Green Library - Cùng con yêu sách

Nếu như không biết gì về vị trí, hình thái, cấu trúc của các bộ phận/ cơ quan/ hệ cơ quan thì chúng ta không thể hiểu được sự phát triển của từng cá thể , cũng như chức năng của từng cơ quan …. Đặc biệt với các môn học hệ ngoại – sản, kiến thức giải phẫu học lại càng cần thiết.  Chúng ta không thể mổ xẻ tốt trên người sống nếu không nắm vững giải phẫu từng cơ quan, từng bộ phận cũng như từng vùng. Đối với các môn lâm sàng cũng vậy, người thầy thuốc cần phải có kiến thức giải phẫu mới có thể thăm khám các phủ tạng để chẩn đoán cũng như điều trị có kết quả.

Lời 1 thầy thuốc người Nga đã nói: “Người thầy thuốc mà không có kiến thức về giải phẫu học thì chẳng những vô ích mà còn có hại”. Như vậy, các bạn có thể thấy Giải phẫu là môn cơ sở hết sức quan trọng, các bạn phải đầu tư thời gian học nhé, và vì sau này còn thi Nội trú nữa .

Sau đây là top 5 cuốn sách giải phẫu hay nhất dành cho sinh viên y đa khoa năm thứ nhất.

1. Atlas Giải Phẫu Người – Frank H. Netter, MD

Đây thực sự là cuốn sách kinh điển với các thế hệ sinh viên và bác sĩ y khoa không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Nhắc đến giải phẫu không thể không nhắc đến ATLAS GIẢI PHẪU NGƯỜI – FRANK H.NETTER.

Nó chính là cuốn sách giải phẫu chi tiết nhất, toàn diện nhất. Cuốn sách sử dụng hình ảnh vô cùng sắc nét, sống động nhờ công nghệ hình ảnh X-quang, hình chụp cắt lớp điện toán, mạch đồ cắt lớp điện toán và cộng hưởng từ. Người học có thể dễ dàng hình dung ra vị trí, hình thái, cấu trúc của các bộ phận dù là nhỏ nhất, nằm sâu nhất, phức tạp nhất.

Ví dụ, vùng Đầu và cổ là vùng đặc biệt khó nắm vững đối với sinh viên, bác sĩ nội trú và cán bộ giảng dạy không chỉ do các cấu trúc dày đặc bó gọn trong một vùng cơ thể tương đối nhỏ mà còn do sự phức tạp trong sắp xếp không gian ba chiều của chúng. Tuy nhiên cuốn ATLAS GIẢI PHẪU NGƯỜI – FRANK H.NETTER đã miêu tả giải phẫu học của vùng này bằng một cách thức vừa đơn giản, vừa bắt mắt, lại vừa liên hệ được với lâm sàng

Dưới sự phát triển của công nghệ hiện đại,  ATLAS GIẢI PHẪU NGƯỜI – FRANK H.NETTER liên tục được tái bản theo hướng thêm vào nhiều hình ảnh chân thực hơn.

“Đây là cuốn sách chỉ vẽ và nêu tên các cơ mà thôi ko giải thích cơ đó có tác dụng gì với cơ thể. chỉ là nêu tên cơ, nêu tên các bộ phận được giải phẫu 1 cách rõ ràng thôi .Phù hợp với những ng học Y khoa.” (Nguyễn Nguyễn – Tiki, 2021)

“1 quyển sách về y học giải phẫu tuyệt vờiiiiiiiiii nhất mà tôi từng đọc.” (Huỳnh Thị Hồng Thu – Tiki, 2021)

“Cuốn sách xuất sắc. Nếu bạn muốn biết cơ thể của mình trông như thế nào từ bên trong, thì đây là cuốn sách nên có. Giúp bạn hiểu trực quan về hoạt động bên trong của cơ thể.” (Michelle – Goodreads.com, 2019)

““Atlas Giải Phẫu Người” của tác giả Frank H. Netter là một cuốn sách chuyên sâu cho những ai đang theo đuổi ngành Y. Còn nếu bạn là dân ngoại bang thì sao? Đừng lo, đọc qua cuốn sách, bạn sẽ khám phá được thêm nhiều điều lý thú trong chính cơ thể mình.”

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

1-Atlas Giải Phẫu Người
Ảnh: Shopee.vn

2. Giải Phẫu Tạo Hình- Lương Xuân Nhị

Môn Giải phẫu tạo hình là môn học cơ bản không thể thiếu được trong việc học tập và nghiên cứu về hình hoạ mà quan trọng nhất là việc nghiên cứu hiểu biết về con người.

Giáo sư – Hoạ sĩ Lương Xuân Nhị trong nhiều năm nay đã nghiên cứu về giải phẫu tạo hình. Giáo sư đã giảng dạy môn học này cho nhiều thế hệ học sinh. Trong giảng dạy, ông đã vận dụng tỉ lệ, đặc điểm, cấu trúc, con người phù hợp với con người Việt Nam, trong quá trình giảng dạy, ông đã xem xét sự tiếp thu của học sinh và biên soạn bài giảng cho học sinh vận dụng được trong bài tập. Ông là nhà giáo nhân dân, là người thầy mẫu mực và tận tình trong giảng dạy, ông đã giúp cho sinh viên kiến thức về giải phẫu tạo hình để nghiên cứu tốt môn hình họa, từ đó cùng với trình độ toàn diện về chuyên môn, học sinh làm bài tập về sáng tác tranh, tượng có kết quả tốt.

Quyển sách ra đời sẽ góp phần giảng dạy về giải phẫu tạo hình trong các trường Mĩ thuật và cho các bạn muốn học nghệ thuật tạo hình.

“Sách bổ ích cho lĩnh vực hội họa và nghiên cứu về tính tương quan của các bộ phận trên cơ thể con người.” (Lê Quang Minh – Tiki, 2019)

“Sách hay, rất hữu dụng nhưng nhiều chỗ lem nhem nhìn không rõ” (Thục Anh Nguyễn – Tiki, 2021)

“Sách rất bổ ích để mọi người có thể tìm hiểu về cơ thể người” (Phùng Hằng – Tiki, 2021)

Quyển sách ra đời sẽ góp phần giảng dạy về giải phẫu tạo hình trong các trường Mĩ thuật và cho các bạn muốn học nghệ thuật tạo hình.(Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

2. Giải Phẫu Tạo Hình- Lương Xuân Nhị-min
Ảnh: Tiki.vn

3. Giải Phẫu Học Về Giãn Cơ – Giãn Cơ Để Tối Ưu Sức Mạnh Cơ Bắp

Cuốn sách “Giải phẫu học về giãn cơ” cung cấp những hướng dẫn được minh họa sinh động, giúp bạn cải thiện sự linh hoạt và sức mạnh cơ bắp.

“Giải phẫu học về giãn cơ” giống như một bản chụp X – quang cho từng động tác giãn cơ, hoàn thiện hơn. Bạn không chỉ có được hình ảnh minh họa đầy sinh động của các cơ khi hoạt động, mà còn nhận thấy rõ cách thức điều chỉnh tư thế trong khi tập để thay đổi trọng tâm tác động lên cơ bắp và độ khó, các động tác được biến thể giúp tăng tính an toàn và hiệu quả cho bài tập. Trọng tâm là Giãn cơ – cuốn sách nêu ra chi tiết trình tự và lợi ích của mỗi bài tập cũng như những lưu ý an toàn và các biến thể phù hợp theo cấp độ từng người.

Mỗi bài tập chỉ rõ cách thức giãn cơ, khi nào nên giãn cơ, các cơ được tác động chủ yếu và thứ yếu, các vùng cơ bắp nào được kích hoạt phụ trợ. Các chương trình giãn cơ đưa ra ba mức độ khó, trong đó có các động tác giãn cơ nhẹ có thể được dùng trong hỗ trợ phục hồi sau những cơn đau và chấn thương. Một chương mới về giãn cơ động bao gồm các bài tập hiệu quả nhất cho khởi động trong thể thao, còn một chương khác hướng dẫn cách tùy chỉnh chương trình tập luyện dựa trên nhu cầu riêng của từng người, kèm theo đó là chương trình giãn cơ tĩnh thụ động đã được chứng minh là có tác dụng hạ đường huyết.

Đặc biệt, với các vận động viên chuyên nghiệp, cuốn sách có ích cho 23 môn thể thao (chạy bộ, bơi lội, đạp xe, võ thuật, bóng đá, bóng rổ, chơi golf, ) giúp các vận động viên tăng cường tính linh hoạt, đồng thời hạn chế những chấn thương trong tập luyện.

Dù với mục tiêu tăng sự linh hoạt, cải thiện hiệu suất trong thể thao hay giảm đau và căng cơ, “Giải phẫu học về giãn cơ” chính là quyển sách hướng dẫn trực quan các kỹ thuật giãn cơ chính xác dành cho bạn.

“Rất rõ ràng chi tiết! Nhưng nếu trong mỗi bài tập có thể ghi thêm lợi ích từ mỗi bài tập là gì thì quá ok!” (Trần Quốc Anh – Tiki, 2021)

“Không phải là kỹ thuật hoặc cực kỳ chi tiết, những thông tin rất tốt cho bất kỳ ai có. Rất nhiều hình ảnh cho thấy cách kéo căng các cơ cụ thể và hoạt động của các cơ đó. Tôi nghĩ bất cứ ai có cơ bắp săn chắc hoặc bất cứ ai căng ra nên kiểm tra nó.” (Erin – Goodreads.com, 2018)

“Sách cung cấp những kiến thức bổ ích về giãn cơ. Kiến thức thực tiễn này có thể được áp dụng vào nhiều môn thể thao cụ thể. Ngoài ra cũng rất bổ ích để nâng cao sức khỏe hàng ngày, tránh được một số bệnh của dân văn phòng” (Trung – Goodreads.com, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

3. Giải Phẫu Học Về Giãn Cơ – Giãn Cơ Để Tối Ưu Sức Mạnh Cơ Bắp-min
Ảnh: Tiki.vn

4. 100 Dữ Kiện – Cơ Thể Con Người

Hãy bắt đầu một hành trình lý thú qua các hệ thống cơ thể đáng ngạc nhiên của bạn.

Một trăm dữ kiện, các minh họa lý thú và tranh châm biếm vui nhộn mang đến cho bạn sự hiểu biết sâu sắc về cơ thể, trong khi những câu đố vui giúp kiểm tra kiến thức của bạn.

“Cuốn này đơn giản nhưng rất hữu ích. Mình đọc thấy rất hay” (Anh – Fahasa, 2017)

“Sách cung cấp thêm kiến thức về sinh 8 nhiều nhưng không đầy đủ và sát với chương trình học trên lớp” (Nguyễn – Fahasa, 2017)

“Một trăm dữ kiện, các minh họa lý thú và tranh châm biếm vui nhộn mang đến cho bạn sự hiểu biết sâu sắc về cơ thể, trong khi những câu đố vui giúp kiểm tra kiến thức của bạn.” (Tiki)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

4. 100 Dữ Kiện – Cơ Thể Con Người-min
Ảnh: Tiki.vn

5. Tìm Hiểu Cơ Thể Con Người- Margaret Matt

Về mặt sinh học thì cơ thể con người là một bộ máy hoạt động rất phức tạp. Bao gồm các bộ phận với chức năng khác nhau. Trong đó, hàng trăm tổ chức đặc biệt như xương, cơ, dây thần kinh, mạch máu và vô số các cơ quan tạo thành hệ thống mạng giúp cơ thể vận hành và thích nghi với môi trường sống. Khoa học ngày nay đã có thể tìm hiểu, phân tích và mô phỏng toàn bộ hệ thống sinh học của cơ thể con người bằng hình ảnh rõ nét.

Chính vì vậy, quyển sách Tìm Hiểu Cơ Thể Con Người sẽ giúp bạn hiểu rõ tất cả các bộ phận trong cơ thể con người. Bao gồm: Xương sọ, cơ, dây thần kinh, mạch máu, ruột…Với lời giảng giải kèm theo hình ảnh minh họa, giúp bạn đọc hình dung được mối quan hệ giữa các cơ quan, tổ chức trong cơ thể người. Qua đó bạn đọc không những hiểu biết về cấu trúc cơ thể, mà còn hiểu chức năng của từng bộ phận. Đây cũng là kiến thức cần thiết cho những ai đang nghiên cứu về sinh học và về cơ thể người.

“Sách rất hay và bổ ích, giúp mọi người có thêm nhiều kiến thức về cơ thể người” (Nguyên – Fahasa.com, 2019)

“Đọc xong cuốn sách này đã giúp tôi hiểu thêm về nhiều cơ chế xảy ra bên trong cơ thể hơn, đây là cuốn sách bổ ích mà mọi người nên đọc qua.” (Tran Nguyen Ngoc Anh – Fahasa.com, 2020)

“Sách rất hay và bổ ích ạ” (Tran Tran – Tiki, 2021)

“Với lời giảng giải kèm theo hình ảnh minh hoạ, hy vọng các bạn sẽ hình dung được mối liên hệ giữa các cơ quan, tổ chức trong cơ thể ngừơi. Qua đó bạn đọc không những hiểu biết vè kiến trúc cơ thể, mà còn hiểu chức năng của từng bộ phận. Đây cũng là kiến thức cần thiết cho những ai đang nghiên cứu về sinh học và về cơ thể con người.” (Reviewsach)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

5.Tìm Hiểu Cơ Thể Con Người- Margaret Matt-min
Ảnh: Tiki.vn

Diễm

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…