Green Library - Cùng con yêu sách

1. Khởi Nghiệp Bán Lẻ (Trần Thanh Phong)

Trước khi đến với thành công trong kinh doanh, bạn cần tìm cho mình những ý tưởng tuyệt vời để phát triển nó và nếu bạn đang ấp ủ mô hình kinh doanh quy mô nhỏ chắc chắn cuốn sách Khởi Nghiệp Bán Lẻ là cuốn sách dành cho bạn. Đây được xem là cuốn cẩm nang kinh doanh hữu ích nhất cho các nhà khởi nghiệp muốn thành công và giàu có nhờ những cửa hàng đông khách.

“Sách giúp bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về cơ hội khởi nghiệp trong ngành bán lẻ, nếu bạn muốn dấn thân vào lĩnh vực này thì tôi nghĩ đây là cuốn sách nhất định nên đọc. Quan trọng là, những khía cạnh kinh doanh mà tác giả nói lên trong cuốn sách này không phải là những lý thuyết kinh tế khô khan mà là rất thực chiến và thực tế để bạn đọc có thể tham khảo áp dụng ngay vào công việc kinh doanh của mình. Tôi tin bạn đọc có thể tránh phải trả giá đắt cho những sai lầm trong kinh doanh bán lẻ hay rộng hơn là trong khởi nghiệp làm giàu thông qua những lời khuyên và nhắn nhủ chân thành của tác giả Trần Thanh Phong trong sách.” (Nguyen Van Hoa – Tiki, 2022)

“Mình tình cờ thấy cuốn sách ở trên trang facebook. Về nội dung sách, mình cảm thấy sách viết rất chi tiết, cảm nhận được những dòng tâm sự của anh Phong rất thân thiện cứ như là đang nói chuyện, gặp mặt trực tiếp với anh vậy. Nội dung sách viết rất thực tế không bị lan man dài dòng như đa số những cuốn sách dạy về kinh tế, kinh doanh khác. Từ cách tìm ra ý tưởng, lên kế hoạch kinh doanh, huy động vốn, thu hút khách hàng hay mở thêm cửa hàng mới đều được anh Phong chia sẻ ở trong đây. Cuốn sách này đã làm mình thay đổi nhận thức về những cửa hàng bán lẻ. Nếu có cơ hội sau này, mình hi vọng 1 lần được gặp trực tiếp và giao lưu với anh Phong về những vấn đề trong kinh doanh còn vướng mắc.” (Việt Hoàng – Tiki, 2021)

“Quyển sách rất hay và hữu ích cho những ai đang loay hoay trên con đường khởi nghiệp của mình. Sách chỉ rất chi tiết và cụ thể những việc cần phải làm khi khởi nghiệp bán lẻ. Từ cách xây dựng kế hoạch như thế nào, cách đặt tên cửa hàng, chọn sản phẩm. Nếu những ai đang lơ mơ về con đường khởi nghiệp thì quyển sách này bạn nên đọc ít nhất 1 lần trong đời. Nó chỉ cho mình rất nhiều bí kíp khi khởi nghiệp bán lẻ. Cảm ơn tác giả Trần Thanh Phong đã viết lên cuốn sách rất hay và ý nghĩa này.” (Anh Hồng – Tiki, 2021)

“Sách viết hay và dễ hiểu lắm. Đọc sách giúp mở mang và học hỏi thêm được nhiều thứ, cũng như đã có thể lên ý tưởng và mường tượng về một cửa hàng trong tương lai của mình. Rất cảm ơn tác giả đã dành thời gian và tâm huyết chia sẻ kinh nghiệm đến mọi người, đặc biệt là những người trẻ đang loay hoay trên con đường khởi nghiệp như em!(Thuan Vo – Tiki, 2022)

“Với những ai tập tành khởi nghiệp hay buôn bán nhỏ lẻ thì cuốn sách này quả thật nên là 1 tài liệu lưu trữ chứ không đơn giản chỉ là một cuốn sách, bởi những kiến thức thực tế trong sách sẽ giúp người đọc giải quyết được kha khá rắc rối trong hành trình khởi nghiệp bán lẻ của mình.” (Nhi – Shopee)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link ở đây.

A5 Magazine Catalogue Mockup
Ảnh: nguoiphunugiau.com

2. Lối Tắt Khởi Nghiệp (Dani Maxwell)

 Bạn có đang tìm kiếm một bí quyết nào đó để thành công trong kinh doanh không? Nếu bạn muốn bắt đầu khởi nghiệp khi không có ý tưởng, tiền vốn, kinh nghiệm, và cả sự tự tin thì hôm nay Dane Maxwell sẽ bật mí cho bạn biết đó là gì thông qua cuốn sách “Lối tắt khởi nghiệp” của anh.Ngay lúc bạn đọc những dòng này thì Dane Maxwell đã sở hữu 5 doanh nghiệp khởi sự thành công và tạo ra 15 triệu phú xuất phát từ con số 0 nhờ vào những bài học đắt giá của anh. Họ đã thay đổi cuộc đời mình nhờ những tư duy đúng đắn mà cuốn sách chia sẻ.

“Cuốn sách lối tắt khởi nghiệp giúp tôi kiến tạo tư duy của một nhà khởi nghiệp thành công. Cuốn sách giúp tôi tìm kiếm sự tự tin trên con đường khởi nghiệp. Nếu bạn cứ nóng vội và nhanh chóng muốn làm điều gì đó. Hãy nhớ rằng: kinh doanh thành công không khiến bạn hạnh phúc. Bạn chỉ hạnh phúc khi bạn cảm thấy hạnh phúc. Khi tìm thấy cơ hội kinh doanh phù hợp với bạn. Thành công sẽ đến với những ai đi đúng hướng. Nội dung cuốn sách dễ hiểu, rõ ràng, kiến thức cặn kẽ như cầm tay chỉ việc. Ngoài ra cuốn sách còn có dẫn chứng những câu chuyện về các doanh nhân khởi nghiệp thành công từ con số 0. Đây là cuốn sách đáng giá để mua. Tôi khuyên các bạn nên mua đọc.” (Nguyễn Hoa – Tiki, 2021)

“Cuốn sách đem lại cho bạn góc nhìn mới về khởi nghiệp, những tư duy đúng đắn và các kỹ năng kinh doanh để bạn sử dụng khi bắt đầu kinh doanh. Sách cũng hướng dẫn bạn chi tiết cách bắt đầu một mô hình kinh doanh từ số 0 như thế nào, tập trung tạo lập giải pháp, giá trị để thu về kết quả. Thậm chí nếu bạn băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu, làm như thế nào sách vẫn có thể giúp bạn tìm được hướng đi riêng cho mình. Một lần nữa cảm ơn anh Phong đã mang lại cho độc giả cuốn sách hay về khởi nghiệp, rất mong chờ các tác phẩm mới từ anh.” (Võ Phúc Kiến – Tiki, 2021)

“Lời đầu tiên chúc anh luôn giữ sức khoẻ dồi dào để tiếp tục những cuốn sách, dự án hay và bổ ích cho cộng đồng. Mặc dù đã đọc khởi nghiệp du kích, đừng để mất bò,…nhưng cuốn sách lần này vẫn làm e rất háo hức với thiết kế cuốn sách rất tỉ mỉ, chỉn chu gây ấn tượng ban đầu cho người đọc. Nội dung của cuốn sách được thiết kế rất dễ hiểu giúp người đọc định hướng cách đọc sao cho hiệu quả cùng với lối hành văn ngắn gọn, súc tích, dí dỏm làm cho người đọc không bị nhàm chán. Thông qua cuốn sách đã đưa ra những bài học tuy đơn giản nhưng rất sâu sắc, giúp e định hình và tư duy hơn về con đường khởi nghiệp, tuy có rất nhiều chông gai nhưng nếu chúng ta biết tìm ra những lối đi, lộ trình đúng đắn sẽ giúp chúng ta giảm thiểu những rủi ro, vết xe đổ từ đó bước những bước đi vững chắc hơn trên con đường khởi nghiệp Lời cuối xin cảm ơn anh và các cộng sự đã đóng góp thật nhiều những giá trị bổ ích cho cộng đồng. Chúc anh và các cộng sự ngày càng thành công hơn nữa.” (Lm Ph – Tiki, 2021)

“Cuốn sách với những kiến thức không phải là mới nhưng với một cách dẫn dắt và thể hiện hết sức gần gũi, dễ tiếp nhận. Người đọc được dẫn dắt tâm trí đi từ góc độ đơn giản nhất, dễ tiếp cận nhất để đến với sự phát triển tâm hồn khởi nghiệp kinh doanh. Tập trung vào “kết quả” để thấy “giải pháp” cho kết quả đó. Đưa ra giải pháp khả thi nhất và không ngừng hoàn thiện giúp cho người có nhu cầu chúng ta sẽ đạt được mục tiêu của kinh doanh. Lập trình tư duy: điều đầu tiên là cần phải thay đổi suy nghĩ và hệ thống niềm tin của bản thân mình để củng cố hành động đúng đắn mới của bản thân. Chỉ khi ta có hệ thống niềm tin đúng và hành động đúng mới mang lại cho ta kết quả đúng. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi và mọi thứ thay đổi bắt nguồn từ suy nghĩ thay đổi rồi truyền đến hành động thay đổi. Cảm ơn anh vì quyển sách cực kỳ hữu ích này!!!!! Chúc anh nhiều sức khỏe và có nhiều hơn nữa những sản phẩm giá trị cống hiến cho mọi người. (Dinh Dinh – Tiki, 2021)

“Cuốn sách chỉ ra rằng cũng giống như khi cầu nguyện, đừng cầu mong mọi thứ trở nên dễ dàng với mình, hãy cầu mong cho mình có đủ dũng cảm để bước qua những thử thách. Cũng như khởi nghiệp, đừng trông chờ vào may mắn, may mắn là do bạn tự tạo. Nếu bạn không có đủ năng lực và niềm tin vào bản thân, cho dù may mắn trời ban có thực sự ghé thăm, bạn cũng sẽ không dám nắm bắt. Vì nỗi sợ bên trong bạn quá lớn.” (Phương Linh)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link ở đây.

02-sach-loi-tat-khoi-nghiep
Ảnh: reader.com

3. #Hashtag 03: Retail – Khởi Sự Kinh Doanh Ngành Bán Lẻ (Entrepreneur Press, Ciree Linsenman)

Dù kinh tế thịnh vượng hay khó khăn, dù bạn làm thuê hay làm chủ, dù từng thành công hay thất bại thì số lượng những nhà bán lẻ vẫn sẽ không ngừng tăng lên trong tương lai.Một cuộc chơi vừa hấp dẫn vừa rủi ro, nhưng cơ hội thành công sẽ đến nếu bạn có sự chuẩn bị vững chắc ngay từ khi bắt đầu. Hashtag #03: Retail – mảnh ghép thứ 3 góp mặt trong bộ sách #HashtagStartup chính là bí kíp giúp tối ưu hóa mô hình kinh doanh trong hoạt động bán lẻ của bạn.

Mục lục thấy rất hay, tuy nhiên sách chưa đề cập rõ vấn đề, chỉ nói một cách chung chung của các khai niệm, đối với ai đã làm kinh doanh rồi sẽ thấy ko có kiến thức đặc biệt, sách thích hợp để tham khảo bổ sung thêm kiến thức tổng quan cho người mới. (Celina Trần – Tiki, 2021)

Một quyển sách đẹp, cho bạn nhiều gợi ý về kinh doanh và điều hành, chất giấy đẹp, nhưng văn phong hơi khô, mang tính lý thuyết nhiều.” (Hồng Quyên – Tiki, 2021)

Quyển sách dành cho các bạn chuẩn bị khởi nghiệp rất nên mua nhé mọi người.” (Nguyen Thi Thuy – Tiki, 2021)

Mình thấy sách rất phù hợp với những bạn trẻ với mong muốn startup.”(Hoàng Quân – Tiki, 2019)

“Hoàn toàn tuyệt vời. Ngày càng hữu ích. Cuốn sách này thực sự đã giúp tôi lập kế hoạch xây dựng doanh nghiệp của mình. Tôi rất biết ơn khi trở thành chủ sở hữu và độc giả tự hào của cuốn sách này.” (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link ở đây.

03-khoi-su-kinh-doanh-ban-le
Ảnh: tiki.vn

4. Khởi Nghiệp Tinh Gọn (Eric Ries)

“Khởi nghiệp Tinh gọn” không chỉ cung cấp những kiến thức nền tảng về phương pháp đã được áp dụng bởi rất nhiều tên tuổi lẫy lừng trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo này; Mà còn trang bị những phương pháp giúp tăng khả năng thành công, đồng thời cũng giảm thiểu tối đa rủi ro trên hành trình khởi nghiệp hoặc phát triển sản phẩm mới, tái tạo doanh nghiệp của các doanh nhân.Đặc biệt, cách tư duy và những phương pháp trong cuốn sách này không chỉ áp dụng cho những siêu tập đoàn toàn cầu, mà còn áp dụng rất phù hợp cho những doanh nghiệp nhỏ, hay siêu nhỏ. Dù ở quy mô nào hay đang ở đâu trên hành trình kinh doanh, đã đến lúc chúng ta cần phải tư duy một cách TINH GỌN!

“Sách không dành cho mọi người vì kiến thức khá sâu. tốt nhất nên có nền tảng cơ bản rồi hoặc có một vài dự án nhỏ gọn trước sẽ dễ thấm và tiếp thu tốt hơn. với các bạn mới vào khởi nghiệp nên đọc lướt sau đó đọc lại nhiều lần, mỗi lần đọc lại sau khi va vấp trải nghiệm sẽ có góc nhìn mới tốt hơn. trân trọng!!”(Nguyễn Tân – Tiki, 2022)

“Sách được bọc cẩn thận và đẹp. Nội dung đặc biệt phù hợp cho người mới/muốn khởi nghiệp, giúp họ giảm thiểu nhiều rủi ro và lãng phí (vì chi tiêu quá tay, sai mục đích, sai đối tượng) trong thời gian đầu khởi nghiệp.” (Vũ Thành – Tiki, 2021)

“Nội dung rất hay, phù hợp với các bạn trẻ có tư duy khởi nghiệp. Tuy nhiên, phong trào khởi nghiệp phải đến từ quy mô rộng như Quốc gia thì đất nước sẽ phát triển hơn.(Trịnh Kim Trung Hiếu – Tiki, 2021)

“Có thể sự hiểu biết của tôi về kinh doanh không mấy ấn tượng, nhưng tôi rất quan tâm đến chủ đề này và đọc một chút về nó. Tuy nhiên, tôi thấy cuốn sách này thật là khai sáng. Trong kinh doanh – và trong cuộc sống – chúng ta luôn có những mục tiêu đơn giản, như: Tôi muốn kiếm nhiều tiền hơn.Thật dễ dàng để tập trung động lực của chúng ta vào việc kiếm nhiều tiền hơn. Rốt cuộc, nó là những gì tôi muốn. (Thành Đạt – Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link ở đây.

04-sach-khoi-nghiep-tinh-gon
Ảnh: eccthai.com

5. Khởi Nghiệp Du Kích (Trần Thanh Phong)

Hầu hết các doanh nhân trẻ khi chân ướt chân ráo khởi động doanh nghiệp của mình đều trong tình trạng thiếu hụt nguồn lực. Trong khi đó, đối thủ có sẵn trên thương trường thì luôn có lợi thế, kinh nghiệm và nhiều nguồn lực hơn. Để giành chiến thắng, người đến sau phải biết vận dụng những chiến thuật đặc biệt, linh hoạt, khôn ngoan và khéo léo, đúng theo tinh thần của chiến lược chiến tranh du kích.Theo đó, Khởi nghiệp Du kích là tập hợp các chiến thuật để khởi sự kinh doanh, quản lý doanh nghiệp, đề cao tính tinh gọn, hiệu quả và tập trung. Nó đặc biệt phù hợp cho những ai đang từng bước lập nghiệp với kinh nghiệm ít ỏi và nguồn vốn hạn hẹp.

Sách khởi nghiệp hay, đẹp, đóng gói chỉn chu, có cả quà tặng là các bảng biểu có thể sử dụng ngay. Sách viết theo lối ứng dụng thực tế phù hợp với Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Bạn trẻ, cần kinh doanh với vốn liếng là sự hoang mang ĐẦU TIÊN là TIỀN ĐÂU. Tác giả cho mình thấy TIỀN ĐÂU không là vấn đề ĐẦU TIÊN mà nó chính là Ý TƯỞNG! Cô Vi đến thăm bất ngờ, mình “rảnh rang”, “vườn không nhà trống tài khoản mênh mông”… nên tìm sách nghiên cứu kế sinh nhai cho dân tay ngang không tiền, không kinh nghiệm không mối quan hệ như mình. Quyển sách viết trúng cái mình đang rất cần nên trúng ý, khoái… (Nguyễn Thị Bích Thùy –Tiki, 2020)

Sách rất hay, rất chi tiết và dễ hiểu đối với người mới kinh doanh như mình. Cho mình biết được định hướng và cách làm nên như thế nào để mở 1 cửa hàng hiệu quả. Thank tác giả Trần Thanh Phong. Nội dung sách cô đọng, Sách phù hợp cho tất cả những người mới kinh doanh với nguồn lực ít, ít vốn, ít kinh nghiệm, ít kiến thức kinh doanh thực chiến và có mong muốn được thành công trên con đường kinh doanh với doanh nghiệp nhỏ, văn phong sách thì gần gũi với văn hóa người Việt. Ủng hộ các tác giả Việt viết sách cho người Việt(Khanhquyet – Tiki, 2021)

Đã đọc quyển “Khởi nghiệp bán lẻ” của anh Phong và trở thành fan luôn và quyển sách thứ hai này vẫn vô cùng chất lượng, hướng dẫn các chiến thuật bắt đầu nhỏ để chinh phục ước mơ lớn. Quyển sách trình bày các bước rõ ràng đã được chính tác giả dùng và viết lại nên rất thực tiễn chứ không chỉ là lý thuyết suông như một vài quyển khác. Cảm ơn anh Phong đã viết một quyển sách tuyệt vời như vậy.” (Lâm Linh – Tiki, 2020)

“Một cuốn sách về lý thuyết khởi nghiệp nhưng lại không quá nặng nề mà cực kì dễ đọc vì lối viết dí dỏm của tác giả. Cuốn sách phù hợp với những ai đang muốn gây dựng 1 sự nghiệp kinh doanh nhỏ, bắt đầu từ số 0, thì khi ấy “du kích” là chiến thuật hợp lý hơn cả. Chứ lực to, quân mạnh thì cứ đem xe tăng đại bác ra chiến nhanh thắng nhanh chứ các bác nhỉ.” (Minh Quân – Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link ở đây.

05-khi-nghiep-du-kich.jpg
Ảnh: tiki.vn

Phương Thúy

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…