Green Library - Cùng con yêu sách

1. Ikigai Của Tôi – Hướng Tới Một Cuộc Đời Xứng Đáng (Caroline De Surany) 

Ikigai là một khái niệm đã tồn tại từ rất lâu trong truyền thống văn hóa Nhật Bản. Đây là khái niệm về niềm vui trong cuộc sống thường nhật, hay nói cách khác là lý do mà bạn thức dậy vào mỗi sáng.

Cuốn sách Ikigai này không phải một chiếc la bàn, chính xác thì nó giống như một “khoảng lặng”, dẫn dắt bạn khai phá từng khía cạnh của bản thân, từ đó tìm ra con đường lý tưởng trong hành trình giải đáp câu hỏi đầy triết lý nhưng không kém phần hấp dẫn và thi vị này.

Hãy quan sát thế giới bằng một góc nhìn mới mẻ, miệt mài dấn thân vào những hoạt động tưởng chừng như ‘vô bổ’, để mặc cho bản thân được sống và trải nghiệm, đừng lo lắng sẽ lãng phí thời gian và chấp nhận sự chán chường, chậm chạp, tĩnh lặng. Bằng cách không làm gì cả, tạo ra sự trống rỗng nhàn rỗi trong mọi khía cạnh, bạn sẽ tìm được ikigai của mình.

“Cuốn sách cho ta biết về ikigai của tác giặt viết nên cuốn sách. Ikigai tích cực đơn giản là điều mà bạn làm vì bản thân, là sự mong muốn của bạn. Đọc cuốn sách này còn giúp ta biết thêm về văn hoá của Nhật Bản nữa. Cá nhân mình rất thích Nhật Bản và muốn tìm hiểu thêm nên cuốn sách này rất có ích. Kết luận rằng, cuốn sách như muốn nói với ta hãy sống cho bản thân, lắng nghe chính mình và mọi điều vì bạn. Thật sự là một cuốn rất có ích và hay vô cùng” (Yusa – Fahasa, 2020) 

“Đây là một cuốn sách rất đáng đọc luôn, sách không phải dành cho những người thích đọc ào ào mà thay vào đó là những thử thách mỗi ngày để dần dần thay đổi để hướng tới cuộc sống tốt hơn. Rất khuyến khích mọi người đọc thử nhé.” (Kiều Khanh – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

1.Ikigai Của Tôi - Hướng Tới Một Cuộc Đời Xứng Đáng
Ảnh: beecost.vn

2. Ikigai – Chất Nhật Trong Từng Khoảnh Khắc (Yukari Mitsuhashi)

Trong cuốn sách, Yukari Mitsuhashi đã phỏng vấn rất nhiều người, bao gồm cả nhà khởi nghiệp hay vận động viên để hỏi về những thứ mà ikigai đã đem đến cho họ, nó đã giúp họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống như thế nào, và bằng cách nào mà họ tìm ra ikigai của chính mình. Thực tế cho thấy mỗi người có một ikigai khác nhau và không phải ai cũng đã tìm ra được ikigai cho bản thân mình.

Ikigai – Chất Nhật trong từng khoảnh khắc là cuốn sách tập trung vào việc tìm kiếm ikigai của bản thân, xác định mục tiêu hoặc đam mê của bạn và sử dụng sự hiểu biết này để đạt được niềm hạnh phúc to lớn hơn trong đời. Dù bạn đang ở độ tuổi nào nếu bạn tìm được ikigai dưới dạng sở thích hoặc các hoạt động khác nó sẽ giúp bạn giữ được sự năng động và tình yêu đối với cuộc sống. Với triết lý đơn giản và quan điểm phóng khoáng Ikigai – Chất Nhật trong từng khoảnh khắc sẽ là nguồn cảm hứng giúp bạn theo đuổi hạnh phúc và quan trọng hơn là hiểu được chính mình.

“Vẫn là một cuốn sách bàn về giá trị sống, cho ta một góc nhìn cuộc đời đẹp hơn, có mục tiêu hơn và có quan niệm đúng đắn hơn về đam mê, vì nhận thức thay đổi thì cuộc đời mới thay đổi được. Cuốn sách này phải nói là siêu ngắn luôn ấy, chỉ có hơn 100 trang thôi, rất thích hợp cho những ai mới có thói quen đọc sách, bạn sẽ nhanh hoàn thành nó thôi để tạo đà từ từ, rồi đến một ngày bạn sẽ chinh phục được những cuốn sách cao siêu hơn, dày hơn.” (Bảo Bảo – Fahasa, 2020)

“Mua tặng sinh nhật bé em, mà đọc xong thấy cuốn quá hay và hợp bé ấy. Không ngờ chọn đúng sách cho người em. Thanks tác giả và nhà sách.” (Khách Hàng – Tiki, 2020) 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

2.ikigai-chat-nhat-trong-tung-khoanh-khac
Ảnh: anybooks.vn

 3. Ikigai – Bí Mật Sống Trường Thọ Và Hạnh Phúc Của Người Nhật (Ken Mogi)

IKIGAI là tập hợp nhiều câu chuyện đời, chuyện nghề giản dị, lý giải tường minh năm điều cốt lõi của ikigai –triết lý sống mang lại hạnh phúc và trường thọ của người Nhật:

  • Bắt đầu từ những việc nhỏ nhặt
  • Giải phóng cái tôi cá nhân
  • Sự hài hòa và tính bền vững
  • Niềm vui từ những điều nhỏ bé
  • Sống trọn khoảnh khắc hiện tại.

Nhưng làm thế nào để bạn tìm được ikigai của mình? Có nhất thiết phải có sự nghiệp thành công như Jiro Ono – ông chủ nhà hàng Sukiyabashi Jiro, nơi vinh dự được tiếp đón Obama, hay phải trở thành một yokozuna trong môn vật sumo mới đạt tới ikigai? Thông qua những nghiên cứu khoa học và từ chính trải nghiệm của bản thân, Ken Mogi mang tới cho độc giả một nhận thức sâu sắc về ikigai, đồng thời hiểu thêm về lịch sử và văn hóa Nhật Bản.

Những giá trị của ikigai mà bạn thu nhận từ sách có thể giúp bạn tìm ra ikigai của mình, và quan trọng hơn hết, mỗi sớm mai thức dậy biết mình đang sống vì điều gì.

“Một cuốn sách đã thay đổi cách thức mình cảm nhận cuộc sống sâu sắc.” (Phuong – Goodreads, 2020)

“Một cuốn sách tuyệt vời đối với bản thân mình. Những giá trị của Ikigai mà mình thu nhận từ sách có thể giúp mình tìm ra Ikigai của bản thân, và quan trọng hơn hết, mỗi sớm mai thức dậy biết mình đang sống vì điều gì” (Lệ Đỗ – Goodreads, 2020)

“Cá nhân mình rất thích những câu chuyện nghề nghiệp nên các câu chuyện dẫn ra trong sách rất hấp dẫn. Giới thiệu quyển sách này đến với những ai đang trong hành trình tìm nghề nghiệp mà mỗi sáng thức dậy muốn háo hức lao vào ngày làm việc.” (Truong Le Na – Goodreads, 2020)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

3.ikigai-bi-mat-song-truong-tho-va-hanh-phuc-cua-nguoi-nhat
Ảnh: eccthai.com

4. Ikigai – Đi Tìm Lý Do Thức Dậy Mỗi Sáng (Francesc Miralles, Hector Garcia)

Trong cuốn sách này, các tác giả đã tiến hành phỏng vấn người dân sống tại làng Ogimi, ngôi làng có tỷ lệ người thọ trên trăm tuổi cao nhất thế giới. Từ đó, hé lộ bí quyết hạnh phúc và trường thọ của họ, đồng thời đem đến cho bạn những công cụ thực tiễn để khám phá ikigai của bản thân.

Cuộc sống không phải là một vấn đề cần giải quyết. Chỉ cần nhớ rằng phải có thứ gì đó khiến bạn bận rộn làm những điều mình yêu thích trong khi có những người yêu quý bạn ở bên. Ikigai của mỗi người là khác nhau, nhưng có một điểm chung là tất cả chúng ta đều đang tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống. Khi dành nhiều ngày để gắn kết với thứ có ý nghĩa với bản thân, chúng ta sẽ sống hạnh phúc hơn. Hãy tìm ra và theo đuổi ikigai của mình, để mỗi sớm thức dậy, bạn biết mình đang sống vì điều gì.

“Đây là quyển sách rất hay, so với những quyển kiểu self help mình từng đọc. Mình đọc rất chậm, những lúc trên tàu, trên bus để cảm nhận được ý nghĩa của từng câu chữ. Đọc sách, mình sống chậm lại, nhẹ nhàng với cuộc sống hơn. Mình trân quý mỗi khoảnh khắc hiện tại và tận tâm với những việc mình đang làm. Nếu bạn là người đang loay hoay tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống, mệt mỏi với những guồng quay bất tận, đây có thể là quyển sách dành cho bạn!” (Xuân – Fahasa, 2020)

“Tác giả đã tìm hiểu và chắt lọc mang đến cho các độc giả những quy tắc mà người Nhật đã áp dụng để có một cuộc sống dài lâu. Đây như một công trình nghiên cứu tỉ mỉ và chi tiết, khiến tôi phải tự nhìn nhận lại bản thân và tiếp thu thay đổi. Một cuốn sách quý báu, tràn đầy năng lượng tích cực. Khi đọc cuốn sách này, tôi như vừa mở mang thêm kiến thức, vừa được khám phá thêm về đất nước cũng như con người Nhật Bản.” (Hoang Ha – Fahasa, 2020)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

4.Ikigai - Đi Tìm Lý Do Thức Dậy Mỗi Sáng
Ảnh: Vietnamnet.vn

 5. Ikigai– Khám Phá Lẽ Sống Của Cuộc Đời (Justyn Barnes)

Tìm kiếm mục đích và ý nghĩa của cuộc sống qua triết lý Ikigai của Nhật Bản. Ikigai là lí do để bạn thức dậy mỗi sáng, là điều tạo cho bạn sự vui thích mỗi ngày. Ikigai chỉ thực sự đạt được khi bạn có thể kết hợp tất cả những yếu tố gồm: điều bạn yêu thích, điều xã hội cần, điều bạn làm tốt, và điều giúp bạn kiếm ra tiền. Với sự giúp đỡ của cuốn sách nhỏ này, bạn có thể tìm ra ikigai của mình… và khám phá bí quyết cho một cuộc sống trường thọ, hạnh phúc, cân bằng và ý nghĩa.

“Ikigai – Khám phá lẽ sống của cuộc đời là một cuốn sách mà bất kỳ ai cũng nên đọc một lần. Cuốn sách giúp chúng ta tìm được lẽ sống cũng như giúp định hướng nghề nghiệp cho con em mình. Cuốn sách được dịch từ tiếng nhật do tác giả Vân Anh dịch ngôn từ giản dị, dễ gần. Cuốn sách có nội dung dễ hiểu, hình thức khá đẹp hài hòa, trọng lượng nhẹ, sách mỏng có hơn 100tr nên dễ dàng đọc” (Trần Tiến Sỹ – Newshop, 2021) 

“Nội dung ngắn gọn súc tích, dễ hiểu dễ cảm nhận; không dài dòng lý thuyết như một số sách khác cùng chủ đề. Hình minh họa rất đẹp và phù hợp chủ đề” (Chi Chi – Tiki, 2021)

“Sách hay, nhiều hình ảnh minh họa rất đẹp. Nên đọc chậm để nghiền ngẫm và hiểu sâu. Nói chung là đáng tiền” (Tang Hue – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

5.Ikigai– Khám Phá Lẽ Sống Của Cuộc Đời
Ảnh: Tiki .vn

Thúy Kiều 

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…