Tái Bản)

Ẩn dưới lớp bụi thời gian của 5000 năm lịch sử, có biết bao nhiêu bí mật, những bí ấn trên khắp hành tinh này. Cuốn sách “Thế Giới 5000 năm những điều bí ẩn” sẽ hé mở rất nhiều kiến thức cũng như những bí mật lịch sử trên khắp thế giới mà bạn chưa biết. Con người dù ở thời đại nào cũng luôn quan tâm tìm hiểu, lý giải những bí ẩn của tự nhiên, xã hội và đời sống của con người trong quá khứ để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Nội dung của cuốn bách khoa lịch sử này, được chia thành 9 phần chính, trong các phần lại được chia thành nhiều chương khác nhau tổng hợp một lượng lớn các thông tin liên quan tới nhiều sự kiện lịch sử, các bí mật về những danh nhân nổi tiếng, những bí ẩn trên khắp hành tinh. Cuốn sách được soạn thảo công phu, trình bày hệ thống, giàu tính thông tin, khoa học, mang giá trị thực tiễn, hấp dẫn và lý thú.

“Sách dày trên 1200 trang, nội dung phong phú, giải đáp nhiều bí ẩn của nhân loại về nhiều lĩnh vực từ 5000 năm nay. Ủng hộ Tiki vì luôn giao hàng nhanh, đúng và có khi trước hẹn! (Phan Ngọc Hùng – Tiki, 2021)

“Tác phẩm tập hợp những bí ẩn, những câu hỏi còn dang dở, những sự kiện chưa được hé mở…khiến độc giả tò mò khám phá.” (Bùi Thị Hải Đăng – Tiki, 2021)

“Một khối lượng kiến thức đồ sộ ẩn chứa trong 1237 trang sách.” (Phạm Văn Duy – Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

06-The gioi 5000 bi an
Ảnh: Tiki

7. Sách thành phố kỳ vĩ nhất thế giới bách khoa toàn thư World’s Greatest Cities (nhiều tác giả)

>> Hành trình qua 30 những thành phố năng động và hấp dẫn nhất trên thế giới đại diện cho từng châu lục

SAN FRANCISCO-NEW YORK-TORONTO – MEXICO – LONDON – PARIS – ROME – VENICE – BERLIN-AMSTERDAM – MOSCOW – DUBAI -SYDNEY- BẮC KINH – SEOUL – TOKYO…

Bạn sẽ được khám phá các TP một cách chi tiết và khoa học, những địa danh nổi tiếng chỉ cần nhắc tên ai cũng biết nó ở đâu từ:

– Vị trí địa lý – Thuộc quốc gia nào

– Thông tin chính:

+ Sự hình thành

+ Vị trí:- tọa độ – kinh độ – độ cao

+ Số liệu cụ thể từ: S bề mặt, dân số, mật độ dân cư

+ Năm thành lập, người sáng lập, thông tin lịch sử và văn hóa

+ Quân sự và thuộc địa tôn giáo

– Các công trình kiến trúc là biểu tượng

– Hình minh họa 3D trực quan, mô tả thành phố thu nhỏ trong lòng bàn tay

– Những lát cắt địa hình giúp các bạn hình dung rõ hơn về các vị trí của những điểm đến nên đặt chân khám phá khi đến TP này.

– Infographics trực quan & đa diện qua sự hỗ trợ của hệ thống định vị GPS với nhiều bức ảnh cận cảnh, ảnh chụp ban ngày và ban đêm.

– Bạn sẽ không khỏi kinh ngạc bởi ẩn sau những kiến trúc cổ kính hay tòa nhà hiện đại đều là dấu ấn của một nền văn minh vĩ đại.

>> Lợi ích khi sử dụng cuốn sách:

Thỏa mãn mọi câu hỏi về lịch sử, văn hóa, địa lý thế giới

Cơ hội được du lịch khắp thế giới – tới các thành phố xa lạ & thú vị

Khơi gợi ước muốn khám phá và chinh phục các địa danh nổi tiếng

Kích thích sự phát triển nhận thức, tư duy và khả năng sáng tạo

Nuôi dưỡng ước mơ trở thành công dân toàn cầu trong tương lai

Bổ sung kiến thức về văn hóa – lịch sử – địa lý thế giới

“NHỮNG THÀNH PHỐ KỲ VĨ” thực sự là cứu cánh cho bạn “hiện thực hóa giấc mơ” một cách đơn giản – ấn tượng và tiết kiệm nhất để mở toang cánh cửa đi khắp thế giới.

“Sách có nhiều ảnh độc đáo biểu trưng cho mỗi thành phố. Mỗi thành phố sách dành khoảng 8 trang để giới thiệu. Hai trang đầu là 1 ảnh lớn, chụp đại cảnh một công trình biểu tượng cho du lịch, văn hóa của thành phố. Hai trang tiếp chụp sa bàn, chia các khu vực của thành phố, cho góc nhìn toàn cảnh. Hai trang tiếp mô tả một số nét về văn hóa, lịch sử, kinh tế…; Có các ảnh nhỏ minh họa. Tùy thành phố mà sách phân tích tập trung vào yếu tố nổi bật. Hai trang cuối về mỗi thành phố là hình chụp 3DD về một công trình kiến trúc đặc trưng, có phân tích những chi tiết. Nhìn chung rất đáng xem, nội dung hay, nhiều thông tin và số liệu tham khảo. Tuy nhiên các mô tả về thành phố hơi ít. Ảnh nhiều trên tổng thể cuốn sách nhưng hơi ít với trí tò mò của người đọc. Mặc dù không thể đòi hỏi quá nhiều thông tin với một cuốn sách tổng hợp chỉ có 254 trang như vậy, đọc rất cuốn hút, những tôi vẫn có cảm giác khát thông tin. Thông tin,ảnh tiêu biểu về thành phố so với các nội dung trên mạng ít. Khổ sách vừa tay cầm, giấy nhám, dai. Màu in không được tươi. Giá sách cao!” (Bùi Nguyên Phương – Tiki, 2021)

“Sách trình bày cô đọng, thông tin hữu ích, thiết thực với những người đam mê du lịch.” (Nguyễn Như Trung – Tiki, 2021)

“Full of quality pics and info. Suitable for everyone.” (Trương Bình – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

07.Sach thanh pho ky vi nhat the gioi bach khoa toan thu world_s greatest cities (nhieu tac gia)
Ảnh: Tiki

8. Sách kỳ quan thế giới bách khoa toàn thư world’s greatest wonder (Joan Ricart)

Kỳ quan thiên nhiên xứng đáng là “bảo tàng hình ảnh lý tưởng” dành cho tất cả những ai say mê khám phá địa lý – địa danh thế giới.

Nội Dung Sách Kỳ Quan Thế Giới

– Kỳ quan thế giới là một thuyết minh trực quan & hấp dẫn sẽ giới thiệu chi tiết về 30 kỳ quan thiên nhiên và nhân tạo tuyệt đẹp.

– Với hơn 1000+ hình ảnh minh họa 3D, độc giả sẽ vô cùng bất ngờ bởi hàng loạt các công trình nổi tiếng cùng những kì quan thiên nhiên kỳ vĩ và những thành tựu vượt bậc của nhân loại.

– Cuốn sách được trình bày khoa học với những chú giải tỉ mỉ, chính xác sẽ dẫn dắt chúng ta qua từng lục địa trên Trái đất (Á – Phi – Mỹ – Âu – Úc – Đại dương) và khám phá đến tận cùng những kỳ quan kỳ vĩ.

– Ở mỗi 1 địa danh độc giả sẽ được tìm hiểu lịch sử, hoàn cảnh ra đời cho đến kĩ thuật xây dựng của người xưa; cho đến vị trí địa lý, diện tích, cấu tạo, địa hình chung và những câu chuyện độc đáo có 1-0-2 đằng sau quá trình xây dựng.

– Kỳ quan thiên nhiên xứng đáng là “bảo tàng hình ảnh lý tưởng” dành cho tất cả những ai say mê khám phá địa lý – địa danh thế giới. Cùng quay ngược thời gian để bước vào chuyến tham quan độc nhất vô nhị để chiêm ngưỡng 30 kỳ quan thiên nhiên quyến rũ bậc nhất trong hành tinh xanh từ thời cổ đại đến hiện đại.

Lợi ích sách Kỳ Quan Thế Giới đem lại

– Bổ sung kho thông tin khổng lồ về các công trình kiến trúc kỳ công

– Cảm nhận vẻ đẹp & sự đa dạng tuyệt vời của Trái Đất

– Trầm trồ trước quang cảnh rộng lớn tuyệt diệu

– Kích thích óc khám phá vẻ đẹp muôn màu của tạo hóa

– Truyền cảm hứng yêu thích địa lý thế giới

– Vừa học tập vừa dung nạp kiến thức một cách thú vị, hiệu quả.

“Full of quality pics and info. However, content is a little bit short.” (Truong binh – Tiki, 2021)

“Nội dung sách hay cực kì. Màu sắc in rất đẹp.” (Thuy Cecile – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

08-Sach ky quan the gioi bach khoa toan thu world’s greatest wonder
Ảnh: Tiki

9. Sách Bí Ẩn Của Lịch Sử – Mysteries In History (nhiều tác giả)

Bí ẩn trong lịch sử: Hành trình khám phá những câu hỏi chưa có lời giải đáp

Thế giới của chúng ta chứa đựng hàng loạt những: địa điểm bí ẩn, những truyền thuyết kì lạ và cả những hiện tượng không thể giải thích được.

– Cuốn sách này sẽ giúp bạn đi tìm sự thật 20 bí ẩn khổng lồ trên thế giới, giúp bạn có thêm trải nghiệm và kho tàng tri thức có 102.

– Hãy cùng khám phá những bí ẩn của: Tam giác quỷ Bermuda? Cách con người xây dựng các kim tự tháp?  Cái chết bí ẩn của Hitler? Danh tính thực sự của Tutankhamun? Sự cố UFO (người ngoài trái đất) tại Roswell? Bí mật của thế chiến thứ II? Bí ẩn những phương pháp chữa bệnh kỳ lạ….

– Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy nhiều hơn thế từ: quái vật thời tiền sử đến hành trình của loài người, tìm thấy lục địa bị biến mất, khám phá ngôi mộ cổ, tiết lộ bí mật về cái chết thời cổ đại…

– Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy nhiều hơn thế từ: quái vật thời tiền sử đến hành trình của loài người, tìm thấy lục địa bị biến mất, khám phá ngôi mộ cổ, tiết lộ bí mật về cái chết thời cổ đại…

Cuốn sách bí ẩn lịch sử này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều điều thú vị:

– Khám phá và bổ sung kiến thức lịch sử.

– Học sinh sử dụng tài liệu nguồn chính, hình và mô phỏng để tìm câu trả lời khoa học.

– khuyến khích học sinh nghiên cứu, suy nghĩ, tranh luận và đưa ra kết luận.

– Thỏa mãn tính hiếu kỳ của con người, vì hiếu kỳ mà phải tìm tòi, từ tìm tòi đến khám phá, và nhờ khám phá mà phát hiện.

“Mua hết bộ này luôn rồi, nhóc nhà mình thích sách loại này :)” (Trác – Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

09-Sach Bi an Cua Lich Su - Mysteries In History
Ảnh: Tiki

10. LIFE 3.0 – Loài Người Trong Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo (Max Tegmark)

Trí tuệ nhân tạo ảnh hưởng như thế nào đến công ăn việc làm, tội phạm, chiến tranh và mọi mặt của đời sống con người?

Loài người có thể làm gì để phát triển thịnh vượng nhờ tự động hóa mà không rơi vào nghèo khó và sống thiếu mục đích?

Liệu cuối cùng máy móc có vượt qua cả trí tuệ nhân loại để thay thế hoàn toàn con người?

Cuốn sách này sẽ dẫn dắt bạn qua những câu hỏi lớn kể trên, để cuối cùng đến với vấn đề quan trọng bậc nhất của thời đại ngày nay: BẠN MUỐN TƯƠNG LAI CỦA CHÚNG TA NHƯ THẾ NÀO?

“Mình vừa trải qua giai đoạn đọc lướt cuốn sách này và quả thực, mình không thể nào đánh giá cao nó ở giai đoạn đầu. Cái cảm giác đầu tiên là cuốn sách mang lại không khí sợ hãi về kỷ nguyên AI cho mình. Thứ hai, văn phong của tác giả quá thô cứng, không tìm ra được một chút xíu trải nghiệm thoải mái và giải trí nào (bản tiếng anh mình thử qua cũng có cùng cảm giác như vậy, nên không thể blame cho dịch giả).” (Nguyễn Đỗ Thế Anh – Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

10-LIFE 3.0 – Loai Nguoi Trong Ky Nguyen Tri Tue Nhan Tao
Ảnh: Tiki

Nguyễn Hằng

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…