Green Library - Cùng con yêu sách

1. Combo Giai Thoại Lịch Sử Việt Nam (Kiều Văn)

Kể từ khi xuất hiện trên trái đất, loài người thông qua những hoạt động để sinh tồn và phát triển, đã tham gia đắc lực vào guồng máy của càn khôn. Thuyết Tam tài (ba ngôi Trời – Đất – Người) của phương Đông đã xác minh địa vị to lớn của con người trong Đại thế giới (vũ trụ, trong đó hành tinh Trái Đất). 

Khoa học lịch sử đã khẳng định: nhân dân – trong đó có những bậc chí nhân, thần nhân, thánh nhân, những khổng lồ, những anh hùng hào kiệt, những nhân vật xuất chúng – là lực lượng sáng tạo ra lịch sử nhân loại, lịch sử các quốc gia, các dân tộc.

Trong số những cuốn biên niên sử mà các dân tộc đã viết trên hành tinh Trái Đất này, có một cuốn của người Việt – “Quê ở Á Châu, về Địa Cầu, sông Đà núi Tản nước Nam Việt” như cách nói của thi sĩ Tản Đà. Đã bốn ngàn năm qua, cuốn Ngọc phả của dân tộc ấy đã luôn là cuốn sách thiêng liêng nhất, máu thịt nhất của bất kì người Việt nào ở bất kỳ thời đại nào. Những kí ức diệu kỳ trong tâm tưởng của người Việt, xuyên qua nhiều thiên niên kỷ, đến nay vẫn như còn tươi rói, vẫn đốt cháy và lay động lòng người. Hai tiếng về nguồn như tiếng chuông thiêng liêng luôn thôi thúc con người thuộc các thế hệ hướng tâm hồn để chiêm ngưỡng những kỳ tích của tổ tiên để được học những bài học vĩ đại, để thụ hưởng những niềm cảm kích, tự hào, vui sướng không gì sánh nổi, để tự lớn mạnh mà sống xứng với danh hiệu Con Người.

Phương Tây có câu: “Một dân tộc vĩ đại khi nó sản sinh những vĩ nhân” (G.Duhamel). Thiết tưởng có thể dựa vào chuẩn mực ấy để nhận thức về con người và dân tộc Việt Nam. Kể từ thời Hùng Vương – thời khai sinh ra nền văn minh sông Hồng – đến thiên niên kỷ thứ III này, lịch sử Việt Nam đã sản sinh biết bao con người trác việt phi thường, những vì sao toả sáng rực rỡ trên bầu trời của dân tộc cũng như trong tâm khảm của mỗi con người Việt Nam chúng ta.

Tại Văn Miếu (Hà Nội), trên tấm văn bia được dựng từ thế kỉ XV có khắc một câu nổi tiếng: “Hiền tài – quốc gia chi nguyên khí”(Bậc hiền tài là nguyên khí của quốc gia).

Thật vậy, cốt cách cao đẹp, trí tuệ sáng suốt, nghị lực phi thường và sự nghiệp lớn lao cống hiến cho đất nước của các bậc hiền tài, các danh nhân, các anh hùng hào kiệt, đã góp phần quan trọng sáng tạo ra lịch sử vẻ vang của dân tộc ta. Vinh quang của họ “được lưu truyền sử sách, nghìn đời thơm tho” đúng như lời Hưng Đạo Vương viết trong Hịch tướng sĩ từ thế kỉ XIII.

Bản chất, tính cách, cuộc đời và số phận của các nhân vật lịch sử thường có những đặc tính và những tình tiết vô cùng độc đáo. Chính vì vậy, những câu chuyện về họ đã trở thành những giai thoại lưu truyền mãi trong đời, luôn luôn có sức hấp dẫn lạ thường đối với mọi người.

Thực tiễn cho thấy: những ai có ý thức trụ vững trên miếng đất của truyền thống dân tộc, hấp thụ những tinh hoa của dân tộc mình đồng thời với việc hấp thụ những tinh hoa văn hoá của nhân loại, sẽ có nhiều triển vọng đạt tới những đỉnh cao của cuộc đời.

Ở thế kỉ XV, bậc vĩ nhân Nguyễn Trãi đã từng băn khoăn đặt câu hỏi: “Hậu học thuỳ tương tác chuẩn thằng?” (Lớp hậu sinh, còn ai lấy ta làm mực thước không?)

Xuất phát từ những suy nghĩ và tình cảm bức xúc muốn đáp lại câu hỏi ấy của người xưa, đồng thời với mục đích “ôn cố tri tân”, chúng tôi đã dành nhiều công sức và tâm huyết, sử dụng một lối văn thích hợp để viết bộ GIAI THOẠI LỊCH SỬ VIỆT NAM (gồm 8 tập – vừa được xuất bản đầu năm 2012), mong đáp ứng nhu cầu của bạn đọc trong và ngoài nước muốn tìm hiểu con người, đất nước và lịch sử Việt Nam.

Nội dung của tác phẩm này là những câu chuyện lịch sử, xoay quanh các nhân vật nổi tiếng và các sự kiện lịch sử nước nhà. Tác giả sắp xếp theo thứ tự thời gian cũng như theo mối quan hệ giữa các tuyến nhân vật nên việc theo dõi rất dễ, thậm chí có thể mua riêng từng quyển. Bìa sách ấn tượng, phù hợp nội dung, chất lượng giấy in tốt, trình bày gọn gàng. Lời văn nhẹ nhàng, chân thực, dễ nhớ dễ hiểu và rất ấn tượng. Đây là tác phẩm không thể thiếu cho những ai muốn tìm hiểu về lịch sử nước nhà.” (Hoàng Thạch Công – Tiki, 2017)

“Thường thì khi đọc sách lịch sử, ta thấy các sự kiện nối tiếp nhau và được kể theo thời gian, nhưng ở bộ sách này, chúng lại được gắn liền với tên tuổi con người. Có một chút nhược điểm đó là không theo dõi sự kiện theo thời gian và sẽ lộn xộn trong hình dung một chút, nhưng bù lại, gắn với con người, thì cảm giác dễ nhớ hơn, “người thật việc thật” hơn. Bây giờ, những bạn yêu lịch sử thì hay nhớ sự kiện, con người là chính, còn mốc thời gian thì chỉ có các bạn chuyên sâu quan tâm. Thêm nữa, cuốn sách này cũng dễ đọc, lời văn gần gũi. Hợp với những bạn “amateur” lắm, nhưng những bạn học chuyên Sử cũng đừng bỏ qua. Về hình thức: giấy xốp màu ngà, phông chữ vừa nhìn, khổ A5, có thể bỏ vô cặp sách và mang đi mang lại thoải mái, vì sách cầm rất nhẹ tay” (Nguyễn Hải Yến – Tiki, 2017)

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki

 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
1. Combo Giai Thoại Lịch Sử Việt Nam-min
Ảnh: Tiki.vn

2. Thảm Kịch Vĩ Nhân (Hoàng Minh Tường)

Gần 600 năm trước, khi cuộc chiến chống ngoại bang kết thúc, cũng là lúc cuộc chiến phe cánh trong nội bộ triều đình nhà Lê mở ra. Trong cơn khủng hoảng đó, Nguyễn Trãi trở thành nạn nhân hứng chịu tấn thảm kịch oan khiên nhất, dã man nhất lịch sử nước Việt, mang tên Thảm kịch vĩ nhân.

Toàn bộ câu chuyện được kể lại xảy ra vỏn vẹn trong 27 ngày, từ ngày sinh Hoàng tử Lê Tư Thành (vua Lê Thánh Tông sau này), đến ngày Ức Trai Nguyễn Trãi và Lễ nghi học sĩ Nguyễn Thị Lộ cùng ba họ lên đoạn đầu đài. Vén bỏ bức màn hắc ám chốn thâm cung, nhà văn Hoàng Minh Tường dẫn dụ người đọc lần theo những tình tiết ly kỳ, bóc tách những dấu vết mờ nhòe của lịch sử nhằm phơi bày màn kịch tội ác đã được dựng lên để sát hại một bậc vĩ nhân như Nguyễn Trãi.

Thảm kịch vĩ nhân không chỉ là câu chuyện của một cá nhân Nguyễn Trãi, đó còn là câu chuyện về người trí thức trong mối quan hệ với quyền lực, với dân tộc, với lẽ phải và lý tưởng mà họ theo đuổi. Tư cách người trí thức trước giông bão thời đại, chẳng phải là điều cốt lõi của một vĩ nhân sao!

“Hãy mua ngay cho mình 1 cuốn các bạn ah 🙂 Rất lâu rồi mới đọc được 1 cuốn hay như vậy. Tác giả mang đến cho người đọc một bức tranh toàn cục sống động, phong phú và sâu sắc !!! Đặc biệt có những góc nhìn thể hiện kiến giải sâu sắc cho những vấn đề chính trị và quyền lực.” (Khách Hàng – Tiki, 2019)

Tiki giao hàng đúng thời gian, sách đẹp. Từ hồi cấp 2 học lịch sử đã nghe rất nhiều về vụ án Lệ Chi viên, chỉ biết sơ qua rằng Nguyễn Trãi và Nguyễn Thị Lộ bị vu oan giết vua và bị tru di tam tộc chứ không biết gì nhiều. Vậy nên lúc biết tới cuốn này mình đã mua ngay tắp lự. Sách sử nhưng không hề khô khan mà được viết như tiểu thuyết, khiến mình bị cuốn hút =)) sách còn có nhiều bài vè mà lúc đầu mình đọc không hiểu nhưng qua tầm chục trang là: À hiểu rồi, ra vậy =)) Mình highly recommend cuốn này nha” (Thuy Anh Nguyen – Tiki, 2019)

“Sách đẹp, chữ to rõ, nội dung rất hay, văn phong cuốn hút, sách lịch sử nhưng không hề khô khan. Đọc xong sách cảm giác thật buồn, tiếc nuối cho một triều đại, một vị minh quân và những vị trung thần. Biết rõ hơn về lịch sử, về cuộc đời của cụ. Nhiều đoạn sởn da gà và cả rơi nước mắt” (Nguyễn Thị Tú Trinh – Tiki, 2019)

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki

 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
2. Thảm Kịch Vĩ Nhân-min
Ảnh: Google.com

3. Danh Tướng Việt Nam (Bộ 4 Tập) (Nguyễn Khắc Thuần)

Danh Tướng Việt Nam là bộ sách gồm 4 tập, đây là một công trình khảo cứu về sử học của nhà nghiên cứu Nguyễn Khắc Thuần.

Bộ sách giới thiệu một cách súc tích về lí lịch cuộc đời cũng như sự nghiệp vẻ vang của những người con ưu tú nhất trong công cuộc chống lại các thế lực xâm lăng tàn bạo và thiện chiến. Đó thực sự là những ngôi sao mãi mãi toả sáng trong sử sách và trong kí ức bất diệt của cả dân tộc ta.

Bộ sách đã lần lượt giới thiệu về Dương Đình Nghệ, Ngô Quyền, Đinh Bộ Lĩnh và Lê Hoàn, về Lý Thường Kiệt và các danh tướng thời Lý, về Trần Hưng Đạo và cùng các bậc có biệt tài cầm quân và dày dạn kinh nghiệm trận mạc dưới thời Trần, về hàng loạt những tướng lĩnh kiệt xuất từng tham gia chỉ huy chiến đấu ngoan cường dưới ngọn cờ của Lam Sơn, về Quang Trung và các bậc anh hùng Tây Sơn – những người dám vùng lên thực hiện những điều vĩ đại trong thế kỉ XVIII.

  • Tập 1: Danh tướng trong sự nghiệp giữ nước từ đầu thế kỉ X đến cuối thế kỉ XIV
  • Tập 2: Danh tướng Lam Sơn
  • Tập 3: Danh tướng trong chiến tranh nông dân thế kỉ XVIII và phong trào Tây Sơn.
  • Tập 4: Danh tướng trong sự nghiệp đấu tranh chống ách đô hộ của phong kiến Trung Quốc

Cuốn sách này rất hay. Bản thân nó là một tác phẩm cực kỳ xuất sắc về lịch sử Việt Nam, được xây dựng bằng tình yêu đất nước, tinh thần dân tộc. Tuy nhiên giá của sách quá đắt, khó có thể đến nhiều bạn đọc. Tác phẩm này vốn được bán giá rất rẻ.” (Linh Nguyễn Duy – Tiki, 2017)

“Sách cung cấp nhiều kiến thức bổ ích hình thức đẹp là tư liệu quý báu cho những người muốn nghiên cứu lịch sử VIệt Nam” (Không Tên – Tiki, 2018)

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki

 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
3. Danh Tướng Việt Nam-min
Ảnh: Tiki.vn

4. Sử Việt – 12 Khúc Tráng Ca (Tái Bản) (Dũng Phan)

Tác phẩm “Sử Việt – 12 khúc tráng ca” kể về 12 câu chuyện dựng nước và giữ nước thời phong kiến, được chọn lọc theo tính chất quan trọng và hùng tráng trong dòng chảy lịch sử Việt Nam. Cuốn sách là sự kết hợp của những tư liệu lịch sử đã được kiểm chứng, xen kẽ với nhận định và đánh giá của người biên soạn. Tác phẩm kể lại các câu chuyện Sử Việt đầy hấp dẫn bằng một cách tiếp cận hoàn toàn mới, không phải như tiểu thuyết dã sử, nhưng cũng không phải là một tài liệu chuyên khảo khô khan.

Đây là cuốn sách dành cho tất cả mọi thế hệ. Bởi chỉ cần là người Việt Nam, thì đều có thể tìm kiếm được trong đây tình yêu với sử nhà bởi tính chất hấp dẫn, bi hùng và những bài học của tiền nhân để lại thông qua những câu chuyện đặc sắc.

Không chỉ đưa người đọc đến với những vị anh hùng như Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo… cuốn sách còn đến với những nhân vật quan trọng chưa được đánh giá đúng mực (Khúc Hạo), hay những địa danh bị bụi phủ mờ (thành Bình Lỗ, đầm Thi Nại), càng không chỉ nói sơ qua chiến tích ở Bạch Đằng, mà còn giúp hiểu thêm kĩ thuật đóng cọc trên sông. Bên cạnh giải đáp chuyện bí ẩn Quang Trung hành quân thần tốc, còn lý giải vì sao lãnh thổ dân tộc có diện mạo hình chữ S như ngày hôm nay.

“Sử Việt – 12 khúc tráng ca” hệt như một cuốn phim li kì, với hàng loạt câu hỏi về các nghi án lịch sử, những tranh đoạt hoàng quyền trong các triều đại phong kiến Việt Nam. Cuốn sách như một bản nhạc, khi thì dồn dập, khi thì bi ai, khi thì hùng tráng, khi thì trầm mặc. Những câu chuyện trập trùng xen kẽ như các khúc ca thăng trầm của dân tộc Việt Nam.

““Dân ta phải biết ta. Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. 0h45 16/11/2020, mình đã đọc xong quyển sách này. Đây là cuốn sách về lịch sử đầu tiên mà mình đọc, thật sự rất cuốn hút chứ không khô khan như sách giáo khoa. Mình nhận được rất nhiều kiến thức thông qua cuốn sách này và cũng được tiếp thêm phần nào niềm đam mê để tìm hiểu tiếp tục về lịch sử Nước nhà. Bạn nào đang tính mua thì hãy mua để đọc ngay và luôn đi nhé vì nó không phí thời gian của bạn đâu, rất xứng đáng luôn đó” (Bích Ngọc – Tiki, 2020)

Đây là cuốn sách đầu tiên trong đời tự mua, ngoài việc mình thích lịch sử thì mục đích chính để mua cuốn này là cách kể chuyện của tác giả, ngắn gọn súc tích nhưng đầy đủ những yếu tố lịch sử, giúp người đọc dễ dàng nhớ và hình dung câu chuyện một cách sâu sắc. Đọc xong chỉ muốn giới thiệu tới bạn bè phải mua ngayyyy. Mua sách tại Tiki luôn yên tâm về chất lượng, giao hàng cực kì nhanh, đóng gói cẩn thận. Quá tuyệt” (Thuan Pham – Tiki, 2020)

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki

 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
4. Sử Việt – 12 Khúc Tráng Ca-min
Ảnh: Tiki.vn

5. Tuổi Thơ Dữ Dội (Phùng Quán)

Nhắc đến Phùng Quán, người ta sẽ nhớ ngay tới một cây bút lạ kỳ trong nền văn học Việt Nam với một tác phẩm thiếu nhi vô cùng chân thực và xúc động về một thế hệ trẻ anh hùng:

Tuổi thơ dữ dội – cuốn truyện xoay quanh cuộc sống chiến đấu và hy sinh của những thiếu niên 13, 14 tuổi trong hàng ngũ Đội thiếu niên trinh sát của trung đoàn Trần Cao Vân. Những Lượm, Mừng, Quỳnh sơn ca, Hòa đen, Bồng da rắn, Vịnh sưa, Tư dát… mỗi người một hoàn cảnh song đều chung quyết tâm, nhiệt huyết và lòng yêu nước, đã tham gia chiến đấu hết mình và hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ.

Đúng như tên truyện, độc giả sẽ bắt gặp ở đó những chi tiết thực sự dữ dội về cuộc đời thiếu niên bất hạnh, về cuộc chiến tranh chống giặc tàn khốc nhưng ẩn sâu bên trong ta vẫn thấy những tâm hồn trong sáng và vô tư, thấy sự can trường, dũng cảm phi thường của nhân vật. Tất cả những ai đã từng đọc tác phẩm này hầu như đều không ngăn được xúc động và những giọt nước mắt cảm thương, cảm phục. Đây thực sự là một tác phẩm quý trong kho tàng văn học Việt Nam. Một câu chuyện khơi dậy trong mỗi người tình yêu đất nước và niềm trân trọng ký ức tuổi thơ…

Các đánh giá về tác phẩm: “… Có một viên ngọc quý thời gian dành riêng để ban tặng con người, đó là Tuổi thơ. Viên ngọc màu nhiệm, trong sáng nhưng quá mong manh, không thể tìm thấy lần thứ hai trong đời. Và có một thế hệ người Việt chưa bao giờ được cầm viên ngọc trên tay, Tuổi thơ dữ dội của Phùng Quán được viết cho thế hệ đó. Hãy đọc để nhớ lại, để tự hào, và để cầu nguyện cho những Tuổi thơ sắp ra đời…” – Nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường.

“… Tôi đọc vào năm đầu Tuổi thơ dữ dội thập kỷ 60, từ những trang tư liệu của Phùng Quán. Suốt nghìn trang sách, khắc sâu vào lòng tôi hai chữ Trung Hiếu. Một nỗi đau xé lòng khi ta đọc đến lời trăng trối của Mừng, nhân vật trong truyện, trước lúc em đi vào cõi vĩnh hằng…” – Nhà văn Việt Linh.

“… Tuổi thơ dữ dội không phải là một câu chuyện cổ tích, mà là một câu chuyện có thật ở chốn trần gian, ở đó những con người tuổi nhỏ đã tham gia vào cuộc kháng chiến chống xâm lược bảo vệ Tổ quốc với một chuỗi những chiến công đầy ắp ly kỳ và hấp dẫn. Đọc Tuổi thơ dữ dội chính là đọc lại một phần lịch sử tuổi thơ Việt, thấm đẫm xúc động, cảm phục và tự hào…” – Nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo.

Sách dày gần 800 trang mà người đọc không bao giờ muốn ngừng lại, bị lôi cuốn vì những nhân vật ngây thơ có, khôn ranh có, anh hùng có, vì những sự việc khi thì li kì, khi thì hài hước, khi thì gây xúc động đến ứa nước mắt… Tôi chỉ mong làm sao cho tất cả các em thiếu nhi Việt Nam được đọc sách này.” – Nhà văn hóa Nguyễn Khắc Viện.

Đọc rồi mới biết thế nào là yêu nước, thế nào là “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. Cứ vài trang là mình lại khóc. Khóc vì mấy em sao mà ngây ngô, sao mà dũng cảm quá! Khóc vì thấy bây giờ mình sung sướng biết nhường nào! Mỗi chiến sĩ nhỏ tuổi trong tác phẩm là một mảnh đời bất hạnh, nhưng các em lại yêu đời đến lạ lùng, yêu đời từ những câu bông đùa, những câu thơ ngẫu hứng, từ những cái tên ghẹo nhau : Vệ-to-đầu, Quỳnh-sơn-ca, Vịnh-sưa, Tư-dát,… Ngó vậy mà, đứa thì cha mạ mất phải làm những công việc mạo hiểm trong gánh xiếc, đứa phải ở với chú với mụ dì ác độc, đứa cha li dị mạ bị đánh đập bị bệnh kinh niên, cũng có đứa cha mạ đủ đầy ấm no nhưng vẫn bỏ nhà để đi Vệ quốc đoàn vì chợt nghe được các anh bộ đội hát những bài ca kháng chiến hào hùng,… Suốt quá trình đọc cho tới khi đọc xong mình chẳng thể quên được khúc hát mà các em vẫn hay “vươn thẳng người, căng lồng ngực, cất cao giọng rập ràng hát vang” : “Đoàn Vệ quốc quân một lần ra đi, Nào có mong chi đâu ngày trở về Ra đi ra đi, bảo tồn sông núi Ra đi ra đi, thà chết không lui…” (Nguyễn Tú Uyên – Tiki, 2021)

“Sách được đóng gói cẩn thận. Nội dung vô cùng cảm động, hành văn trong sáng, nhẹ nhàng. Tôi đã khóc khi đọc câu chuyện này. Truyện kể về các em vệ quốc đoàn tuổi còn rất nhỏ nhưng vô cùng yêu nước, sống có lí tưởng, dũng cảm, coi thường cái chết nhưng cũng rất ngây thơ, dễ thương đúng chất trẻ con. Đây là quyển sách rất đáng mua!” (Nữ Nguyễn – Tiki, 2019)

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki

 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
5. Tuổi Thơ Dữ Dội-min
Ảnh: Tiki.vn

6. Quang Trung – Anh hùng dân tộc (Hoa Bằng)

Lần in thứ nhất vào năm 1944, Bộ Quang Trung ra làm hai: tập trên 202 trang, tập dưới 310 trang, cộng 512 trang tất cả; sách in giấy bản, cỡ đều 13×12. Nay xin sửa lại và bổ thêm, cho tái bản, in chung làm một. Cùng một chủng loại và thể tài như Trần Hưng Đạo và Lê Lợi của tác giả, mong rằng Quang Trung với chút sử liệu đã ghi, có thể giới thiệu được với các bạn nam nữ thanh niên biết sơ sự nghiệp của trang anh hùng áo vải. Có điều nên nhấn mạnh là, thế giới ngày nay nếu muốn đi tới hòa bình thật, thì giữa nước này và nước khác cần phải có sự hiểu rõ nhau, hỗ trợ nhau, thiết lập bang giao trên nguyên tắc hữu nghị và bình đẳng mới mong có thể xóa được cái mầm chiến tranh bấy lâu vẫn cuốn nhân loại vào lò sát sinh và cửa địa ngục.

Kẻ viết những trang sử oanh liệt như Quang Trung đây chỉ mông làm trọn chút việc ghi chép sử sự, chứ không hề có ý khêu lên ngọn lửa chiến tranh Nam Bắc đã tàn, Lịch sử là lịch sử; xin ai đừng hiểu lầm mà gây oán kết thù ở đời sau vì những ngộ điểm và tham vọng của triều đại trước.

Hoa Bằng viết Quang Trung với ngữ điệu đầy cảm xúc, nhờ đó những sự kiện, câu chuyện lịch sử không còn khô khan, mà phảng phất hơi hướng tiểu thuyết, rất cuốn hút. Cuốn sách tập trung chủ yếu vào công cuộc của Quang Trung với Bắc Hà, từ khi đánh đổ họ Trịnh, quét sạch quân Thanh, lập quốc. Việc bang giao với nhà Thanh là đặc biệt ấn tượng, cho thấy tầm nhìn sâu rộng, khoáng đạt, có thể xoay vần cán cân lịch sử Nam Bắc của Quang Trung.” (Nguyễn – Goodreads, 2017)

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Goodreads

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
6. Quang Trung - Anh hùng dân tộc-min
Ảnh: Goodreads.com

7. Biên Bản Chiến Tranh 1-2-3-4.75 (Trần Mai Hạnh)

Tác giả Trần Mai Hạnh từng là phóng viên chiến trường của Thông tấn xã Việt Nam ở chiến trường miền Nam, đầu năm 1975, ông được cử tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử với nhiệm vụ là phóng viên đặc biệt. Những tài liệu nguyên bản thu được, những trang ghi chép tại chỗ trong quá trình tham gia chiến dịch cùng những tài liệu quý giá thu thập được đã giúp tác giả viết nên “Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75”

“Những sự kiện lịch sử chỉ diễn ra có một lần, cũng như đời mỗi con người chỉ sống có một lần. Nhưng để hiểu hết chân giá trị của lịch sử, để hiểu đúng một con người lại cần có thời gian, nhiều khi không thể chỉ đánh giá một lần. Lịch sử và cuộc sống luôn là một dòng chảy liên tục bất tận. Trong cuộc sống hiện tại ngày hôm nay có nền tảng và những giá trị tinh thần vô giá của quá khứ, đồng thời nó cũng chứa đựng mầm sống và sức sống mãnh liệt của tương lai.” – Trần Mai Hạnh.

Hoàn thành 19 chương của biên bản chiến tranh cứ ngỡ như đang xem 1 cuốn phim tư liệu sống động về những ngày tháng của chính quyền Việt Nam Cộng Hoà rạn vỡ năm 1975.

Sách khá dễ đọc đối với những ai không thích sự nhàm chán của Lịch sử. Cùng với tư liệu, giấy tờ nhà báo tham khảo đã chứng minh quyển sách mang độ đáng tin cậy cao. Đây quả là công trình kỳ công của nhà báo Trần Mai Hạnh.” (Thảo Nhi – Goodreads, 2021)

“Tác giả miêu tả khá chi tiết những năm cuối của chế độ Việt Nam Cộng Hòa. Cuốn sách lúc đầu luôn theo chân Tổng Thống Thiệu, cứ như là một cuốn tiểu thuyết viết riêng về ổng vậy. Từ sau khi ông từ chức và ra nước ngoài thì mạch chuyện tiếp tục với các diễn biến trong nước.

Tác giả là một người từng có cơ hội tiếp xúc với nhiều tài liệu (được đính kèm ở cuối sách). Đây có thể là một nguồn bảo chứng cho độ tin cậy của cuốn sách.” (Kiêm Phạm – Goodreads, 2021)

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Goodreads

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
7. Biên Bản Chiến Tranh 1-2-3-4.75-min
Ảnh: Goodreads.com

Phương Thảo

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…