Green Library - Cùng con yêu sách

1. Du Lịch Sinh Thái (Lê Huy Bá)

Du Lịch Sinh Thái Việt Nam có tiềm năng lớn để phát triển. Theo đánh giá của Hiệp Hội Du Lịch Châu Á – Thái Bình Dương (PATA), du lịch sinh thái đang có chiều hướng phát triển và trở thành một bộ phận có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất về tỷ trọng trong ngành du lịch. Nơi nào còn giữ được nhiều khu thiên nhiên tự nhiên, có được sự cân bằng sinh thái thì nơi đó sẽ có tiềm năng phát triển tốt về du lịch sinh thái và thu hút được nguồn khách du lịch. Du lịch sinh thái là loại hình du lịch dựa vào thiên nhiên và văn hoá bản địa, gắn với giáo dục môi trường, có đóng góp cho nỗ lực bảo tồn và phát triển bền vững với sự tham gia tích cực của cộng đồng địa phương.

“Sách rất hay và bổ ích cho những ai nghiên cứu và tìm tòi về ngành du lịch.” (Nguyen Ngoc Anh – Tiki, 2018)

“Kiến thức về du lịch của tôi càng được mở rộng nhờ đọc cuốn sách này, rất đáng để mua và học hỏi.” (Tran An – Tiki, 2017)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

1.Du Lịch Sinh Thái (Lê Huy Bá)-min
Ảnh: Tiki

2. Vietnam – Paradise Or Hell (Giang Pham)

Tác phẩm Vietnam paradise or hell được viết bằng tiếng Anh, một kiểu cẩm nang du lịch dành cho khách nước ngoài. So với những book guide thông thường, Vietnam paradise or hell chuẩn bị cho khách nước ngoài những gì cần thiết khi du lịch ở Việt Nam, update các địa điểm du lịch mới mà theo Giang Phạm, khi đi theo đoàn, theo tour thì không được tham quan những địa điểm mới, các món ăn, lễ hội vân vân. Ngoài ra, Vietnam paradise or hell còn liệt kê 10 điểm đến thu hút nhất, 7 bãi biển, 7 hòn đảo như Hồ Cốc, Cô Tô, Lý Sơn, Lagi, Phú Quốc…, kèm hình ảnh minh họa sinh động, thực tế giúp du khách hiểu sơ lược về đất nước, con người, văn hóa, phong tục tập quán từ truyền thống đến hiện đại… Sách thích hợp cho du khách nước ngoài. 

“Tôi đã nhớ Việt Nam đến phát khóc khi viết quyển sách này. Từng dòng chữ trong sách làm tôi nhớ lại bầu không khí tuyệt vời ở những nơi tôi từng đi qua, những món ăn ngon tuyệt hảo mà tôi từng thưởng thức, những trải nghiệm tuyệt vời không đâu có được. Và tôi chỉ muốn đặt ngay một tấm vé về Việt Nam để dành cả đời du lịch ở đất nước này. BỞI TÔI ĐÃ BIẾT CÁCH KHẮC PHỤC NHỮNG MẶT TỐI nên Việt Nam vẫn luôn là thiên đường trong tôi, ít nhất là thiên đường du lịch!”

Còn với những du khách chưa biết bằng cách nào để vượt qua những mảng tối của Việt Nam, chúng ta có thể làm gì để giúp họ? (Và cũng chính là giúp tìm ra lối thoát cho ngành du lịch Việt Nam). Phải làm gì? Phải làm sao? Làm sao đây? – Giang Pham

“Không phải là một hướng dẫn chính thức, nhưng cho thấy một cái nhìn cá nhân / văn hóa hơn nhiều về Việt Nam. Nó đủ ngắn để đọc một cách thấu đáo, mang lại một bức tranh toàn cảnh về đất nước. Tôi giới thiệu nó nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch Việt Nam lần đầu tiên!” (Leonardo – Goodreads, 2017)

“Tôi không thể hoàn thành nó nhưng tôi rất thích khi đọc được.” (Audrey – Goodreads, 2018)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

2.Vietnam - Paradise Or Hell (Giang Pham)-min
Ảnh: Tiki

3. Non Nước Việt Nam 63 Tỉnh Thành (Nhóm Trí Thức Việt)

Cuốn sách giới thiệu một cách có hệ thống các thông tin cơ bản về 63 tỉnh thành; cung cấp cho người đọc cái nhìn tổng quan về tỉnh thành được giới thiệu: khái quát ngắn gọn về vị trí địa lý, các đơn vị hành chính, dân số, dân tộc, văn hóa – du lịch…Ở mỗi tỉnh thành, cuốn sách điểm qua và mô tử tương đối kỹ các tuyến, điểm du lịch: danh thắng tự nhiên, công trình kiến trúc văn hóa – nghệ thuật, bảo tàng, làng nghề thủ công, lễ hội truyền thống, các chợ…

“Quá ưng. Trước khi mua mình đã xem kỹ các đánh giá, quả ko làm mình thất vọng. Sách rất đẹp, từ bìa tới chất lượng giấy. Mùi giấy mới rất thơm, mình rất thích ngửi sách mới. Về nội dung cũng rất ưng luôn, ko chỉ là nói về địa lý đâu mà còn trình bày cả lịch sử vùng miền, rất hữu ích cho ai hay đi du lịch, trekking đây đó và ai ko đi thì cũng nên làm giàu kiến thức bản thân về đất nước VN.” (Tiến Chung – Tiki, 2021)

“Sách mới, nội dung tổng quát. Thích hợp cho những bạn tìm hiểu ban đầu về các điểm đến ở Việt Nam.” (Khổng Yến Giang – Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

3.Non Nước Việt Nam 63 Tỉnh Thành (Nhóm Trí Thức Việt)-min
Ảnh: Tiki

4. Cẩm Nang Du Lịch Văn Hóa Tâm Linh Việt Nam (Nguyễn Trường Tân)

Giới thiệu đến bạn đọc nhiều vấn đề để lựa chọn rồi từ đó hoạch định cho mình những gì phải nhớ, phải làm, sẵn sàng ứng phó với những điều bất cập, để chuyến du hành của bạn trở nên đầy hứng thú và hữu ích, những điều cần biết khi đi du lịch, những thông tin quan trọng về các địa chỉ cần đến, được chọn lọc và rút ra từ những nguồn sử liệu và các địa chỉ du lịch văn hóa – tâm linh trải khắp Việt Nam.

“Sách chủ yếu liệt kê về các địa điểm chùa chiền có ở tỉnh thành hoặc thành phố! Hồi đầu mình tưởng là sách sẽ viết về các điều cấm kị khi đi du lịch tâm linh mà lại không có nên hơi buồn!” (Cong Bang – Tiki, 2020)

“Sách đã cho tôi thêm hiểu biết về văn hóa tâm linh nhiều hơn, thêm được kiến thức mới.” (Sam Nghia – Tiki, 2019)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

4.Cẩm Nang Du Lịch Văn Hóa Tâm Linh Việt Nam (Nguyễn Trường Tân)-min
Ảnh: Tiki

Diễm

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…