Green Library - Cùng con yêu sách

1. Bạn Muốn Có Giấc Ngủ Ngon (W. Chris Winter)

Chưa tới 10% người bệnh từng đến gặp bác sĩ chỉ để giải quyết vấn đề về giấc ngủ. Hơn nữa, theo Tổ chức nghiên cứu Giấc ngủ Hoa Kỳ (National Sleep Foundation), chỉ có 30% bác sĩ hỏi thăm bệnh nhân về giấc ngủ của họ. Điều này thật sốc, bởi chúng ta dành khoảng một phần ba cuộc đời để ngủ cơ mà!

Từ mong muốn giúp đỡ các bệnh nhân và thân chủ của mình, The Sleep Solution – Bạn muốn có giấc ngủ ngon? đã được bác sĩ W. Chris Winter viết ra nhằm xác thực với những người đang phải vật lộn với giấc ngủ, đồng thời truyền đạt những gì ông đã học được trong hơn hai mươi năm làm việc ở lĩnh vực này.

Đây không phải là một cuốn sách tham khảo, do đó, bạn hãy đọc nó như một cuốn tiểu thuyết. Đừng nhảy cóc đến phần mà bạn nghĩ là quan trọng nhất với mình. Phía trước bạn là hành trình hoàn thiện hiểu biết, điều chỉnh giấc ngủ của mình cũng như cách mà bạn nghĩ về giấc ngủ.

Tiến sĩ Winter mang đến cho những người thiếu ngủ một góc nhìn mới mẻ, mới mẻ về chứng rối loạn giấc ngủ … bằng một giọng rất vui nhộn! Tôi thề rằng tôi đã cười vào một số thời điểm trên mỗi trang! Anh ấy không chỉ hiểu biết mà còn có khiếu hài hước. Trích dẫn những câu chuyện cá nhân cũng như các sự kiện, nghiên cứu và thống kê, cuốn sách này là một trang lật ngược! Đọc rất hay!” (Amanda Wussow – Goodreads, 2017)

“Cuốn sách này rất hữu ích đối với tôi vì tôi luôn khó ngủ. Tôi đã luôn phải dựa vào thuốc ngủ để đi vào giấc ngủ và thậm chí sau đó giấc ngủ của tôi bị gián đoạn. Tôi đã nhận được một số lời khuyên hữu ích từ cuốn sách này mà tôi đang sử dụng bây giờ để giúp giấc ngủ của tôi và nó có hiệu quả mà không cần thuốc!” (Maria Ware – Goodreads, 2017)

Sách khá hay ạ. Ai bị mất ngủ thì nên sắm ngay 1 cuốn .Để bạn phân biệt được 2 cụm từ sau: “Thiếu ngủ” và ” mất ngủ” ạ” (Quách Văn Hiếu – Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

1 ban muon co giac ngu ngon-min
Ảnh: Google.com

2. Sao Chúng Ta Lại Ngủ (Matthew Walker PhD)

Là cuốn sách về giấc ngủ đầu tiên được viết bởi chính một chuyên gia khoa học hàng đầu, giám đốc Trung tâm về Khoa học Giấc ngủ Con người của trường Đại học California, Berkeley, Sao chúng ta lại ngủ trở thành một cuộc khám phá mang tính đột phá về giấc ngủ, giải thích việc chúng ta có thể khai thác được sức mạnh biến đổi của giấc ngủ nhằm làm thay đổi cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn như thế nào.

Giấc ngủ từ lâu đã trở thành một trong những khía cạnh quan trọng nhất song lại được hiểu đúng giá trị ít nhất về sự sống, sức khỏe và tuổi thọ của con người chúng ta – cho tới khi xuất hiện sự bùng nổ những cuộc khám phá mang tính khoa học trong hai thập kỷ qua đã bắt đầu soi rọi ánh sáng mới mẻ về chủ đề này. Giờ đây, chuyên gia giấc ngủ kiêm nhà khoa học thần kinh xuất sắc Matthew Walker sẽ giải thích thật cặn kẽ về tầm quan trọng to lớn của giấc ngủ, điều vốn tồn tại giữa bao chức năng hoạt động khác của cơ thể, giúp tăng cường khả năng học tập và ra quyết định, hiệu chỉnh lại cảm xúc, củng cố lại hệ miễn dịch và điều tiết sự thèm ăn của chúng ta. Với lối viết rõ ràng, cấu trúc trình bày vấn đề lôi cuốn, từ ngữ dứt khoát và dễ hiểu vô cùng, Sao chúng ta lại ngủ sẽ hoàn toàn làm biến đổi sự đánh giá và hiểu biết của độc giả về giấc ngủ và cả những giấc mơ.

Một quyển sách giúp chúng ta hiểu về giấc ngủ và tầm quan trọng của giấc ngủ khi đọc quyển sách này tôi đã ngủ đủ tám tiếng một ngày để giúp cho cơ thể và tinh thần của mình luôn khỏe mạnh vào ngày hôm sau Đừng bao giờ nghĩ về việc ngủ bù vào lúc khác sẽ giúp cho ta lấy lại được tinh thần nhưng không phải như vậy chúc bạn luôn nhiều sức khỏe” (Anh Trung – Tiki, 2022)

“Sách rất hữu ích cho những ai đang bị chứng mất ngủ hoặc khó ngủ. Những kiến trong sạch giúp người đọc thấy được lợi ích mà giấc ngủ mang đến: giúp tinh thần sảng khoái và hồi phục những vết thương của cơ thể nhanh hơn…v…v… Giúp chúng ta nhận ra rằng mình đang bị những điều tưởng chừng như chẳng liên quan gì hóa ra lại đang khiến chúng ta bị mất ngủ nhiều hơn như về việc ăn uống chẳng hạn. Những kiến thức mà chỉ có đọc sách chúng ta mới biết được và không đại khái chung chung như những gì chúng ta thấy tràn lan trên mạng. Về nhà bán, giá ổn và siêu rẻ mình săn được hồi 10/10. Chất lượng sách Ok, có bọc nilon bảo vệ, giao hàng nhanh và shipper lịch sự. Sẽ ủng hộ Shop lần sau nữa.” (Hồng Nhi – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

2 sao chung ta lai ngu-min
Ảnh: Google.com

3. Người Đức Dạy Con Ngủ Ngon Giấc (Annette Kast-Zahn – Hartmut Morgenroth)

Mỗi bé chào đời là sự kết hợp giữa các gen di truyền của bố mẹ và điều đó làm cho bé trở nên độc nhất giữa thế giới này. Dù cho vô vàn khác biệt, tất cả các bé vẫn có những nhu cầu chung cần được đáp ứng nhằm đảm bảo sự phát triển cũng như khai mở những tiềm năng. Giấc ngủ là một trong những nhu cầu thiết yếu như vậy. Tuy nhiên, mặc dù là quan trọng và cơ bản cho sức khỏe, tại sao rất nhiều bé lại không chịu ngủ hay có những vấn đề khiến bố mẹ chúng trở nên đau đầu liên quan tới giấc ngủ?

Giấc ngủ của em bé thường ngắn hơn nhiều so với giấc ngủ của người lớn. Thời gian từ lúc ngủ sâu đến khi bé thức giấc là năm mươi phút hoặc hơn. Thức suốt đêm là chuyện bình thường và bạn sẽ không thể thay đổi điều đó. Mỗi một giai đoạn phát triển của trẻ sẽ là một vấn đề khác nhau về giấc ngủ. Vì giấc ngủ không phải là một trạng thái ổn định và không biến đổi mà sẽ thay đổi mọi lúc. Việc con bạn có giấc ngủ ngon vào giai đoạn nào đó không có nghĩa là lúc nào cũng vậy.

Điều lo lắng đối với các phụ huynh là con họ hay gặp ác mộng và có những nỗi sợ về đêm. Tùy theo lứa tuổi và khả năng nhận thức của trẻ mà ta có thể nói chuyện và giải thích cho trẻ hiểu. Thường xuyên âu yếm, trấn an, và ở bên cạnh trẻ là đủ giúp trẻ cảm thấy yên tâm và ngủ lại. Trẻ hay quấy khóc về đêm, thích được ôm ấp, hay giật mình… Tất cả những vấn đề đó sẽ được phân tích chi tiết và kèm theo đó là những phương pháp giúp các bạn nhỏ ngủ ngon giấc theo cách mà người Đức dạy con trong cuốn sách “Người Đức dạy trẻ ngủ ngon giấc”.

Chắc ai cũng đã biết cách dạy trẻ của phương Tây, đặc biệt là của người Đức khi chú trọng vào rèn luyện thói quen và tính tự lập cho trẻ. Và với việc ngủ thì để trẻ có thể ngủ ngon cũng là cả một quá trình rèn luyện.

Cách thức chúng ta chăm sóc giấc ngủ của bé mỗi ngày góp phần hình thành sự phát triển các hành vi của bé. Với tư cách làm cha mẹ hãy thử và quan sát một cách khách quan những vấn đề trong giấc ngủ của bé và tự hỏi liệu chính chúng ta có góp phần tạo ra chúng không? Điều này thì khó khăn nhưng thường là bước tiên quyết hướng tới việc cải thiện giấc ngủ của mỗi thành viên trong gia đình: bé ngủ ngon, bạn ngủ ngon.

Sách dùng ngôn từ dịu dàng, đối với các mẹ có tâm lý vững hoặc không đều tốt. Cách dạy dễ hiểu đơn giản, dễ dàng thực hành cho bé. Con mình ngủ 12 tiếng mỗi đêm từ lúc 3 tháng.” (Rosa Lee – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

3 ngu ngon giac-min
Ảnh: Tiki.vn

4. Ngủ Ít Vẫn Khỏe (Tsubota Satoru)

Nếu có thể lĩnh hội “Phương pháp ngủ ngon trong 5 tiếng” được giới thiệu trong cuốn sách Ngủ ít vẫn khỏe, cho dù thời gian dành cho giấc ngủ của bạn có ngắn đi chăng nữa, cũng sẽ không có chuyện bạn phải trải qua một buổi sáng khổ sở, không tỉnh táo, mệt mỏi vẫn còn chưa biến mất, và làm việc kém hiệu quả do cả ngày trong trạng thái buồn ngủ.

“Phương pháp ngủ ngon trong 5 tiếng” của cuốn sách này truyền đạt tới bạn đọc kỹ thuật sở hữu tính hợp lý cả về y học lẫn sinh lý học để trở thành “người ngủ ngắn”.

Phương pháp ngủ ngon trong 5 tiếng tức là, cho dù bạn chỉ ngủ trong một thời gian ngắn thôi, cả não bộ và cơ thể vẫn có cảm giác tràn đầy sinh khí, đôi mắt và tinh thần hoàn toàn trong trạng thái tỉnh táo. Nhờ đó, mọi hoạt động trong ngày đều đạt hiệu quả cao nhất.

Tôi đã quyết định đọc cuốn sách này khi đang có triệu chứng rối loạn giấc ngủ khi buổi tối không chịu rời bỏ công việc đang làm và thức rất khuya, rồi đến sáng hôm sau lại vội vàng mắt nhắm, mắt mở đi làm do thói quen ngủ nướng vì không ngủ đủ giấc.

Nhưng khi đọc xong cuốn sách này tôi đã cải thiện được giấc ngủ của mình. Giờ đây tôi có nhiều thời gian hơn để làm việc mà vẫn bảo đảm được giấc ngủ của mình.

Điều tuyệt vời mà quyển sách mang lại đó chính là tác giả là một bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cải thiện giấc ngủ cho người Nhật. Những người được coi là làm việc nhiều nhất thế giới.

Để làm theo cuốn sách tôi cần phải cố gắng thay đổi nhiều hơn nữa, đặc biệt là cải thiện những giấc ngủ ngắn. Chính những giấc ngủ ngắn sẽ làm chúng ta cảm thấy năng lượng luôn tràn đầy cho công việc hơn.

Tôi đã sẵn sàng để thay đổi thói quen ngủ của mình và 5 tiếng là đủ để ngủ.

Đời ngắn đừng ngủ dài.” (Quang Nguyen – Goodreads, 2021)

“Ngắn gọn, dễ hiểu, không quá nặng về phân tích khoa học nhưng lại cung cấp những thông tin khoa học. Thực ra mình đã thực hành một số bài tập trong sách này từ trước khi đọc, và cảm thấy giấc ngủ khá là ok, tuy nhiên sau khi đọc thì cảm giác sẽ thực hiện được tốt và khoa học hơn nữa. Những người cảm thấy khó khăn với việc ngủ nên đọc và thực hành, nó không khó để nhớ, để làm và hiệu quả thì thiết thực.” (Quang Nguyen Dinh – Goodreads, 2018)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

4-Ngủ Ít Vẫn Khỏe
Ảnh: Voso.vn

5. 7 ngày thiết lập nếp ngủ cho con yêu (Violet Giannone)

Bạn đang THIẾU NGỦ suốt một thời gian dài vì con quấy khóc?

Con bạn BÚ ĐÊM!

Con bạn cần bạn ôm ấp mới có thể đi vào giấc ngủ?

Bạn đang VÔ CÙNG MỆT MỎI trong việc tìm giải pháp ngủ cho con?

Cuốn sách này là dành cho bạn

Là một Y tá với nhiều năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc và tư vấn về giấc ngủ trẻ em, cuốn sách 7 ngày thiết lập nếp ngủ cho con yêu của tác giả Violet Giannone, R.N sẽ giúp cha mẹ hiểu được tầm quan trọng của giấc ngủ. Tìm thấy những hướng dẫn tuyệt vời để có thể luyện cho bé ngủ ngon và sâu giấc chỉ sau 7 ngày.

Sách in đẹp, có hình ảnh bắt mắt, nội dung hay. Các mẹ lần đầu tiên như mình có thể tham khảo để nuôi bé tốt hơn. Nhờ cuốn sách này mà mình đỡ áp lực hơn khi chăm bé, cũng có cơ sở để ông bà thay đổi quan điểm nuôi con & không bắt ép con mình theo kiểu chăm không phù hợp như hồi xưa nữa” (Nguyen Giang – Tiki, 2019)

Sách hay và nhiều kiến thức bổ ích cho bố mẹ trong quá trình luyện ngủ cho con” (Hoàng Thúy – Tiki, 2019)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

5 7 ngay thiet lap nep ngu cho con-min
Ảnh: Tiki.vn

6. Người Giải Mã Giấc Mơ ( Nắng)

Giấc ngủ chiếm tới 1/3 cuộc đời của bạn, và nó luôn đi cùng với những giấc mơ. Bạn không thể không ngủ, và vì thế cũng không thể không mơ. Dù bạn có nhớ hay không, những giấc mơ vẫn đến với bạn hàng đêm, tự kể những câu chuyện của nó và chờ bạn khám phá.

Có những giấc mơ chẳng ai muốn gặp như ác mộng… Có những giấc mơ kéo dài nhiều đêm như phim truyền hình dài tập… Tất cả chúng đều mang ý nghĩa riêng và có thể ảnh hưởng đến cuộc sống thực của bạn.

Phương Nhi cũng từng chẳng để ý gì đến các giấc mơ, cho đến khi gặp một giấc mơ lặp lại hàng đêm, và rồi gặp chàng trai trong mơ ở cuộc đời thực. Learun – tên chàng trai kì lạ ấy – là một người giải mã giấc mơ. Những người này có thể xâm nhập vào giấc mơ của bạn, còn có thể kéo bạn vào giấc mơ của họ.

Lạc vào thế giới giấc mơ, Phương Nhi đã đánh mất những điều quan trọng. Và trong hành trình tìm lại chúng, cô cũng tìm thấy sứ mệnh thực sự của bản thân.

“Một câu chuyện tưởng tượng hấp dẫn nhưng hoàn toàn có-thể-tin-được với những kiến thức “mơ mộng học” và tâm lí học. Lần nữa, Nắng lại khiến các độc giả không thể dứt ra khỏi câu chuyện của mình…”

Một câu chuyện rất lý thú, ban đầu mình như một câu chuyện giả tưởng nhưng không phải. Các giấc mơ được đề cập trong cuốn sách đều rất đời thực, có thể bất cứ ai trong số chúng ta đều gặp. Các giấc mơ này được giải thích và luận giải theo khoa học. rất đáng nên đọc để có thể hiểu hơn về sâu thẳm bên trong bạn.” (Ha Candy – Tiki, 2018)

“Trước đây không nghĩ nhiều về giấc mơ lắm nhưng khi đọc cuốn này thì mình tiếp thu được khá nhiều thông tin thú vị về giấc mơ. Sách thiết kế đẹp, dễ đọc lại rất ưa mắt. (Lê Kiều Trinh – Tiki, 2018)

“Mình rất thích những cuốn sách về chiêm tinh học khi thấy cuốn sách người giải mã giấc mơ liên quan tới chiêm tinh học mình mua liền.Bìa sách đẹp và bí ẩn,chất liệu giấy tốt và thơm. Nội dung sách mình rất thích,những cuộc phiêu lưu khám phá về những giấc mơ và nhẹ nhàng,lôi cuốn và mỗi giấc mơ điều có ý nghĩa riêng và những bài học của nó,vì trong giấc mơ người ta thể hiện cảm xúc thật và con người thật của mình. Bạn nào có thích chiêm tinh học thì đây là một cuốn sách rất phù hợp” (Trần Duy Khánh – Tiki, 2017)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

6 nguoi giai ma giac mo-min
Ảnh: Tiki.vn

7. Này Cô Gái, Thức Tỉnh Đi! (Tái Bản 2020) (Rachel Hollis)

Mọi người, đặc biệt là phụ nữ, từ khi vừa sinh ra đã bị nhét vào đầu cái gọi là “quy định làm phụ nữ”, và bị nhồi như một con thú nhồi bông vậy. Phải biết hy sinh, phải mang lại hạnh phúc cho người xung quanh, phải âm thầm chịu đựng, phải canh theo cái kẻ choáng hết trang bìa của tờ tạp chí kia mà sống. Ủa, sao không ai bắt phải chết một cách đầy hối tiếc, hay phải bốc hơi khỏi cõi đời này mà vẫn không hiểu tại sao mình lại bắt đầu?

Đồng cảm với tác giả cuốn “Này cô gái, thức tỉnh đi!”, tôi đi qua bao gãy đổ, giông tố trong đời chỉ để hiểu ra rằng, chỉ có bản thân ta chịu trách nhiệm về mình, về thành công – thất bại, về sự thăng bằng của chính mình, về định nghĩa như thế nào là hạnh phúc.

One size does not fit all – Không có một khuôn mẫu cho tất cả mọi người. Mỗi chúng ta là một bản thể rất độc đáo của tạo hóa. Vì vậy, mỗi chúng ta có một hành trình rất riêng, rất khác, chỉ có thể vừa vặn với thiết kế cá nhân mà ta tự mình vẽ ra cho bản thân mình. Không ai khác. Hãy lắng nghe lời thì thầm trong trẻo, rất dịu dàng nhưng mạnh mẽ đến vỡ òa của chính trái tim ta.

Tôi biết, và tin rằng, quyển sách “Này cô gái, thức tỉnh đi!” sẽ thay đổi cuộc đời của nhiều phụ nữ, và tiếp thêm cho các bạn sức mạnh để tìm thấy hạnh phúc rất riêng tư cho bản thân mình. Happiness is the end game – Cuối cùng, ta sinh ra là để tìm thấy hạnh phúc, không phải để làm nô lệ cho những kẻ hạnh phúc. Chúc các bạn vững tin bước những bước đầu tiên, và hẹn các bạn ở một miền hạnh phúc chỉ cách chúng ta vài trang sách.

“Sách siêu đẹp, cầm chắc tay, nd thì không cần bàn cải r nha, kiểu càng đọc các cuốn á mn, các bạn cũng nên mua về đọc thử nha. Mình rất thích đọc sách self help đặc biệt là sách tạo động lực cho phụ nữ” (Mễ Mễ – Tiki, 2021)

“Rachel viết một cách rất chân thật về những quan điểm những định kiến,những điều mà đa số chúng ta cho là bình thường, là hiển nhiên nhưng không! cô lập luận và chứng minh chúng là những điều dối trá và đánh thức các cô gái trên thế giới này! Với mong muốn mọi cô gái sẽ được hạnh phúc và sống cuộc đời ý nghĩa! Sách này có thể là hướng đến phụ nữ nhiều nhưng thật chất các bạn nam cũng nên đọc để hiểu hơn vì phụ nữ và đàn ông luôn có sự tương tác với nhau trong cuộc sống này. Với lại chắc hẳn các bạn cũng muốn trở thành một người đàn ông,một bờ vai vững chắc cùng kề vai sát cánh với người phụ nữ mình yêu thương và trân trọng mà đúng không? Nên các bạn hãy đọc cuốn này nhé!” (Nguyễn Uyên Ngọc – Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

7 nay co gai thuc tinh đi-min
Ảnh: Tiki.vn

Phương Thảo

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…