Green Library - Cùng con yêu sách

1. Quản Lý Chuỗi Cung Ứng For Dummies (Daniel Stanton)

Quản lý chuỗi cung ứng nghĩa là nhìn công ty như một hệ thống liên kết với nhau. Quản lý chuỗi cung ứng for dummies bàn về các công cụ, nguyên tắc và ngôn ngữ cần thiết để tìm hiểu xem các bộ phận trong chuỗi cung ứng của công ty khớp lại với nhau như thế nào. Cuốn sách cũng hướng dẫn cách lập kế hoạch và quản lý chuỗi cung ứng theo hướng giảm bớt chi phí, gia tăng lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro.

Nhiều cuốn sách coi quản lý chuỗi cung ứng là một phần trong vận hành, logistics hoặc thu mua, nhưng cuốn sách này vận dụng một lối tiếp cận bao quát hơn, cho thấy các chức năng trên đều là những bộ phận liên kết với nhau trong cùng một hệ thống.

Tác giả sử dụng rất nhiều ví dụ thường nhật để giúp bạn đọc dễ hình dung từng bước trong bất kỳ chuỗi cung ứng nào, đồng thời chỉ ra rằng gần như mọi công ty đều có thể vận dụng các nguyên tắc trong chuỗi cung ứng.

Phần lớn mọi người chỉ nhìn thấy một phần nhỏ trong chuỗi cung ứng mà họ làm việc. Với Quản lý chuỗi cung ứng for dummies sẽ giúp bạn hiểu về mọi quy trình và hệ thống khác góp phần tạo nên chuỗi cung ứng, cũng như hiểu được rằng các quyết định mà bạn đưa ra ảnh hưởng đến các hợp phần trên dưới khác nhau trong chuỗi cung ứng ra sao, trong đó bao gồm cả các khách hàng và nhà cung cấp. Cuốn sách sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu và được tổ chức theo hướng giúp bạn dễ tiếp cận từng chủ đề cụ thể.

Đã từng đọc thử ở nhà sách Fahasa, cảm thấy nội dung ổn, cho kiến thức mới.” (Hoàng Long – Tiki, 2019)

“Tôi muốn giới thiệu cuốn sách này cho những người đang học trung học hoặc đại học quan tâm đến quản lý kinh doanh. Có rất nhiều nguyên tắc cơ bản ở đây mà ai đó trong phạm vi kinh nghiệm đó sẽ thấy hữu ích. Nếu bạn giống tôi và đã làm việc trong một doanh nghiệp được vài năm thì bạn có thể quen thuộc với rất nhiều nội dung. Mặc dù vậy, các khung khái niệm có thể hữu ích.” (Andrew – Goodreads, 2019)

“Tôi rất vui được biết Daniel trong hơn một thập kỷ và gần đây anh ấy đã nói chuyện với nhóm của chúng tôi. Cả hai chúng tôi đều đã tham dự chương trình Thạc sĩ Chuỗi cung ứng của MIT, và cuốn sách của anh ấy bao gồm và chắt lọc nhiều bài học quan trọng của một chương trình chuỗi cung ứng. Ngay cả khi là một học viên có kinh nghiệm, thật hữu ích khi lấp đầy những lỗ hổng kiến thức và nâng cao hiểu biết của tôi về các chủ đề SC cốt lõi. Tôi thực sự giới thiệu cuốn sách này cho bất kỳ ai, cho dù bạn là người mới tham gia chuỗi cung ứng hay đã có kinh nghiệm.” (Bill Driegert – Goodreads, 2019)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
1.Quản Lý Chuỗi Cung Ứng For Dummies (Daniel Stanton)-min
Ảnh: Tiki

2. Giáo Trình Quản Trị Logistics (Nhiều Tác Giả)

Giáo trình Quản trị Logistics được biên soạn nhằm đáp ứng yêu cầu giảng dạy và học tập ngày càng mở rộng ở các trường Đại học Kinh tế do GS.TS Đặng Đình Đào, PGS.TS Trần Văn Bão, TS Phạm Cảnh Duy và TS Đặng Thị Thúy Hồng, chịu trách nhiệm đồng chủ biên. Quản trị Logistics là một trong những môn học quan trọng trong đào tạo ngành Kinh tế và Quản trị kinh doanh, giáo trình có thể được dùng làm tài liệu tham khảo bổ ích cho các nhà doanh nghiệp, sinh viên các trường đại học kinh tế.

Nội dung giáo trình tập trung chủ yếu vào quản trị các hoạt động Logistics đầu vào (Inbound Logigistics) và các hoạt động đầu ra (Outbound Logistics).

Chương 1: Những vấn đề chung về logistics

Chương 2: Quản trị logistics doanh nghiệp

Chương 3: Cơ sở của quản trị logistics

Chương 4: Quản trị nhu cầu

Chương 5: Quản trị dự trữ

Chương 6: Quản trị kho hàng hóa

Chương 7: Quản trị dịch vụ giao nhận hàng hóa

Chương 8: Thiết lập các mối quan hệ kinh tế trong hoạt động logistics

Chương 9: Hệ thống thông tin logistics

Chương 10: Quản trị dịch vụ khách hàng

Chương 11: Những điều cần biết trong quản trị logistics

Mời các bạn đón đọc!

“Nội dung kiến thức bổ ích về Ligistics.” (Nguyễn Bình – Tiki, 2021)

“Cuốn sách này rất phù hợp cho những sinh viên đang học về logistics, kiến thức rất bổ ích và hay ạ.” (Tran Anh – Tiki, 2020)

“Rất hay và nên mua về để đọc ạ.” (Linh Ly – Fahasa, 2019)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
2.Giáo Trình Quản Trị Logistics (Nhiều Tác Giả)-min
Ảnh: Tiki

3. Nguyên Lý Quản Trị Chuỗi Cung Ứng (Michael. H. Hugos)

Cuốn sách này hướng tới ba độc giả: chủ doanh nghiệp – người quyết định mô hình chuỗi cung ứng phù hợp cũng như chi phí bỏ ra cho nó; các nhà quản lý và nhân viên – những người sớm muộn gì cũng phải chịu trách nhiệm thiết lập và điều hành một phần của chuỗi cung ứng; và cuối cùng là những ai mong muốn được nhanh chóng tiếp cận và tham gia vào các cuộc trao đổi về cơ hội cũng như thách thức mà chuỗi cung ứng mang lại. Những khái niệm và kỹ thuật được trình bày ở đây đều rất thông dụng và ai cũng có thể sử dụng khi bàn luận về đề tài quản lý chuỗi cung ứng.

“Về nội dung, với người đã có kiến thức về SCM như mình thì đây là 1 quyển sách hệ thống lại khá tốt, tuy nhiên rất ít kiến thức nào nổi trội hay mới mẻ được đề cập, chỉ là sự tổng hợp của các cuốn giáo trình về SCM thôi, và tất nhiên không được chi tiết và cặn kẽ bằng. Cuốn này có vẻ thích hợp với người mới nhập môn, cần có cái nhìn tổng thể về các khái niệm và cách mà chuỗi cung ứng hoạt động hơn là dân chuyên muốn khám phá thêm về các mô hình SC mới.” (Việt Hằng – Tiki, 2021)

“Nội dung cơ bản ngắn gọn, dễ hiểu, Ngành logistic là một ngành mới, hot. Nên đọc.” (Bui Thanh – Tiki, 2021)

“Quyển này hay. đọc dễ hiểu và rất cuốn.” (Hứa Tòng Lương – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
3.Nguyên Lý Quản Trị Chuỗi Cung Ứng (Michael. H. Hugos)-min
Ảnh: Tiki

4. Hướng Dẫn Tối Ưu Hóa Chuỗi Cung Ứng (Jay Fortenberry)

Chuỗi cung ứng (Supply Chain) là sự tích hợp các quy trình cung ứng, sản xuất, phân phối và những yêu cầu, dự đoán, thu mua nguyên vật liệu, thực hiện đơn hàng, xác định vị trí kho lưu trữ, hoàn thành đơn hàng và thậm chí cả dịch vụ vận tải, giao nhận… để phân phối hàng hóa, nguyên vật liệu từ khi bắt đầu thu mua, sản xuất cho đến tay người dùng cuối cùng.

Vai trò:

  • Nắm bắt, quản lý các hoạt động cần thiết cho việc điều phối lưu lượng sản phẩm và dịch vụ nhằm phục vụ khách hàng cuối cùng được tốt nhất
  • Cải tiến hiệu quả hoạt động của tổ chức
  • Gia tăng thị phần
  • Đáp ứng chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp
  • Đáp ứng nhu cầu và cách thức cạnh tranh của doanh nghiệp

Jay Fortenberry là một chuyên gia tài chính về chu kỳ tiền mặt, hàng tồn kho đã từng là lãnh đạo cao cấp về chuỗi cung ứng của các tập đoàn lớn trên thế giới như Honeywell, Toyota và John Deere, ông thường chịu trách nhiệm thiết kế và vận hành các mạng lưới cung ứng toàn cầu trên khắp thế giới. Hi vọng đây là một quyển sách giá trị giúp bạn đọc có thể vươn lên đẳng cấp chuyên gia về lĩnh vực chuỗi cung ứng.

Cuốn sách này theo cá nhân mình thấy viết rất trúc trắc khó hiểu, khó nắm bắt và nội dung viết cũng ko sâu sắc.” (Nguyen Dang – Tiki, 2021)

“Nội dung trình bày cơ bản và khá chi tiết về chuỗi cung ứng cho người mới tìm hiểu.” (Nguyễn Văn Hiệp – Tiki, 2021)

“Tôi rất hài lòng với sách này về mặt nội dung.” (Ngoc Dung Tran – Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
4.Hướng Dẫn Tối Ưu Hóa Chuỗi Cung Ứng (Jay Fortenberry)-min
Ảnh: Tiki

5. Quản Trị Vận Hành & Chuỗi Cung Ứng – Operations & Supply Chain Management (F. Robert Jacobs, Richard B. Chase)

Cùng với Tài chính và Marketing, Tổ chức vận hành và chuỗi cung ứng là một trong ba hoạt động trụ cột của một doanh nghiệp, bất kể họ hoạt động trong lĩnh vực nào. Nhiệm vụ của quản trị vận hành và chuỗi cung ứng là kiểm soát chi phí, hợp lí hóa quá trình thông qua các cải tiến liên tục và sự ứng dụng các tiến bộ công nghệ vào tổ chức sản xuất kinh doanh, đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp, các tổ chức liên đới và sáng tạo ra các giá trị mới cho xã hội.

SG Trading xin giới thiệu quyển sách Quản Trị Vận Hành & Chuỗi Cung Ứng, được biên dịch từ quyển sách Operations & Supply Chain Management của 2 tác giả F. Robert Jacob & Richard B. Chase được xuất bản bởi tổ chức McGraw Hill Education một trong ba nhà xuất bản lớn nhất Hoa Kì về lĩnh vực sách kinh tế.

Ngày nay, sự cạnh tranh không còn là sự thách thức giữa thương hiệu này và thương hiệu khác mà là sự so kè giữa chuỗi cung ứng này và chuỗi cung ứng khác. Chính tính chất riêng có của mỗi chuỗi cung ứng và cách mà nó vận hành quyết định sự đặc thù của hệ sinh thái kinh doanh mà trong đó doanh nghiệp là một phần tử. Sự thành bại của một doanh nghiệp không còn thuần túy là nỗ lực của riêng họ mà sự đặc thù trong tổ chức vận hành của toàn bộ chuỗi cung ứng của doanh nghiệp có hợp thời so với các thách thức đặt ra ở không gian kinh doanh của họ.

Tạo ra lợi thế cạnh tranh từ hoạt động quản trị vận hành và chuỗi cung ứng đòi hỏi người thực hành phải am hiểu cách thức mà sự quản trị nó đóng góp vào sự gia tăng năng suất hoạt động của doanh nghiệp. Trong quyển sách này, bạn sẽ tìm thấy lí do phải qui trình hóa các hoạt động sản xuất kinh doanh, biết mô tả các hoạt động của doanh nghiệp và các đơn vị có liên hệ bằng ngôn ngữ của qui trình và hiểu cách thức khả thi để cải tiến qui trình, làm cho hiệu năng hơn, thích ứng tốt hơn với các yêu cầu mới của thị trường luôn thay đổi. 

Cách tiếp cận thực tiễn các tình huống của doanh nghiệp, sẽ giúp bạn đọc nắm bắt và dễ dàng áp dụng vào công việc của mình!

“Sách khá hay phù hợp với những nhà quản trị, một khi bạn đã nắm bắt thì việc vận hành công ty sẽ trôi chảy hơn.” (Lãm Larren Trần – Tiki, 2019)

Nội dung rộng về quản trị vận hành và chuỗi cung ứng.” (Thi Hong Van Nguyen – Tiki, 2019)

“Môn học này rất hay, nội dung sách phù hợp mấy bạn làm logistic. “ (Sakura Ha – Tiki, 2019)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
5.Quản Trị Vận Hành _ Chuỗi Cung Ứng - Operations _ Supply Chain Management (F. Robert Jacobs, Richard B. Chase)-min
Ảnh: Tiki

Diễm

 

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…