Green Library - Cùng con yêu sách

1. Mình nói gì khi nói về hạnh phúc (Rosie Nguyễn)

Hành trình của quyển sách này là hành trình đi tìm hạnh phúc khác với khuôn mẫu xã hội, là cuộc tìm kiếm từ bên ngoài vào bên trong, từ chốn đông người tới chỗ không người, tìm từ người khác đến tìm trong chính mình. Đó là một hành trình dài, nơi bạn có thể thấy những thay đổi trong quan niệm và suy nghĩ của người viết, từ một người trẻ nông nổi và nhiệt thành, đến một người đã trưởng thành hơn, trầm lắng hơn, nhẹ nhàng hơn, nhưng vẫn luôn tràn đầy tình yêu cuộc sống. Bạn sẽ bắt gặp ở đây những niềm vui giản dị, những điều đẹp đẽ trên muôn dặm đường dài, những suy tư về tình yêu, về các chuyến lữ hành, về những ngày đang sống. Hơn thế nữa, đây là cuộc hành trình của những chiêm nghiệm suy tư về hạnh phúc, về mục đích cuộc sống, về thân phận con người.

“Cuốn sách này thật sự rất hay mn ạ chúng ta có thể đọc nó những lúc ta muốn tìm một cuốn sách nào đó giúp cho tinh thần ta trở nên nhẹ nhõm và cần sự bình yên hẳn cuốn sách này ko phải là lựa chọn tồi một tí nào.” (An Mạc – Tiki, 2021)

“Mình đọc cuốn này cảm thấy rất thư giãn và thoải mái. Hạnh phúc đối với bạn là gì? Còn với mình, mình đồng ý với tác giả từng câu chữ ” Chẳng phải đáng sợ lắm sao khi ta lướt qua trong cuộc đời này như một kẻ mộng du, chẳng biết hôm qua mình đã làm gì cũng chẳng nhớ lịch sử của mình là gì”. Thật sự rất đáng đọc và đáng để ngẫm nghĩ. Mọi người nên tham khảo thử nhé” (Khánh Linh – Tiki, 2021)

“Cuốn sách được viết với giọng điệu nhẹ nhàng, trìu mến. Mình khá đồng cảm với nhiều suy nghĩ, quan điểm về tình yêu, cuộc sống của tác giả. Một cuốn sách nên có, nhất là với những bạn trẻ.” (Nguyễn Thị Thu Huyền – Tiki, 2021)

“1 cuốn sách sẽ mở ra cho chúng ta một cuộc đời nào đó. Một quyển sách khá mỏng tuy nhiên nội dung và những điều hữu ích thì không có mỏng đâu nhé ! Hmm chúng ta sẽ trải lòng trong từng trang sách ấy, vô tình bắt gặp hình ảnh mình từng trang sách ấy. Có thể bạn đang buồn thì ắt hẳn những trang sách ấy sẽ là những liều thuốc an thần tốt nhất cho các bạn đấy !” (Thành Tiến – Tiki, 2020)

Tham khảo thông tin chi tiết tại Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
1-minh-noi-gi-khi-noi-ve-hanh-phuc
Ảnh: Tiki.vn

2. Hạnh phúc tại tâm (Osho)

Một trong các bậc thầy tâm linh được nhắc tới nhiều nhất và gây ra nhiều tranh luận nhất trong thời hiện đại chính là Osho. Người ta gọi ông là đạo sư, nhà triết học và kể cả là kẻ nổi loạn, ma quỷ.

Hạnh phúc tại tâm là cuốn sách nằm trong số lượng đồ sộ các tác phẩm của Osho được học trò ghi lại. Những mẩu chuyện hài hước, những ngụ ngôn triết học, những tâm sự đầy trải nghiệm cá nhân, những đúc kết hiền về hạnh phúc chân thật là tất cả những gì mà Osho dành cho người lắng nghe ông. Toàn bộ các chương mục trong cuốn sách này tập trung vào bản chất của đời sống và khả năng hạnh phúc của con người, sẽ cho bạn một cái nhìn sâu sắc về con đường tìm kiếm hạnh phúc của Osho.

Hạnh phúc tại tâm – quyển sách sẽ giúp bạn hiểu rằng hạnh phúc không ở đâu xa mà ở ngay bên trong con người bạn. Với những lý giải tinh tế của, Osho sẽ giúp bạn đọc có những trải nghiệm thật thú vị khi đọc quyển sách này, hệt như bạn đang được nói chuyện với chính mình – một cách thông minh nhất.

“Mới biết đến sách của Osho gần đây nhưng những triết lý và cách phân tích khiến mình rất ấn tượng và đồng tình! Một quyển sách tuyệt vời giúp ta hiểu ra lý do mọi sự đau khổ và cách để trở về với hạnh phúc có sẵn trong ta!” (Tran Bao Thuc Khanh -Tiki, 2022)

“Các cuốn sách của OSHO không phải là dễ đọc, nhưng một khi đã đọc được thì rất thích và muốn đọc hết. Mình đã từng từ bỏ giữa chừng nhiều cuốn vì cảm thấy không hấp thụ được, nhưng sau nhiều lần cố gắng đọc lại và đọc cho đến cùng thì thấy rằng thật may mắn vì được biết đến lối suy nghĩ của ông. Rất nên đọc ạ.” (Thom Nguyen -Tiki, 2021)

“Nội dung cuốn sách này. Đã có chỉnh sửa giọng của Osho cho mềm mại hơn. Mình thích cách nói nguyên bản của Osho ko qua chỉnh sửa hơn.” (Hằng Thiều – Tiki, 2021)

Tham khảo thông tin chi tiết tại Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
2-hanh-phuc-tai-tam
Ảnh: sachhay24h.com

3. Tâm lý học nói gì về hạnh phúc (Peter Warr)

Liệu có phải hạnh phúc hoàn toàn phụ thuộc vào may mắn? Những sự kiện trong đời có ảnh hưởng đến mức độ hạnh phúc của ta? Quá nhiều một thứ tốt đẹp liệu có khiến ta bớt hạnh phúc đi không?

“Tâm lý học nói gì về hạnh phúc?” sẽ giới thiệu cho độc giả vô vàn những yếu tố có thể ảnh hưởng đến mức độ hạnh phúc. Từ tính cách và sự tự tin về giá trị bản thân, cho đến sức khỏe thể chất và tình trạng công việc, hạnh phúc là trải nghiệm chủ quan và sẽ thay đổi trong suốt cuộc đời. Cảm giác hạnh phúc được gắn liền với suy nghĩ tích cực và sự quảng giao trong đời sống hằng ngày, những cuốn sách cũng sẽ đề cập đến những sự thật đầy bất ngờ về mặt hạn chế của hạnh phúc cá nhân.

Ai cũng muốn cảm thấy hạnh phúc trong đời. Cuốn sách nhỏ này sẽ giúp bạn hiểu rõ về hạnh phúc, đối phó với bất hạnh và cải thiện hạnh phúc theo phương cách riêng của tâm lý học.

“Sách hay, nói về hạnh phúc. Cần đọc chậm để thẩm thấu ý nghĩa của hạnh phúc, viên mãn trong đời!” (Teddy Tran – Tiki, 2022)

Tham khảo thông tin chi tiết tại Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
3-tam-ly-hoc-noi-gi-ve-hanh-phuc
Ảnh: requaluonne.com

4. Hiểu về trái tim (Minh Niệm)

Trong dòng chảy tất bật của cuộc sống, có bao giờ chúng ta dừng lại và tự hỏi: Tại sao ta giận? Tại sao ta buồn? Tại sao ta hạnh phúc? Tại sao ta cô đơn?… Tất cả những hiện tượng tâm lý ấy không ngừng biến hóa trong ta và tác động lên đời sống của ta, nhưng ta lại biết rất ít về nguồn gốc và sự vận hành của nó. Chỉ cần một cơn giận, hay một ý niệm nghi ngờ, cũng có thể quét sạch năng lượng bình yên trong ta và khiến ta nhìn mọi thứ đều sai lệch. Từ thất bại này đến đổ vỡ khác mà ta không lý giải nổi, chỉ biết dùng ý chí để tự nhắc nhở mình cố gắng tiến bộ hơn. Cho nên, hiểu về trái tim chính là nhu cầu căn bản nhất của con người.

Hiểu về trái tim là thái độ trở về tiếp nhận và làm mới lại tâm hồn mình. Bởi hiểu được chính mình, ta sẽ dễ dàng hiểu được người khác, để ta có thể thương nhau chân thật. Và Hiểu về trái tim cũng là chương trình gây quỹ từ thiện, nhằm giới thiệu quyển sách Hiểu về trái tim đến với các bạn trẻ và những bậc làm cha mẹ. Toàn bộ số tiền thu được từ việc phát hành sách sẽ dành để mổ tim cho trẻ em nghèo và có hoàn cảnh khó khăn. Chính vì thế, cuốn sách Hiểu về trái tim mang thêm ý nghĩa nhân ái khi có sự góp sức của các bạn.

“Một cuốn sách thật sự rất hay. Lời văn gần gũi, dễ đọc, dễ hiểu. Những bài viết, những câu chuyện của tác giả rất gần với cuộc sống của chúng ta. Những vấn đề xã hội, những hành động, suy nghĩ của con người đối với các sự việc xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Giải thích phiền muộn là gì, tại sao con người phiền muộn. Ham muốn là gì, vì sao đã đạt được ham muốn mà vẫn không hạnh phúc. Tác giả nêu lên những căn bệnh phiền não của con người trong xã hội hiện nay và nguyên nhân của nó. Đồng thời cũng có những phương pháp hướng dẫn chúng ta thoát ra những khổ đau ấy. Quyển sách sẽ là một liều thuốc tốt cho những ai đang muốn giải quyết những vấn đề phiền lòng trong tâm mình. Vài dòng cảm nhận của mình khi đọc sách” (Giang Nguyễn – Tiki, 2022)

“Quyển sách này mang đến cho chúng ta những suy nghĩ, cái nhìn sâu sắc về bản thân, về những điều xảy ra trong cuộc sống: khổ đau, hạnh phúc, tình yêu, tình thương,… mọi cảm xúc trong tâm hồn. Ngoài cho chúng ta cách nghĩ và hiểu về mọi sự sâu sắc hơn thì còn cho chúng ta cách nghĩ mới và hành xử thích hợp khi đối mặt với những điều đó. Từ đó, khiến tâm hồn và trái tim ta bình an hơn, sống đẹp hơn.” (Nguyễn Kiều Trinh – Tiki, 2021)

Tham khảo thông tin chi tiết tại Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
4-hieu-ve-trai-tim
Ảnh: thichdocsach.net

5. Tản mạn về hạnh phúc (Việt Hùng)

“Tản mạn về Hạnh phúc” là tuyển tập các bài viết được chia sẻ trực tiếp từ trang web cá nhân của tác giả Việt Hùng. Với những câu chuyện được kể lại bằng văn phong chân thật, đơn giản, “Tản mạn về Hạnh phúc” khơi gợi trong tâm hồn người đọc về hành trình tìm lại hạnh phúc đích thực của cuộc đời. Trong từng trang sách, bạn sẽ tìm được sự bình yên, nhẹ nhàng với những giá trị tốt đẹp bên trong con người.

“Đọc từ đầu trang đến cuối trang nhận được rất nhiều kiến thức từ tác giả! Có thể do là cuốn sách đầu tiên của tác giả nên tác giả bỏ công sức tâm huyết vào đây nên cuốn sách là cộng hưởng kiếm thức từ kinh tế, vốn sống, kinh nghiệm làm ăn, sức khỏe, gia đình và một ít góc nhìn về Phật pháp… Chỉ 84k thì đây là cuốn sách xứng đáng đồng tiền bát gạo để chọn mua! Mình đọc xong còn mua thêm tặng bạn bè.” (Nguyễn Ngọc Thỏa – Tiki, 2020)

“Cuốn sách thực sự là một ly nước mát dành cho mọi người, đặt biệt là những người đang làm việc trong ngành phần mềm. Nội dung tác giả chia sẻ về cuộc sống, công việc, gia đình vừa gần gũi vừa sâu sắc. Nếu bạn tìm một cuốn sách đọc để nâng cao giá trị cuộc sống thì đây là cuốn sách dành cho bạn.” (Nguyễn Diễm Thanh – Tiki, 2020)

Tham khảo thông tin chi tiết tại Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
5-tan-man-ve-hanh-phuc
Ảnh: voh.com.vn

Kiều My

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…