Green Library - Cùng con yêu sách

1. Dũng cảm đương đầu, phép mầu sẽ đến (Sbooks – Sưu tầm và biên soạn)

Cuộc sống như dòng chảy, nếu chúng ta không dám bơi thì sẽ bị dòng chảy cuốn trôi đi mất. Cuộc sống này vẫn biết nó không dễ dàng gì, nhưng nếu thấy không dễ dàng mà từ bỏ thì có lẽ cuộc đời của chính bạn sẽ không có ý nghĩa gì nữa.

Dũng cảm đương đầu, phép mầu sẽ đến là lời nhắn nhủ của những người làm sách gửi tới bạn. Mong bạn sẽ đọc và rút ra được cho mình những bài học quý giá để trưởng thành hơn, sống một cuộc đời ý nghĩa hơn, và đặc biệt cùng chúng tôi chia sẻ những điều tốt đẹp đến nhiều người hơn. 

Dũng cảm đương đầu, phép mầu sẽ đến là một trong những sản phẩm thuộc TỦ SÁCH SỐNG TRÍ TUỆ. Dự án là các câu chuyện được sưu tầm, biên soạn hướng tới các sản phẩm mang tính trí tuệ lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới người Việt, xã hội Việt. 

Cuốn sách dành cho bất cứ ai đang hoang mang trước những sự lựa chọn, trước những quyết định quan trọng của cuộc đời và chưa tìm được hướng đi trong cuộc sống.

“Cuốn sách này dành cho các bạn đang hoang mang trước những lựa chọn và quyết định quan trọng, cũng như chưa tìm được hướng đi cho mình thông qua câu chuyện ngắn sau đó rút ra bài học cho chúng ta.” (Hisach.com)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

01 dũng cảm đương đầu phép mầu sẽ đến-min
Ảnh: Tiki

2. Dũng cảm tiến lên – 7 bước thay đổi bản thân (Nakano Akira)

Trong xã hội ngày càng phát triển, mỗi người đều phải cố gắng thay đổi và phát triển bản thân từng ngày, mỗi người điều loay hoay với vòng xoáy của cuộc sống. Để tồn tại, thích nghi trụ vững và thành công hơn thì chúng ta phải thay đổi những mặt tiêu cực của bản thân, học hỏi rèn luyện phát huy những mặt tích cực, nhìn nhận lại bản thân để sống tích cực, trở thành một con người hoàn thiện. Và cuốn sách “Dũng cảm tiến lên – 7 bước thay đổi bản thân”, tác giả Nakano Akira như một chìa khóa để chúng ta có thể cảm nhận và hiểu rõ hơn về bản thân để thay đổi và trưởng thành hơn.

Cuốn sách “Dũng cảm tiến lên – 7 bước thay đổi bản thân” dựa trên nền tảng lí thuyết Tâm lí học cá nhân của Alfred Adler là hành trình tự trưởng thành của chàng thanh niên Matsuda Yuji. Những bài học mà nhân vật Matsuda Yuji trải nghiệm đã giúp chúng ta giúp bạn tìm lại chính bản thân và làm mới bản thân mình để tăng khả năng thích nghi với cuộc sống ngày càng hiện đại này.

“Nội dung chính của cuốn sách này đó là đưa ra 7 bước thay đổi bản thân dựa trên nền tảng lý thuyết tâm lí học Adler, hướng đến một bản thể với phong cách sống trọn vẹn và hoàn thiện hơn. Cái hay của cuốn sách này đó là tác giả đặt nội dung mình muốn truyền tải vào một câu chuyện xuyên suốt, 7 bước thay đổi bản thân là nội dung khóa huấn luyện tự trưởng thành của Matsuda – nhân viên của một công ty quảng cáo lớn. Đây chắc hẳn cũng là điểm chung mà mình nhận thấy ở một số tác giả Nhật khi viết về chủ đề kỹ năng sống, mọi thứ trở nên gần gũi hơn, dễ hiểu hơn và để lại ấn tượng sâu sắc hơn. Câu chuyện tự trưởng thành của nhân vật giúp mình đi qua các bước thay đổi với cái nhìn được mở rộng, hiểu rõ và hiểu sâu về nội dung được đề cập, nhận thức của bản thân về cuộc sống cũng có sự biến chuyển nữa. Bên cạnh đó, “Dũng cảm tiến lên” còn giúp mình tiếp cận đến lý thuyết tâm lí học Adler, bản thân như được khai sáng và có thể mở rộng tầm hiểu biết hạn hẹp.” (Goodreads)

“Khi mọi thứ bị trì hoãn do Covid -19, tôi không có việc gì phải làm, ngoại trừ việc dọn dẹp giá sách của mình. Trong khi dọn dẹp, tôi nhìn thấy nó, cuốn sách “Dũng cảm tiến lên”, đây là quà tặng sinh nhật của tôi, tôi đã quên nó. Nhưng hiện tại, tôi sẽ không bao giờ quên được. Cuốn sách này giúp tôi tìm lại chính mình trong quá khứ và tương lai. Trong cuốn sách có một điều mà tôi rất tâm đắc, đại loại như: “Quá khứ không thể thay đổi, nhưng tương lai thì có, vì vậy hãy tiếp tục làm việc chăm chỉ.”.” (Cúc Bạch – Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

02 dung cam tien len 7 buoc thay dôi ban than-min
Ảnh: Tiki

3. Buông bỏ quá khứ, sống đời dũng cảm (Kate Swoboda, Bari Tessler)

Khi nghĩ về “nỗi sợ” bạn thường phản ứng như nào? Trốn chạy, thu mình lại hay thẳng thắn đối diện với nó? Nỗi sợ giúp con người ta định hình những điểm yếu của bản thân và khi bạn phá bỏ nó bằng “thói quen dũng cảm” thì những giới hạn trong bạn cũng sẽ dần được nới lỏng. Vì vậy, thay vì né tránh, chúng ta cùng bắt đầu hành trình “làm bạn với nỗi sợ”. Bạn sẽ học cách hiểu được những cảm xúc nảy sinh khi nỗi sợ hãi được kích hoạt, đánh giá trạng thái cảm xúc của bạn trước khi hành động một cách đúng đắn. Bạn sẽ khám phá cách lắng nghe chính bản thân và học cách tôn trọng giọng nói bên trong nhưng không để chúng tiếp tục kiểm soát hành vi của mình. Khi những vấn đề của bản thân được điều chỉnh và xóa bỏ thì nó sẽ nuôi dưỡng những kết nối khác bền chặt hơn với gia đình, bạn bè hay với cả những người xung quanh bạn.

Kate Swoboda – hay còn được biết đến với cái tên “Kate Dũng Cảm”, là một nhà huấn luyện cuộc đời, được vinh danh là 1 trong 50 Blogger hàng đầu về lĩnh vực sức khỏe, thể lực, hạnh phúc và cũng chính là tác giả của cuốn sách “Buông bỏ quá khứ, sống đời dũng cảm”. Bằng kiến thức của chính mình, Kate đem đến cho mỗi người một kim chỉ nam để vượt ra khỏi những giới hạn ngày càng mở rộng của bản thân thông qua ý thức, hy vọng và sự tử tế được rèn luyện mỗi ngày.

“Nỗi sợ cũng là một loại cảm xúc, một thứ tài sản thuộc về mình, một phần nào đấy trong con người của mình vậy nên sao không thử trần tình ngồi xuống trò chuyện và làm hòa với nó xem sao. Sách không dày, chỉ hơn 200 trang nhưng lại có một lộ trình dịu dàng, thân thiện. Từng bài tập trong sách được mình làm lần lượt, bình tĩnh ghi ra giấy và nhìn lại. Mình thích sự tương tác qua lại giữa bản thân và một cuốn sách, cảm giác như đó là một điều thực sự cần thiết trong cuộc sống chứ không phải chỉ là những dòng chữ giết thời gian, những ký tự sáo rỗng. Và có một điểm mình thích nhất trong sách đó là: tác giả chẳng khuyên chúng ta phải từ bỏ bất cứ điều gì ở bản thân, không điều gì cả mà chỉ có sự chỉ dẫn tận tình giúp mỗi người tự giao tiếp với những điều sâu thẳm bên trong.” (Bảo Bảo – Fahasa, 2020)

“Khi nhắc đến nỗi sợ, việc mình thường xuyên làm nhất là “bỏ chạy, lẩn trốn” còn việc mình nghĩ theo lý thuyết, theo lời khuyên nhủ của những người xung quanh là “đối diện”. Nhưng, chưa một ai nói với mình cách phải đối diện với nỗi sợ như thế nào cả. Cho đến một ngày tình cờ mua được “Buông bỏ quá khứ, sống đời dũng cảm” mình mới biết thêm được một định nghĩa mới “làm bạn với nỗi sợ”. Ừ nhỉ, chiến đấu, đối mặt, vượt qua…ngần ấy động từ mạnh mẽ quá sức với bản thân như vậy mà chưa một lần mình nghĩ đến chuyện “làm bạn”. Nỗi sợ cũng là một loại cảm xúc, một thứ tài sản thuộc về mình, một phần nào đấy trong con người của mình vậy nên sao không thử trần tình ngồi xuống trò chuyện và làm hòa với nó xem sao.” (Min – Fahasa, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

03 buong bo qua khu song doi dung cam-min
Ảnh: Tiki

4. Không sao đâu con! Dũng cảm xin lỗi (Shen Nuan, Yang Shou Ning)

Thật vui khi được dự sinh nhật bạn thân, phải không các em? Bạn heo con trong câu chuyện này hớn hở mang một đoá hoa tươi đến làm quà sinh nhật bạn.

Nhưng, trên đường đi, cậu gặp phải rất nhiều rắc rối. Chuyện gì xảy ra thế nhỉ?

Chúng mình cùng đọc truyện nhé!

Sách dành cho lứa tuổi 3+

“Câu chuyện đáng yêu về chú heo con: từ khi ngại ngùng xấu hổ cho đến khi dũng cảm nói lời xin lỗi. Nội dung gần gũi với các bạn nhỏ, nhẹ nhàng truyền tải những thông điệp ý nghĩa, nuôi dưỡng nhân cách và tâm hồn các con. Sách thơm tho và hình vẽ đáng yêu, màu rất bắt mắt.” (Thủy Nguyễn – Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

04 khong sao dau con! Dung cam xin loi-min
Ảnh: Tiki

5. Dám bị ghét (Kishimi Ichiro, Koga Fumitake)

Các mối quan hệ xã hội thật mệt mỏi.

Cuộc sống sao mà nhạt nhẽo và vô nghĩa.

Bản thân mình xấu xí và kém cỏi.

Quá khứ đầy buồn đau còn tương lai thì mờ mịt.

Yêu cầu của người khác thật khắc nghiệt và phi lý.

Dưới hình thức một cuộc đối thoại giữa Chàng thanh niên và Triết gia, cuốn sách trình bày một cách sinh động và hấp dẫn những nét chính trong tư tưởng của nhà tâm lý học Alfred Adler, người được mệnh danh là một trong “ba người khổng lồ của tâm lý học hiện đại”, sánh ngang với Freud và Jung. Khác với Freud cho rằng quá khứ và hoàn cảnh là động lực làm nên con người ta của hiện tại, Adler chủ trương “cuộc đời ta là do ta lựa chọn”, và tâm lý học Adler được gọi là “tâm lý học của lòng can đảm”.

Bạn bất hạnh không phải do quá khứ và hoàn cảnh, càng không phải do thiếu năng lực. Bạn chỉ thiếu “can đảm” mà thôi. Nói một cách khác, bạn không đủ “can đảm để dám hạnh phúc”. Bởi can đảm để dám hạnh phúc bao gồm cả “can đảm để dám bị ghét” nữa. Chỉ khi dám bị người khác ghét bỏ, chúng ta mới có được tự do, có được hạnh phúc.

“Cuốn sách nêu lên nhiều lý tưởng, nhìn nhận sự việc đa chiều, với cái nhìn của đại chúng và ý nghĩa sâu xa của một số lí tưởng đối lập. Sách mang đến cái nhìn hoàn toàn mới, một góc độ mới mà con người đôi khi hay đi ngược lại, phân tích và đồng hoá và đánh giá chúng một cách cẩn thận. Nói chúng, sách khá hay và ý nghĩa, có thể tận dụng trước khi đi ngủ để đọc.” (Hồng Anh Phụng – Tiki, 2021)

“Cuốn sách rất hay. Nó “cứu rỗi” linh hồn tôi sau những điều kinh khủng tôi đã trải qua trong đầu năm nay. Cuốn sách nói về tâm lý học Adler, phải đọc nhiều lần, ngẫm nghĩ trong thời gian dài mới có thể hiểu được. Tôi đã nhớ các điểm chính của cuốn sách này. Nếu sau này tôi gặp 1 vấn đề nào đó trong cuộc sống, tôi biết cần phải lật tới trang nào để tìm thấy được cách giải quyết và ứng dụng vào thực tế. Điển hình, trong tuần vừa rồi, tôi với bạn trai tôi có mâu thuẫn về vài việc trong nhà. Tôi cố gắng nói, tranh luận nhưng ko hiệu quả. Tôi đã lật đúng từ trang 176 đến 178 đưa cho anh ấy đọc, anh ấy đã hiểu đc ý của tôi và cả hai cùng nhìn nhận lại vấn đề, tìm tiếng nói chung và “phân chia nhiệm vụ” hợp lý. Tôi rất ủng hộ tác giả và cả nền tâm lý học Adler. Tôi đang đặt cuốn Dám hạnh phúc.” (Mai Hữu Hiền Nhi – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

05 dam bi ghet-min
Ảnh: Tiki

6. Những thuyền trưởng can đảm (Rudyard Kipling)

Mặt biển không ngừng cuộn sóng, những con sóng dữ tợn nối tiếp nhau, xô quật vào mạn thuyền, con thuyền Có chúng tôi đây! chao đảo như thể có một bàn tay khổng lồ vô hình nào đó trồi lên giữa biển khơi, đang hào hứng rung lắc thật mạnh cột buồm chính. Nếu giờ này Harvey vẫn còn đang ở trên chiếc du thuyền sang trọng kia, hẳn cậu sẽ không bao giờ được trực tiếp cảm nhận sự hùng vĩ của đại dương cũng như sự can trường của những người đánh cá vẫn ngày ngày đối mặt với những hiểm nguy nơi biển cả, thậm chí không quản cái chết cận kề.

Sau khi ngã xuống biển vì say sóng rồi được thuyền đánh cá Có chúng tôi đây! cứu sống và cưu mang, nhận được bài học nhớ đời từ thuyền trưởng Troop, từ một cậu ấm đích thực, Harvey phút chốc trở thành một thiếu niên trưởng thành và gan dạ. Chỉ sau vài tuần, cậu thành thạo như thể từ lâu cậu đã là một phần của con thuyền này vậy. Harvey rất lấy làm tự hào về điều này và nhận định con thuyền Có chúng tôi đây! không chỉ cứu sống một mạng người, mà còn cứu rỗi cả một tâm hồn đang trực chờ đứng trước bờ vực thẳm!

“Truyện kể về hải trình của Harvey – cậu bé lớn lên trong sự bao bọc. Sẵn tính kiêu căng, một ngày kia, Harvey lạc vào chuyến phiêu lưu đi theo một con thuyền lớn, sống cuộc đời của một thủy thủ. Với giọng văn khỏe khoắn nhưng trữ tình, tác phẩm để lại bài học sâu sắc về sự trưởng thành, lòng nhân hậu và tính can đảm.” (Baohaiduong.vn)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

06 nhung thuyen truong can dam-min
Ảnh: Tiki

7. Sự liều lĩnh vĩ đại (Brene Brown)

Trong cuốn sách này, Brene Brow sẽ giúp độc giả sẽ được biết đến một quan niệm mới: Tổn thương không phải là điểm yếu và chúng ta không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải đối mặt với nó. Mức độ làm chủ và gắn kết với sự tổn thương của bản thân sẽ quyết định độ sâu của lòng dũng cảm và sự rõ ràng trong mục tiêu của chúng ta.

Nếu dành cả đời để chờ đến khi chúng ta thật hoàn hảo hay bất khả chiến bại rồi mới bước vào trận địa, thì cuối cùng, chúng ta sẽ để vuột mất các mối quan hệ và những cơ hội có một không hai, chúng ta hoang phí thời gian quý giá và quay lưng lại với những tài năng mà trời phú cho chúng ta, những đóng góp mà chỉ chúng ta mới có thể tạo ra.

Hoàn hảo và bất khả chiến bại đều là những điều rất hấp dẫn nhưng chúng không thực sự tồn tại trong cuộc sống của con người. Chúng ta đều phải can đảm, vững bước đương đầu với khó khăn, dù đó là một mối quan hệ mới, một cuộc họp quan trọng, quá trình sáng tạo của bản thân, hay một cuộc trò chuyện khó khăn với người thân. Đừng đứng ngoài cuộc để đánh giá hay khuyên răn, chúng ta phải dám lộ diện và để người khác nhìn thấy mình. Đó là sự liều lĩnh vĩ đại dám dấn thân dù phải đối mặt tổn thương.

“Nội dung sách cho mở cho ta quan điểm, góc nhìn khác về sự tổn thương, hổ thẹn, những nhận định sai lầm về thứ xúc cảm mà ta vốn cho là tiêu cực và luôn tìm cách che đậy, gạt bỏ và trốn chạy. Đồng thời đưa ra lí do vì sao nó lại cần thiết cho cuộc sống của chúng ta, một sự thật cố hữu ta không thể trốn tránh mãi, là cội nguồn của những niềm vui, hạnh phúc, sự sáng tạo,… để rồi khi thấu hiểu được vấn đề, ta có thể dũng cảm đối mặt sự hổ thẹn, tiếp nhận tổn thương, để sống đúng với bản thân, sống đủ, sống xứng đáng.” (Huỳnh Minh Thư – Tiki, 2020)

“ Trước khi đọc cuốn sách, mình đang vật lộn giữa một mớ hỗn độn cả về công việc lẫn tình cảm. Và quan trọng là mình không dám thừa nhận mình đang bị tổn thương, không dám trải lòng về điều đó. Xem bài nói và đọc cuốn sách của bà, mình như bị nện búa vào đầu và cảnh tình. Mình biết mình không phải là người duy nhất trải qua những chuyện này. Và mình bắt đầu nhìn nhận khách quan hơn về cảm xúc của mình. Và mình biết mình có thể vượt qua được. Một cuốn sách rất nên đọc. Điểm trừ duy nhất là giọng văn dịch chưa được mượt lắm.” (Nguyễn Minh Hà – Tiki, 2016)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

07 su lieu linh vi dai-min
Ảnh: Tiki

8. Đủ dũng cảm yêu thương chính mình (Cheryl Strayed)

Cô góp nhặt lời châm ngôn, từ nhí nhố cho đến thâm sâu, từ âu sầu đến ngây ngất, từ rất đơn giản cho đến cực phức tạp, từ truyền cảm cho đến nghiêm trang. Bất cứ khi nào bạn cần kiếm tìm sự an ủi hay động viên, một cái nhìn thông tuệ hay một cú hích để sáng mắt ra – hãy tìm đến những câu trích dẫn.

Những câu trích dẫn chính là cuốn sổ tay hướng dẫn bé nhỏ cho tâm hồn. Chính sự trân trọng mà Cheryl dành cho những lời văn và ngôn từ vì sự hữu dụng tuyệt vời của chúng, đã thúc đẩy cô tổng hợp lại thành cuốn sách này.

Cuốn sách là những câu viết về tình yêu, về hạnh phúc, về gia đình, cuộc sống, và về bản thân chúng ta. Chúng giúp ta tìm thấy đúng con đường ta nên đi, là ánh sáng và hy vọng, là niềm tin để vững bước trên một con đường tích cực nhất và giúp ta vượt qua những tháng ngày thăng trầm.

Hãy tin rằng sức mạnh của ngôn từ có thể giúp chúng ta xác lập lại mục tiêu, định hình dòng suy nghĩ, cũng như tạo ra một tiếng nói đủ để lấn át âm thanh của sự tự nghi hoặc vẫn văng vẳng trong đầu nhiều người – rằng Bạn không thể, bạn vẫn mãi không thể, bạn lẽ ra không nên làm thế. Nhưng những câu trích dẫn, từ trong sâu thẳm, luôn dõng dạc hô Có chứ!

Sứ mệnh của cuốn sách này, là không sợ hãi, hối tiếc hay chối từ.

Sứ mệnh của cuốn sách này là đưa tới cho bạn một sự tưới mát cho tâm hồn, và để bạn học cách yêu thương bản thân mình thật đúng đắn!

“Chưa có nhà văn nào khiến tôi cảm thấy như Cheryl Strayed có thể làm được. Cô ấy có cách nói chuyện với bạn rất thân mật và không phán xét. Giống như cô ấy đang ở trong phòng với bạn. Tôi không thể mô tả nó nhưng đó là cảm giác của tôi kể từ thời điểm tôi chọn Wild. Tôi muốn gửi cuốn sách này đến tất cả mọi người trong cuộc đời tôi, những người có ý nghĩa với tôi. Đó là một lời nhắc nhở rằng tất cả chúng ta đang cố gắng hết sức có thể và đồng ý với điều đó.” (Olivia Baker – Goodreads)

“Tôi sẽ đọc lại điều này thường xuyên. Tôi luôn là người sưu tập những câu trích dẫn và những thông điệp đầy cảm hứng, và khối lượng trí tuệ mỏng manh của Strayed tạo nên một cú đấm mạnh mẽ. Sự thấu hiểu và cảm hứng của cô ấy đã cộng hưởng trong tâm hồn tôi. Tôi thực sự đề xuất cho bất kỳ ai đang gặp khó khăn hoặc trải qua một đoạn đường gồ ghề trên đường cao tốc của cuộc sống.” (Lisa – Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

08 du dung cam yeu thuong chinh minh-min
Ảnh: Tiki

Thu Thủy

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…