Green Library - Cùng con yêu sách

1. Người Hàn Quốc là ai? (Kim Moon-Jo)

Trong nửa thế kỷ qua, Hàn Quốc đã trải qua nhiều biến động xã hội. Cùng với thành tích tăng trưởng kinh tế mang tên “kỳ tích sông Hàn”, Hàn Quốc cũng đã lập nên một kỳ tích về chính trị là “dân chủ hóa”. Nhưng quá trình ấy đã sản sinh nhiều vấn đề xã hội như: nạn tự sát, bạo lực, hiếp dâm… Đây có thể được xem là cuộc khủng hoảng của việc “nhận diện cái tôi” (ego identity) mà Erikson đã đề cập.

Để có thể giải đáp sâu xa những câu hỏi về “cái tôi” trong xã hội Hàn Quốc hiện đại, Viện nghiên cứu Sức khỏe Tinh thần Xã hội Samsung đã thực hiện một dự án nghiên cứu trong vòng 8 năm nhằm mục đích đưa ra cái nhìn tổng thể về bản sắc của người Hàn Quốc.

Người Hàn Quốc Là Ai? tập hợp các kết quả nghiên cứu trên, do giáo sư Kim Moon-jo chủ biên, đã được xuất bản tại Hàn Quốc năm 2013. Với 38 mật mã làm nên bản sắc người Hàn Quốc, mỗi mật mã sẽ là một khám phá thú vị về đất nước, con người Hàn Quốc và là bài học kinh nghiệm tương đồng cho độc giả Việt Nam.

“Đây là quyển sách mình đang mong chờ nhất. Mình thích Hàn Quốc qua những bài hát, bộ phim, thời trang,..v…v… Mong chờ một ngày nào đó được đi du lịch khắp nơi trên đất nước Hàn Quốc. Và mình có thói quen trước khi đi du lịch nơi đâu cũng phải tìm hiểu và đọc sách thật kỹ. Quyển sách người hàn quốc là ai đáp ứng đúng nhu cầu của mình. Qua quyển sách mình được nhiều thứ hay ho về phong tục, lối sống đương đại của người dân nơi đây. Cảm ơn tác giả đã mang đến cho tôi một quyển sách thật tuyệt vời.” (Mạc Trọng Tín – Tiki, 2016)

“Thích rất nhiều thứ thuộc về Hàn Quốc, từ phim ảnh, ca nhạc, mỹ phẩm, thời trang cho đến ẩm thực và văn hóa khiến tôi rất tò mò về đất nước này. Không như hầu hết các phẩm khác mang tính chất ca ngợi và tránh né các mặt tiêu cực, từng mục nhỏ trong cuốn sách đều thẳng thắn chỉ ra các mặt tốt lẫn xấu đang tồn tại trong xã hội và con người Hàn Quốc ngày nay, đồng thời mổ xẻ các vấn đề dưới góc nhìn của rất nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực nghiên cứu như lịch sử, tâm lý, y học, xã hội học… Đọc từng chương sách, tôi luôn cảm thấy vô cùng hứng khởi bởi ngoài việc biết thêm nhiều kiến thức mới, tôi còn tìm thấy những tương đồng giữa văn hóa Hàn và Việt cùng những phương thức giải quyết cụ thể mà các tác giả đưa ra kiến nghị. Đây là một quyển sách vô cùng bổ ích và rất đáng để đọc, đặc biệt đối với những người có mong muốn tìm hiểu hoặc làm việc, học hành chung với người Hàn. Mặc dù chất lượng giấy không quá tốt và giá hơi đắt, nhưng tôi hoàn toàn hài lòng khi đặt cuốn sách này lên kệ sách ở nhà.” (Huỳnh Thị Thanh Nhân – Tiki, 2016)

“Đọc để thấy xã hội Hàn Quốc còn rất nhiều vấn đề, đặc biệt là tính chuộng hình thức, áp lực học hành, bằng cấp, tính gia trưởng, trọng cảm tính… mà họ cần nhiều thời gian hơn nữa để giải quyết. Từ một nước mang nặng tư tưởng Nho giáo, chìm đắm trong đói nghèo và chiến tranh li loạn, vươn lên thành một nền kinh tế hàng đầu, người Hàn Quốc cho thấy một tinh thần mạnh mẽ và cầu tiến. Tuy nhiên, họ cũng đang có nhiều vấn đề, và họ cũng thẳng thắn nhìn nhận những vấn đề của mình để có thể cải thiện. Với tinh thần đó thì tương lai Hàn Quốc sẽ còn phát triển. Việt Nam cũng có những đặc điểm tương tự với Hàn Quốc, kể cả về lịch sử, văn hóa, nhưng ở tầm phát triển thấp hơn rất nhiều. Nếu biết cách nhìn nhận, cùng với việc học tập các nước khác đặc biệt là Hàn Quốc, VN cũng sẽ có nhiều bước phát triển.” (Quang Nguyễn Đình – Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

01 nguoi han quoc la ai-min
Ảnh: Tiki.vn

2. Vòng quanh thế giới – hàn Quốc (Elizabeth Raum)

Hàn Quốc là đất nước mang nhiều nét tương phản. Đến với Hàn Quốc, du khách sẽ được tham quan những tòa nhà hiện đại và các đền chùa cổ kính trên cùng một chuyến đi. Các công ty Hàn Quốc ngày nay chế tạo xe hơi, tàu biển, máy tính, hệ thống truyền thông vô tuyến. Hàng triệu người sống trong các tòa nhà cao tầng tại những thành phố sạch sẽ, hiện đại. Seoul, thủ đô của Hàn Quốc, là một nơi hấp dẫn và an toàn để sinh sống. Năm 2010, Seoul được vinh danh là Thủ đô Kiểu mẫu Thế giới.

Người Hàn Quốc luôn có ý thức bảo tồn lăng tẩm, đền chùa cổ. Những kiến trúc rất cổ này cung cấp một cái nhìn về văn hóa và cuộc sống xa xưa nơi xứ Hàn. Người dân vẫn thường mặc quần áo truyền thống vào các dịp đặc biệt. Họ còn tổ chức nhiều buổi lễ nhằm tôn vinh các bậc tiền nhân. Người Hàn Quốc trân trọng quá khứ song song với quá trình làm việc để gầy dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

“Cuốn sách viết về Hàn Quốc nằm trong bộ Vòng quay thế giới khá bổ ích. Toàn bộ các trang sách được in màu đều và đẹp. Tuy nhiên cuốn sách của tôi mua ở Tiki thấy hơi cũ, không biết có phải tồn kho quá lâu rồi hay sao! Nhưng về phần nội dung thì tổng quát về kinh tế – chính trị – văn hóa – xã hội được viết rất chung chung và cá nhân mình nhận thấy nó không có gì chuyên sâu và đặc sắc. Sách chỉ phù hợp với các em thiếu nhi vì nó bắt mắt còn đối với người muốn tìm hiểu sâu rộng thì không nên mua.” (Đình Dũng Hoàng – Tiki, 2016)

“Quyển sách này rất hay vì nó giúp cho tôi hiểu hơn nhiều về xứ xở kim chi – Hàn Quốc. Hàn Quốc là một đất nước rất xinh đẹp. Ngày nay nhiều học sinh thường đi du học ở Hàn Quốc bởi vì khi qua Hàn Quốc bạn sẽ cảm nhận thấy được một đất nước thật là lãng mạn. Hàn Quốc đối với tôi như là một xứ sở thần tiên vậy. Qua Hàn Quốc bạn không thể bỏ lỡ vài danh thắng nơi này như công viên heniu, đảo nami, núi namsan. Bạn có thể móc các chìa khóa tình yêu lên.” (Nguyễn Hoàng Vinh – Tiki, 2016)

“Trong bộ sách Vòng quanh thế giới, thì Vòng quanh thế giới – Hàn Quốc là quyển sách làm mình cảm thấy hài lòng nhất. Chất lượng sách tốt, đẹp, bìa sách cứng cáp, giấy dày, khó rách, hình ảnh minh họa chân thực và sống động. Nội dung trong sách tuy hơi sơ sài, nhưng cũng cung cấp cho người đọc những kiến thức về văn hóa, lịch sử, địa lý, nhân văn về xứ sở Kim chi, làm nung nấu ước mơ được một lần ghé thăm đất nước phồn hoa này. Sách hay, đẹp và rất bổ ích” (Bu Bu – Tiki, 2015)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

02 vong quanh the gioi Han Quoc-min
Ảnh: Tiki.vn

3. Hàn Quốc: Đất nước & con người (Nhiều tác giả)

Hàn Quốc ngày càng trực tiếp bước vào nhiều lĩnh vực quan trọng cũng như thu hút càng nhiều sự quan tâm của cộng đồng quốc tế đối với quốc gia Đông Bắc Á có vị trí chiến lược quan trọng ngày.

Hàn Quốc – Đất nước và con người giúp độc giả có những hiểu biết tổng quan về lịch sử lâu đời, những thành tựu trong thời kỳ cận hiện đại và một viễn cảnh về những ước vọng trong tương lai của một nửa lãnh thổ phía nam Triều Tiên. Đây là mảnh đất đã chứng kiến niềm hạnh phúc một dân tộc, sự bao dung hào phóng của thiên nhiên…. mà tất cả đều khởi nguồn từ truyền thống gắn kết một thời đại cổ xưa với thế giới hiện đại hôm nay.

Sách cung cấp một lượng thông tin khá đầy đủ về hầu hết các lĩnh vực rất hữu ích cho nhiều đối tượng độc giả như nhà nghiên cứu, doanh nhân, khách du lịch…, đến cả những ai muốn tìm hiểu, học hỏi những vấn đề liên quan đến những mối quan hệ cần yếu hoặc thân thiện trong đời sống của người dân Hàn Quốc.

“Tôi rất thích tìm hiểu về văn hóa các nước. Vì vậy khi thấy cuốn sách này là tôi đã đặt mua liền tay. Cuốn sách thật sự quá là dày gần 800 trang, đến giờ tôi vẫn chưa đọc được hết. Nó như là một cuốn bách khoa toàn thư vậy. Cung cấp những kiến thức cơ bản và cần thiết về văn hóa đất nước con người Hàn Quốc đúng như tên sách. Nội dung cuốn sách nói về lịch sử, địa lý, dân tộc, ngôn ngữ, kinh tế, văn hóa nghệ thuật, khoa học kỹ thuật, truyền thông đại chúng… rất hay. Hiếm có cuốn sách nào như vậy. Hi vọng nhà xuất bản thời đại sẽ cho ra nhiều cuốn sách tương tự về các nước.” (Nguyễn Phương Anh – Tiki, 2016)

“Hàn Quốc – Đất nước & Con người là tác phẩm chứa đựng 1 cách chi tiết vạn vật xoay quanh đất nước đẹp tựa thiên đường này! Tôi yêu Hàn Quốc và tôi càng yêu hơn đất nước với những nền văn hóa thú vị, với phong cảnh hữu tình, thơ mộng và với con người nơi đây! Tôi thèm được mặc một bộ Hanbok, đi dọc Seoul hay đến thăm Busan, lượn lờ đào Jeju, … Có thể nói vẻ đẹp của Hàn Quốc là vô hạn! Cuốn sách này đúng là 1 tài sản vô giá để tôi có được những kiến thức rộng hơn, sâu hơn về Hàn Quốc và cho tôi niềm tự tin cao hơn khi nói về văn hóa Hàn Quốc với bạn bè! Tôi đã đặt mua 3 lần và lần thứ 3 mới đem e ấy về được, cảm giác như sở hữu được thứ mình iu thích vậy. “ (Dang Hieu – Tiki, 2014)

“Có người nhà làm việc ở Hàn Quốc nên mình cũng muốn du lịch đến đây chơi, từng mua vài cuốn sách viết về Hàn quốc trên tiki như : Du lịch vòng quanh thế giới-Hàn quốc, Sổ tay du lịch Hàn quốc,…nhưng khi thấy đồng nghiệp mua trên tiki cuốn Hàn Quốc – Đất Nước & Con Người là tôi quyết định đầu tư thêm cuốn này. Nội dung Sách thì trình bày tất cả các chủ điểm cần có khi viết về một đất nước, nhưng không phải chỉ nói theo khuynh hướng giới thiệu cho khách du lịch, mà thông tin của sách có thể dùng như một tài liệu để tham khảo và nghiên cứu về toàn bộ các khía cạnh của quốc gia này. Bố cục được thiết kế khoa học, kèm theo màu chữ xanh dịu mắt trên nền giấy trắng chất lượng cao là những điểm cộng tiếp theo cho cuốn sách đồ sộ này” (Mạnh Hà – Tiki, 2015)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

03 han quoc dat nuoc và con nguoi-min
Ảnh: Tiki.vn

4. Giải mã Hàn Quốc sành điệu (Euny Hong)

Giải mã Hàn Quốc sành điệu là một cái nhìn cận cảnh, hài hước và mới mẻ về cách Hàn Quốc biến mình trở thành một cường quốc dẫn đầu thế giới về pop culture của thế kỉ 21.

Năm 1985, cô bé Euny Hong mười hai tuổi cùng gia đình chuyển từ Chicago về Seoul. Trong thời gian sống tại đây, cô đã chứng kiến những bước đầu tiên trong sự chuyển mình mạnh mẽ của một quốc gia những năm 60 có GDP bình quân đầu người còn thua Ghana mà giờ đây đã là nền kinh tế lớn thứ mười ba trên thế giới.

Giải mã Hàn Quốc sành điệu là tập hợp những câu chuyện và quan sát của Euny Hong, hiện đã là một nhà văn và nhà báo nổi tiếng, về cách một quốc gia vươn lên dẫn đầu toàn cầu về kinh tế, công nghệ, giáo dục, và pop culture (văn hóa đại chúng). Đó là bức tranh toàn cảnh về một Hàn Quốc từ một nơi không-hề-sành-điệu nay trở thành một biểu tượng sành điệu; về một quốc gia từng cấm phụ nữ mặc váy ngắn, đàn ông để tóc dài, cấm cả rock ‘n’ roll giờ đây lại có thể cho ra đời hàng loạt các nhóm nhạc, phim truyền hình dài tập; chiếc điện thoại thông minh quan trọng nhất trên thế giới; và về một quốc gia luôn nỗ lực hết mình để chiến thắng những con quỷ trong chính họ cũng như tin rằng họ sẽ là một phần quan trọng của tương lai.

“Đúng như tiêu đề, sách giải thích vì sao Hàn Quốc đạt được sự thành công trong phong trào “Làn sóng Hallyu”. Giọng văn hóm hỉnh vì tác giả là người Mỹ gốc Hàn; chính điều này cũng làm cho tác phẩm nhẹ nhàng, mang lại cho người đọc cảm giác là người nước ngoài đang kể lại cho người đọc nghe chứ không phải là người Hàn tự kể.” (Nguyen Phan dan Uyen – Tiki, 2019)

“Sách mang lại nhiều góc nhìn mới mẻ pha trộn với cách viết vô cùng lôi cuốn, thú vị !! Nhìn chung quyển sách không mang lại cho mình cái nhìn đột phá, thay đổi hoàn toàn về đất nước Hàn Quốc nhưng vẫn đủ để cho mình động lực để tiếp tục tìm hiểu thêm về văn hoá và con người nơi đây.” (Nguyen Lac Tien – Tiki, 2019)

“Sách nói về văn hóa hàn quốc thông qua âm nhạc phim ảnh và game , có lẽ tác giả là người Mỹ gốc Hàn nên giọng văn trong nửa đầu cuốn sách có đôi chút trào phúng như cách người Mỹ. Mình đã có cánh nhìn khác hơn về người Hàn sau khi đọc cuốn này.” (Nguyễn Ánh – Tiki, 2019)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

04 giai ma han quoc sanh dieu-min
Ảnh: Tiki.vn

5. Mặc đẹp kiểu Hàn Quốc (Chon Kye Young)

Nếu bạn là tín đồ thời trang, luôn muốn thể hiện cá tính và mong muốn nổi bật khác biệt so với mọi người thì đây là quyển sách dành cho bạn. Mặc Đẹp Kiểu Hàn Quốc sẽ giúp bạn tạo sự  hài hòa giữa hình ảnh bạn muốn có và hình ảnh người khác nhìn vào. Bạn sẽ tạo nên PHONG CÁCH rất riêng để thể hiện đúng bản thân mình nhất!

“Sách nội dung khá là hay, nói là kiểu Hàn nhưng theo mình tại Việt nam cũng có thể áp dụng được , sách là tổng hợp nhiều nội dung về cách chọn trang phục, gu thẩm mỹ theo vóc dáng , cách chọn túi xách , quần áo sao cho hợp, sau khi đọc xong cuốn này mình đã phải chuẩn bị dọn dẹp lại tủ quần áo và lên kế hoạch mua sắm cẩn thận hơn vào lần sau. Sách có hình vẽ minh họa dễ thương, màu sắc đẹp, giấy dày, bìa mềm, Nói chung bạn nào muốn nâng cao gu thẩm mỹ của mình lên một chút thì nên mua về đọc thử cho biết.” (Moon Moon – Tiki, 2016)

“Tác giả đã chỉ ra những khái niệm cơ bản nhất của thời trang, cách nhận biết vóc dáng, chọn màu sắc, phối đồ. Truyện in màu hoàn toàn, giấy đẹp, khá dày. Mình mong chờ tập sau nữa để có thêm kiến thức về nhiều mảng hơn. Đọc cuốn này mà mình cứ ồ à luôn, thì ra mình từng phạm những lỗi thế này thế kia, khiến mình có thêm suy đắn đo khi đứng trước tủ đồ. Quần áo phụ kiện cũng có ý nghĩa, vậy nên mặc gì lên người cũng là một điều quan trọng. Các cô gái nên đọc nhé.” (Phạm Thị Ngọc Hoa – Tiki, 2016)

“Hơn cả một cuốn sách về thời trang, nó để lại những trong mình những câu chuyện ấm áp đằng sau mỗi món đồ. Mình tự thấy bản thân có nhiều điểm chung với tác giả trong vấn đề trang phục. Đây là cuốn sách đầu tiên mình đọc về thời trang, có lẽ cũng là cuốn mình nhớ nhất.” (Trang Ngô – Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

05 mac dep kieu han quoc-min
Ảnh: Tiki.vn

6. Hàn Quốc – đi về phía bình minh (Nhiều tác giả)

Về mặt ngôn từ, tên Korea có nhiều ý nghĩa: “Mảnh đất của những buổi sáng thanh bình”, “Vùng đất của bình minh tươi sáng”, “Những giọt nước lấp lánh trên đồi cao”,… “Cao” và “sáng” là hai tính từ nổi bật mà nhắc đến Hàn Quốc, có thể nghĩ ngay đến một đất nước vươn mình phát triển đáng kinh ngạc chỉ trong chưa đầy 40 năm. Là một trong bốn “con rồng châu Á”, có nền kinh tế đứng thứ 13 thế giới, Hàn Quốc còn sở hữu một nền giải trí khổng lồ đáng mơ ước.

Hàn Quốc không còn là cái tên xa lạ với giới trẻ Việt Nam khi làn sóng văn hóa Hàn Quốc (Hallyu) rắc những bột màu lấp lánh lên phim ảnh (K-Drama) và âm nhạc (K-Pop), làm say mê điên đảo toàn thế giới. Nhưng du học ở đất nước này vẫn còn là một “cánh cửa mới” so với du học Mỹ, châu Âu hay các nước châu Á khác. Cuốn sách sắp tới của Hoa Học Trò sẽ dành tặng giới trẻ một cẩm nang mini về toàn bộ Hàn Quốc và “những điều chưa biết”.

“Quyển sách cho tôi biết rất nhiều thông tin về Hàn Quốc và những phong tục tập quán của họ. Như cách chào hỏi đối với những người lớn tuổi, bằng tuổi, cách gọi các anh, các chị, …Cách kiếm tiền thêm bằng các dịch vụ như đóng quảng cáo, làm part-time,… Mọi chi phí về việc sinh hoạt ở Hàn Quốc trong một tháng về mọi việc như ăn, ở, đi lại,… phải tốn bao nhiêu tiền Việt. Đối với những bạn muốn đi du lịch ở Hàn Quốc còn nhắc cả những việc cần thiết như mua thuốc từ trong nước vì Hàn Quốc các cơ sở, đại lý đều cần đơn của bác sĩ mới bán,… Các chi tiết về những thể loại nhà truyền thống, nhà chung cư dành cho sinh viên học xa nhà hay du học. Hãy cho biết nhiều về những anh chị Người Việt du học ở nơi đó đã phải cố gắng như thế nào và đạt được kết quả ra sao. Còn có cả một bảng danh sách về các trường đại học tại Hàn Quốc với nhiều ưu tiên riêng như vấn đề riêng tư, học bổng,…của mỗi trường giúp ích rất nhiều cho các bạn trẻ có ý định du học ở Hàn Quốc. Ngoài ra còn nói về một số món ăn rất đặc trưng của Xứ Hàn như Cơm cuộn rong biển, củ cải muối,… Hay như các khu vực quán cafe ngon,… Với Hàn Quốc đi về phía bình minh sẽ là cẩm nang cho các bạn nam, nữ ước mơ du học, du lịch ở nước ngoài muốn viết thêm chi tiết về xứ Hàn.” (Yadelib Yylock – Tiki, 2016)

“nó mang đến cho tôi rất nhiều thông tin về Hàn Quốc, kiến ​​thức về công việc và điều gì đó tốt cho tôi để đi du học ở đó.” (Ngân Xumii – Goodreads)

“Có cuốn sách này trên tay, bản thân mình đã vơi đi rất nhiều lo lắng khi chuẩn bị hành trang cho những chuyến đi tương lai của mình. Những thông tin hữu ích làm mình nhẹ lòng và yên tâm hơn nhiều, cũng tự tin hơn vì đã bỏ túi được nhiều bí kíp cần có cho mỗi hành trình.” (Phùng Thư – Tiki, 2016)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

06 han quoc di ve phia binh minh-min
Ảnh: Tiki.vn

7. Không có gì là huyền thoại – Hồi ký cựu Tổng Thống Hàn Quốc Lee Myung Bak (Lê Huy Khoa)

Không Có Gì Là Huyền Thoại không chỉ là quyển hồi ký của cựu Tổng Thống Hàn Quốc Lee Myung Bak, mà quyển sách hay về Hàn Quốc này còn là một góc nhìn, là một câu chuyện về sự chuyển mình thần kỳ của quốc gia này qua góc nhìn từ một người đã từng đứng đầu chèo lái con thuyền mang tên Hàn Quốc.

Từ một quốc gia nghèo tài nguyên, điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, tình trạng chiến tranh chia cắt, ba bề giáp biển đi lại khó khăn, thế nhưng chỉ sau 50 năm độc lập. Hàn Quốc đã trở thành một cường quốc kinh tế thứ 10 trên thế giới. Bí quyết để họ làm được điều thần kỳ đó không gì khác ngoài yếu tố dân tộc. Dân tộc Hàn Quốc được biết đến là những con người rất cần cù, giỏi chịu đựng và luôn luôn sáng tạo, vươn lên. Đặc biệt, tinh thần vượt khó của họ là rất đáng khâm phục.

“Năm 2018 biết ông lee myung bak bị bắt về tội tham nhũng nhưng tôi vẫn quyết định mua cuốn sách này. nhưng nó không hề khiến tôi thất vọng: trước khi tham nhũng ông ấy là một con người đáng ngưỡng mộ. người ta có câu sông có khúc người có lúc. sự nỗ lực của ông ấy khi còn trẻ rất đáng để chúng ta học hỏi.” (Phạm Thị Liêm – Tiki, 2020)

“Nội dung tự truyện về cuộc đời của một người, tuy nhiên mình nhận thấy thành công của người này là do dòng đời đưa đẩy, kiểu gió mạnh thì căng buồm lên chiến đấu… Ông là một người thích nghi và thậm chí quay lại đánh trả những khó khăn mà cuộc sống mang lại… Từ đầu đến cuối mình rất hâm mộ sự đồng điệu thấu hiểu khi hợp tác giữa ông Lee và ông Jung, rõ ràng cuộc đời một con người may mắn nhất là tìm được người cùng chí hướng và đặt lòng tin tuyệt đối vào… Ông Lee cũng chưa chắc thành công nếu ko có ông Jung cũng như Huyndai chưa chắc được như hôm nay nếu ông Jung ko gặp ông Lee để từ công ty 90 người lên con số 160.000 nhân viên, từ thu nhập 80$/ người lên mức các nước tiên tiến của thế giới.” (Pham Thuy Duong – Tiki, 2017)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

07 khong co gi la huyen thoai-min
Ảnh: Tiki.vn

8. Không bao giờ là thất bại! Tất cả là thử thách (Chung Ju Jung)

Đây là quyển sách về sự thần kỳ của phương Đông. Quyển sách hay về Hàn Quốc này là minh chứng rõ rệt nhất cho tinh thần và khả năng không giới hạn của con người Hàn Quốc. Và nổi bật hơn hết chính là ngài Chung Ju Yung – người sáng lập tập đoàn Hyundai.

Ông khởi đầu chỉ là một anh nông dân gia đình không có gì là khá giả và mang trách nhiệm trong mình phải lo lắng cho gia đình gồm cha mẹ và các anh em mình. Nhưng chàng trai ngày ấy đã sớm nhận ra công việc làm nông không thể giúp gia đình và bản thân thoát nghèo đói nên ông đã nung nấu quyết tâm ra đi để tìm con đường đổi đời. Và sự thật là ông đã thành công từ đôi bàn tay trắng để thành lập một tập đoàn Hyundai hùng mạnh ngày nay.

“Phải nói là cuốn sách cực kỳ hay. Cuốn sách truyền cho mọi người đặc biệt là thế hệ trẻ tinh thần, ý chí kiên cường khi đối mặt với sự việc. Luôn luôn cố gắng, không bao giờ từ bỏ đó là bí quyết giúp tác giả thành công tới ngày hôm nay. Từ cách nhìn nhận sự việc mà ta sẽ có cách xử lý khác nhau. Giống như câu tục ngữ “trong họa có phúc, trong phúc có hoạ” nên đừng bao giờ bi quan với khó khăn mà hãy xem đó như là một thử thách chúng ta cần vượt qua.” (Thai Huong – Goodreads)

“Đoạn đầu sách khi kể về tuổi trẻ của tác giả Chung Ju Yung rất cuốn hút, cảm giác như đang đọc một câu chuyện chứ không giống đọc một cuốn tự truyện. Có một vài chương nói về kinh tế, hơi trừu tượng nhưng khi đọc xong cuốn sách mang lại cho bản thân một động lực rất lớn, muốn phấn đấu để thay đổi. Sống một cuộc sống không chỉ có ý nghĩa cho bản thân mình mà còn có ý nghĩa với những người xung quanh mình nữa. Tuy mới chỉ là một ngọn lửa được nhen nhóm, nhưng mong rằng ngọn lửa này sẽ được phát huy chứ không đơn thuần là một nguồn động lực để đó.” (Huệ Phạm – Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

08 khong bao gio la that bai tat ca la thu thach-min
Ảnh: Tiki.vn

Thu Thủy

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…