Green Library - Cùng con yêu sách

1. Cổ tích về các loài hoa và quả

Thế giới những câu chuyện cổ tích luôn có sức hấp dẫn kỳ lạ với các bạn nhỏ. Những nàng công chúa, những chàng hoàng tử, bà tiên tốt bụng hay mụ phù thủy độc ác… là những nhân vật đã quá quen thuộc với các bé. Ở tập truyện này, các bạn nhỏ sẽ được hiểu biết thêm vô số câu chuyện cổ tích khác về những loài hoa, loại quả trong cuộc sống hàng ngày. Có rất nhiều bí mật về hoa hồng, hoa đại, hoa mào gà, quả sầu riêng, quả dưa hấu… đang chờ các bạn nhỏ khám phá.

Hy vọng, với cuốn sách này, các độc giả nhí của chúng ta sẽ nhìn thế giới loài cây, thế giới hoa và quả gần gũi hơn.

“Nhận được hàng mới lắm nhé. Mua cho con nhưng mẹ đọc cũng thấy hay.” (Vũ Hoàng Trang – Tiki) 

“Mình mua cuốn này đọc trước vì bản thân mình cũng không biết rõ hết về nguồn gốc và sự tích của từng loại hoa , trái nữa nên nếu có một ngày cháu mình có hỏi kiểu như”trái này có từ đâu hả cô?” thì ít nhất mình cũng có vốn để trả lời cháu nó. Ngoài điều đó ra thì cuốn sách cũng bao gồm rất nhiều câu chuyện nhỏ nên mình có thể dùng nó để đọc dỗ cháu ngủ cũng khá hiệu quả. Lật sách ra là cả cô và cháu cùng học như nhau cả. Cảm giác như về với tuổi thơ ấy. Rất thích cuốn sách này.” (Thy Trần – Tiki)

Tham khảo thông tin chi tiết tại Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
1-co-tich-ve-cac-loai-hoa-va-qua
Ảnh: tusachtiasang.org

2. Mật ngữ của hoa (Vanessa Diffenbaugh)

Mật ngữ của hoa là một tác phẩm vô cùng xúc động và sâu sắc, ca ngợi tình mẫu tử, tình yêu thương, tình yêu giữa người với người. Giọng văn chậm rãi nhưng tha thiết. Tác phẩm đan xen giữa hiện tại và quá khứ, giữa kho tri thức về các loài hoa và giá trị của gia đình, giữa sức mạnh của tình yêu và câu chuyện khó quên, giữa nỗ lực chuộc lại những gì đã mất và niềm tin vào cơ hội thứ hai sắp đến… Với văn phong đẹp đẽ, quý phái, cảm động và ám ảnh, tác phẩm kiều diễm như chính người phụ nữ, không ngừng cuốn hút người đọc ngay từ dòng đầu tiên đến câu cuối cùng.

Là một tác phẩm vô cùng lãng mạn, đồng thời Mật ngữ của hoa còn được đánh giá ở chiều sâu của nó: vượt khỏi khuôn khổ của một chuyện tình thuần túy, nó tái hiện hành trình gian nan của một cô gái mới lớn vào đời, qua mối quan hệ qua lại phức tạp của cô với thế giới người lớn, biết tìm kiếm hạnh phúc và khám phá bản thân: Khi buộc phải đối mặt với những điều bí mật đớn đau của quá khứ, con người ta buộc phải lựa chọn hoặc cố gắng quên đi hoặc can đảm chấp nhận một cơ hội làm lại cuộc đời lần thứ hai. Bởi vì, không có cuộc đời nào là tan nát đến mức không thể hàn gắn. Victoria đã thêm cho các loài hoa những ý nghĩa mới, những ý nghĩa được rút ra từ chính cuộc đời có tuổi thơ đau khổ của cô.

“Xem giới thiệu trên tiki thì có vẻ lãng mạn và có chút gì đó nhè nhẹ nên quyết định mua. Bìa đẹp, chất lượng giấy tốt, chỉ là hơi to so với khổ bình thường to gần khổ cuốn sách giáo khoa rồi nên hơi bất ngờ và không có bookmark huhu hơi buồn nhưng không sao. Lướt sơ qua thì nội dung tạm ổn, thích hợp vừa uống trà vừa đọc lâu lâu lôi ra đọc cũng hay lắm. Ý nghĩa các loài hoa được đan xen vào câu chuyện, xem mà kết mỗi cái ý nghĩa mới đau chứ hihi” (Dang Thi Thuy – Tiki, 2016)

Tham khảo thông tin chi tiết trên Tiki 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
2-mat-ngu-cua-hoa
Ảnh: tiki.vn

3. Cuốn sách đầu đời tuyệt đẹp về “hoa cỏ” (Emily Bone)

Mẹ thiên nhiên đã hào phóng tặng cho thế giới này rất nhiều loài hoa xinh đẹp. Cuốn sách này ngập tràn minh họa rực rỡ cùng kiến thức sống động về hoa cỏ. Sách sẽ là người bạn nhỏ cùng em khám phá quá trình sinh trưởng của cây cối và thêm yêu quý thiên nhiên.

“Sách đẹp, rất thích.” (Linh Ta -Tiki)

“Quyển sách bé, nhiều hình ảnh đẹp.” (nacl2208 – Tiki)

Tham khảo thông tin chi tiết tại Tiki

 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
3-cuon-sach-dau-doi-tuyet-dep-ve-hoa-co
Ảnh: Tiki.vn

4. Ngôn ngữ của loài hoa (Nguyễn Bích Nhã)

Quyển sách này cố gắng nêu bật ưu điểm của từng loại hoa cũng như ý nghĩa mà chúng thể hiện. Bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng các minh họa tuyệt vời và chính xác so với nguyên mẫu của từng loại hoa qua các tranh vẽ của nhiều họa sĩ tài hoa. Độc đáo nhất là những vần thơ ca ngợi hoa của các thi sĩ nổi tiếng trên thế giới. Thông tri của hơn 50 loài hoa phổ biến làm theo xuất xứ của chúng sẽ giúp bạn hiểu được do đâu chúng có tên như vậy và chúng có ý nghĩa gì.

Biết thêm một ngôn ngữ là khởi đầu cho nhiều khám phá thú vị. Hơn thế nữa, khi ngôn ngữ của các loài hoa lại là thứ ngôn ngữ của nghệ thuật, có thừa khả năng bày tỏ cảm xúc và các tâm trạng thay đổi của chúng ta.

“Sách viết chi tiết, hay” (Mai Loan – Tiki)

Tham khảo thông tin chi tiết tại Tiki

 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
4-ngon-ngu-cua-loai-hoa
Ảnh: Tiki.vn

5. A lê hấp! Thế giới hoa (Yuvar Zommer)

Thực đơn của bẫy ruồi Venus có món gì?

Súng Amazon lớn như thế nào?

Xương rồng có phải hoa không?

Đáp án cho những câu hỏi lý thú này đang chờ bạn lật mở. Đừng quên chơi trò tìm hình nhé. Bạn có phát hiện ra các củ màu vàng không?

Hãy nhảy ngay vào A lê hấp! Thế giới hoa để khám phá các loài hoa cỏ đủ màu sắc, kỳ lạ và tuyệt vời trên thế giới. Cẩn thận, có những thực vật ăn thịt đấy!

“Giá tốt. Sách đẹp , hình minh họa đẹp, phù hợp cho các bạn nhỏ tìm hiểu” – a*****1 (Shopee, 2022)

Tham khảo thông tin chi tiết tại Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
5-a-le-hap-the-gioi-hoa
Ảnh: Tiki.vn

6. Truyện kể về các loài hoa (Quang Lân sưu tầm)

Nói về những loài hoa thì chắc có lẽ không xa lạ với chúng ta. Bởi xung quanh chúng ta có rất nhiều loài hoa khác nhau. Tuy vậy, mỗi loài hoa đều mang một vẻ đẹp, một ý nghĩa, một thông điệp riêng. Chẳng hạn như hoa Hồng tượng trưng cho tình yêu, hoa Cúc đồng tiền tượng trưng cho sự trường thọ, hoa Huệ tượng trưng cho sự thanh cao, hoa Phong lan tượng trưng cho sự khiêm nhường, thành thật.

“Chất lượng giấy tốt, in ấn/màu sắc rõ nét, Nội dung ý nghĩa bổ ích, Phù hợp với lứa tuổi” – Hoangduy G (Tiki, 2018)

Tham khảo thông tin chi tiết trên Tiki 

 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
6-truyen-ke-ve-cac-loai-hoa
Ảnh: tiki.vn

Kiều My

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…