Green Library - Cùng con yêu sách

Kỹ năng mềm là một thuật ngữ xã hội học chỉ những kỹ năng có liên quan đến việc sử dụng ngôn ngữ, khả năng hòa nhập xã hội, thái độ và hành vi ứng xử áp dụng vào việc giao tiếp giữa người với người.

Kỹ năng mềm không chỉ giúp bạn dễ dàng thích ứng, hòa nhập tốt hơn mà nó còn là bước đệm vững chắc để đánh giá năng lực, con đường thăng tiến trong công việc.

1. Đắc Nhân Tâm (Dale Carnegie)

Đắc nhân tâm là quyển sách nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng nhất của mọi thời đại. Tác phẩm đã được chuyển ngữ sang hầu hết các thứ tiếng trên thế giới và có mặt ở hàng trăm quốc gia. Đây là quyển sách duy nhất về thể loại self-help liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất (best-selling Books) do báo The New York Times bình chọn suốt 10 năm liền.

Đắc Nhân Tâm không chỉ là nghệ thuật thu phục lòng người, là làm cho tất cả mọi người yêu mến mình mà còn giúp độc giả thụ đắc bằng sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới. Đây chính là nghệ thuật cao nhất về con người và chính là ý nghĩa sâu sắc nhất đúc kết từ những nguyên tắc vàng của Dale Carnegie.

“Sách xịn sò lắm cuốn sách này mình đã thích lâu lắm rồi nhưng bây giờ mới mua được mệnh danh là cuốn sách hay nhất mọi thời đại đưa bạn đến thành công, sách này gần như một cuốn sách kinh điển à các bạn trẻ nên đọc để có những kỹ năng giao tiếp đỉnh cao” (Thanh Mai – Tiki, 2022)

“Sách hay nên đọc qua một lần trong đời Có nhiều ví dụ về từng nguyên tắc trong giao tiếp và cách đối xử” (Tú Trinh – Tiki, 2021)

“Cảm ơn tác giả giúp mình có sự chuẩn bị trước khi bước sang một trang tiếp”

(Kim Kiệt – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee.

1.Đắc Nhân Tâm-min
Ảnh: Tiki.vn

2. Tôi tài giỏi – Bạn cũng thế (Adam Khoo)

Cho dù bạn là ai, đang ở đâu, đang học trường nào, đang hướng tới bất kỳ mục tiêu gì trong học tập và cuộc sống, tôi xin chắc chắn với bạn một điều rằng, bạn sẽ tìm được câu trả lời trong quyển sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! – quyển sách chứa đựng những bí quyết đã giúp tác giả Adam Khoo lập nên kỳ tích.

Đó là kỳ tích khi cậu bé Adam đã từ thứ hạng 156 / 160 học sinh ở một trường tệ nhất Singapore, vươn lên trở thành học sinh giỏi nhất lớp, giỏi nhất trường, rồi tiếp tục thi đậu vào các trường tuyển và cuối cùng trở thành một diễn giả tài năng, một doanh nhân thành đạt và một triệu phú thành công vào năm 26 tuổi. 

Việc gì cũng có bí quyết riêng của nó! Vậy bạn có đang tự hỏi mình rằng… Đâu là bí quyết để vươn lên? Đâu là bí quyết của các học sinh giỏi toàn diện? Đâu là bí quyết để phát huy tối đa tài năng tiềm ẩn bên trong bạn? Hãy dành cho bản thân bạn chỉ một ngày để đọc quyển sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! và khám phá các phương pháp học siêu đẳng – bí quyết mà Adam và hàng ngàn học sinh trên toàn thế giới áp dụng để thành công vượt bậc!

Bạn cũng sẽ thành công khi bạn biết cách: Tăng cường sự tự tin và làm chủ cuộc sống. Áp dụng các công cụ học bằng cả não bộ như Sơ Đồ Tư Duy (Mind Mapping). Phát triển trí nhớ siêu việt để ghi nhớ các sự kiện, con số một cách dễ dàng. Thành thạo việc quản lý thời gian và xác định mục tiêu. Phát huy tối đa khả năng tiềm ẩn bên trong bạn để đạt những thành tích cao nhất có thể. Áp dụng các phương pháp thi cử hiệu quả để “chiến đấu” và “chiến thắng” trong các kỳ thi quan trọng.

“Sách quá hay luôn. Chưa từng đọc sách self help nhưng cuốn này nên đọc. Hoàn toàn là kiến thức cụ thể để vận dụng” (Cẩm Vân – Tiki, 2021)

“Sách rất hay.tạo cảm hứng cho con tiến bộ hơn.mn nên mua cho con đọc nhé” 

(Quyên Phan – Tiki, 2022)

“Sách quá tuyệt vời và hữu ích. Nghe đã lâu nhưng giờ mới mua để đọc, không phí tiền chút nào.” (Trần Thăng Long – Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

2.Tôi tài giỏi- Bạn cũng thế-min
Ảnh: Tiki.vn

3. Trên đường băng (Tony buổi sáng)

Cuốn sách được chia thành 3 phần: đóng gói, trong phòng chờ sân bay và lên máy bay, tương ứng với các quá trình bạn sẽ phải trải qua trước khi bước vào xã hội. Trên đường băng là cuốn sách hướng đến độc giả nhỏ tuổi nhưng những người lớn tuổi vẫn sẽ có thể hiểu hơn về nó, giúp người lớn có cái nhìn khác cũng như thay đổi cách nhìn về cuộc sống và cách giáo dục con cái. thay vì bảo vệ con cái quá kỹ càng để con cái trở nên yếu đuối, không có tính tự lập. 

Những bài viết của Tony sinh động, thiết thực, hài hước và xuất phát từ cái tâm trong sáng của một người đi trước nhiều kinh nghiệm. Anh viết về thái độ với sự học và kiến thức nói chung, cách ứng phó với những trắc trở thử thách khi đi làm, cách sống hào sảng nghĩa tình văn minh…truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống hết mình, trọn vẹn từng phút giây.

Đây cũng là cuốn sách mà những người đang đi làm nên sở hữu để nhìn lại chặng đường mình đã đi qua để từ đó suy ngẫm và thay đổi theo một hướng khác. Một cuốn sách với nhiều điều để bạn học hỏi, suy ngẫm và chuẩn bị thật tốt cho hành trình thanh xuân của chính mình, vậy tại sao bạn lại không sở hữu nó?

“Rất tốt luôn ạ, giọng văn rất hay, phù hợp với những bạn trẻ mông lung hay đang không biết xác định hướng đi sắp tới” (Mỹ Ngọc – Tiki, 2021)

“Cuốn sách self-help quá hay và ý nghĩa. Đối với mình nếu đọc cuốn này vào giai đoạn 18-22 tuổi là vừa đẹp nhất, khi học đại học và bắt đầu suy nghĩ về tương lai cũng như trăn trở những hướng đi trong cuộc sống. Bây h 24 tuổi mới đọc thì cảm thấy hơi tiếc, tuy nhiên vẫn có động lực thúc đẩy và vẫn ko muộn gì cả, vì có bắt đầu là đã sớm hơn so với ko làm gì rồi” (Nguyen Hoang – Tiki, 2021)

“Rất thích Tony Buổi Sáng các bài viết rất truyền động lực cho người trẻ có chí tiến thủ nên mình mua thêm quyển này, trước đó đã đọc quyển Cà phê buổi sáng cùng Tony. Lối viết hóm hỉnh qua đó truyền tải những thông điệp cực kỳ bổ ích” (Nguyễn Hồng Hân – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee.

3.Trên đường băng-min
Ảnh: Tiki.vn

4. Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh (Adam Khoo)

Bạn có thật sự khao khát gặt hái được những thành tích vượt trội trong cuộc sống? Bạn mong muốn trở thành người giao tiếp giỏi, nhà lãnh đạo uy tín, doanh nhân tỷ phú, học sinh xuất sắc, bậc kỳ tài hay người bán hàng luôn vượt chỉ tiêu?

Đó là những điều mà bạn sẽ làm được nếu đọc và áp dụng theo quyển sách này, bởi vì bạn sở hữu mọi tiềm năng trí tuệ cần thiết để đạt được bất cứ điều gì bạn muốn. Sở dĩ nhiều người không thành công trong cuộc sống vì họ không biết cách đánh thức và điều khiển sức mạnh tiềm ẩn ấy trong bản thân họ.

Cuốn sách này giống như một cẩm nang, nó sẽ giúp bạn sẽ học được cách chịu trách nhiệm về cuộc sống và thiết kế con đường đi đến thành công cho chính mình. Bạn sẽ học được cách mô phỏng những mô thức trong cách nghĩ cách làm đã giúp cho nhiều người trở nên thành công rực rỡ trên mọi phương diện, để đến lượt mình, bạn cũng có những thành công tương tự, hoặc hơn thế nữa.

Từ một học sinh kém vươn lên thành triệu phú trẻ nhất Singapore ở tuổi 26, tác giả Adam Khoo sẽ chia sẻ với bạn những phương pháp hiệu quả và thực tiễn mà anh đã áp dụng và thành công. Đó cũng là những phương pháp đã giúp hàng chục ngàn học sinh sinh viên, chuyên gia, chủ doanh nghiệp và nhân viên đạt được những mục tiêu về tài chính, có được các mối quan hệ tốt đẹp, sức khỏe tuyệt vời và sự phát triển cá nhân tột bậc.

“Nội dung hay. Khuyến khích nên đọc nha các bạn” (Hanhnt – Tiki, 2020)

“Hài lòng nên mua nhé” (Tài Khoản Facebook – Tiki, 2022)

“Đây là cuốn sách thứ 2 của tác giả Adam Khoo mà tôi đọc. Lối văn của tác giả rất hùng hồn, như một lời kêu gọi mọi người hay nhanh chóng thoát ra khỏi vỏ bọc của mình để tìm thấy ý nghĩa của việc mình sống trên đời. Từng chương 1, chương sau giải thích những vấn đề khó hiểu của chương trước, cách tác giả dẫn dắt rất dễ hiểu. Sau khi đọc xong rất nhiều cuốn sách phát triển bản thân thì tôi nhận thấy để thay đổi cuộc sống của mình chẳng có cách nào khác là thay đổi từ bên trong con người mình. Nên dù có đọc bao nhiêu mà k hành động thì cũng k có tác dụng gì. Chính vì vậy mà tôi quyết tâm thay đổi con người mình để trở nên hoàn thiện hơn, để luôn tràn đầy năng lượng mỗi khi ngủ dậy.” (Đặng Thanh – Goodreads, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

4.Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh-min
Ảnh: Tiki.vn

5. Ngày xưa có một con bò (Camilo Cruz)

Dù muốn dù không thì trong mỗi người chúng ta đều đang nuôi ít nhất là 1 con bò và thậm chí là cả đàn bò. Đó là những con bò: bao biện, viện cớ, đổ lỗi, ỷ lại, mãi tự hào với quá khứ…

Nhiều khi ta nghĩ ta đã làm tốt rồi, học giỏi rồi, xinh đẹp rồi nên cứ dựa vào thành quả đó để ỷ lại, không cố gắng nữa và sa vào bẫy hài lòng với suy nghĩ rằng mình ít nhất đang có cái gì đó: Một học sinh giỏi luôn ỷ lại rằng ta giỏi rồi, không cần cố gắng nữa; một cô giáo từ năm này qua năm khác không chịu thay đổi, cập nhật giáo án của mình vì cho rằng kiến thức trong giáo án đó đã quá chuẩn; cô gái luôn tự hào hớp hồn bạn trai mình ngay từ cái nhìn đầu tiên cứ tự tin rằng mình đủ hoàn hảo để bạn trai yêu mà không bao giờ muốn tự làm mới mình, một nhân viên tự cho rằng ta làm dự án vừa rồi quá thành công và sếp đã thấy được năng lực của ta rồi, ta không cần thể hiện nữa; một nhà văn viết được 1 cuốn sách best-sellers nhưng không chịu đổi mới ngòi bút vì cho rằng ta đã viết hay rồi, cuốn sách của ta được mọi người khen ngợi đó thôi…

Có hàng ngàn, hàng vạn loại bò đang chi phối, hạn chế sức bật của chúng ta nhưng đang được chúng ta bao bọc, bảo vệ trong lớp vỏ mang tên Chỗ Dựa. Nếu Chỗ Dựa vô hình đó mất đi, ta sẽ sụp đổ???

Nếu bạn vẫn muốn nuôi bò, vẫn muốn “ăn mày quá khứ” thì có lẽ cuốn sách này không dành cho bạn. Cuốn sách này chỉ dành cho những người đang nuôi bò và mong muốn được tiêu diệt con bọ của chính mình.

Hãy sống một cuộc sống Không-Có-Bò!

“Dù có vài quan điểm không đồng tình với tác giả, nhưng phải công nhận ổng nói đúng rất nhiều, và cũng có chút động lực để mình bắt đầu làm cái gì đó :3 sách mỏng nhưng đọc chậm vì phải suy ngẫm nhiều. Đa số câu chuyện được nhắc đến (từ các đọc giả trước đó) là về việc họ chán ghét cv hiện tại ra sao và sao lại không bắt đầu cv mới nên đâm ra dễ có cảm giác đây là kiểu sách dành cho “những người lớn đã đi làm nhưng chán ghét cv đó” hay “khi nào tôi nên bắt đầu việc kinh doanh riêng của mình” hay “làm thế nào để không có một cuộc sống tầm thường”. Nhưng nếu nghĩ rộng ra nó có thể áp dụng lên nhiều thứ hay ho hơn chứ, kiểu, ý tác giả như là “thử đi, làm ngay bây giờ, đúng cái thứ bạn đang nghĩ trong đầu á, hiện thực nó, ko đc à, thử lại cách khác thế thôi :))” (à tất nhiên là không phạm pháp và ko trái đạo đức nha” (Chinh Nguyen – Tiki, 2022)

“Sách hay lắm nha mn, sau khi đọc khiến chúng ta nhận ra nhiều khuyết điểm của mình từ đó khắc phục.” (Thu Huyền – Tiki, 2021)

“Sách dùng hình ảnh “con bò” để chỉ những lời biện hộ, nói dối, những lần thoái thác mà chúng ta dùng trong cuộc sống hằng ngày. Những “con bò” này biến chúng ta thành những kẻ tầm thường, luôn muốn được “an toàn” và không thể có được 1 cuộc sống trọn vẹn. Tác giả giúp chúng ta sống “thật” hơn, có cái nhìn tích cực hơn để đạt được những thành công trong các lĩnh vực của cuộc sống.” 

(Minh Anh – Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee.

5.Ngày xưa có một con bò-min
Ảnh: Tiki.vn

Kiều Oanh

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…