Green Library - Cùng con yêu sách

1. Âm nhạc ở quanh ta (Phạm Tuyên)

“Âm nhạc ở quanh ta” gồm chín phần ngắn về các vấn đề chung của nghệ thuật âm nhạc, cung cấp cho bạn đọc nhỏ tuổi nhiều tư liệu phong phú về âm nhạc, giúp các em thêm hứng thú trong sinh hoạt ca hát. Đây được coi như một cuốn giáo khoa vỡ lòng về âm nhạc cho các em, và cho cả người lớn, đặc biệt là các anh chị phụ trách Đội.
Trong cuốn sách này, nhạc sĩ nêu lên một cách hệ thống và khoa học những kiến thức cơ bản về âm nhạc: sự hình thành cảm hứng sáng tác của người nghệ sĩ, lịch sử phát triển, các nguyên lí cơ bản, các xu hướng của âm nhạc hiện đại… góp phần hình thành ở các em nhỏ khả năng cảm thụ và thưởng thức âm nhạc.

“Đây là một trong ít các cuốn sách giới thiệu về âm nhạc nói chung và âm nhạc Việt Nam nói riêng. Sách đáng mua cho các bạn thiếu nhi hay bất cứ ai muốn hiểu thêm về âm thanh và âm nhạc trong cuộc sống quanh ta.”- Nguyễn Trần Tuyển (Tiki, 2019)

“Cuốn sách nhỏ nhắn mà xinh đẹp, viết rất đáng yêu, gần gũi.”- Bùi Kim Tuyến (Tiki, 2020)

“Ngôn ngữ trong sáng, dễ hiểu. Cuốn sách đóng vai trò tốt trong việc giới thiệu các khái niệm âm nhạc với thiếu nhi.”- Thang (Goodreads, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

 

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
01-am-nhac-o-quanh-ta-min
Ảnh:Tiki.vn

2. Học nhạc không khó – Từ nhạc lý – đến hòa âm (Nguyễn Duy)

Ngày nay, âm nhạc đã hiện hữu rộng khắp và có sức ảnh hưởng trong đời sống con người. Hầu như tất cả chúng ta, ai cũng đã từng hát và yêu thích một vài bài nhạc nào đó. Nhưng nhiều người trong chúng ta, có chung một tâm lý là thích nghe và thưởng thức âm nhạc đơn thuần hơn là để tìm hiểu, để biết hát đúng, biết chơi một vài loại nhạc cụ nào đó, hay thậm chí là không dám nghĩ đến việc tự mình sáng tác một bản nhạc chăng?

Đến với quyển sách này bạn sẽ thấy rằng âm nhạc có thể nhìn thấy được, rằng học nhạc rất dễ và không hề khó khăn. Tác giả đã chia sẻ phương pháp tự học âm nhạc qua sách. Một quyển sách mà được viết để các bạn có cùng niềm đam mê âm nhạc với tác giả có thêm sự lựa chọn cho việc học nhạc của mình.

“Nói thật là mình mua cuốn sách này sau khi mình tìm hết tất cả các cuốn nhạc lý khác nhưng lại không có hàng. Đầu tiên khá lo lắng vì mình không học chuyên môn về âm nhạc, nếu mua phải một cuốn sách kiến thức cao với mình thì rất khó khăn cho việc học. Nhưng mình vẫn quyết định mua. Lúc nhận được cuốn sách này không biết mình đã kích động như thế nào đâu. Ấn tượng đầu là Vòng Xoay Tìm Hợp Âm được đăng ký độc quyền bởi tác giả, nhìn vào rất dễ hiểu và còn thú vị nữa, cuốn sách với kiến thức vừa tầm, hợp lý, cách trình bày đẹp, dễ đọc dễ hiểu, ngắn gọn nhưng vô cùng đầy đủ. Tuy đôi chỗ mình thực sự không hiểu nhưng nói chung mình rất thích. Mình mong chờ nhiều cuốn hơn nữa từ tác giả.”C天249 (Tiki, 2014)

“Bìa sách không được đẹp lắm, sách viết hay dễ hiểu.”Zalo Sunshine (Tiki, 2018)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

 

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
02-hoc-nhac-khong-kho-tu-nhac-ly-den-hoa-am-min
Ảnh: Tiki.vn

3. Lý thuyết âm nhạc – Phần cơ bản (Tạ Quang Đông)

Sách được trình bày tỉ mỉ, diễn giải ngắn gọn, dễ hiểu kết hợp kiến thức tổng hợp trong quá trình giảng dạy của các tác giả, sẽ giúp bạn đọc yêu nhạc dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu và thỏa mãn đam mê học tập âm nhạc.

Phần Phụ lục diễn giải một số khái niệm cơ bản về âm nhạc, âm nhạc và những điều còn khá mơ hồ trong suy nghĩ của nhiều người, như: khái niệm về ca sĩ, nhạc sĩ, nhà soạn nhạc, diva, người viết ca khúc, âm nhạc cổ điển, âm nhạc Việt Nam…

Thông qua  tập sách, bạn đọc yêu âm nhạc dễ dàng tiếp cận các kiến thức âm nhạc .

“Sách có rất nhiều thuật ngữ chuyên môn. Khuyên các bạn muốn đọc cuốn này hãy có kiến thức nhạc lý một chút thì tốt hơn ạ.”Nguyễn Minh Quân (Tiki, 2019)

“Nội dung của sách nói chung là dễ hiểu và nội dung hàn lâm.”Nguyễn Thành Đạt (Tiki, 2018)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

 

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
03-ly-thuyet-am-nhac-min
Ảnh: Tiki.vn

 

4. Nhạc lý vui (Nguyễn Bách)

Cuốn sách giúp cho người học nhạc cảm thấy nhẹ nhàng, thư giãn… chứ không căng thẳng như một số bạn trẻ mỗi khi nhắc đến việc học nhạc lý. Đã học nhạc thì vui mới học, mà học nhạc cũng là để cho vui.

Không ít người rất thích học guitar, thổi harmonica, chơi chút piano. Nhưng họ lại rất sợ… nhạc lý. Môn nhạc lý không đến nỗi đáng sợ như thế, nhưng lại mang một “nỗi oan Thị Kính”. Người ta sợ nhạc lý, khiến bỏ ngang giấc mộng ôm cây đàn nghêu ngao những tình khúc. Từ đó, biết đâu một tài năng của nhân loại đã bị vùi dập ngay cửa ngõ đầu tiên bước vào ngôi nhà nghệ thuật.

Từ những câu chuyện, kinh nghiệm trong thực tế, Tiến sĩ Âm nhạc học Nguyễn Bách đã bỏ công biên soạn cuốn sách NHẠC LÝ VUI để phổ biến nhạc lý – lý thuyết âm nhạc cho mọi đối tượng thuộc mọi lứa tuổi. Nội dung cuốn sách không đặt trong cấu trúc chương, bài, mục như thường thấy ở những cuốn sách giáo trình. Tác giả đã giới thiệu theo những đề mục độc lập. Cách làm này giúp người sử dụng tìm ngay đến cái mình cần. Tiến sĩ Nguyễn Bách không trình bày các vấn đề lý thuyết âm nhạc quá cặn kẽ trong cùng một hay nhiều mục liền nhau, theo kiểu “đã nói thì phải nói cho hết”. 

“Sách quá hay để mọi người có thể tiếp cận nhạc lý nhanh nhất mà nhớ lâu nhất.”Thục Uyên (Tiki, 2021)

“Ai muốn học nhạc lý nên xem, dễ hiểu.”Bùi Đức Anh (Tiki, 2021)

“Sách đáng mua lắm nha.”Thanh Nhi (Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
04-nhac-ly-vui-min
Ảnh: Tiki.vn

5. Tự Học Nhạc Lý Cơ Bản (Tái Bản)

Tự Học Nhạc Lý Cơ Bản (Tái Bản) là quyển sách giúp người đọc dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu các kiến thức âm nhạc vừa cơ bản vừa thiết thực, đặc biệt với đối tượng độc tấu nhạc cụ, người đam mê học hát và đệm hát.

Lý thuyết âm nhạc là một phương tiện rất quan trọng để bạn yêu nhạc tiếp cận với việc chơi nhạc hay nhạc cụ và biểu diễn bài hát. Việc trang bị cho mình những kiến thức âm nhạc phổ thông đồng nghĩa với tư duy âm nhạc của bạn không bao giờ dừng lại.

“Sách hơi to và dày, nội dung viết chữ to, dễ đọc, dễ hiểu, sau mỗi bài học còn có bài tập. không cần giáo viên, học sách này vẫn có thể hiểu nhạc lý cơ bản tốt.”- Nguyenthanhbinh (Tiki, 2021)

“Mua cuốn này lần 2 rồi. Những ai muốn học bất cứ nhạc cụ nào, cũng nên trải qua cuốn này. Đây là cuốn dễ hiểu, chính xác, đầy đủ về nhạc lý cơ bản nhất mà mình từng đọc qua(mình tự học trong 1 tuần), những cuốn nhạc lý cơ bản, nâng cao khác thực sự rất lan man và khó hiểu. Nên đọc và học. 10/10.”Không tên (Tiki, 2022)

“Sách khá đầy đủ những kiến thức cơ bản của nhạc lý, trình bày rất khoa học và dễ hiểu. Có cả bài tập thực hành nữa cơ. Nhóm tác giả rất đầu tư về cả nội dung lẫn hình thức nên nhìn rất thích. Sách rất bổ ích để tham khảo cho những ai tự học nhạc cụ guitar, piano, sáo.”– Thạch Duyên (Tiki, 2019)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

 

05-tu-hoc-nhac-ly-co-ban-min
Ảnh: Shoppe

Thu Uyên

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…