Green Library - Cùng con yêu sách

Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25 tháng 8 năm 1911 – 4 tháng 10 năm 2013), tên khai sinh là Võ Giáp, còn được gọi là tướng Giáp hoặc anh Văn, là một nhà lãnh đạo quân sựchính trị gia người Việt Nam.

1. Võ Nguyên Giáp – Hào Khí Trăm Năm (Trần Thái Bình)

Bên cạnh những sự kiện lịch sử đã quen thuộc với tất cả mọi người mà quyển sách dạng biên niên sử này không thể bỏ qua, 100 đề mục được thể hiện ở đây còn mang lại những thông tin lý thú về cuộc đời Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tại sao ông lại làm được quá nhiều điều đến thế trong sự hữu hạn của đời người?

Tại sao những điều ông đã làm được lại tỏ ra nghiệm đúng hơn cả trong sự vô hạn của những phương án?

Kéo pháo vào rồi kéo pháo ra, lúc thì đánh chắc tiến chắc, lúc lại thần tốc, thần tốc hơn nữa, rồi xây dựng nền kinh tế tri thức làm then chốt bên cạnh chú trọng kinh tế biển đảo

Người đọc có thể thấy được tính hợp lý và linh hoạt của một cách đánh, một cách nghĩ, một cách làm, một cách sống mang tinh thần Võ Nguyên Giáp, vừa táo bạo phi thường, lại vừa gần gũi tình người. Trên hành trình gian lao và không ngừng nghỉ đó, toát lên một hào khí của một thời đại sôi động của đất nước, mà Đại tướng Võ Nguyên Giáp là nhân vật nổi bật xâu chuỗi tất cả.

“Theo trình tự thời gian biên niên, trên phạm vi bao quát và phong phú của tư liệu về một nhân vật đến giờ vẫn hấp dẫn – Đại tướng Võ Nguyên Giáp – người đọc sẽ được tiếp cận với một nhân vật lịch sử lỗi lạc đã được thế giới mệnh danh là “Người chuyển dịch dòng chảy lịch sử” trong thế kỷ XX, “một trong những thiên tài lớn nhất của mọi thời đại”. Qua 100 để mục và những hình ảnh tư liệu quý giá khắc họa hành trình cuộc đời của Đại tướng, người đọc có thể thấy được lịch sử của nước Việt Nam hiện đại qua chân dung một con người đã tỏa bóng lên cả hai thế kỷ.” (Huyen Lee – Tiki, 2022)

“Sách viết rất hay cho ta biết thêm về cuộc đời đại tướng.” (Nhật Nguyễn Hữu – Tiki, 2022)

“Quá hay.” (Lê Công Hon – Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
1.Võ Nguyên Giáp – Hào Khí Trăm Năm-min
Ảnh: Tiki

2. Chân Dung Nghệ Thuật Võ Nguyên Giáp (Tạ Đức)

Cuốn sách này là kết quả sự hợp tác giữa tác giả, nhà nhân chủng học Việt Nam Tạ Đức và nghệ sĩ người Mỹ C. David Thomas. Tạ Đức và C. David Thomas đã từng hợp tác với tác giả người Mỹ Lady Boston cho ra mắt cuốn sách Chân dung Hồ Chí Minh nhận được đánh giá tích cực của đông đảo độc giả cũng như giới chuyên môn. Cuốn sách này cố gắng xây dựng hình ảnh đại tướng Võ Nguyên Giáp từ khi sinh ra trong một gia đình nhà nho có truyền thống cách mạng ở miền Trung đến lúc ông rời Hà Nội, cùng Hồ Chí Minh xây dựng quân đội đánh Pháp. Cuốn sách cũng kể về sự hy sinh của cha và vợ tướng Giáp dưới bàn tay thực dân Pháp. Qua thơ ca, hội họa, các con tem, các mẩu chuyện nhỏ, những lời phát biểu của chính tướng Giáp cũng như của những người thân cận của ông, cuốn sách sẽ xây dựng một hình ảnh sống động, đầy chất nghệ thuật về một trong những nhà lãnh đạo tài ba nhất mà thế kỷ 20 từng sinh ra.

“Mình nghĩ cuốn này sẽ nói về Bác Giáp, nhưng khi mình cầm trên tay thì không thể đoán được, tác giả đã làm hoàn toàn mới. Không tập trung những chiến công, kỳ tích của Bác mà bắt đầu từ cuộc đời của Bác từ lúc sinh ra năm 1911 và đến khi tham gia cùng với Bác Hồ tổ chức cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Tác giả đã cho mình biết thêm ai là thân sinh, phụ mẫu của Bác. Mình cùng biết thêm về sự hi sinh, thiệt thòi của Bác khi biết về mẹ Bác Giáp. Người hết lòng bảo vệ Bác và bảo vệ non sông, gấm vóc. Mình nhận xét đây là cuốn sách vừa chi tiết nhưng cũng khái lược vừa đủ. Lại có thêm hình ảnh nữa. Mình rất thích sách vừa có chữ, có ảnh. Gom lại, mình nghĩ nên tìm cái đọc điều mới mỗi ngày, và quyển sách có nhiều điều mình không biết.” (Trần Tuấn Anh – Tiki, 2021)

“sách hay.” (Hoàng Mạnh – Tiki, 2021)

“Cùng một bộ với Con đường Nguyễn Ái Quốc.” (Billy Kidd Cobra – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
2.Chân Dung Nghệ Thuật Võ Nguyên Giáp-min
Ảnh: Tiki

3. Võ Nguyên Giáp – Những Năm Tháng Cuộc Đời (Nhiều tác giả)

Tập sách điểm lại 103 sự kiện đáng chú ý trong cuộc đời đại tướng Võ Nguyên Giáp với tiêu chí đơn giản, rõ ràng, hướng tới đối tượng người đọc muốn tra cứu nhanh.

“Đọc 1 mạch không dừng. cảm ơn vì cuốn sách tâm huyết và chất lượng về tướng Giáp. đặc biệt nữa là đính kèm 2 ảnh nữa.” (Trương Thanh – Tiki, 2022)

“Sách hay. Kiến thức chi tiết về cuộc đời bác Võ Nguyên Giáp. Yêu thích lịch sử không thể bỏ qua.” (Trần Gia Nghi – Tiki, 2021)

“Những tư liệu trong cuốn sách thật quý giá về vị Đại tướng của nhân nhân.” (Yen Như – Tiki, 2020)

“Rất xúc động khi nhận sách lại được tặng kèm 2 tấm hình của đại tướng Võ Nguyên Giáp!” (Vũ Hền – Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
3.Võ Nguyên Giáp - Những Năm Tháng Cuộc Đời-min
Ảnh: Tiki

4. Đại Tướng Võ Nguyên Giáp Với Sự Nghiệp Khoa Học, Giáo Dục Và Đào Tạo (Nguyễn Bá Cường)

Phần một của cuốn sách này tuyển tập “Một số bài viết của Đại tướng Võ Nguyên Giáp về khoa học, giáo dục và đào tạo”. Các bài viết cơ bản thể hiện những tư tưởng, quan điểm chỉ đạo phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học – kỹ thuật và công nghệ, chú trọng phát triển khoa học tự nhiên và đặc biệt coi trọng khoa học xã hội – nhân văn cả trong nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng.

Phần Hai: Phần hai của cuốn sách là tuyển tập “Một số bài viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp về khoa học, giáo dục và đào tạo” của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của các nhà khoa học, nhà giáo, nhà sử học, hoạ sĩ và các bạn trẻ. Phụ lục ảnh tuyển chọn một số hình ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, trong đó có tư liệu về cuộc đời hoạt động của Người. Một số ảnh còn ghi lại các mốc sự kiện với sự phát triển của khoa học nước nhà, sự quan tâm của Đại tướng đối với các nhà khoa học, với nhân sĩ trí thức, với thanh thiếu nhi, với các cơ sở đào tạo và các cơ quan nghiên cứu khoa học…

“Tư tưởng của Đại tướng trong cuốn sách này tập trung vào chiến lược con người, đề ra tư tưởng phát triển con người toàn diện, tư tưởng phát triển khoa học công nghệ, đặc biệt là khoa học vũ trụ, khoa học điện tử, khoa học kinh tế biển… Tầm nhìn của Đại tướng từ những năm 1980 đang dần trở thành hiện thực. Đặc biệt là quan điểm về giáo dục của Đại tướng những năm cuối đời hiện nay cũng được tiếp nhận trong văn kiện Hội nghị Trung ương VIII vừa rồi”, (Tiến sĩ Nguyễn Bá Cường)

“Sách rất giá trị.” (Phạm Hồng Ân – Tiki, 2021)

“Chất lượng tốt, cực kì hài lòng.” (Phạm Văn Sơn – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
4.Đại Tướng Võ Nguyên Giáp Với Sự Nghiệp Khoa Học, Giáo Dục Và Đào Tạo-min
Ảnh: Tiki

5. Tầm Nhìn Của Chiến Lược Gia Kiệt Xuất Võ Nguyên Giáp (Quý Lâm)

Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ là một vị Đại tướng được yêu kính và sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam mà còn là vị tướng kiệt xuất trong lòng nhân dân thế giới. Trong sự nghiệp cầm quân của mình, Đại tướng Võ Nguyên Giáp – nhà chiến lược kiệt xuất dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Bác Hồ kính yêu đã xây dựng quân đội ta – tiền thân là đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân với quân số ban đầu chỉ có 34 chiến sĩ được trang bị vũ khí thô sơ, trải qua hai cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc, chiến đấu bảo vệ Tổ quốc,… đã trở thành một quân đội hùng mạnh, đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người có tầm nhìn sâu xa về mọi vấn đề của đất nước, từ tầm nhìn về quân sự của nhà chiến lược kiệt xuất đến tầm nhìn về biển đảo đối với Tổ quốc, tầm nhìn chiến lược về khoa học và công nghệ, tầm nhìn về giáo dục, kinh tế… Và ở mỗi lĩnh vực, Đại tướng đều có những đóng góp hết sức to lớn về tư tưởng cũng như hành động.

Tác giả khắc họa cuộc đời và con người của Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ lúc chào đời, khi ngồi trên ghế nhà trường, tham gia hoạt động cách mạng cho đến khi trở thành người Anh Cả của quân đội nhân dân Việt Nam. Bên cạnh đó, còn khắc họa hình ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong trái tim nhân loại qua những bài báo của nhiều tờ báo nổi tiếng thế giới, những tác phẩm của các nhà sử học thế giới và qua phát biểu của các nguyên thủ quốc gia về Đại tướng.

“Nội dung được hệ thống trong cuốn sách là bức tranh khắc họa về cuộc đời của đại tướng Võ nguyên Giáp, cho thấy một chiến lược gia kiệt xuất trong việc hoạch định tầm nhìn, đó không chỉ trong quân sự mà còn trong xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội.Cuốn sách là một nguồn tư liệu quý cho những độc giả muốn tìm hiểu thêm về cuộc đời cũng như tư tưởng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.” (Theo Luatminhkhue.vn)

“Tôi hài lòng với cuốn sách.” (Bính Quý – Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
5.Tầm Nhìn Của Chiến Lược Gia Kiệt Xuất Võ Nguyên Giáp-min
Ảnh: Tiki

Oanh Tran

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…