Green Library - Cùng con yêu sách

Chế độ ăn uống lành mạnh là một trong các yếu tố hàng đầu để cơ thể luôn khỏe mạnh. Thường xuyên trau dồi kiến thức về lối sống, chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn tạo lập được những thói quen tốt, duy trì cuộc sống khỏe mạnh, cân bằng và tràn đầy niềm vui. Hy vọng rằng sau khi tham khảo những cuốn sách được đề cập dưới đây, bạn sẽ có thêm thật nhiều kinh nghiệm hữu ích cho bản thân!

1. Minh triết trong ăn uống của Phương Đông (Ngô Đức Vượng)

Với thiện chí đem lại sức khỏe và trị bệnh không dùng thuốc, ít tốn kém, dễ thực hành…cho cộng đồng, tác giả đã viết cuốn sách này, nhằm cống hiến cho bạn đọc những lời khuyên quý giá và đáp ứng những nhu cầu cần thiết cho độc giả. Là một nhà khoa học chân chính, lương y giàu kinh nghiệm, đã từng tự chữa cho mình mọi bệnh từ cảm cúm đến ung thư, nên tác phẩm của ông đáp ứng được nhiều yêu cầu của bạn đọc. Cuốn sách cung cấp kiến thức tổng quát, tư duy thông thái, giúp người đọc có tầm nhìn và sự đánh giá vấn đề sức khỏe một cách sáng suốt. Nội dung “Minh triết trong ăn uống của phương Đông” trải dài từ khoa học thực dưỡng, Ăn uống theo nguyên lý âm – dương, Chế độ ăn uống, Nhịn ăn chữa bệnh… Bên cạnh kiến thức, tác giả đề cập nhiều kinh nghiệm thực tiễn giúp cho việc áp dụng vào cuộc sống dễ dàng hơn.
“Một cuốn sách đã được tái bản đến lần thứ 13, còn hơn cả sách giáo khoa. Giá như tôi biết đến cuốn này sớm hơn để cải thiện bản thân mình. Tác giả không chỉ nói riêng về khía cạnh ăn uống mà còn phân tích nhiều vấn đề liên quan đến cuộc sống, công việc, xã hội và tương lai không chỉ dân tộc Việt Nam mà còn là những vấn đề toàn cầu.Thiết nghĩ cuốn này được sớm phổ cập vào trong trường học thì khi đó biết đâu Việt Nam có một diện mạo khác hơn. Con chúc bác thật nhiều sức khỏe để cống hiến cho đất nước”. (Manh Nguyen- Tiki, 2020)
“Là một cuốn sách thay đổi hoàn toàn cách nhìn nhận về ăn uống mà mình đã nghĩ là đúng bấy lâu nay.Rất khuyên mọi người đều đọc để nhận ra chân lý trong thức ăn cũng như chính đời sống của mình”. (Tường Vi Đỗ- Tiki, 2022)
“Sách viết dễ hiểu, tuy nhiên mình so sánh các quan điểm với các cuốn sách khác về sức khỏe thì thấy một số cái bất đồng. Cuốn sách có nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe được rút ra từ kinh nghiệm, nghiên cứu của tác giả đáng để áp dụng. Mỗi người cần chọn lọc cho mình thông tin phù hợp để áp dụng riêng nhé”. (Hà Lan- Fahasa, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

01-Minh triết trong ăn uống của phương Đông-min
Ảnh: Tihosa.com

2. Cẩm nang hướng dẫn thải độc & chế độ ăn uống lành mạnh (Trần Bích Hà, Nguyễn Hải)

Cuốn sách bạn đang cầm trên tay chỉ khoảng 200 trang giấy, nhưng đó là kết quả chắt lọc của hơn 10 năm đọc, tìm hiểu chuyên sâu từ các nguồn tài liệu vô cùng phong phú, và quan trọng là những thử nghiệm và kinh nghiệm tổng hợp của chị Trần Bích Hà trong quá trình tìm kiếm và chữa trị bệnh cho chính bản thân và gia đình. Điều đặc biệt nhất là các phương pháp chăm sóc sức khỏe này đã được chị Trần Bích Hà tóm lược và đơn giản hóa để phù hợp và dễ áp dụng với điều kiện thực tiễn cuộc sống của người dân Việt Nam. Dù bạn ở miền núi hay đồng bằng, miền khỏe tự nhiên có trong cuốn sách này, bạn sẽ dễ dàng thực hiện và áp dụng được ngay, chứ không chỉ là đọc cho biết. Với một kết cấu khoa học và hợp lý, cuốn sách tiết kiệm tối đa thời gian cho người đọc trong việc tìm kiếm những thông tin.
Cuốn sách hướng dẫn cho mọi người cách thải độc cơ thể thật hữu ích, khi hàng ngày chúng ta đối mặt rất nhiều chất độc hại. Tôi chỉ khuyên mọi người mua và trải nghiệm sẽ thấy sức khỏe tốt lên hàng ngày và đừng để cơ thể ốm yếu mới lo chữa bệnh. Cám ơn tác giả có tâm, có tầm đã sưu tầm và làm chuột bạch trước khi viết sách ra công chúng một việc không dễ gì ai cũng làm được.” (Hữu Khang- Tiki, 2020)
“Nội dung bổ ích, là sách cầm tay chỉ việc cho những người muốn làm theo chế độ thải độc của cô Hà.” (Trần Hồng Anh- Tiki, 2021)
“Nội dung rất chi tiết và bổ ích về dinh dưỡng, có hình minh họa rất sống động.” (Ngô Nam Huân- Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

02-Cẩm nang hướng dẫn thải độc_chế độ ăn lành mạnh-min
Ảnh: Tanvietbooks.vn

3. Ăn uống đúng cách (Michael Pollan)

Cuốn cẩm nang này đưa ra một bộ quy tắc dễ hiểu, dễ nhớ để chúng ta ăn uống một cách thông minh, mỗi trang một quy tắc kèm theo giải thích ngắn gọn. Một cuốn sách cần phải có, trả lời cho câu hỏi muôn thuở “Mình ăn gì bây giờ?”. Việc ăn uống vốn để giúp muôn loài khỏe mạnh chứ không phải để gây bệnh. Trên con đường phát triển, chúng ta đã sai ở đâu về ăn uống? Làm thế nào để ăn uống lành mạnh mà vẫn tận hưởng được niềm vui ẩm thực? Tôi tin rằng với kiến thức sâu rộng về thực phẩm và biệt tài biến những điều vô cùng phức tạp thành đơn giản, tác giả đoạt nhiều giải thưởng của New York Times Michael Pollan sẽ giúp bạn nắm vững những nguyên tắc ăn uống cơ bản quan trọng nhất của trí khôn ẩm thực nhân loại mà chúng ta quên lãng. (Health Coach Trần Lan Hương)
Khi đọc cuốn sách Food Rules – Ăn uống đúng cách của Michael Pollan, mình đánh giá cao ở sự căn bản và tổng hợp của cuốn sách. Food Rules là một cuốn cẩm nang bao gồm 64 quy tắc ăn uống được trình bày theo cách đơn giản và cô đọng nhất để những người không hề có kiến thức dinh dưỡng như mình cũng có thể đọc được.⁣ Có một điều mà tác giả cuốn sách Food Rules nhấn mạnh: trọng tâm của các nghiên cứu dinh dưỡng hay các chiến dịch sức khỏe cộng đồng đang hướng vào việc “xác định thứ dưỡng chất xấu xa trong chế độ ăn phương Tây để các nhà sản xuất thực phẩm có thể “cải tiến” sản phẩm của họ, nhờ đó không đả động gì đến chế độ ăn, hoặc để cho các nhà sản xuất dược phẩm có thể phát triển và bán cho chúng ta thuốc giải độc.” (Nhung Hoàng- Fahasa, 2020)
Một cuốn sách cực kỳ dễ đọc và dễ nhớ. Tác giả đã cố gắng đơn giản hoá các nguyên tắc ăn uống lành mạnh và dễ áp dụng ngay. Tuy sách còn viết nhiều điều dựa trên văn hoá và lối sống mỹ, nhưng bạn có thể dựa vào những nguyên tắc cơ bản để thay đổi theo lối sống của mình.” (Nguyễn Quốc Huy, Tiki, 2022)
1 quyển sách đơn giản, dễ hiểu giúp mọi người xây dựng cho 1 một chế độ ăn uống hợp lý và tốt cho sức khỏe.” (Hoang Ha Thu- Goodreads, 2021)
Một cuốn sách mọi người nên đọc nhé! Dễ hiểu, ko dài , đủ để đọc trong 1 tiếng nếu tập trung.” (Nguyễn Hà My- Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

03-Ăn uống đúng cách-min
Ảnh: Netabooks.vn

4. Chế độ ăn trường thọ (Valter Longo)

Luôn tồn tại hàng trăm lý thuyết về cách thức và lý do tại sao con người già đi, và với cuốn Chế độ ăn Trường thọ, Tiến sĩ Valter Longo đã giới thiệu một phương thức mới để kiểm soát sự lão hóa này.Trong cuốn sách này, Valter Longo đề cập trực tiếp và đầy đủ về cách áp dụng Chế độ ăn Trường thọ và FMD trong việc chữa trị bệnh ung thư, tiểu đường, bệnh tim mạch, các bệnh thoái hóa thần kinh, bệnh lý viêm và bệnh tự miễn.Qua những lý luận chặt chẽ và vô số bằng chứng đã được chứng minh, ta có thể thấy, con người hoàn toàn có thể giữ mãi tuổi thanh xuân sau khi hiểu rõ cơ chế hoạt động của sự lão hóa trong cơ thể và biết cách áp dụng những lời khuyên của tiến sĩ Longo với bản thân mình một cách thiết thực phù hợp.
“Khá là hay .Đọc về chế độ ăn của những người trường thọ gồm chủ yếu thực vật 2-3 lần 1 tuần với hải sản không ăn đường v.v cùng với chế độ nhịn ăn gián đoạn FMD hạn chế calo 500 / ngày .Đọc lối hành văn rất hay dẫn chứng rất xác thực .Mọi ng lên mua 1 cuốn về tham khảo.” (Quách Văn Hiếu- Tiki, 2021)
“Dòng sách healthy lifestyle này thực sự hữu ích với nhịp sống hiện tại.” (Tu Khoa- Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

04-Chế độ ăn trường thọ-min
Ảnh: CafeBiz

5. Để ăn không phải băn khoăn (Nguyễn Bích Hiền, Vũ Thế Thành)

Cuốn sách được phát hành vào đầu năm 2018, “Để ăn không phải băn khoăn” của tác giả Vũ Thế Thành và Nguyễn Bích Hiền sẽ trấn an nỗi lo lắng của mọi người về vấn đề an toàn thực phẩm.Được trình bày dưới hình thức đối thoại (hỏi – đáp), cuốn sách cung cấp cho người đọc các vấn đề khoa học về thực phẩm, dinh dưỡng một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhưng không kém phần thú vị và hóm hỉnh. Cuối cùng, việc ăn uống dựa trên hiểu biết khoa học hay bị cuốn theo tin đồn là nằm ở bạn.Để ăn không phải băn khoăn là tập hợp những bài đối thoại hàng tuần về an toàn thực phẩm giữa Vũ Thế Thành và Nguyễn Bích Hiền, phóng viên chuyên mục Sống khỏe của báo Trí thức trẻ. Hơn 30 chủ đề, hay nói cách khác là hơn 30 băn khoăn của hầu hết người tiêu dùng đã được trấn an và giải đáp.
Cuốn sách này sẽ giải thích một số vấn đề mà khiến chúng ta luôn đau đầu hay sợ hãi về thực phẩm dưới góc nhìn của sinh hoá học, phản ứng giữa các chất trong quá trình chế biến thực phẩm và tiêu hoá. Từ đó có ta có thể rút kinh nghiệm để có thể lựa chọn, chế biến thực phẩm hàng ngày ở trạng thái tốt nhất cho bản thân và người thân. Đặc biệt là tránh được việc bị ám ảnh bởi những luồng thông tin tiêu cực trên mạng.” (Min-Fahasa, 2020)
Sách cung cấp kiến thức cần có Đọc để có thêm cơ sở tin tưởng vào đồ ăn, để mạnh dạn ăn một số món yêu thích mà trước vẫn sợ.” (Nguyễn Thị Bích Đào- Tiki, 2019)
“Cuốn này cung cấp nhiều kiến thức hữu ích về thực phẩm lắm highly recommended nhen.” (Lưu Thùy Dương- Tiki, 2022)
“Mọi người nên sắm một quyển như thế này để cho đỡ lo vì các bài báo lá cải trên mạng.” (Quách Văn Hiếu- Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

05-Để ăn không phải băn khoăn-min
Ảnh: Sachnhanam.com

Hương Giang

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…