Green Library - Cùng con yêu sách

1. EQ Vô Cực (Trọng Giai Vĩ, Văn Á)

EQ (Trí tuệ cảm xúc) vốn dĩ là một chủ đề không còn xa lạ với bất kỳ ai. Trong thời đại công nghệ thông tin kéo theo sự thay đổi trong mô hình làm việc, mô hình sản xuất cũng như phương thức liên lạc và kết nối… con người buộc phải trang bị thêm cho mình cái gọi là “kỹ năng mềm” để có thể thích ứng và phát triển. “Kỹ năng mềm” là gì đây nếu không phải là một biểu hiện đơn giản nhất của EQ – Trí tuệ cảm xúc? 

EQ Vô Cực trở thành cuốn sách đắt giá, bởi nó thực sự được viết ra để dành cho dân công sở – những hiểu biết từ cuốn sách sẽ phát huy được hiệu quả tốt nhất cho bất cứ ai đang sở hữu một công việc toàn thời gian.

“Một cuốn sách thực sự hữu ích cho những bạn trẻ làm văn phòng. Có thể gọi là cẩm năng “sống sót” hoặc “sống tốt”. Tuy nhiên với thời đại mà EQ đi đầu thì rõ ràng những gì trong cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu và cởi mở hơn rất nhiều, cũng sẽ bớt stress hơn.” (Khánh Nguyên – Tiki, 2021)

Cuốn này rất hay đọc đi đọc lại để ứng dụng trong việc quản lý con người, đối mặt với các vấn đề giữa người với tốt hơn, điều chỉnh cảm xúc của mình cho phù hợp Sách dễ đọc và cuốn.” (Nguyễn Thị Uyên Minh – Tiki, 2021)

“Sách hay lắm dành cho các bạn đi làm môi trường công sở, sách hướng dẫn cách giao tiếp với sếp, đồng nghiệp, khách hàng, sách cũng đưa ra những ví dụ rất thực tế mà hằng ngày mình cũng hay gặp phải chữ hơi nhỏ.” (Xieu Khiem Tieu – Tiki, 2022)

“Làm thế nào để cải thiện khả năng ứng biến của bộ não? Cải thiện khả năng ứng biến chậm chạp là một chặng hành trình dài và không hề dễ dàng, nhưng bạn hoàn toàn có thể đạt được thông qua việc chăm chỉ luyện tập. Trên thực tế, sau khi đã ứng dụng được một bài học mới học được trong đây và thấy được hiệu quả “nhãn tiền” to lớn mà khả năng giao tiếp thông minh có thể phát huy tại môi trường công sở, tôi tin rẳng bất cứ ai cũng có thể tự mình đạt được những bước tiến lớn trong hành trình trau dồi kỹ năng giao tiếp. Khả năng giao tiếp là một loại năng lực tổng hợp. Tương tự như việc tập thể hình, luyện tập giao tiếp là luyện tập cho các “cơ” não, miệng và tay của bạn để chúng nghe lời bạn trong ứng dụng hằng ngày. Chỉ bằng cách luyện tập mỗi ngày, bạn mới có thể biến khát vọng về khả năng giao tiếp siêu việt thành hiện thực, để cuối cùng khiến nó trở thành thói quen và bản năng của bạn. Đó là lí do “EQ Vô Cực” đến với tôi như một lời mời gọi từ vũ trụ. Mục đích của cuốn sách là chuyển hóa những kỹ năng mềm nhìn bề ngoài có vẻ trừu tượng và khó nắm bắt thành những kỹ năng cụ thể mà mọi người có thể áp dụng được trong nhiều tình huống khác nhau. Nhưng nó chỉ có thể giúp bạn nắm được khái niệm và phương pháp, bạn còn cần luyện tập và ứng dụng thì mới có thể biến những khái niệm và phương pháp trong sách thành kỹ năng để có thể áp dụng bất cứ lúc nào. “IQ giúp bạn có một công việc, EQ giúp bạn thành công trong công việc đó.” Practice makes perfect các bạn ơi, đã đến lúc xắn tay áo lên và trang bị thêm kỹ năng để khiến bản thân mình lấp lánh rùi đó .”– Anh (Fahasa)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

01-Eq-vô-cực-min
Ảnh: sachviet.vn

2. EQ – Trí Thông Minh Xúc Cảm Trong Công Việc (Justin Bariso)

Trong xã hội hiện đại ngày nay, tâm lý của mỗi cá nhân đang bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những áp lực của cuộc sống hiện đại hàng ngày.

Ở trong bối cảnh này, chỉ số EQ – hay chỉ số trí tuệ xúc cảm trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Biết cách làm chủ cảm xúc của mình, bạn sẽ nắm được chìa khóa để nâng cao chất lượng công việc, xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp và nuôi dưỡng nội tâm mạnh mẽ.

Tác phẩm của Justin Bariso giúp bạn thấu hiểu tầm quan trọng của trí tuệ xúc cảm trong công việc cũng như đời sống cá nhân, từ đó cho bạn lời khuyên để không ngừng nâng cao EQ của mình. Làm thế nào để hạn chế những cảm xúc tiêu cực, khơi dậy những cảm xúc tích cực ở bản thân mình cũng như ở mọi người xung quanh? Làm thế nào để tránh khỏi những tình huống khó xử và thậm chí, xoay chuyển tình thế để chúng trở nên có lợi cho mình? Làm thế nào để tạo ra tầm ảnh hưởng, phá vỡ các rào cản cảm xúc để kết nối với mọi người và xây đắp các mối quan hệ chân thành, lành mạnh và sâu sắc? Cảm xúc có ý nghĩa vô giá trong cuộc sống mỗi người, và thông qua việc giải đáp những câu hỏi trên.

Cuốn sách EQ – Trí thông minh xúc cảm trong công việc sẽ giúp bạn biến cảm xúc thành trợ thủ đắc lực của mình, để bạn trở thành một con người tốt hơn, hạnh phúc hơn và thành công hơn.

Siêu hay. Đọc siêu cuốn, giúp mình có thêm nhiều kiến thức.” (Tùng Tèo – Tiki, 2021)

“Một cuốn sách về kĩ năng đáng đọc.” (Đào Văn Trường – Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

02-eq-tri-thong-minh-cam-xuc-trong-cong-viec-min
Ảnh: newshop.vn

3. The EQ Leader – Lãnh Đạo Trí Tuệ Cảm Xúc (Steven J.Stein)

Thành công của một tổ chức phụ thuộc rất lớn vào năng lực của nhà lãnh đạo của tổ chức đó. Không cần biết nhà lãnh đạo ấy ở cấp độ nào – giám sát, quản lý hay CEO – Các nhà lãnh đạo ấy đều phải xem xét vai trò của mình hơn hẳn các nhà quản lý, nhà phân phối bình thường.

Một lãnh đạo thành công phải là người tận hiến với những gì mình đã cam kết, có năng lực hợp tác và biết khuyến khích nhân tài, phát triển các kỹ năng, thúc đẩy các mối quan hệ,ốn sách Lãnh đạo trí tuệ cảm xúc kết hợp bốn yếu tố căn bản của công tác lãnh đạo thành công thành bản kế hoạch chi tiết dành cho các nhà lãnh đạo hôm nay cũng như ngày mai.

Steven J.Stein, Tiến Sĩ, chuyên gia về trí tuệ cảm xúc, nhà sáng lập và CEO của Multi Health Systems., InC, một trong số các công ty phát hành thử nghiệm hàng đầu và tân tiến nhất Thế Giới. Ông mang đến cho chúng ta các thử nghiệm dựa trên bằng chứng về việc cần phải làm gì để trở thành nhà lãnh đạo xuất sắc, cung cấp một mô hình giúp đạt được những kết quả lãnh đạo tuyệt vời hơn.

Một trong những cuốn sách cực hay về quản trị cảm xúc. Bất cứ ai cũng nên đọc bởi lẽ mọi câu chữ đều khớp với cuộc sống của mỗi người. 1 người lãnh đạo giỏi là người biết kiềm chế cảm xúc tốt, lan tỏa cảm xúc tích cực đến tất cả mọi người. Dùng cảm xúc để thuyết phục, bán hàng bằng cảm xúc… Cảm ơn shop Tomcity, cảm ơn tiki giao hàng rất nhanh ạ.” (Pepper Khánh Trình – Tiki, 2019)

“Đọc xong cuốn này mới hiểu được 1 phần nhỏ nào về việc để trở thành lãnh đạo, cũng như lãnh đạo sao cho tốt các nhà lãnh đạo cần học để có được. Shop rất nhiều cuốn sách hay mình sẽ sưu tầm thêm.” (Ngọc Anh – Tiki, 2019)

Nội dung hay và ý nghĩa.rất đáng để đọc ít nhất 1 lần trong đời.giá cả hợp lý.chất lượng sách tốt.” (Ngọc Ngân – Tiki, 2019)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

03-the-EQ-leader-min
Ảnh: Tiki.vn

 

4. Thông Minh Cảm Xúc Thế Kỷ 21 (Travis Bradberry & Jean Greaves)

Trí tuệ cảm xúc là một kỹ năng đặc biệt quan trọng để thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Cuốn sách bao gồm:

  • 15 phương pháp giúp bạn nâng cao kỹ năng tự nhận thức
  • 17 phương pháp giúp bạn rèn luyện kỹ năng làm chủ bản thân
  • 17 phương pháp giúp bạn mài giũa kỹ năng nhận thức xã hội
  • 17 phương pháp giúp bạn tăng cường kỹ năng làm chủ mối quan hệ

Có cả thảy 66 phương pháp cho bạn thỏa sức áp dụng vào cuộc sống hàng ngày, và quan sát EQ của mình tăng dần tăng dần để gặt hái những thành quả xứng đáng. Muốn thực hành tốt thì phải hiểu, do đó, cuốn sách Thông Minh Cảm Xúc của hai tác giả Travis Bradberry & Jean Greaves là bộ cẩm nang toàn tập không thể thiếu cho những ai muốn hạnh phúc và thành công hơn thông qua việc tăng cường EQ của mình.

Cuốn sách thông minh cảm xúc thế kỷ 21 nói đến một vấn đề đang được nhất nhiều sự quan tâm đó là làm sao để xử lý cảm xúc. Bí quyết để cải thiện các mối quan hệ trong công việc và cuộc sống. Những điều này rất cần thiết đối với mỗi người trong công việc và cuộc sống. Những quyển sách của TGM BOOK luôn có một chất lượng tuyệt vời, không thể chê vào đâu được. Bìa sách thiết kế rất bắt mắt, phù hợp với nội dung. Giấy dày rất tốt, sờ đã cả tay :)) Bên trong có nhiều hình minh họa bắt mắt.” (Hoa Hồng Anh – Tiki, 2016)

Từ khi mua cuốn sách này trên tiki tôi đã đọc xong chỉ trong 1 ngày và nhận thấy rằng trong cuộc sống EQ cũng quan trọng không kém gì IQ, cảm xúc là thứ có thể cho là rất khó kiểm soát nếu như ta không hiểu về việc tại sao nó lại xuất hiện. Qua quyển sách này đã đưa ra các gợi ý để ta suy nghĩ về cảm xúc ảnh hưởng thế nào đến hành động và suy nghĩ mỗi người. Thế nên việc đọc quyển sách này cũng là một cách hướng dẫn ta nên làm gì nếu như những cảm xúc của ta là đúng hay sai. Bìa sách được thiết kế bắt mắt, nội dung rõ ràng nên cũng dễ đọc. Thật sự là một trong những cuốn sách gối đầu của thế kỷ 21.” (Lieu Man – Tiki, 2016)

“Đây là cuốn sách rất hay viết về những cách để có thể làm chủ được cảm xúc. Sách xoay quanh 4 biểu hiện của Thông minh cảm xúc, giúp mọi người hiểu dc thông minh cảm xúc là gì và những phương pháp để luyện tập Tuy có những phương pháp hơi trừu tượng khó hiểu, nhưng cũng có phương pháp dễ dàng thực hiện được. Nói chung là sách hay và những ai muốn làm chủ cảm xúc thì nên mua.”– ĐINH THỊ NGỌC ÁNH (Fahasa)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

04-thong-minh-the-ki-21-min

5. Thoát Khỏi Bẫy Cảm Xúc (Daniel Rutley)

Cuốn sách này tất tần tật là về bạn. Nó viết về các cảm nhận của bạn, thái độ của bạn và về việc bạn giữ một cái nhìn tích cực trong cuộc sống.

Bạn có muốn cuộc sống của mình cân bằng hơn với một tinh thần tự tin hơn, hạnh phúc hơn và thú vị hơn? Bạn có muốn có nhiều nghị lực và sự nhiệt tình hơn mà vẫn giữ được sự bình an bên trong? Nếu bạn muốn mạnh mẽ hơn và chủ động hơn để có thể làm được tốt hơn ở bất kỳ khía cạnh nào mà bạn chọn trong cuộc sống của mình, không vướng phải các cảm xúc tiêu cực… cuốn sách này là dành cho bạn. Nếu bạn thật sự muốn thay đổi, bạn hoàn toàn có thể!

Bằng cách phát triển khả năng kiểm soát cảm xúc tốt hơn và thoát khỏi những cảm xúc không lành mạnh trói buộc bạn, bạn có thể học cách tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ đến nỗi nó có thể thay đổi cuộc đời bạn trở nên tốt đẹp hơn theo nghĩa đen. Bằng cách trở nên lành mạnh hơn về cảm xúc bạn sẽ hạnh phúc hơn, hài lòng hơn, và có thể vun đắp những mối quan hệ lành mạnh lâu dài được tốt hơn.

Cảm xúc khống chế tất cả! Bất kể bạn đang làm gì, nếu bạn rơi vào một cơn hoảng loạn, tức giận không kiềm chế được hay chìm vào hố sâu trầm cảm – thì các cảm xúc của bạn sẽ thắng – các cảm xúc của bạn sẽ thống trị.

Tùy cảm nhận của mỗi người, riêng mình cảm thấy đây là một quyển sách rất hay. Bạn nào hay buồn phiền thì có thể xem quyển sách như một gợi ý để khắc phục. Nhớ kiên trì nhé. Có một xíu nhược điểm về chất lượng, mình đọc được 50% thì có biểu hiện gãy hỏng như hình mong nhà xuất bản chú ý.” (Zalo Bằng Huỳnh – Tiki, 2020)

Cuốn sách này, giải thích nguồn gốc của từng thứ cảm xúc mà con người có được và những điều ngộ nhận về nó. Đâu là những cạm bẫy mà ta mắc phải và hoặc biện minh hoặc cố chấp hoặc cam chịu một cách tiêu cực. Khi ta hiểu được, giải thoát mình ra khỏi những cảm xúc không đúng đắn, ta biết cách đón tư duy tích cực; rõ ràng, muốn tích cực cũng phải biết cách đón nhận. Với mình, cuốn sách này là những phân tích đúng và đủ, có tích tác động tư duy rõ rệt. Tất nhiên, cuốn sách nào cũng chỉ có ý nghĩa với người cần nó và cầm nó trong tâm thế đón nhận.” (Trần Thoa – Tiki, 2019)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

05-thoat-khoi-bay-cam-xuc-min
Ảnh: blogspot.com

Thu Uyên

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…