Green Library - Cùng con yêu sách

1. Không gian mạng Tương lai và hành động (Giáo sư Tiến sĩ Trần Đại Quang)

Đây là cuốn sách thể hiện tư duy và tầm nhìn chiến lược với công tác bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội trong tình hình mới, mang tính học thuật cao, lần đầu tiên đề cập đến nhiều vấn đề lý luận mới về không gian mạng.

Không gian mạng là “lõi” của thế giới kết nối. Thế giới kết nối làm cho con người gần nhau hơn, hưởng lợi và chấp nhận thách thức nhiều hơn. Tận dụng tốt mọi cơ hội, thế giới kết nối sẽ mang lại sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội cũng như nền hòa bình trên phạm vi toàn cầu; ngược lại nếu không giải quyết tốt các thách thức sẽ dẫn đến các hiểm họa khó lường.

“Không gian mạng Tương lai và hành động- Giáo sư Tiến sĩ Trần Đại Quang. Với khả năng kết nối mở, Internet ngày càng trở thành nền tảng cơ sở hạ tầng quan trọng của các quốc gia. trở thành mạng lớn nhất thế giới. Trước hết, Internet làm thay đổi dòng chảy công nghệ. Những thay đổi căn bản. Tầm ảnh hưởng của Internet đã vượt xa ý nghĩa ban đầu là phục vụ quân sự, trở thành nguyên nhân, động lực, môi trường, chất xúc tác cho hàng loạt các thay đổi căn bản trên mặt đời sống xã hội loài người.” (Phan Hữu Việt Minh – Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

 

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
1-Không gian mạng Tương lai và hành động
Ảnh: Baotintuc.vn

2. Gián Điệp Mạng – Từ Góc Nhìn Mối Đe Dọa An Ninh Toàn Cầu (TS Trần Mạnh Hùng)

Cuốn sách được biên soạn trên cơ sở nghiên cứu các chiến lược, cơ chế, chính sách, pháp luật về bảo đảm an ninh, an toàn thông tin mạng, quản lý Internet, mạng xã hội của các nước; chắt lọc, kế thừa kết quả nghiên cứu từ các công trình khoa học, bài viết của các chuyên gia, nhà khoa học, những phân tích, đánh giá các vụ việc điển hình liên quan đến gián điệp mạng ở nước ngoài và Việt Nam. Đồng thời, kế thừa các kết quả nghiên cứu từ các bài viết của chính tác giả đã công bố, các đề tài khoa học mà tác giả làm chủ nhiệm và tham gia nghiên cứu có liên quan đến phòng, chống gián điệp mạng đã nghiệm thu.

“Gián Điệp Mạng – Từ Góc Nhìn Mối Đe Dọa An Ninh Toàn Cầu- TS. Trần Mạnh Hùng. Internet đã trở thành nền tảng cơ sở hạ tầng quan trọng của quốc gia và trở thành một mạng lớn nhất thế giới kể từ khi ra đời năm 1986 đến nay. Ngày nay là mạng máy tính Bộ Quốc Phòng Mỹ xây dựng năm 1969. Từ góc độ nhìn của quốc gia, không gian mạng đã trở thành miền tác chiến mới trong hoạt động quân sự, an ninh, tình báo của mỗi nước.”  (Khách Hàng – Tiki, 2020)

Xem thông tin sách trên Tiki

Xem thông tin sách trên Shopee
2-Gián Điệp Mạng - Từ Góc Nhìn Mối Đe Dọa An Ninh Toàn Cầu
Ảnh: Fahasa.com

3. Một số vấn đề cơ bản của Luật An Ninh Mạng (TS Nguyễn Anh Tuấn)

Một số vấn đề cơ bản của Luật An Ninh Mạng viết về các  quy định về chính sách, nguyên tắc, hiện pháp, lực lượng, quyền và nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong bảo vệ an ninh mạng, phòng ngừa, phát hiện ngăn chặn, xử lý các hành vi xâm phạm an ninh mạng. 

Cuốn sách gồm 7 chương trình bày lần lượt các vấn đề sau đây:

  • Chương 1. Khái quát chung về Luật An ninh mạng;
  • Chương 2. Không gian mạng, an ninh mạng, chính sách của Nhà nước về an ninh mạng; 
  • Chương 3. Tấn công mạng, tội phạm mạng, gián điệp mạng, khủng bố mạng, tình huống nguy hiểm về an ninh mạng và sự cố an ninh mạng; 
  • Chương 4. Bảo vệ an ninh mạng;
  • Chương 5. Phòng ngừa, xử lý vi phạm pháp luật về an ninh mạng;
  •  Chương 6. Phổ biến, giáo dục pháp luật và kiến thức về an ninh mạng;
  • Chương 7. Luật An ninh mạng và vấn đề quyền con người.

“ Cá nhân mình thấy sách dày nhưng căn chỉnh bên trong 1 trang có tí chữ thôi, cũng không được nhiều chữ lắm đâu. Cá nhân mình thấy cuốn sách này tương đối hay ho, cảm giác có sự giải thích biện luận tương đối nhiều, không đơn thuần chỉ là trích luật. Mình mong sẽ nhận đc nhiều giá trị từ cuốn sách”. (Đặng Đào – Tiki, 2021)

Xem thông tin sách trên Tiki

Xem thông tin sách trên Shopee
3-Một số vấn đề cơ bản của Luật An Ninh Mạng
Ảnh: Tiki.vn

4. An Toàn Dữ Liệu- Mã Hóa Bảo Mật Thông Tin, An Ninh Cơ Sở Dữ Liệu Và An Ninh Mạng (TS Lê Đắc Nhường)

An Toàn Dữ Liệu – Mã Hóa Bảo Mật Thông Tin, An Ninh Cơ Sở Dữ Liệu Và An Ninh Mạng thuộc nhóm Sách Công Nghệ Thông được Xuất Bản Và Phát Hành Sách Ngày 07-2020. Nhu cầu sử dụng mật mã đã xuất hiện từ rất sớm, ngay khi con người biết trao đổi và truyền thông tin cho nhau dưới hình thức ngôn ngữ, chữ viết. Trải qua quá trình phát triển, mật mã đã được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới để giữ bí mật cho việc giao lưu thông tin trong nhiều lĩnh vực như quân sự, chính trị, ngoại giao. Suốt mấy nghìn năm lịch sử, các thông báo, thư từ được truyền đưa và trao đổi với nhau thường là các văn bản, tức là có dạng các dãy ký tự trong một ngôn ngữ nào đó.

Vì vậy, các thuật toán lập mật mã thường cũng đơn giản là thuật toán xáo trộn, thay đổi các ký tự được xác định bởi các phép chuyển dịch, thay thế hay hoán vị các ký tự trong bảng ký tự của ngôn ngữ tương ứng. Cuốn sách này sẽ trình bày cho bạn đọc hiểu một cách khái quát về an toàn thông tin trong thời đại số 4.0.

Giao dịch nhanh nhiệt tình cởi mở, sách đẹp và sạch . Chúc những người viết và làm ra những quyển sách như này nhiều niềm vui khỏe. đặc biệt chúc ts Lê Đắc nhường nhiều niềm vui khỏe người đã viết ra những quyển sách như này.” (Đức Đức – Tiki, 2021)

“Sách rất hay nhưng hơi khó hiểu đối với những người mới bắt đầu.” (Jenly Huỳnh – Tiki, 2021)

Xem thông tin sách trên Tiki

 

Xem thông tin sách trên Shopee
4-An Toàn Dữ Liệu- Mã Hóa Bảo Mật Thông Tin, An Ninh Cơ Sở Dữ Liệu Và An Ninh Mạng
Ảnh: Tiki.vn

5. Bị theo dõi – Bí Mật An Ninh Mạng – Permanent Record

Bị theo dõi (tựa gốc: Permanent Record) mô tả về thời thơ ấu của Snowden và thời gian anh làm việc tại CIA, NSA cũng như động cơ khiến anh tiết lộ hoạt động giám sát hàng loạt của các cơ quan này. Những tiết lộ của Snowden đã tạo nên cuộc tranh luận trên quy mô toàn cầu về hoạt động giám  sát.                                                                                                       

Cuốn tự truyện này được viết một cách dí dỏm, duyên dáng, đầy đam mê, hấp dẫn với nhiều bí mật được phanh phui. Đây là một cuốn tự truyện quan trọng trong thời đại kỹ thuật số của chúng ta và chắc hẳn sẽ khiến chúng ta lưu tâm hơn về quyền tự do cá nhân trong không gian mạng.   

“Snowden đã thúc đẩy người đọc suy ngẫm nghiêm túc hơn về những gì lẽ ra người Mỹ nên thắc mắc. Dữ liệu về cuộc sống của chúng ta được thu thập và lưu trữ trong hồ sơ có nghĩa là gì, đó có phải là việc luôn sẵn sàng truy cập – không chỉ ngay bây giờ, bởi bất cứ sự quản trị nào diễn ra tại văn phòng vào lúc này, mà còn có khả năng kéo dài mãi mãi?” (The New York Times)

Đây là một cuốn sách hay, cập nhật, thời sự, được viết (và dịch) sinh động, khúc chiết, gọn gàng. Anh em rành CNTT hẳn sẽ mê những đoạn ‘chuyên ngành’, anh em mê phim trinh thám và hành động cũng tìm thấy những trang viết vô cùng hồi hộp ‘như cinema’, anh em quan tâm tới những vấn đề chính trị, đạo đức, cá nhân – chính phủ, ý thức hệ… cũng sẽ thấy những quan điểm hay ho của một thanh niên ‘Mỹ rặt’ song đã phản bội chính nước Mỹ. Mình thích nhất là nội dung của Phần III, phần kết thúc hồi ký, ly kì như một cuốn phim hành động và rất Mỹ.” (Quang Quấn Quít – Goodreads, 2022)

Xem thông tin sách Tiki

Xem thông tin sách trên Shopee
5-bi-theo-doi
Ảnh: Netabooks.vn

Thu Uyên

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…