Green Library - Cùng con yêu sách

1. Chìa Khóa Vàng – Hóa Học (Đặng Dinh, Từ Văn Mạc, Trần Thị Ái)

Được sưu tầm, biên soạn bởi những tác giả có uy tín trong lĩnh vực chăm sóc, phát triển toàn diện cho con người, bộ sách Chìa Khóa Vàng ra đời như một cẩm nang bổ ích dành cho các bậc phụ huynh cũng như tài liệu quý báu cho các em học sinh để tự tin bước vào đời và làm chủ được tương lai của mình. Bộ sách có nhiều tĩnh vực, phong phú và đầy đủ với cách viết ngắn gọn, rõ ràng, dễ tiếp nhận cũng như dễ thực hiện như ở lĩnh vực hóa học, toán học, vật lý, tâm lý, bộ óc vĩ đại trong khoa học, công nghệ sinh học, động vật, từ điển học sinh thanh lịch…

Các kiến thức mang tính cơ bản, được minh họa bằng hình ảnh, qua đó chúng ta có thể hình dung một cách chân thực, nắm rõ và nắm chắc điều kiện cần khi bắt đầu ngồi trên ghế nhà trường. Các bậc phụ huynh từ đó có thể hướng cho các em khám phá khả năng của bản thân để phát huy tốt nhất, lựa chọn đúng đường đi theo sở thích và năng lực của cá nhân.

Sách hay,cung cấp nhiều kiến thức bổ ích về hóa học, tiki giao hàng rất nhanh. Tuy nhiên, sách mới tái bản mà lỗi chính tả lại rất nhiều.” (Phan Quang Vinh – Tiki, 2018)

Sách hay có nhiều kiến thức bổ ích nhưng lỗi chính tả còn nhiều.” (Râu Nguyên – Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

01. Hóa học
Ảnh: Tiki.vn

2. Câu Chuyện Hóa Học (Larry Gonick, Craig Criddle)

Đã khi nào bạn thấy rối rắm với những khái niệm hóa học: “Nước nặng” là gì? Tại sao “khí trơ” lại là loại “khí quý tộc”? Hay cách để “chế” ra tủ lạnh ngay giữa sa mạc, cách làm xà phòng từ mỡ và tro bếp, thắp sáng bóng đèn bằng phản ứng điện phân….

Bạn không cần phải là nhà khoa học để nắm bắt những kiến thức và những ý tưởng phức tạp từ cuốn sách này, bởi vì Cartoon Guide – Câu chuyện Hóa học sẽ kể cho bạn nghe tất cả từ lịch sử phát triển hóa học, thuyết nguyên tử, sự cháy, độ tan, hóa lượng tử, số mol, entropy, và hơn thế nữa – bằng cách đơn giản, rõ ràng nhưng không kém phần hóm hỉnh thông qua những những hình ảnh vui nhộn và sống động.

Hãy cùng khám phá thế giới hóa học muôn hình vạn trạng nhé!

Quyển sách này rất hữu ích, giúp mình yêu hóa học hơn, nhờ có những câu chuyện làm cho mình thấy hóa học không còn là câu chuyện khô khan nữa, mà là một sự hứng thú để tìm hiểu, sách có bố cục rất logic, chất lượng in ấn đẹp là một quyển sách cần có đối với mọi người.” (Tuan Hoang – Tki, 2020)

Về sản phẩm thì mình cực thích chất giấy của quyển này luôn. Cách trình bày sách hơi dài dòng 1 chút nhưng có hình ảnh minh họa rất dễ hiểu. Mình học chuyên ngành liên quan đến hóa nên mua quyển này để lấy thêm kiến thức. Nói chung mình rất hài lòng.” (Phạm Nhung – Tiki, 2019)

Cuốn sách này khiến hoá học gần gũi hơn , thú vị . Người đọc không hề nhàm chán , họ như được đưa đến một chân trời tri thức mới Cảm ơn tác giả và tiki rất nhiều.” (Nguyễn Linh – Tiki, 2020)

“Cuốn sách rất hay, giải thích hoá học bằng hoạt hình. Nó khơi dậy đam mê về khoa học cho mấy nhóc cấp 2 nhà mình.” – Đặng Chung Kiên (Tiki)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

02-cau-chuyen-hoa-hoc-min
Ảnh: Tiki.vn

3. Lạc Vào Thế Giới Hóa Học (Hazel Maskell – Adam Larkum)

Đây là một cuốn sách kiến thức về các môn khoa học tự nhiên, được viết một cách dễ hiểu, giải thích đầy đủ các quy luật, định lý, khái niệm của các môn khoa học. Những cuốn sách rất thú vị và không khô khan chút nào đâu nhé.

Trong tập này, các bạn sẽ được tìm hiểu về các công thức, nguyên lý hóa học, và học cách làm các thí nghiệm hóa học vui nhộn.

“Đây là một quyển sách về hóa học nhưng được viết bằng ngôn ngữ dễ hiểu, giải thích dễ dàng, Nó khiến cho một quyển sách hóa học không còn nhàm chán , khô khan mà rất cuốn hút. Quyển sách giải thích rõ ràng các khái niệm, các định luật. Thông qua quyển sách bạn sẽ được tìm hiểu các công thức, các nguyên lí và cách làm hóa học vui nhộn, thông qua các hình ảnh dễ thương bắt mắt. Nhắc tới hóa bạn sẽ nghĩ đến những công thức khó nhằn, các phương trình phản ứng phức tạp, nhưng khi đọc quyển sách này bạn sẽ thấy một mặt khác của hóa học nó sẽ thu hút bạn. Về hình thức bìa sách khá giày, giấy in và mực in khá tốt.” (Trần Thị Thúy Quỳnh – Tiki, 2016)

Lạc vào thế giới hoá học” là một quyển sách tổng hợp về các kiến thức hoá học rất hay và thú vị. Bằng việc sử dụng những ngôn từ dễ hiểu kèm theo những hình ảnh minh hoạ đáng yêu giúp cho người đọc đặc biệt là các em học sinh cảm thích thú và ghi nhớ các kiến thức về hoá học dễ dàng hơn. Cách viết sách logic, sáng tạo, hình ảnh màu sắc sinh động. Mình thấy hài lòng khi mua sách này cho em trai mình và nó cũng rất thích đọc quyển này.” (Khanh Ly – Tiki, 2015)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

03-lac-vao-the-gioi-hoa-hoc-min
Ảnh: Tiki.vn

4. Cẩm Nang Công Nghệ Hóa Học (Walter Bierwerth)

Công nghệ hóa học len lỏi vào mọi ngành nghề, lĩnh vực của đời sống.Một nhà khoa học nổi tiếng đã nói: “Công nghệ hóa học đã biến chúng ta từ một tên nô lệ của thiên nhiên thành ông hoàng của sự thụ hưởng”.Hẳn bạn đang tự hỏi: Công nghệ hóa học là gì mà có thể đem lại cho cuộc sống nhiều điều kỳ diệu đến thế?

Đó là các nhà hóa học (chemist) nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, sáng tạo ra những hóa phẩm.Hay đó là các kỹ sư (technician/engineer) làm việc trong các xí nghiệp, nhà máy, sản xuất các hóa phẩm cần thiết cho đời sống?

Hai cách định nghĩa ấy đều chưa đúng.Định nghĩa đầy đủ phải kết hợp cả hai yếu tố trên (chemical technology/engineering). Như vậy, Công nghệ hóa học là một quá trình mà điểm khởi nguồn là cái đầu không yên lặng của nhà hóa học đến bàn tay, khối óc của các kỹ sư, công nhân chuyên nghiệp, và điểm cuối cùng là người tiêu dùng…

“Sách được trình bày logic, đây là sách dạng từ điển nên đa số kiến thức liên quan kỹ thuật hóa đều có cả: công thức tính hình thể, vẽ kỹ thuật, ký hiệu máy, danh mục hóa chất, chỉ số hóa chất,…. Mình nghĩ đây là cuốn sách tóm gọn kiến thức đầy đủ nhất. Trang sách và màu mực rất đẹp.” (Nguyễn Đặng Việt Thiên – Tiki, 2019)

“Sách phù hợp cho người đi làm ngành kĩ thuật hoá học. Hình ảnh sống động, nhiều kiến thức bổ ích, Nội dung đa dạng, nội dung đa dạng, dể hiểu, dễ nhớ”– Anh Kiệt Hoàng (Tiki)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

04-cam-nang-cong-nghe-hoa-hoc-min
Ảnh:newshop.vn

5. Cuộc Sống Diệu Kỳ Của Các Nguyên Tố (Bunpei Yorifuji)

Hãy thử tưởng tượng thay vì một bảng tuần hoàn khô khan toàn những ký hiệu và con số khó nhớ, chúng ta có hình ảnh các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh dễ thương. Mỗi nguyên tố sẽ có một nhân vật đại diện với dáng vẻ chẳng lẫn vào nhau: nguyên tử khối sẽ thể hiện qua độ béo gầy, tính chất thì nhìn thấy được qua kiểu tóc, còn công dụng thì sẽ được vẽ qua bộ quần áo. Nếu vậy hẳn là môn hóa học khó nuốt sẽ trở nên đáng yêu và hấp dẫn hơn nhiều phải không?

Cuốn sách Cuộc Sống Diệu Kỳ Của Các Nguyên Tố thực sự là một sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến thức khoa học kỳ thú và nghệ thuật vẽ truyện tranh đầy màu sắc. Dưới bàn tay khéo léo của họa sĩ Bunpei Yorifuji, thế giới siêu nhỏ của những hạt cơ bản trở nên sống động và gần gũi hơn bao giờ hết.

“Hình ảnh bên trong dễ thương y như bìa của nó : mỗi trang sách là minh hoạ cho từng nguyên tố – với mục đích chính là ứng dụng của chúng vào trong thực tế chứ không khô khan giống sách hoá ở phổ thông. Mình tiếc là giờ hết học cấp 3 mới mua :(k là thích hoá hơn rồi :(sách được viết bởi người   nhật nên nhiều ví dụ hầu như về những thứ trong đời sống người nhật là chủ yếu, nên ai mà không biết về văn hoá nhật có thể sẽ không thích, tuy nhiên như mình thích xem anime thì không sao.” (Nguyễn Minh Quỳnh Giao – Tiki, 2018)

Cuốn sách hay. Đối với những bạn cảm thấy hóa quá khó nhằn có thể mua để tham khảo. Bảng tuần hoàn hóa học đc tác giả vẽ lại bằg phiên bản chân thật và dễ thuộc hơn. Thêm vào đó, còn có các đặc tính và ứng dụng của các nguyên tố trong cuộc sống. 1 cuốn sách đáng để mua.” (Trần Thị Phương Thảo – Tiki, 2017)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

05-cuoc-song-ki-dieu-cua-cac-nguyen-to-min
Ảnh:Tiki.vn

Thu Uyên

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…