Green Library - Cùng con yêu sách

Có khi nào bạn tự hỏi tại sao cùng một nguồn hàng, quảng cáo chạy tốt, khách về đều mà lại không bán được hàng không? Ngoài những kiến thức Marketing được học trên ghế nhà trường, bạn còn cần phải tìm hiểu và trau dồi những kỹ năng bán hàng để có thể chốt được khách nữa.

5 cuốn sách hay về bán hàng dưới đây sẽ giúp bạn tích lũy kiến thức, nắm bắt tâm lý khách hàng để trở thành một “Ông Vua” chốt đơn. Dân Sales tuyệt đối không thể bỏ qua những cuốn sách bán hàng này.

1. Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh (Grant Cardone)

Trong từng trang sách, tác giả Cardone giới thiệu và phân tích kỹ lưỡng những kỹ thuật và bước tiếp cận thiết yếu để bạn có thể làm chủ nghệ thuật bán hàng trong mọi tình huống. Bạn sẽ học được cách xử trí khi bị khách hàng từ chối, cách lật ngược tình thế, rút ngắn quy trình bán hàng và làm sao để bản thân ngày càng chuyên nghiệp hơn. Cardone cũng sẽ chỉ cho bạn thấy đâu là những yếu tố quyết định thành công, sẽ luôn giúp bạn:

 • Bán được hàng ngày cả trong điều kiện kinh tế khó khăn
 • Vượt qua nỗi e sợ không được khách hàng phản hồi
 • Làm đầy phễu bán hàng với các thương vụ mới
 • Luôn có thái độ tích cực, ngay cả khi đã bị khước từ

Không những thế, với nhiều nội dung chia sẻ những kinh nghiệm phong phú của một bậc thầy bán hàng lão luyện, Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh sẽ thay đổi cách bạn nhìn nhận nghề bán hàng và cuộc sống.

Cuốn sách nói về kĩ năng bán hàng, nhưng không chỉ dừng lại ở những người bán hàng chuyên nghiệp mới nên đọc cuốn sách này, cuốn sách dành cho tất cả mọi người.” (Hoang Anh –  Fahasa.com, 2019)

“Những kỹ năng bán hàng cũng như là những ví dụ bán hàng trong sách rất hay và rất thú vị, mình không hề ân hận khi mua quyển sách này một chút nào cả.” (Tui –  Fahasa.com, 2019)

“Cuốn này không bị nhàm chán bởi nội dung được lồng ghép câu chuyện thực tế thú vị.” (Hoài An Văng Phạm – Tiki, 2018)

“Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh sẽ cho bạn đọc biết được những quy tắc bán hàng, vốn là điều kiện tiên quyết để gặt hái thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào, với bất kỳ ai, bất kỳ ở đâu.” (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link ở đây.

1-Ky-nang-ban-hang-tuyet-dinh
Ảnh: Doanhnhansaigon.vn

2. Chào hàng chuyên nghiệp để bán hàng thành công (Lưu Chí Văn)

 • Vì sao nhân viên bán hàng đi sớm về khuya mà vẫn không hoàn thành nhiệm vụ?
 • Vì sao nhân viên bán hàng chăm chỉ cần cù, nỗ lực cống hiến nhưng thành tích lúc nào cũng trung bình?
 • Vì sao nhân viên bán hàng rất mực chân thành nhưng lại không chiếm được thiện cảm của khách hàng?
 • Vì sao nhân viên bán hàng đã nhìn thấy thành công ở trước mắt nhưng rốt cuộc lại để vuột mất thành công?
 • Vì sao nhân viên bán hàng nghĩ mọi cách giữ chân khách hàng nhưng khách hàng vẫn ngày một ít đi?

Cuốn sách này xoay quanh những nội dung kể trên, từng bước tìm kiếm câu trả lời cho những vấn đề nan giải mà nhân viên bán hàng thường phải đối mặt. Làm thế nào để khách hàng tiếp nhận sản phẩm và sự phục vụ của bạn, làm thế nào để nhân viên bán hàng có thể gặp gỡ khách hàng một cách chắc chắn, cuốn sách này bắt đầu từ rèn luyện năng lực cơ bản, đề cập một cách chi tiết về các phương thức và kỹ năng bán hàng, phân tích mổ xẻ, không ngừng đi sâu giúp người bán hàng làm tốt hơn, xuất sắc hơn công việc gặp gỡ khách hàng.

“Quyển sách thật tuyệt vời nó đã thay đổi rất nhiều về suy nghĩ của tôi và tôi tin nó sẽ giúp ích cho các bạn.” (Quân – Fahasa.com, 2018)

“Quyển sách mang đến cho người đọc những cách để có thể giới thiệu sản phẩm và cách tạo thiện cảm cho khách hàng để có thể bán hàng một cách thành công.” (Lệ – Fahasa.com, 2017)

“Cuốn sách này sẽ giới thiệu trước khi gặp gỡ, rốt cuộc nhân viên bán hàng cần chuẩn bị những gì để có thể ung dung đối diện với khách hàng, không để lại bất cứ sự nuối tiếc nào. Cũng cần xác định khách hàng mục tiêu, vượt qua mọi trở ngại, tìm thấy nhân vật quan trọng và các vấn đề quan trọng đằng sau mỗi đơn hàng. Khi gặp gỡ khách hàng, người bán hàng phải làm việc có chủ đích, không được làm việc vô ích. Thời gian và tinh lực của mỗi người đều rất quý báu, không nên gặp gỡ khách hàng một cách bừa bãi, phải tìm được khách hàng phù hợp và tìm đúng sách lược hữu hiệu phù hợp với tình hình thực tế của các khách hàng khác nhau, từ đó nâng cao hiệu quả công việc.” (Nguyễn Quỳnh Nga – Fahasa.com, 2019)

“Với cuốn sách, bạn sẽ được tìm hiểu cặn kẽ quy trình chào hàng một cách chi tiết nhất, từ: Nghiên cứu về khách hàng từ đó có sự chuẩn bị kĩ lưỡng nhất, tuyệt chiêu hẹn gặp thành công, các quy tắc khiến khách hàng vừa gặp đã quý mến, nắm bắt tâm lý khách hàng và xây dựng quan hệ hợp tác lâu dài với khách hàng.” (Lan Anh – Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link ở đây.

2-Chao-hang-chuyen-nghiep-de-ban-hang-thanh-cong
Ảnh: eccthai.com

3. Ai hiểu được khách hàng người ấy bán được hàng (Lý Kiện Lâm)

Một số nhân viên bán hàng luôn giới thiệu không biết mệt mỏi cho khách hàng nghe công ty của họ đáng tin cậy như thế nào, sản phẩm của họ chất lượng ra sao, và nếu hợp tác làm ăn với họ thì khách hàng sẽ nhận được những lợi ích vô cùng to lớn… nhưng kết quả bán hàng lại không tốt. Tại sao vậy? Vì những điều họ mang đến không phải là thứ khách hàng muốn, có nghĩa là họ không hiểu khách hàng. Nhân viên bán hàng cần thấu hiểu khách hàng, vì khách hàng đóng vai trò quan trọng nhất trong quá trình tiêu thụ. Không hiểu khách hàng, khách hàng sẽ không có hứng thú mua hàng; không hiểu khách hàng, khách hàng sẽ không mở ví lấy tiền mua hàng; không hiểu khách hàng, đương nhiên sẽ không bán được hàng.

Cuốn sách Ai hiểu khách hàng, người ấy bán được hàng giới thiệu quá trình nhân viên bán hàng tìm kiếm khách hàng tiềm năng, quá trình chi tiêu của khách hàng, những chi tiết nhỏ mà khách hàng quan tâm, lời nói và hành động, cử chỉ của khách hàng, tâm lí của khách hàng, tín hiệu giao dịch của khách hàng… giúp người bán hàng hiểu được khách hàng, kịp thời đáp ứng nhu cầu của họ, từ đó dễ dàng có được đơn đặt hàng và nâng cao thành tích tiêu thụ sản phẩm

“Cuốn sách không chỉ cung cấp cho bạn những kĩ năng bán hàng mà nó nói rất sâu về việc hiểu rõ tâm lý khách hàng để bán hàng cho đúng đối tượng, giúp những người bán hàng sẽ không phải lãng phí sức lực vào những người không muốn dùng sản phẩm bạn bán.

Cuốn sách này còn giúp bạn nhìn bề ngoài của người nào đó để biết họ có thể trở thành khách hàng tiềm năng hay không.

Cuốn sách còn giúp bạn đoán được ai là người có quyền quyết định đến việc mua sản phẩm trong một gia đình đông thành viên.

Thực sự thì cuốn sách khá hữu ích, không viết dài dòng, đi thẳng vào vấn đề qua những tình huống ngắn và thực tế.” (Nguyễn Thị Tuyết Sương – reviewsach.club, 2018)

“Đọc và ứng dụng ngay nhé mọi người! Đảm bảo mọi người sẽ thích và ứng dụng ngay. Sách viết ngắn gọn, dễ hiểu. Khách hàng sẽ hài lòng về bạn hơn khi bạn đọc và ứng dụng nó. Tôi cam đoan là như vậy. Sách đi thẳng vào vấn đề, ít lang man. Tôi còn thích thêm 1 cuốn “đừng bao giờ đi ăn một mình”. Bạn hãy tìm và đọc nó đi sẽ có ích cho bạn!” (Tran Thuy Van – reviewsach.club, 2018)

Cuốn sách giúp các bạn có những ứng dụng ngay lập tức, bằng những tình huống cụ thể trong nhiều ngành nghề giúp cho việc tìm hiểu về các đặc tính bán hàng được dễ dàng hơn, tuy nhiên cũng có những phần đọc hơi chán vì những câu đối thoại khá là khoa trương, không có được tự nhiên (kiểu như nịnh nọt) không phù hợp với thực tế cho lắm cũng có thể là do người dịch dùng từ ngữ không chính xác. Càng về sau thì cuốn sách càng hay, để bán được hàng không nhất thiết phải chèo kéo mà phải tạo sự tin tưởng cho khách hàng, rất nhiều tình huống được đưa ra ngắn gọn xúc tích đọc là cảm thấy hưng phấn liền…. (Trung Thành Hồ – review.club, 2018)

Cuốn sách Ai hiểu được khách hàng người ấy bán được hàng giới thiệu quá trình nhân viên bán hàng tìm kiếm khách hàng tiềm năng, quá trình chi tiêu của khách hàng, những chi tiết nhỏ mà khách hàng quan tâm, lời nói và hành động, cử chỉ của khách hàng, tâm lí của khách hàng, tín hiệu giao dịch của khách hàng… giúp người bán hàng hiểu được khách hàng, kịp thời đáp ứng nhu cầu của họ, từ đó dễ dàng có được đơn đặt hàng và nâng cao thành tích tiêu thụ sản phẩm.” (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link ở đây.

 

3-ai-hieu-duoc-khach-hang-nguoi-do-ban-duoc-hang-b81-440
Ảnh: Tiki.vn

4. Hệ thống bán hàng đỉnh cao – The Snowball System (Mo Bunnell)

Đặt vào bối cảnh Việt Nam, các ngành nghề bán hàng, tư vấn, môi giới hay phát triển kinh doanh đều không nhận được thiện cảm của mọi người. Nhiều doanh nghiệp còn bị gọi với những cái tên tiêu cực như cò mồi, đa cấp khiến họ bị tổn hại danh tiếng dù cho họ có làm ăn chân chính. Quan điểm này xuất phát từ cái nhìn sai lệch về nghề bán hàng.

Dù thực tế thì bán hàng không xấu, và chúng ta dù có làm nghề gì thì cũng cần trang bị cho mình những kĩ năng bán hàng. Ngay cả khi hẹn hò với một cô gái, bạn cũng còn phải biết những kỹ năng để tự marketing cho bản thân và kết thúc thương vụ với cô gái đó kia mà.

Thực ra hiểu nhầm đó một phần xuất phát từ cách các doanh nghiệp làm ăn, họ chưa kinh doanh bài bản và làm xấu đi hình ảnh của hoạt động bán hàng trong mắt người tiêu dùng.  Chính vì lẽ đó, cuốn Hệ thống bán hàng đỉnh cao – The Snowball System sẽ mang đến cho bạn cách xây dựng một hệ thống bán hàng chuẩn chỉnh, chuyên nghiệp và thu hút được lượng khách hàng khổng lồ.

“Là người làm kinh doanh (cũng là fan hâm mộ của happy live), tôi đã mua cuốn này ngay từ khi nó xuất bản và thậm chí là đặt trước. Đã đọc review trên amazon trước về cuốn này nên lại càng nóng lòng. Và sau khi sách về đến tay. Tôi đã phải dành tới 1 tháng nghiền ngẫm đọc đi đọc lại để viết ra những điều tôi học được từ cuốn sách này. Ý tưởng của nó, cách tác giả hướng dẫn việc xây dựng phát triển kinh doanh BD thật ấn tượng.” (Mạnh Thường Quân – Tiki, 2019)

Nội dung trên cả tuyệt vời. Các bạn nên mua nó, rất hữu ích.” (Lê Trinh – Tiki, 2020)

“Cá nhân mình thấy nội dung sách này rất hay, không những thiết lập sẵn một hệ thống phát triển kinh doanh mà còn có thêm các scorecard để mình vận dụng vào việc triển khai chiến lược dự án. Với những ai đang chịu trách nhiệm phát triển kinh doanh và gia tăng doanh thu của doanh nghiệp, cuốn sách này rất phù hợp để phát triển những kỹ năng cần thiết để “bán hàng”. Sạch đẹp, nội dung chất lượng, mình ưng cái gáy sách ghê, nhìn rất là sang. (Bảo Tiên – Tiki, 2019)

“Sách Hệ thống bán hàng đỉnh cao – The Snowball System đã tạo nên một cơn sốt trong giới kinh doanh Việt Nam vì đã xây dựng một hệ thống bán hàng chỉn chu, toàn diện, tận dụng được ưu thế hiện có của cá nhân và doanh nghiệp. Đừng bỏ qua cuốn Hệ thống bán hàng đỉnh cao – The Snowball System để tạo nên những thay đổi khổng lồ trong công cuộc kinh doanh của mình.” (Reviewsach)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link ở đây.

4-He-thong-ban-hang-dinh-cao
Ảnh: Tiki.vn

5. Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online – Bán Hàng Hiệu Quả Trên Facebook (Trần Thanh Phong)

Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online là cẩm nang kinh doanh cơ bản và không thể thiếu dành cho bất cứ ai muốn kinh doanh trên internet. Một cuốn sách được viết theo văn phong của người Việt nên rất DỄ ĐỌC – DỄ HIỂU – GẦN GŨI – ÁP DỤNG ĐƯỢC.

Cuốn sách sẽ giúp bạn:

 • Tìm sản phẩm phù hợp, có tiềm năng để bắt đầu kinh doanh
 • Cách chọn nguồn hàng uy tín, chất lượng
 • Mẹo nhỏ tăng tương tác tự nhiên cho kênh bán hàng online: Facebook, Instafram,,..
 • Cách chốt đơn hiệu quả, để khách hàng tự động mua hàng
 • Cách chăm sóc khách hàng tốt nhất để biến khách hàng qua đường thành thân thiết

Bây giờ thì, nếu bạn đang muốn bán gì đó trên facebook, bạn muốn được làm tại nhà vẫn tự do tài chính, bạn muốn kiếm thêm thu nhập,…

Có thể có nhiều thứ khiến bạn phải suy nghĩ:

 • Bán cái gì đây?
 • Tìm nguồn hàng ở đâu?
 • Bạn có vốn không?
 • Làm sao để quảng bá sản phẩm
 • Làm sao bán được hàng
 • Làm sao giao hàng…

Tất cả những vấn đề trên sẽ được giải đáp qua cuốn sách Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online.

“Quyển sách hướng dẫn rất chi tiết về việc bắt đầu như thế nào? cần làm gì và làm như thế nào? việc của bạn chỉ là đọc sách và kiên trì làm theo thôi. rất phù hợp cho những người chưa biết gì về kinh doanh online và muốn bắt đầu một công việc mới hoặc đơn giản chỉ là kiếm thêm thu nhập ngoài mức lương ổn định hàng tháng. Tôi thích nhất là phần hướng dẫn tìm kiếm sản phẩm cho thị trường ngách và cách viết một content hiệu quả. Tác giả đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm và rất thực tế.” (Ngoc Ha – Tiki, 2021)

“Cuốn sách cung cấp những kinh nghiệp THỰC CHIẾN khi kinh doanh online bằng việc kết hợp những dẫn chứng thuyết phục. Ví dụ như sau khi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giao hàng chiếm hơn 50% mức độ hài lòng của khách hàng, cuốn sách sẽ phân tích những đơn vị giao hàng đang làm tốt trên thị trường. Từ đó người đọc sẽ có cái nhìn tổng quan, giảm thời gian THỬ-SAI khi làm thực tế.” (Long La – Tiki, 2021)

“Có ai như mình không. Mầy mò trên các trang mạng để học cách kinh doanh onl. Từ A-Z không biết một thứ gì. Vậy mà đọc cái mục lục thôi. Mà bao nhiêu cái mình đang tìm kiếm nó nằm ở trong quyển sách này #Khoinghiepkinhdoanhonline Từ Giải đáp cũng như đưa ra một số phương án cần thiết rất thiết thực. – Các mẹ bỉm sữa ở nhà hay các bạnlamf văn phòng. Muốn kd thì mua ngay quyển sách này nha.” (Thùy Duyên – Tiki, 2021)

“Cuốn sách “Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online” của tác giả Nguyễn Trí Long như một cuốn cẩm nang cho người mới khởi nghiệp. Đây là một bức tranh tổng thể để bạn thấy được các công đoạn mình cần phải thực hiện khi khởi nghiệp. Ngoài ra, sách còn đúc kết những kinh nghiệm quý giá của tác giả và cố vấn chuyên môn Trần Thanh Phong, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều điều hữu ích.” (Sachhay24h)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link ở đây.

5-Khoi-nghiep-kinh-doanh-online
Ảnh: eccthai.com

Nguyễn Hoài Phương Uyên

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…