Green Library - Cùng con yêu sách

1. Quy Luật Bất Biến Trong Xây Dựng Thương Hiệu (Laura Ries, Al Ries)

Ngắn gọn, dễ hiểu và có tính thực tiễn cao, cuốn 22 Quy luật bất biến trong Xây dựng thương hiệu đem đến cho người đọc những câu trả lời dứt khoát về quá trình xây dựng thương hiệu với những ví dụ minh họa về các thương hiệu thành công nhất trên thế giới như Rolex, Volvo và Heineken.

Cuốn sách cũng cung cấp cho người đọc cơ hội để tiếp cận kinh nghiệm và bí quyết xây dựng thương hiệu của những chuyên gia Marketing nổi tiếng thế giới như Al và Laura Ries. “Cách duy nhất để vượt trội trong thương trường ngày nay là phải xây dựng sản phẩm hay dịch vụ của mình thành một thương hiệu – một thương hiệu thực sự”.

Cuốn sách này sẽ cung cấp cho độc giả những hướng dẫn chi tiết từng bước để làm việc đó.

“Phần đầu của cuốn sách mang đến cái nhìn sâu sắc về tâm lý con người. nếu bạn đang tung ra một sản phẩm mới hoặc đang vật lộn với sự phát triển thì nó rất đáng để đọc.

Tuy nhiên, 11 chương sau tiết lộ rằng các tác giả không phải là người biết trước. Theo tôi, các tác giả không nhận ra hệ quả tất yếu của chiến lược quy định của họ. cụ thể là, sự mệt mỏi không thể tránh khỏi sẽ xảy ra từ việc lựa chọn quá nhiều nhãn hiệu. Đã nhiều năm trôi qua, cuốn sách này được in lần đầu và giờ đây chúng ta có thể bắt đầu thấy rằng người tiêu dùng thể hiện sự yêu thích đối với một số thương hiệu cung cấp các giải pháp tích hợp đầy đủ (ví dụ: Amazon.com).Cuốn sách vẫn là một khóa học tuyệt vời về xây dựng thương hiệu. Tôi khuyên bạn nên nó.” (David Boctor – Goodreads, 2015)

“Thích nó! Một lựa chọn tốt là tìm hiểu một số nguyên tắc cơ bản về tiếp thị. Cuốn sách đó rất hữu ích cho các chuyên gia tiếp thị sáng tạo với tư duy vượt trội.” (Nikola – Goodreads, 2021)

“Tôi đã được Bill Anderson, giáo sư tại trường cũ của tôi (Đại học Emerson, Boston), giới thiệu cuốn sách vô giá và súc tích này như một điều kiện tiên quyết cho khóa học Quản lý thương hiệu mà tôi đã tham gia. Rất lâu sau khi tốt nghiệp, tôi thấy mình quay lại những trang này để nhắc nhở bản thân về những điều luật đơn giản nhưng hiệu quả được quy định trong cuốn sách. Tôi không còn làm việc trong lĩnh vực tiếp thị và phát triển kinh doanh, và cuốn sách đã nằm trong tủ nào đó, không được động đến trong một thời gian dài. Nhưng tôi tin rằng sự hiểu biết về thương hiệu là quan trọng và hữu ích cho nhiều ngành nghề, không chỉ tiếp thị và bán hàng. Vì vậy, tôi chắc chắn rằng tôi sẽ đề cập đến nó một lần nữa vào một lúc nào đó.Cho dù bạn có đồng ý dán nhãn các nguyên tắc là ‘luật’ hay không, bạn chắc chắn sẽ thấy công việc này của bộ đôi Ries hữu ích. Việc học có thể chuyển giao cho hầu hết các doanh nghiệp hoặc nghề nghiệp. Tất nhiên, ngày nay có vô số tài nguyên miễn phí trên Internet, nhưng có điều gì đó an ủi khi chọn cuốn sách này với các quy tắc – nó gắn bó với bạn.” (Puja – Goodreads, 2019)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

1.22 Quy Luật Bất Biến Trong Xây Dựng Thương Hiệu ( Laura Ries, Al Ries)-min
Ảnh: Tiki

2. Phi lý trí (Dan Ariely)

Là một trong những cuốn sách của Dan Ariely là một cuốn sách đặc biệt hấp dẫn và đầy cảm hứng. Nó buộc người đọc phải suy nghĩ kỹ hơn về tất cả những hành vi, những sai lầm của mình để sống hợp lý và tốt đẹp hơn.

Tại sao chúng ta luôn tự hứa là sẽ ăn kiêng để rồi ý nghĩ ấy vụt biến ngay khi chiếc xe chở đồ tráng miệng đi qua? Tại sao đôi khi chúng ta hào hứng mua sắm những thứ không thật sự cần đến? Tại sao chúng ta vẫn cảm thấy đau đầu sau khi dùng loại aspirin có giá 1 xu nhưng cơn đau đầu ấy lại biến mất nếu thuốc đó đắt gấp 50 lần? Tại sao những tín đồ được yêu cầu nhớ lại Mười điều răn của Chúa có xu hướng thành thật (ít nhất là ngay sau đó) hơn những người không được yêu cầu làm vậy? Hoặc tại sao các quy tắc danh dự lại làm tăng mức độ gian lận nơi công sở? Khi đọc tới những trang cuối của cuốn sách này, bạn sẽ có câu trả lời cho các câu hỏi trên và nhiều câu hỏi khác ‒ những câu hỏi có ý nghĩa nhất định đối với cuộc sống, công việc kinh doanh và thế giới quan của bạn.

“Thành thật mà nói, tất cả những cuốn sách kinh doanh nói về nghiên cứu tâm lý hoặc kinh tế học hành vi đều nói về những điều giống nhau. Tôi thậm chí còn chưa đọc Nghĩ nhanh và Chậm của Daniel Kahneman nhưng tất cả những cuốn sách này thực sự viết đi đọc lại nhiều lần nên có lẽ tôi sẽ chẳng thu được gì khi đọc nó bây giờ. Điều đó nói rằng cuốn sách này được viết tốt hơn nhiều so với hầu hết các cuốn sách khác mà tôi đã đọc và vì vậy nếu bạn chưa đọc bất cứ điều gì khác về kinh tế học hành vi hoặc theo cách chúng tôi đưa ra quyết định thì đây là một lựa chọn tốt. Nếu bạn đã đọc những cuốn sách khác về những điều đó, tôi sẽ bỏ qua cuốn này vì nó không thêm bất cứ điều gì mới.” (Always Pouting – Goodreads, 2018)

“Thật là một cuốn sách thú vị. Nó bổ sung cho bài đọc cuối cùng của tôi ~ Suy nghĩ nhanh và chậm của Kahneman ~ theo một số cách. Các ví dụ trong cuốn sách cho thấy rằng “ Neo Cortex` là một anh chàng hài hước đến mức đánh lừa chúng ta nghĩ rằng chúng ta đang đưa ra quyết định hợp lý, rằng chúng ta là những sinh vật có lý trí. Trong khi đó, bộ máy khác thực sự ra và thực hiện quyết định đang kéo dây của chúng ta. Như đã nêu trong cuốn sách, chúng tôi là một tình huống khó xử giữa Jeckll và Hyde thực sự. Rất buồn cười và trò đùa là ở chúng tôi.” (Ayse – Goodreads, 2018)

“Phi lý trí có thể đoán trước là một tác phẩm giải trí và hấp dẫn.

Bài học quan trọng nhất mà tôi học được từ Ariely là chi phí miễn phí rất cao. Ví dụ lớn nhất là “giao hàng miễn phí.” Các công ty chỉ cung cấp cho bạn giao hàng miễn phí để thuyết phục bạn chi ít nhất số tiền tối thiểu để có được nó. Một điều gì đó để suy nghĩ về lần tiếp theo tôi mua sắm trực tuyến. Nhiều bài học về tâm lý học của Ariely đã được giải thích cho tôi trong các cuốn sách trước, nhưng đó không phải là một cuộc tấn công chống lại anh ấy. Nó chỉ cho thấy rằng có lẽ con người không khó hiểu như chúng ta vẫn nghĩ.” (LATOYA JOVENA – Goodreads, 2018)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

2. Phi lý trí (Dan Ariely)-min
Ảnh: Tiki

3. Điểm Bùng Phát (Malcolm Gladwell)

Điểm Bùng Phát là một khoảnh khắc kỳ ảo, khi một ý tưởng, một xu thế, hay một hành vi xã hội vượt qua ngưỡng nhất định – bùng phát và lan ra như ngọn lửa hoang dã. Giống như chỉ một người bị ốm cũng có thể làm khởi phát cả dịch cúm, một mục tiêu nhỏ bé nhưng chính xác hoàn toàn có thể trở thành nguyên nhân thúc đẩy một xu hướng thời trang, nhân rộng việc tiêu thụ của sản phẩm, hay làm hạ tỷ lệ phạm tội,

Trong cuốn sách kinh doanh được độc giả chào đón nồng nhiệt này, Malcolm Gladwell đã khám phá và khai mở cho chúng ta những hiểu biết sâu sắc về hiện tượng “điểm bùng phát”, nó sẽ làm thay đổi hoàn toàn nhận thức của tất cả mọi người trên khắp thế giới về việc tiêu thụ các sản phẩm và phổ biến các ý tưởng.

“Một khám phá tinh tế về cách thức lan tràn của những “đại dịch” xã hội, cho dù đó là những xu hướng thời trang, bệnh tật hay những kiểu hành vi xã hội như tội phạm, … Một trong những khía cạnh nổi bật nhất trong cuốn sách của Gladwell là cuốn sách đã tái khẳng định rằng: cho dù công nghệ hiện đại có tham gia vào cuộc sống của con người nhiều đến thế nào, thì con người vẫn luôn chịu ảnh hưởng sâu sắc của những hiện tượng xã hội và chính con người cũng gây ảnh hưởng lẫn nhau.”

Cuốn sách nằm trong Top 10 cuốn sách hay – New York Times bình chọn

Tác giả: sinh năm 1963 ở Anh, tốt nghiệp khoa sử Đại học Toronto – Canada. Từ 1987-1996 làm phóng viên thể thao và kinh tế, trưởng chi nhánh New York cho tờ Washington Post. Từ năm 1996 là phóng viên chính thức của Tạp chí The New Yorker.

“Lập luận quy nạp nhưng phần lớn vẫn đáng tin cậy. Cực kỳ thú vị để đọc.” (Riku Sayuj – Goodreads, 2021)

“Nó có một số công cụ mở rộng tầm mắt và sẽ mở rộng tầm nhìn của một người để xem những thứ nhỏ nhặt lại quan trọng đến mức nào. Là sự kết hợp giữa lời giải thích sáng suốt với những ví dụ sinh động (và thường là hài hước) trong thế giới thực, cuốn sách giải thích không ít lý do tại sao con người lại cư xử theo cách họ làm.” (Shahzad Suleman – Gooreads, 2021)

“Điểm tới hạn ‘, một phân tích về khoảnh khắc kỳ diệu đó khi các ý tưởng, xu hướng, hành vi xã hội, v.v. xuất hiện và lan truyền như không ai kinh doanh đôi khi trở thành xu hướng chủ đạo. Một lý thuyết thú vị… Tôi thích các ví dụ và lưu ý rằng đây không chỉ là một cuốn sách về các ví dụ. Đối với tôi, tôi thích việc phân tích cách một thứ gì đó bắt đầu và phát triển thành một thứ gì đó hơn thế nữa từ những cái tên như Sesame Street và những tin đồn về giày thể thao và tội phạm ở New York! Chương 150 ma thuật khiến người ta phải suy nghĩ, mặc dù rõ ràng Gladwell không phải là chương đầu tiên xác định về cơ bản số lượng người quen tối đa mà một người có thể có. Khuyến nghị đọc, chỉ để biết các ví dụ xu hướng được cung cấp. 7 trên 12, đến 9 trên 12 sau khi đọc lại năm 2016 của tôi!” (Baba – Goodreads, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

3.Điểm Bùng Phát (Malcolm Gladwell)-min
Ảnh: Tiki

4. Thôi miên bằng ngôn từ (Joe Vitale)

Nghệ thuật Thôi Miên Bằng Ngôn Từ là một công cụ cực mạnh. Những ai biết tận dụng nó sẽ nâng cao được khả năng giao tiếp và thuyết phục của bản thân, giúp tăng doanh số bán hàng… Tương tự, các nhà văn, những người viết truyện, viết email, những người làm website và cả dân viết blog đều có thể ứng dụng.

“Các chương sau hay hơn chương đầu tiên, nơi Joe dành nhiều thời gian để khẳng định năng lực viết quảng cáo của mình. Vẫn là một bài đọc tuyệt vời cho copywriter, doanh nhân và nhà tiếp thị.” (Jill Celeste – Goodreads, 2017)

“Tôi muốn nói rằng tôi nghĩ đây là một cuốn sách hay và hữu ích nhưng nó không phải là thứ tôi đang tìm kiếm.

Phần tư đầu tiên của cuốn sách rất yếu. Tác giả căn bản là không ngừng lặp lại hắn tốt như thế nào, hắn là bậc thầy viết văn thôi miên, có rất nhiều kinh nghiệm. Tôi bắt đầu nghĩ cuốn sách này thật lãng phí thời gian và tiền bạc. (Riêng phần này, ít hơn hai sao) Nó trở nên tốt hơn với phần đầu của chương 14, nơi nó bắt đầu cung cấp cho bạn các mẹo và lời khuyên thực tế về cách cải thiện bài viết của bạn. Điều đó nói rằng, tôi luôn có cảm giác rằng đây là một hướng dẫn cách thiết lập một trò lừa đảo. Tôi biết rất nhiều trang web sử dụng công cụ này và tất cả chúng đều bị coi là lừa đảo ngay lập tức, điều mà không một người lành mạnh nào có thể coi trọng. Nó có thể hoạt động, nếu không chúng sẽ không tồn tại.” (Joachim – Goodreads, 2021)

“Tôi phải thừa nhận rằng tiêu đề là một điều hấp dẫn. Nhưng sau khi đọc 6 chương đầu tiên, tôi nhận ra tất cả đều là sự cường điệu hóa. Đến chương thứ 6, tôi vẫn không thể tìm thấy chính xác những gì anh ấy muốn nói. Tất cả đều là tiếng ồn, cường điệu, thưa BS, bất cứ điều gì bạn gọi nó. Không có gì đáng kinh ngạc, và thực sự là một cái cớ tồi tệ cho một cuốn sách. Tôi đang trả lại nó cho cửa hàng. Nếu bạn không thể thu hút một độc giả sành điệu trong vòng 3 chương, bạn đã thất bại.” (Dejian Qiu – Goodreads, 2012)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

4.Thôi miên bằng ngôn từ (Joe Vitale)-min
Ảnh: Tiki

Diễm

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…