Green Library - Cùng con yêu sách

1.Tủ Sách Luyện Trí Thông Minh – IQ Khả Năng Quan Sát (Hoàng Hà)

Cuốn “IQ khả năng quan sát” có nội dung được thể hiện qua hình ảnh sẽ cung cấp cho các bạn những phương pháp quan sát phong phú từ đơn giản đến phức tạp. Đồng thời cuốn sách còn chỉ ra một số phương pháp quan sát đặc biệt, linh hoạt và đa dạng, bạn có thể tìm ra đáp án ngay khi quan sát.

Qua những kỹ xảo và phương pháp quan sát bạn có thể phán đoán chuẩn xác đặc trưng của sự vật và xác định được bản chất của sự vật. Bên cạnh những câu hỏi bổ ích, cuốn sách còn kèm theo những hình ảnh thú vị giúp chúng ta thêm phần hứng thú.

Nâng cao khả năng quan sát bạn sẽ nâng cao được khả năng tư duy của mình. Khi quan sát tốt, quan sát kỹ con người có thể hiểu được bản chất và mối liên hệ giữa các sự vật. Đó chính là yếu tố nâng cao chỉ số của con người.

Khi bạn có khả năng quan sát tốt, bạn sẽ định hướng được cho trẻ kết hợp giữa quan sát với tư duy và có năng lực phân tích, phán đoán sẽ được nâng cao.

Cuốn sách đã chỉ ra một số phương pháp quan sát đặc biệt, linh hoạt và đa dạng, giúp tôi có thể tìm ra đáp án khi quan sát.” (Tran An – Tiki, 2020)

“Cuốn sách này phù hợp cho những phụ huynh có con nhỏ để giáo dục trẻ về kỹ năng quan sát, giúp trẻ có thêm kỹ năng mềm sớm hơn.” (Nguyen Van Anh – Fahasa, 2019)

“Đọc xong quyển sách này tôi đã nghiệm thu thêm được nhiều kiến thức mới về khả năng quan sát, giúp tôi nhìn nhận thế giới xung quanh một cách tỉ mỉ hơn và có thể suy đoán được những gì diễn ra qua quan sát.” ( Tran Tyo – Fahasa, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki.

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee.

1.Tủ Sách Luyện Trí Thông Minh - IQ Khả Năng Quan Sát (Hoàng Hà)
Ảnh: Tiki.vn

2. Tip Công Sở 2 – Khả Năng Quan Sát 

Quan sát tốt là phương pháp hữu hiệu để thúc đẩy công việc

Quan sát là phương thức quan trọng để nhìn nhận thế giới xung quanh, cung cấp cho chúng ta những thông tin cần thiết, qua đó chúng ta có thể thấu hiểu được bản chất của sự việc. Khả năng quan sát tốt sẽ hỗ trợ rất nhiều cho chúng ta trong cuộc sống hằng ngày.

Biết quan sát có nghĩa là chúng ta đã biết “vượt qua vòng tròn giới hạn bản thân” để nhìn nhận vấn đề một cách toàn cục. Giống như trong một trận đấu bóng rổ, mỗi cầu thủ đều phải quan sát khắp sân để biết được đồng đội đang đứng ở đâu, có thể phối hợp với mình hay không. Chỉ có cùng nhau hợp tác ăn ý như vậy thì mới có thể giành được chiến thắng.

Trên thực tế, có rất nhiều tiêu chí để đánh giá năng lực làm việc của một người, trong đó có một tiêu chí vô cùng quan trọng chính là biết đứng trên lập trường của đối phương để quan sát và nhìn nhận vấn đề. Do đó, trước khi làm một việc gì, cần phải quan sát trên cả hai phương diện sau:

  1. Lập trường của đối phương

Trong cuộc sống, ai cũng có lập trường và nguyên tắc của riêng mình, điều này sẽ tạo ra phạm vi và tiêu chuẩn cho mọi hành động của mỗi người. Vì thế bạn phải hiểu được lập trường của đối phương thì mới có thể tránh làm phật ý họ. Thông thường, không phải ai cũng dễ dàng thể hiện rõ lập trường của mình, để có thể nắm bắt được thì bạn cần phải chú ý quan sát qua rất nhiều biểu hiện bên ngoài của họ.

  1. Tâm trạng của đối phương

Người ta thường nói, khi làm gì nói gì cũng phải để ý đến tâm trạng của đối phương. Cho dù bạn hoàn thành công việc xuất sắc đến đâu mà khiến đối phương chán ghét, thì kết quả cuối cùng cũng không được coi là tốt. Tuy nhiên, tâm trạng của con người không phải lúc nào cũng được “viết” lên trên gương mặt, thậm chí kể cả khi có biểu hiện rõ ra thì cũng cần phải để ý quan sát mới có thể thấu hiểu.

Không phải ai sinh ra cũng giỏi quan sát, và khả năng quan sát cũng không phải tự nhiên mà có. Khả năng quan sát cần được tích lũy và nâng cao từng chút một thông qua quá trình học hỏi và rèn luyện không ngừng, mà nền tảng của nó chính là kiến thức và kinh nghiệm.

Cuốn sách được chia thành 7 chương, bao gồm 49 kĩ năng thiết thực với minh họa sinh động, rất phù hợp cho những người mới đi làm, giúp khả năng quan sát của bạn trở nên nhạy bén và chính xác, từ đó nắm bắt mọi cơ hội thuộc về bạn.

Đọc xong liền đánh giá ngay cho mọi người. Quyển sách khá hay và cách viết cơ bản. Dành cho những bạn mới đi làm hoặc những bạn gặp khó khăn với việc giao tiếp chốn công sở. Sách dựa trên các ví dụ và phân tích chủ yếu trong môi trường công việc giữa các thành viên trong công ty hoặc đối tác khách hàng. Chủ yếu là tư duy và cách hướng dẫn gợi mở về việc nên làm gì để cải tạo lại các mối quan hệ trong công việc cho tốt hơn. Ngoài lối viết cơ bản dễ tiếp thu còn có các hình vẽ hoạt hình sinh động để tăng tính vui thích khi đọc sách nhiều chữ cho những ai lười đọc. Mình khá hài lòng với nội dung chỉ có 1 lỗi nhỏ là ở phần Trả lời thì nền chữ hơi khó đọc. Ngoài ra mình xin giới thiệu thêm cho các bạn nếu đã đọc quyển này mà muốn phát triển thêm nữa cách giao tiếp hiệu quả trong môi trường xã hội thì có thể đọc thêm quyển Nghệ Thuật Truyền Đạt của anh Keiichi Sasaki. Quyển này hướng dẫn cách dùng câu chữ sao cho có hiệu quả. Nâng cao hơn 1 chút về cách tư duy rồi đến cách nói sao cho phù hợp. Anh Sasaki có ra 2 tập cá nhân mình vì đọc tập 1 thích quá nên mua thêm tập 2. Các bạn nên đọc tập 2 trước nhé. Muốn thay đổi thì cần cố gắng thực hành nhiều nha. Chúc các bạn thành công.” (Lê Anh – Tiki, 2020)

“Sách ok. Mình khá thích bộ sách này. Nhiều dẫn chứng phù hợp. Sách có tranh minh hoạ hay.” (Nguyễn Tuấn Anh – Tiki, 2021)

“Không phải ai sinh ra cũng giỏi quan sát, và khả năng quan sát cũng không phải tự nhiên mà có. Khả năng quan sát cần được tích lũy và nâng cao từng chút một thông qua quá trình học hỏi và rèn luyện không ngừng, mà nền tảng của nó chính là kiến thức và kinh nghiệm. Cuốn sách đã giúp tôi nghiệm ra điều này.” (Shiro Sekai – Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee.2.Tip Công Sở 2 - Khả Năng Quan Sát

Ảnh: Tiki.vn

3. Kỹ Năng Quan Sát Và Nhận Biết Thực Phẩm Sạch (Tăng Bình)

Sẽ ra sao khi bạn mua phải thực phẩm bẩn, tẩm ướp hóa chất độc hại được chào bán rộng rãi trên thị trường với chiêu thức núp bóng các thương hiệu uy tín…? Nó sẽ gây hậu quả rất nghiêm trọng đến sức khỏe, chất lượng sống của gia đình bạn. Vậy làm sao để mua được đúng thực phẩm sạch?

Nội dung cuốn sách Kỹ Năng Quan Sát Và Nhận Biết Thực Phẩm Sạch gồm có các phần như sau:

Phần 1. Kỹ năng quan sát và nhận biết các loại rau, củ, quả sạch: Gồm ý nghĩa các chữ số trên tem nhãn rau, củ, quả; cách chọn mua rau củ quả ngon; cách nhận biết rau củ quả Việt Nam và rau củ quả Trung Quốc; cách nhận biết rau củ quả được bón nhiều phân đạm hoặc phun, ngâm hóa chất, thuốc trừ sâu…

Phần 2. Kỹ năng quan sát và nhận biết các loại thịt, hải sản sạch: Bao gồm cách chọn các loại thịt heo, thịt bò, thịt gà, thịt vịt sạch, ngon; cách nhận biết các loại thịt đã bị bơm nước, tẩm hóa chất, hàn the; cách chọn mua các loại hải sản tươi ngon; nhận biết cá nuôi và cá đồng…

Phần 3. Kỹ năng quan sát và nhận biết các thực phẩm sạch được chế biến sẵn. Cụ thể gồm cách chọn mua các loại thực phẩm dạng khô sạch như gạo, bún, phở, miến, bánh kẹo, giò chả, nem chua, đậu phụ,…; các loại sữa; thực phẩm dạng nước như café, trà, bia, rượu, mật ong; cách chọn mua gia vị gồm đường, dầu ăn, nước mắm, mì chính an toàn…

Phần 4. Kỹ năng loại bỏ hóa chất, xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm. Ví dụ như cách tẩy hóa chất trên rau củ quả; cách loại bỏ chất độc trong măng, sắn; khoai; các loại thực phẩm có tác dụng giải độc; sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm;…

Phần 5. Bí quyết bảo quản, sử dụng thực phẩm an toàn cho sức khỏe.

Phần 6. Một số kỹ thuật trồng rau, củ, quả sạch tại nhà.

Phần 7. Xử phạt các hành vi vi phạm trong an toàn thực phẩm, sản xuất, buôn bán thực phẩm giả, không rõ nguồn gốc.

Phần 8. Một số kiến thức về an toàn thực phẩm dành cho người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm. Gồm các kiến thức về mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện và phương pháp đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm;thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm…

“Mình mới đọc được ít thôi, nhưng thấy hay quá nên review để mọi người mua. Cuốn sách là 1 công trình nghiên cứu, tổng hợp cả những nghiên cứu khác. Mình đọc ngấu nghiến luôn. Cách hành văn rất hay, làm mình cảm giác lạc vào cuộc hành trình tìm hiểu những giá trị thực sự của thực vật, … mình biết được các quan điểm ăn uống của mình có vấn đề. Những bạn nào quan tâm đến việc ăn gì cho tốt thì rất nên đọc cuốn này (Vì cũng có đầy người quan niệm ăn gì cũng được, ăn gì rồi cũng sẽ chết nên cứ ăn mọi thứ vô tư).” (Nguyễn Thanh Trúc – Tiki, 2019)

“Đã đọc khá nhiều sách về sức khỏe. Vấn đề ẩm thực, ăn uống, chữa lành vẫn còn quá nhiều quan điểm trái chiều. Là ng đọc hãy tự thông minh lọc thông tin để áp dụng. M nghĩ hãy thử và tự cảm nhận cơ thể mình xem nó có đúng vs bản thân không.” (Lê Thị Thu Trang – Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki.

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee.

3.Kỹ Năng Quan Sát Và Nhận Biết Thực Phẩm Sạch (Tăng Bình)
Ảnh: Tiki.vn

Diễm

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…