Green Library - Cùng con yêu sách

1. 50 Khám Phá Về Những Siêu Năng Lực Kỳ Quặc Của Loài Người (Tricia Martineau Wagner)

Cơ thể em mới thật kỳ diệu làm sao, với đủ mọi khả năng đặc biệt mà em chẳng mảy may ngờ tới đâu: phát sáng chẳng khác nào một chú đom đóm, cao lên vào buổi sớm và lùn đi vào buổi tối, uốn dẻo như một chiếc quẩy xoắn. Ngay cả những hiện tượng thường gặp nhất như những ngón tay bị sun lại khi ngâm nước quá lâu, hắt xì hơi, bụng kêu òng ọc cũng đều được giải thích cặn kẽ trong cuốn sách này, lại còn bằng một cách vô cùng hài hước cơ. Hẳn là em sẽ được một mẻ cười vỡ cả bụng trong khi đọc sách đấy, mà những tràng cười thỏa thuê ấy cũng có ích cho em lắm, như thế nào thì hãy tìm đọc ngay trong sách nhé.

“Nội dung sách đơn giản, ngắn gọn, dễ hiểu, mình đọc cho bé nhà mình ngồi nghe rất chăm chú + thêm có hình vẽ sinh động, bé rất thích.” (Nguyễn Thế Hải – Tiki, 2020)

“quyển này hay mà, đơn giản nhưng vui và hữu ích, đúng là khoa học hài hước.” (Trang Thuy – Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

1.50 Khám Phá Về Những Siêu Năng Lực Kỳ Quặc Của Loài Người-min
Ảnh: Tiki

2. 50 Khám Phá Về Những Siêu Năng Lực Kỳ Quặc Của động vật (Tricia Martineau Wagner)

Cuốn sách này thực đúng là một kho báu với những bạn nhỏ mê động vật (mà bạn nhỏ nào chẳng thế!), là một bí kíp lợi hại cho những nhà động vật học tương lai, và là một cuốn sách giải trí cực kỳ vui cho mọi người. Thế giới động vật thật muôn màu muôn vẻ, và em sẽ được biết mọi điều kỳ quặc hâm dở về đủ mọi loài vật ở khắp nơi trên Trái Đất. Chúng sẽ đánh nhau vì ti tỉ lý do trên đời như tranh giành bạn đời, lãnh thổ hay thậm chí chỉ là một tảng băng lớn nhất để được phủ phê phơi nắng. Chúng lại còn có vô số cách thể hiện tình yêu với đồng loại của mình, ôm, hôn hay xì hơi. Còn khi kẻ thù đến ấy à? Cứ việc chạy thật xa, đứng lên hai chân ngoáy tí hay lăn luôn vào bãi chất thải của chính mình. Nghe thì có vẻ gớm ghiếc thật đấy, nhưng cũng vui ra trò.

“Cuốn sách có thông tin hữu ích và thú vị tới những loại động vật trên thế giới. Thêm hình vẽ màu sắc, thu hút các bé. Nội dung ngắn gọn và phù hợp với trẻ nhỏ. Cuốn sách nên mua.” (Nguyễn Thế Hải – Tiki, 2020)

“Sách hay, đáng mua.” (Huỳnh Thị Phương Thảo – Tiki, 2021)

“Sách hay, nội dung thú vị, trình bày đẹp, giấy đẹp, giá rẻ, phù hợp tiểu học.” (penguinsthuong – Shopee, 2021)

“Sách đẹp hay, bé gái chắc chắn rất thích.” (m*****3 – Shopee, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

2.50 Khám Phá Về Những Siêu Năng Lực Kỳ Quặc Của động vật-min
Ảnh: Tiki

3. Tưởng khác mà giống (Heather Tekavec)

Cuốn sách cực thông minh này giới thiệu cho chúng ta về đặc trưng của muôn loài theo một cách thật đặc biệt: chỉ ra những điểm khác và giống nhau trong từng nhóm loài. Tuy Ngựa vằn thì phi rầm rập, Ong mật bay vòng quanh, Vượn cáo chuyền từ cành nọ sang cành kia còn Hổ thì thong thả rình mồi – “Ấy nhưng khi nhìn thật kỹ Cậu sẽ thấy chúng tớ đều có SỌC VẰN!”. 

Cứ như thế, qua từng trang sách, độc giả sẽ vô cùng bất ngờ khi được khám phá muôn vàn đặc điểm thú vị từ nhóm bốn loài vật tưởng chừng chẳng liên quan chút nào, thế mà lại có ít nhất là một đặc điểm chung – có ngà, có sừng, có vỏ – cả thảy là 13 nhóm động vật như vậy. Những bạn nhỏ có thói quen quan sát tinh tường sẽ nhanh chóng nhận ra thêm một điểm hay ho khác: một loài vật ở nhóm này sẽ xuất hiện ở trang tiếp theo với một đặc điểm khác giống với ba loài khác nữa. Cuối cuốn sách, tác giả đã sắp đặt cả 40 loài vật cạnh nhau để độc giả có thể tự mình tìm kiếm những đặc điểm thú vị xuyên suốt – ai mình đầy đốm, ai sống dưới đại dương, ai có nhiều hơn sáu chân.

Tác giả Heather Tekavec đã mở ra một cách tiếp cận vừa thú vị lại đầy tính tương tác, giúp các bạn đọc nhí bắt đầu hành trình khám phá cách phân loại các loài vật. Từng loài vật được miêu tả đầy nghịch ngợm và gần gũi dưới nét vẽ của Pippa Curnick, nhưng vẫn trung thực với khoa học khiến đây là một cuốn sách vừa vui thú vừa giàu kiến thức. Hoạt động kiếm tìm giúp tăng khả năng nhận biết thị giác, cùng một bảng từ vựng với những kiến giải chi tiết, cuốn sách này là một lựa chọn lý tưởng cho những bài học đầu tiên về thế giới muôn loài cũng như trao cơ hội để bố mẹ và bé có thể khám phá thêm về những điểm giống và khác nhau giữa các loài vật.

“Sách đẹp, hình in rõ ràng, nội dung khá thú vị, bìa cứng xịn sò, kiến thức khá hay cho các bé.” (n*****8 – Shopee, 2022)

“Sách in màu, nhiều loại động vật thú vị lắm. Hi vọng con đọc và giữ được lâu.” (thompt5 – Shopee, 2022)

“Khổ sách to, nội dung được trình bày gần gũi, dễ hiểu và bổ ích với bé.” (tunghoadauk53 – Shopee, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

3.Tưởng khác mà giống-min
Ảnh: Tiki

4. Sao con đến được đây hay vậy? (Philip Bunting)

Sao con đến được đây hay vậy? là cuốn sách khoa học hài hước dành cho trẻ từ 5 tuổi – Một cuốn sách thiếu nhi với bao điều kỳ diệu lý thú, giúp trẻ mở mang tư duy và trí óc, nuôi dưỡng những nhà khoa học nhí từ 5 tuổi.

Từ Vụ Nổ Lớn cho đến ngày bé ra đời, là cả một khoảng thời gian dài tít tắp và có bao nhiêu chuyện đã diễn ra. Cuốn sách đầy vui nhộn cũng như mang lại vô vàn kiến thức có ích này sẽ kể bé nghe câu chuyện của chính bé, chứ chẳng phải ai khác.

Bé là một thành viên bé tí mới toanh của cây phả hệ có nguồn gốc xa xưa mãi kể từ khi sự sống đầu tiên xuất hiện trên Trái Đất. Kể từ lúc vũ trụ được sinh ra cho tới khi bé làm một cú chào đời hoành tráng, đã có quá nhiều điều kỳ diệu diễn ra. Sự hiện diện của bé (cùng tất cả những người xung quanh) quả đáng để trầm trồ ngỡ ngàng. Hãy mở cuốn sách này để khám phá ngay làm sao mọi thứ được hình thành, cũng như chuẩn bị đón nhận những bất ngờ vô cùng tuyệt vời về chính bản thân bé.

Dòng thời gian tượng trưng cho hành trình ra đời của loài người đầy thông thái, hài hước nhưng cũng không kém phần khách quan được trình bày trong cuốn sách với mục đích khích lệ các bạn đọc nhí biết thắc mắc, biết đặt câu hỏi và tự tìm câu trả lời, để thảng thốt trước bao điều kỳ diệu của trái đất, suốt từ khi có Vụ Nổ Lớn, trải qua bao quá trình tiến hoá, cho tới khi một em bé chào đời, cùng nhiều điều thú vị khác nữa.

“Nội dung về vụ nổ lớn và lịch sự hình thành sự sống, con mình rất thích. Con khá quan tâm đến vấn đề này nên rất thích chi tiết con cá lên bờ.” (l*****1 – Shopee, 2021)

“Giải thích kiểu kiến thức sinh học phân tử … Có vẻ rất khoa học.” (t*****9 – Shopee, 2021)

“Truyện vẽ đẹp phù hợp với lứa tuổi.” (nhim279 – Shopee, 2021)

“Nội dung viết vui vẻ gần với trẻ.” (v*****1 – Shopee, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

4.Sao con đến được đây hay vậy-min
Ảnh: Tiki

5. 100 Bí Ẩn Đáng Kinh Ngạc Về Khoa Học ( Alex Frith, Minna Lacey, Jerome Martin, Jonathan Melmoth)

Gồm 4 chủ đề: Cơ thể, Khoa học, Vũ trụ và Thức ăn, bộ sách “100 bí ẩn đáng kinh ngạc” là bộ sách khoa học điển hình với những kiến thức chính xác và cô đọng dành cho trẻ.

Cùng với những hình minh họa trong sách hài hước và dễ thương, cách trình bày không khô khan nhàm chán mà rất thú vị, bộ sách sẽ dễ dàng khơi gợi cho trẻ niềm yêu thích và hứng thú đối với các môn khoa học.

Mỗi cuốn sách là tập trung vào duy nhất một chủ đề với 100 điều thú vị riêng có của chính chủ đề ấy, ví dụ như:

 • Để trở thành một phi hành gia bạn phải biết đọc và nói tiếng Nga.
 • Mỗi ngày có tới 15 cảnh hoàng hôn trên Trạm Vũ trụ Quốc tế.
 • Người Maya nhìn Sao Kim để lên kế hoạch chiến tranh cho mình.
 • Một người đã đếm số sao và tìm ra rằng có 9.096 ngôi sao có thể nhìn thấy được trên bầu trời đêm.
 • Năm ánh sáng đo khoảng cách chứ không đo thời gian.
 • Tất cả sự sống trên Trái Đất có cùng một xuất phát điểm.
 • Cơ thể người có 65% là oxy.
 • Nhà chọc trời được thiết kế để lắc lư trong gió.
 • Bạn sẽ dành tới 23 năm trong cuộc đời chỉ để ngủ.
 • Con người có thể nín thở lâu đến 20 phút.
 • Các mạch máu của bạn trải dài hơn 100.000 km.
 • Đôi tai dài ra ngay cả khi chúng ta đã ngừng lớn.

“sách khá hay, rất đẹp. Nhưng nếu các thông tin về số viết rõ hơn đừng viết khoảng lấy làm tròn nhiều thì sẽ hay hơn.” (Vũ Thị Mai Hương – Tiki, 2022)

“Sách rất đẹp, sách có màu, nội dung có hình ảnh minh hoạ, kiến thức trong sách rất nhiều và mới, NÊN MUA vì sách đọc rất hấp dẫn hình ảnh cũng rất đẹp.” (Huỳnh Thị Anh Thư – Tiki, 2021)

“Sách hay, thú vị, nội dung lôi cuốn.” (Anh Duc Le – Tiki, 2021)

“Nội dung khoa học bổ ích.” (Đặng Hải Nam – Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

5.100 Bí Ẩn Đáng Kinh Ngạc Về Khoa Học-min
Ảnh: Tiki

Oanh Tran

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…