Green Library - Cùng con yêu sách

1. Bộ sách Làm Giàu Từ Chứng Khoán & Hướng Dẫn Thực Hành CANSLIM Cho Người Mới Bắt Đầu (William J. O’Neil, Matthew Galgani)

Trải qua mọi loại hình thị trường, cuốn sách bán chạy nhất của William J. O’Neil – How to Make Money in Stocks hay Làm giàu từ chứng khoán, đã đem lại bí kíp thành công cho hơn 2 triệu nhà đầu tư. Hệ thống đầu tư CAN SLIM của O’Neil đã được kiểm chứng trong thực tế về khả năng giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận. Kết quả từ nghiên cứu 12 năm của Hiệp hội các nhà đầu tư cá nhân Mỹ đối với 50 chiến lược đầu tư tốt nhất, cho thấy hệ thống CANSLIM của O’Neil là chiến lược có thành tích hàng đầu. CANSLIM đem lại lợi suất 2.763,3% trong 12 năm so với con số 14,9% của S&P 500. CANSLIM được coi là một trong số những hệ thống đầu tư tốt nhất tại Việt Nam. Sách phù hợp cho những ai mới bắt đầu để học phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản.

uốn sách Hướng Dẫn CANSLIM Dành Cho Người Mới Bắt Đầu là sự bổ sung mới nhất dành cho cuốn sách kinh điển và bán chạy Làm Giàu Từ Chứng Khoán. Những nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường sẽ được hướng dẫn để bắt đầu tiếp cận thị trường chứng khoán bằng phương pháp CANSLIM. Điểm hấp dẫn của cuốn sách này là những hướng dẫn tỉ mỉ, từng bước một, bao gồm các danh sách kiểm tra (checklist) để BẤT KỲ NHÀ ĐẦU TƯ NÀO cũng dễ dàng áp dụng.

Qua cuốn sách này, bạn sẽ phát hiện:

  • Hai quy tắc đơn giản để bảo vệ tiền bạc của mình.
  • Các Thói Quen Đơn Giản (Routine) và Danh Sách Kiểm Tra (Checklist) để tìm kiếm các siêu cổ phiếu tiềm năng.
  • Làm thế nào để nhận diện và đối phó với những thay đổi quan trọng của xu hướng thị trường.
  • Các video ngắn và Các Bước Hướng Dẫn Thực Hiện (Action Steps) giúp bạn nhanh chóng sử dụng những điều được học.

Tiền nào của nấy là có thật, người bán chăm chút cho sản phẩm của mình từ những chi tiết nhỏ như: câu cú trong dịch thuật rất chuẩn và chuyên nghiệp, bố cục trình bày dễ hiểu, dễ nhìn, màu sắc hài hòa, chất lượng giấy, đóng quyển, đóng gói hàng hóa thì khỏi bàn – vô cùng cẩn thận. Quyển sách quá đẹp tới mức khi đọc cũng phải vô cùng cẩn thận để tránh làm nhàu giấy ko thì tiếc lắm“ (Ngọc Anh – Tiki,2021)

“Mới mua nên cũng mới đọc gần hết quyển màu xanh thôi nên có vài nhận xét như sau: Sách có chất lượng giấy rất tốt mở sách ra là nghe mùi thơm rất thích. Kiến thức dễ đọc và nhanh hiểu, ví dụ đơn giản, tác giả hướng dẫn đầu tư theo trường phái tăng trưởng. Mình cũng người mới học đầu tư thôi nên không dám nhận xét gì nhiều về chuyên môn đâu nhưng theo mình bộ sách này đáng mua đó. Team dịch sách cũng rất nhiệt tình hỗ trợ (training) độc giả qua nhiều kênh khác nhau là điểm cộng của bộ sách này.” (Blue Sky – Tiki, 2020)

“Nếu là năm trước thay vì mua sách như thế này mình sẽ chi tiền nhiều hơn cho những cuộc chơi, những buổi buôn dưa nói chuyện không chủ đích với bạn bè hay mua những món đồ hiệu vô tội vạ. Nhưng giờ khi nhìn lại và hiểu mình hơn. Mình cảm ơn anh TP đã là một mảnh ghép giúp mình hoàn thiện hơn. Cảm ơn vì tất cả những điều tốt đẹp mà anh cũng đội ngũ đã thực hiện. Cũng cảm ơn Tiki rất nhiều vì đã mang những cuốn sách đến với mình một cách an toàn và đẹp đẽ như thế.” (LNg Hoàng Thảo Uyên – Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

1.Bộ sách Làm Giàu Từ Chứng Khoán _ Hướng Dẫn Thực Hành CANSLIM Cho Người Mới Bắt Đầu (William J. O’Neil, Matthew Galgani)-min
Ảnh: Tiki

2. Trên Đỉnh Phố Wall (Peter Lynch & John Rothchild)

Peter Lynch là nhà quản lý tài chính số 1 ở Mỹ. Quan điểm của ông là: Tất cả các nhà đầu tư trung bình đều có thể trở thành những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của họ và họ có thể chọn được những cổ phiếu hời nhất không kém gì các chuyên gia đầu tư trên Phố Wall chỉ bằng việc thực hiện một cuộc điều tra nhỏ.

Trong cuốn sách, Lynch đề cập đến cách thức mà ông đã đạt được thành tích đầu tư vĩ đại của mình khi là cựu giám đốc xuất sắc của quỹ đầu tư hàng tỷ đô-la Magellan. Viết cùng Joghn Rothchild, Trên đỉnh Phố Wall đưa ra những chỉ dẫn dễ dàng áp dụng để có thể lựa chọn được những danh mục từ việc đánh giá các báo cáo tài chính của công ty và nhận ra những con số thực sự có giá trị. Ông giải thích và đưa ra những chỉ dẫn để đầu tư theo chu kỳ, hay thay đổi hoàn toàn danh mục đầu tư để theo đuổi những công ty đang phát triển nhanh.

Lynch khẳng định rằng, nếu bạn không bị chi phối bởi sự thất thường của thị trường sự ham muốn tức thời về lợi nhuận, bạn sẽ được đền đáp bởi danh mục đầu tư của mình, (sau khoảng từ 5 đến 15 năm). Lời khuyên này đã được chứng minh là sống mãi với thời gian và đã biến Trên đỉnh Phố Wall trở thành tác phẩm bán chạy số 1 ở Mỹ. Và cho đến bây giờ, cuốn sách kinh điển này vẫn giữ nguyên giá trị ban đầu của nó.

“Một cuốn sách rất hữu ích cho những ai muốn có được một số kiến thức cơ bản về cách cổ phiếu hoạt động trên thị trường tài chính và cách lựa chọn danh mục đầu tư chứng khoán tốt nhất. Lynch đã chia sẻ kinh nghiệm của mình và cho chúng tôi biết cảm giác của anh ấy hoặc cách anh ấy đối phó với thua lỗ và thành công khi đầu tư. Cá nhân tôi thích cuốn sách này và anh ấy đã biến những khái niệm có vẻ khó khăn này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều!” (Jasmine – Goodreads, 2019)

“Cần đọc lại phần này để hấp thụ tốt hơn. Tuy nhiên, một cuốn sách tốt. Một chút nặng, mặc dù.” (yamika – Goodreads, 2021)

“Một cuốn sách rất hay củng cố những câu thần chú về đầu tư dài hạn tốt.” (Cyrin Cyriac – Goodreads, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

2.Trên Đỉnh Phố Wall (Peter Lynch _ John Rothchild)-min
Ảnh: Tiki

3. Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường (Philip A. Fisher)

Philip Fisher là một trong số các nhà đầu tư có ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại. Triết lý đầu tư của ông không chỉ được nhiều chuyên gia hiện đại nghiên cứu và áp dụng mà còn được rất nhiều nhà đầu tư coi đó là cẩm nang dẫn đường cho bản thân. Những triết lý này đã được tập hợp trong cuốn sách nổi tiếng của ông – Cổ phiếu thường – Lợi nhuận phi thường (Common Stocks and Uncommon Profits), một trong những giáo trình đầu tư kinh điển dành cho các nhà đầu tư hiện đại. Cuốn sách sẽ mang lại cho bạn một cái nhìn toàn diện, từ những vấn đề hết sức cụ thể như sức mạnh của “lời đồn đại”, nên mua gì, khi nào, những điều nhà đầu tư cần tránh, cách tìm ra một cổ phiếu tiềm năng… cho đến phương pháp hình thành một triết lý đầu tư đem lại hiệu quả cao.

Fisher đã chỉ ra rằng có hai cách để thu được lợi nhuận đầu tư lớn nhất: thứ nhất là mua cổ phiếu khi thị trường đi xuống và đợi lúc thị trường hồi phục; hoặc áp dụng cách thứ hai ít rủi ro hơn và lợi nhuận tiềm năng lớn hơn, đó là đầu tư vào một số công ty đang tăng trưởng liên tục và thu lợi nhuận hàng năm. Để tìm được chính xác những công ty như vậy, ông cũng đưa ra 15 luận điểm lựa chọn cổ phiếu và những thành tố cần có cho một khoản đầu tư hiệu quả.

Có thể nói Cổ phiếu thường – Lợi nhuận phi thường sẽ làm thay đổi cách nhìn nhận của bạn về thị trường tài chính, một cuốn sách xứng đáng có một vị trí trang trọng trên giá sách của các nhà đầu tư và bất cứ ai quan tâm đến lĩnh vực này.

Cuốn sách nằm trong “Top 10 cuốn sách về chứng khoán hay nhất mọi thời đại”.

Nếu Ben Graham là người thầy thứ nhất của tỷ phú Warren Buffett thì có thể nói Fillip Fisher chính là người thầy thông thái thứ hai mà Buffett cho rằng trở thành học trò của hai người đàn ông này chính là điều khiến ông tự hào nhất trong cuộc đời. Buffett nhiều lần nhấn mạnh: chìa khóa để đạt được thành công trong cuộc sống là tìm cho mình những “người hùng”. Từ sớm, Buffett đã nhận ra cách đầu tư của Graham còn có những hạn chế bởi các công ty được mua theo phong cách của Graham tuy rẻ (xét về mặt định lượng) nhưng thường kinh doanh kém cỏi. Sau khi đọc xong Cổ phiếu thường và lợi nhuận phi thường, Buffett đã đi theo cách phân tích định tính của Fisher vốn chú trọng vào phân tích định tính: những đặc tính nào tạo ra một doanh nghiệp thành công. Nhờ đó, sau này, Buffett đã có những thương vụ lớn và thu về kết quả ngoài sự mong đợi. Đây là cuốn sách “bắt buộc phải đọc” dành cho các nhà đầu tư.” (Lưu Văn Đang – Tiki, 2018)

“Bạn sẽ tìm thấy gì ở quyển sách này ? Phương pháp tìm luồng thông tin xác thực nhất Bộ 15 tiêu chí chọn cổ phiếu dựa trên những đánh giá về sản phẩm Phương pháp tìm ra một cổ phiếu tăng trưởng, thời điểm mua, bán nó 10 điều răn dành cho nhà đầu tư 4 thành tố của một khoản đầu tư an toàn Và phương pháp hình thành một triết lý đầu tư cho riêng bạn Thú vị không nào, tôi khuyên bạn nên đọc nó.” (Nguyễn Hoàng Nhật Lan – Tiki, 2017)

“Theo triết lý đầu tư của Warren Buffett thì chỉ có 30% ảnh hưởng của Benjamin Graham và tới 70% của Philip A. Fisher nên mình đã liền đặt mua. Về hình thức giao hàng của Tiki thì chắc mọi người không ai chê vào đâu được vì mình đã đặt hàng trên Tiki nhiều lần nhưng chưa lần nào mình thấy thất vọng về cách thức giao hàng của Tiki cả, rất nhanh, gói hàng rất gọn. Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường nói về triết lý đầu tư dài hạn, tìm ra một công ty tốt và có khả năng tăng trưởng cao trong tương lai, đợi thời cơ để mua cổ phiếu và đầu tư dài hạn.” (Nguyen Dong Nhut – Tiki, 2016)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

3.Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường (Philip A. Fisher)-min
Ảnh: Tiki

4. Nhà Đầu Tư Thông Minh (Benjamin Graham)

Là nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20, Benjamin Graham đã giảng dạy và truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới. Triết lý “đầu tư theo giá trị“ của Graham, bảo vệ nhà đầu tư khỏi những sai lầm lớn và dạy anh ta phát triển các chiến lược dài hạn, đã khiến Nhà đầu tư thông minh trở thành cẩm nang của thị trường chứng khoán kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1949.

Trải qua năm tháng, diễn biến thị trường đã chứng minh tính sáng suốt trong các chiến lược của Graham. Trong khi vẫn giữ lại toàn vẹn văn bản ban đầu của Graham, ấn phẩm tái bản này bổ sung thêm bình luận cập nhật của ký giả chuyên về tài chính nổi tiếng Jason Zweig. Cái nhìn của Zweig bao quát hiện thực của thị trường ngày nay, vạch ra sự tương tự giữa những ví dụ của Graham và các tít báo về tài chính hiện nay, giúp bạn đọc có sự hiểu biết kỹ lưỡng hơn về cách thức áp dụng các nguyên tắc của Graham.

Sống động và cần thiết, Nhà đầu tư thông minh là cuốn sách quan trọng nhất mà bạn có dịp đọc về cách thức đạt được các mục tiêu tài chính của mình

“Đây là một cuốn sách tuyệt vời. Tôi đọc nó khi tôi 13 tuổi và những gì tôi học được đã in sâu vào đầu tôi kể từ đó. Nó đã thay đổi toàn bộ cách nghĩ của tôi về thị trường chứng khoán và đầu tư nói chung.” (Jason Navallo – Goodreads, 2019)

“Tôi đã đọc một số cuốn sách về Benjamin Graham cũng như các bài báo của anh ấy trong quá khứ, nhưng đây là lần đầu tiên tôi đọc một cuốn sách do anh ấy viết. Nó chắc chắn là một mồi tuyệt vời trong thế giới đầu tư giá trị và không chỉ phác thảo các nguyên lý của nó mà còn cả cơ sở lý luận của chúng. Một số ví dụ lịch sử được sử dụng để minh họa quan điểm của ông. Tuy nhiên, một lời chỉ trích: đối với tất cả các từ dành cho giá trị thực chất, không có cách thức rõ ràng nào được đề xuất cho việc tính toán của nó. Một số proxy (tức là giá trị sổ sách, giá trị hợp lý, v.v.) được sử dụng, nhưng ở đây đầu tư bắt đầu trở thành một nghệ thuật.” (Joseph – Goodreads, 2019)

“Giới thiệu tốt về thế giới đầu tư, đặc biệt dành cho những người trẻ muốn quản lý tài chính cá nhân của họ. Một bài đọc rõ ràng dành cho những người đang tìm kiếm một cách tiếp cận đầu tư có kỷ luật.” (Arpit Agrawal – Goodreads, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

4.Nhà Đầu Tư Thông Minh (Benjamin Graham)-min
Ảnh: Tiki

5. Phân Tích Chứng Khoán (Benjamin Graham, David L. Dodd)

Phân Tích Chứng Khoán là một trong những cuốn sách tài chính có ảnh hưởng nhất thế giới từng được viết ra. Với hơn một triệu bản được bán ra thông qua năm phiên bản trước, Phân tích chứng khoán đã cung cấp cho các thế hệ nhà đầu tư những triết lý và kỹ thuật đầu tư vô cùng giá trị của Benjamin Graham và David L. Dodd.

Dựa trên nội dung của phiên bản thứ hai, được xuất bản năm 1940, phiên bản thứ 6 này bổ sung các tiểu luận sinh động và thực tế do những cây viết xuất sắc soạn thảo. Đội ngũ này bao gồm các nhà đầu tư giá trị lỗi lạc, một chuyên gia học thuật tài năng và các cây bút tài chính hàng đầu thế giới. Độc giả sẽ hưởng lợi từ kinh nghiệm và sự thông thái của các chuyên gia thực hành xuất sắc nhất trong thế giới tài chính và các nhà quan sát thị trường thạo tin nhất.

Phân tích chứng khoán của tác giả Benjamin Graham và David Dodd được ví như “cuốn kinh thánh của đầu tư giá trị”. Cuốn sách là tác phẩm hoàn chỉnh và chi tiết, đầy ắp sự thông thái cho các thế hệ. Trong cuốn sách này, tác giả đã đưa ra những bài học hữu ích, phương pháp đầu tư với tính ứng dụng tuyệt vời đến ngày hôm nay. Không phải ngẫu nhiên mà Phân tích chứng khoán được Warren Buffett coi là “Một tấm bản đồ chỉ đường trong đầu tư mà tôi đã, đang và sẽ sử dụng.”

Phân tích chứng khoán phiên bản 6 của Graham và Dodd đã được cải tiến rất nhiều so với 5 phiên bản trước. Tại phiên bản mới nhất này, quyển sách đã được bổ sung các bài tiểu luận trình bày cách thực hành của các nhà đầu tư giá trị hàng đầu thế giới, khiến giá trị của tác phẩm này càng trở nên quý giá. Ở phiên bản này, Phân tích chứng khoán được Morris Smith – Nhà đầu tư cá nhân hàng đầu đánh giá là phiên bản tuyệt vời nhất mà các nhà đầu tư nhất định phải đọc.

Với 8 chương sách, Phân tích chứng khoán không chỉ đưa ra những bài học vô giá trong đầu tư giá trị mà còn khiến các nhà đầu tư có được sự tỉnh táo, lựa chọn khôn ngoan khi đối mặt với sự biến động thất thường trong quá trình đầu tư.

Đầu tư cho tri thức thì k bao giờ là lãng phí cả, và mua sách trên tiki là quyết định đúng đắn ở thời điểm hiện tại.” (Nguyễn Văn A – Tiki, 2022)

Phải nói văn phong mượt mà chính là điều đầu tiên thu hút tôi đọc quyển sách này. Ngoài ra những cách chọn cổ phiếu được đưa ra với những lý luận vô cùng logic và hoàn toàn phù hợp với những gì diễn ra trong thực tế, những kiến thức chuyên sâu về quản lí doanh nghiệp, marketing, sản xuất đến những kiến thức kinh tế cơ bản trong kinh tế học vi mô được tác giả vận dụng rất uyển chuyển để tìm ra một cổ phiếu “tăng trưởng tiềm năng”. Bên cạnh đó, những cập nhật khác trong sách về chứng khoán Việt Nam cũng rất hữu ích với những người mới chập chững tìm hiểu về chứng khoán.” (Phan Thanh Huy – Tiki, 2016)

“Rất bổ ích, như được khai sáng và tìm thấy con đường đi cho mình. Những cách trong cuốn sách rất thực tế và có thể áp dụng được. Tuy nhiên, đối với người mới tìm hiểu và tập tành như mình thì việc liên hệ và tiếp xúc với các cấp lãnh đạo các công ty khó mà thực hành được. Nhưng nói chung cuốn sách khiến mình mở mang kiến thức rất nhiều, đã có thể tự tạo 1 triết lý đầu tư riêng cho mình (có chọn lọc những điều thực hành được). Rất đáng để gối đầu giường.” (Do Thu Ha – Tiki, 2018)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

5.Phân Tích Chứng Khoán (Benjamin Graham, David L. Dodd)-min
Ảnh: Tiki

6. Cách Tư Duy Và Giao Dịch Như Một Nhà Vô Địch Đầu Tư Chứng Khoán

Mark Miniverni là tác giả cuốn sách bán chạy Trade Like a Stock Market Wizard: How to Achieve Superperformance in Stocks (Phong Cách Giao Dịch của một Phù Thủy Chứng Khoán: Làm thế nào đạt được thành tích giao dịch chứng khoán siêu hạng). Bắt đầu sự nghiệp đầu tư chứng khoán chỉ với vài ngàn đôla, Mark Minervini đã biến tài khoản của mình thành hàng triệu đôla, với tỷ suất sinh lợi trung bình hàng năm lên đến 220% và chỉ duy nhất một quý thua lỗ. Được biết, ông đã từng biến tài khoản 100,000 đô la tăng vọt thành hơn 30 triệu đôla chỉ trong vòng 5 năm. Điều này tương ứng với tỷ suất sinh lợi gộp lên đến 33,500%!

Để minh họa cho khả năng của phương pháp luận giao dịch SEPA, vào năm 1997, Mark đã đưa vào tài khoản của mình 250,000 đô la và tham gia cuộc thi US Investing Champion (Nhà Vô Địch Đầu Tư Hoa Kỳ). Thi đấu với các nhà giao dịch hợp đồng quyền chọn và thị trường tương lai có đòn bẩy cao, danh mục của Mark chỉ là vị thế mua cổ phiếu, nhưng ông đã giành chiến thắng bằng cách nhân số tiền của mình lên với tỷ suất sinh lợi 155%/năm, thành tích cao gần như gấp đôi nhà quản trị tiền đứng ở vị trí thứ hai.

Mark được ca ngợi trong cuốn sách Momentum Masters- A Roundtable Interview with Super Traders (Những Bậc Thầy Đầu Tư Theo Đà Tăng Trưởng- Một cuộc phỏng vấn bàn tròn với Các Nhà Giao Dịch Siêu Hạng) và cuốn sách Stock Market Wizards: “Conversation with America’s Top Stock Traders” (Những Phù Thủy Chứng Khoán: “Cuộc đối thoại với Các Nhà Giao Dịch Chứng Khoán Hàng Đầu Hoa Kỳ) của Jack Schwager. Schwager viết: “Thành tích giao dịch của Minervini khiến nhiều người phải sửng sốt. Hầu hết các nhà giao dịch và quản trị tiền sẽ sung sướng đến phát điên nếu như đạt được tỷ suất sinh lợi bằng với năm giao dịch tệ nhất của Minervini-128%/năm (vì đó đã là tốt nhất đối với họ.)”

Mark đào tạo các nhà giao dịch theo phương pháp SEPA của ông tại Minervini Private Access, một hệ thống nền tảng trực tiếp cho phép các thành viên có được sự trải nghiệm độc đáo bằng cách giao dịch thực tế với Mark.Ông cũng là người hướng dẫn trực tiếp tại hội thảo Master Trader Program, nơi ông dạy hệ thống giao dịch của mình trong sự kiện cuối tuần. 

Nội dung sách rất đúng với những gì mình cần, 1 tư duy của một nhà đầu tư thành công không phải là đề ra mục tiêu kiếm được bao nhiêu tiền từ mỗi thương vụ trước giờ mình điều nghĩ cố sẽ kiếm bao nhiêu tiền mỗi tháng từ chứng khoán, mà phải xây dựng một hệ thống giao dịch kiểm soát tỉ lệ lợi nhuận/rủi ro sao cho hợp lí, và kiên định với chính nó khi vào và ra lệnh. Đọc sách xong mình cảm thấy đây ko chỉ là sách chỉ về chứng khoán. Nó bao gồm cả về quản lí cảm xúc trong cuộc sống, nói về sự tập trung, luật hấp dẫn, kĩ năng ra quyết định, cách nhìn vào năng lực bản thân ở hiện tại và lộ trình cải thiện những yếu điểm. Mình nghĩ đây là quyển sách rất hay mà bạn đọc có đam mê chứng khoán nền dành thời gian để đọc qua.” (Crystal Doll – Tiki, 2018)

“Không giáo điều, cuốn sách chia sẻ kinh nghiệm rất thực tế, đặc biệt là cách suy nghĩ để kiểm soát cảm xúc tốt hơn khi giao dịch lướt sóng, ngắn hạn. Rất đúng với tâm lý nhiều NĐT khi tham gia ttck. Sách dịch còn 1 số lỗi chính tả, bìa sách dễ móp nhưng không quan trọng. Rất ấn tượng với bản dịch của các GV UEH vì dịch sát nghĩa và kỳ công tìm hiểu rất kĩ các ví dụ của tác giả để giải thích cụ thể cho người đọc. “ (Dương Hồng Hạnh – Tiki, 2018)

“Sách hay. Mình thấy những người làm ra cuốn sách này rất tinh tế khi để bìa ngoài rời có thể tháo ra được để lộ bên trong giống như một cuốn sổ đen. Người thân chúng ta không thích chúng ta “chơi” chứng khoán một chút nào, họ nghĩ là cờ bạc và họ sẽ làm ầm lên, việc để bìa như vậy rất phù hợp cho nhiều kiểu người. Tôi thích để cả bìa…” (Nguyễn Phong Vũ – Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

6.Cách Tư Duy Và Giao Dịch Như Một Nhà Vô Địch Đầu Tư Chứng Khoán-min
Ảnh: Tiki

7. Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán (George Charles Selden)

Nhà đầu tư vĩ đại thế kỷ XX, Ben Graham từng nhận xét rằng: “Đầu cơ cổ phiếu chủ yếu là câu chuyện xoay quanh việc anh A cố gắng nghĩ xem anh B, C và D đang nghĩ gì – trong khi B, C và D cũng cố làm y như thế. ”

Để tìm kiếm lời giải cho những câu hỏi trên, các chuyên gia chứng khoán đã không ngừng đưa ra những lý thuyết và các phương pháp luận tân tiến để áp dụng vào thị trường chứng khoán. Các trào lưu đầu tư liên tục quay vòng, song các nhà đầu tư vẫn không tránh khỏi vòng xoáy nghiệt ngã của nạn đầu cơ cùng các thảm họa tài chính khác.

Được xuất bản năm 1912, đã trải qua hơn 100 năm nhưng Psychology of Stock Market với phiên bản tiếng Việt mang tên Tâm lý thị trường chứng khoán vẫn giữ nguyên được giá trị của nó cho đến hôm nay.

Bên cạnh những lời khuyên bổ ích cùng những kiến thức vô giá về kinh doanh chứng khoán, Tâm lý thị trường chứng khoán cũng giúp người đọc thay đổi một số cách nhìn truyền thống về tâm lý đám đông trên thị trường. Như chính G.C. Selden đã nói, khi bạn nhận thức được về tâm lý đám đông theo cách này, cũng là lúc bạn có thể bước vào thị trường chứng khoán và khám phá những điều thú vị cùng những bí mật ẩn giấu phía sau trò chơi kinh doanh vĩ đại nhất mọi thời đại.

Mặc dù đã xuất bản được hơn 100 năm nhưng nội dung cuốn sách không hề cũ. Tâm lý của thị trường vẫn được áp dụng đúng như những gì tác giả đã trình bày trong tác phẩm của mình. Điều này luôn hữu ích với mọi nhà đầu tư, đặc biệt là các NĐT mới tham gia thị trường.” (Nguyên Giáp Vũ – Tiki, 2021)

“Chứng khoán là trò chơi tâm lý, những ai muốn hiểu thêm về tâm lý khi tham gia thị trường chứng khoán nên đọc sách này.” (Hoang Hiep – Tiki, 2021)

“Bản thân ngoài những kiến thức cơ bản về thị trường thì việc duy trì trạng thái trung lập khi thị trường  lên xuống cũng giúp bản thân thận trọng hơn khi đưa ra các quyết định đầu tư đúng đắn. Một quyển sách chỉ 168 trang nhưng rất ý nghĩa. Bình luận trong bộ sách cần đọc khi muốn hiểu về thị trường chứng khoán.” (Ta Thi Hong Minh – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

7.Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán (George Charles Selden)-min
Ảnh: Tiki

Diễm

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…