Green Library - Cùng con yêu sách

1. Content Marketing Trong Kỷ Nguyên 4.0 (Alexander Jutkowitz)

Kể chuyện vốn dĩ là một quá trình sáng tạo đột phá.

Trong kinh doanh, một câu chuyện phù hợp sẽ quyết định tài sản quý giá nhất của mọi công ty: Thương hiệu. Những câu chuyện là yếu tố cơ bản của danh tiếng. Không kể được câu chuyện cũng đồng nghĩa với việc không có tiếng tăm hoặc thua cuộc vào tay kẻ khác. Đó cũng lý do vì sao.

Content Marketing trong kỷ nguyên 4.0 là một cuốn sách hướng dẫn hoàn thiện và thực tế về nghệ thuật kể chuyện. Và Alexander Jutkowitz đã viết nên sẽ chỉ cho bạn cách để:

Tìm kiếm những nguồn lực độc đáo đem lại sự kinh ngạc, tri thức và niềm vui trong công ty của bạn.

Thúc đẩy sự sáng tạo cá nhân và tập thể.

Hiểu được chiến lược kể chuyện của những những thương hiệu hàng đầu thế giới.

Nắm được những bí mật của những người kể chuyện chiến lược vĩ đại trong quá khứ.

Chẳng mấy chốc, tất cả chúng ta đều sẽ phải kể câu chuyện về tiến trình sự nghiệp của mình. Những câu chuyện ý nghĩa nhất của chúng ta không chỉ sống trong những trang sách bất động. Mà thay vào đó, nó sẽ được “kể ra” bằng âm thanh và hình ảnh của công nghệ, ở tốc độ nhanh hơn, và sẽ xuất hiện chỉ một nửa bước sau sự trải nghiệm.

Hãy đọc cuốn sách này và kể câu chuyện của mình và của công ty một cách tự tin.

Mình mới tiếp cận mảng này. Và nó cho mình biết cốt lõi của content trong thời đại này nên đi theo hướng nào. Nó không chỉ rõ cho bạn tường bước nhưng bao quát cho bạn cái mà cần cần có để thành công trong việc tìm ý tưởng hay gợi ý cho bạn.” (Nguyễn Sơn Tùng – Tiki, 2021)

“Cuốn sách Cho bản thân mình cảm nhận được sức mạnh của câu chuyện xây dựng nội dung trong kinh doanh.” (Văn Tiến – Tiki, 2022)

Nhiều người cho rằng marketing là quảng cáo, và quảng cáo là nói láo. nhưng marketing thực sự là cách mà bạn kể câu chuyện về doanh nghiệp của mình cho khách hàng nghe. và quyển sách này đã giúp chúng ta hiểu được cách để viết ra những content đẹp một cách chân thực.” (Phan Huynh Xuan Thinh – Tiki, 2022)

“Cuốn sách Content marketing trong kỷ nguyên 4.0 là một cuốn sách dành cho những ai đang muốn quảng bá thương hiệu của mình. Với những chỉ dẫn chi tiết đến từ những kiến thức và kinh nghiệm của mình, Alexander sẽ giúp bạn đọc sẽ tìm thấy cách xây dựng và phát triển nội dung marketing trong thời đại 4.0 này để trở thành một nhà kể chuyện đại tài có tầm ảnh hưởng và sức thuyết phục dẫn dắt công ty đi lên.” (Khánh Huyền – Ybox)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link ở đây.

1-content-marketing-trong-ky-nguyen-4-0-min
Ảnh: revisach.com

2. 22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing (Jack Trout, Al Ries)

Sự thành công trong kinh doanh hay của một thương hiệu phụ thuộc rất lớn vào cách tiến hành công tác Marketing. Một chương trình Marketing hiệu quả không phải chỉ cần được lên kế hoạch đầy đủ, thực hiện đúng thời điểm và có nguồn tài chính thuận lợi mà còn phải tuân theo những quy luật Marketing.

Cuốn sách 22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing trình bày những quy luật cơ bản có khả năng chi phối, quyết định quan trọng đến sự thành bại trong kinh doanh. Đây cũng là công trình tâm huyết của hai tác giả Al Ries và Jack Trout với nhiều năm nghiên cứu và trải nghiệm thực tế. Những quy luật này mang giá trị thực tiễn cao, dễ nắm bắt, vận dụng và nhanh chóng đưa bạn đến thành công và tỏa sáng trong vai trò là một nhà Marketing hiệu quả.

“Cuốn sách gối đầu dành cho những bạn làm về marketing.” (Đỗ Quang Huy – TIki, 2021)

Sách hay.” (Trần Anh Tuấn – Tiki, 2022)

“Đọc sách đem lại những điều thú vị.” (Trần Ánh Nhật Hưởng – Tiki, 2021)

“22 Quy luật Bất biến trong Markerting với những quy luật cơ bản này sẽ hướng dẫn bạn cách tránh những sai lầm từ ngay giai đoạn đầu lên kế hoạch marketing. Đây là những quy luật cơ bản có khả năng chi phối nhất định đến sự thành công cũng như thất bại trong công việc kinh doanh. Các quy luật này bổ sung và hỗ trợ chặt chẽ cho nhau, tạo một mắc xích bền vững trong marketing, giúp bạn học hỏi được nhiều bài học và kinh nghiệm hữu ích để áp dụng thành công trong công tác marketing của mình.” (Reviewer)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link ở đây.

2-22-quy-luat-bat-bien-trong-marketing-min
Ảnh: tiki.vn

3. Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z (Philip Kotler)

Trong cuốn sách về marketing căn bản này, Philip Kotler sẽ nêu bật 80 khái niệm căn bản của tiếp thị, chia sẻ với chúng ta những suy ngẫm sâu sắc và sáng tạo thu thập được qua 40 năm kinh nghiệm từng trải của mình. Những lập luận xuất sắc của ông đã làm sáng tỏ những chủ đề như thương hiệu, lợi thế cạnh tranh, tính sáng tạo, quản lý quan hệ khách hàng, tiếp thị trên cơ sở dữ liệu, khác biệt hóa, đổi mới, định vị, và phân khúc thị trường. Cuốn sách Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z sẽ giúp bạn theo kịp thời đại vì nó nêu bật những đổi thay nhanh chóng trong lĩnh vực này, mang đến một cái nhìn mới về môn khoa học quen thuộc này, và giải thích nhanh những khái niệm căn bản.

“Cuốn sách đã cho mình những kiến thức cơ bản nhất về tiếp thị giúp mình hình thành đc cái nhìn tổng quan nhất về tiếp thị và cũng nhận ra được nhiều những lỗ hổng mà nơi mình làm việc đang mắc phải. Xin cảm ơn tác giả Philip Kotler và các dịch giả cũng như tiki. Mình sẽ còn phải đọc nhiều lần nữa.” (Trang Vũ – Tiki, 2021)

Sách này hay lắm! kiến rất cần thiết đặc biệt là cho kinh doanh. kiến thức chia nhỏ thành từng phần ngắn gọn dễ hiểu. Nên mua nha.” (Nguyễn Thị Lý – Tiki, 2021)

Có người giới thiệu cuốn này cho mình, nếu các bạn muốn hiểu về tiếp thị thì nên đọc cuốn này, nó ngắn gọn và xúc tích.” (Trần Cảnh – Tiki, 2021)

“Kotler đã nêu bật 80 khái niệm căn bản của tiếp thị, chia sẻ với chúng ta những suy gẫm sâu sắc và sáng tạo thu thập được qua 40 năm kinh nghiệm từng trải của mình. Những lập luận xuất sắc của ông đã làm sáng tỏ những chủ đề như thương hiệu, lợi thế cạnh tranh, tính sáng tạo, quản lý quan hệ khách hàng, tiếp thị trên cơ sở dữ liệu, khác biệt hóa, đổi mới, định vị, và phân khúc thị trường.”

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link ở đây.

3-thau-hieu-tiep-thi-tu-a-den-z-80-khai-niem-nha-quan-ly-can-biet-min
Ảnh: voso.vn

4. Nguyên Lý Marketing (Philip Kotler)

Cuốn sách trình bày thông tin marketing nền tảng theo một hình thức sáng tạo và dễ hiểu, đầy đủ những dẫn chứng, minh họa được lấy từ thực tiễn sống động của thương trường. Sau mỗi chương sách đều có phần tóm tắt rất cô đọng, giúp người đọc củng cố lại kiến thức tiếp thu được trong chương đó. Đồng thời, sách cũng có phần thảo luận và ứng dụng nhằm mở rộng hiểu biết của độc giả về lĩnh vực này. 

20 chương của cuốn sách là một bộ khung toàn diện với những kiến thức vô cùng đầy đủ, chi tiết cho bất cứ ai muốn có cái nhìn tổng quan về ngành marketing. Sách rất nhiều lý thuyết nhưng được trình bày dưới bàn tay và khối óc của ông vua marketing nên cũng giống như một sản phẩm giá trị. Đi kèm với lý thuyết luôn là những ví dụ minh họa sinh động, dễ hiểu và đa góc cạnh nên người đọc không hề thấy nhàm chán.

“Sách dày, bìa đẹp, nội dung hay.” (Duyen Nguyen – Tiki, 2022)

“Tuyệt vời sách hay.” (Nguyễn Hà Nguyên – Tiki, 2022)

“Cuốn sách Nguyên Lý Marketing – Philip Kotler hấp dẫn bởi các câu chuyện marketing hấp dẫn, có minh họa nên rất dễ hiểu. Cuốn sách đã sale mà giá vẫn quá cao…” (Việt Hà – Tiki, 2022)

“Cuốn sách trình bày thông tin marketing nền tảng theo một hình thức sáng tạo và dễ hiểu, đầy đủ những dẫn chứng, minh họa được lấy từ thực tiễn sống động của thương trường. Sau mỗi chương sách đều có phần tóm tắt rất cô đọng, giúp người đọc củng cố lại kiến thức tiếp thu được trong chương đó. Đồng thời, sách cũng có phần thảo luận và ứng dụng nhằm mở rộng hiểu biết của độc giả về lĩnh vực này.”

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link ở đây.

4-nguyen-ly-marketing--phien-ban-moi-nhat-2021-min
Ảnh: tramdoc.vn

5. Những Bí Quyết Căn Bản Để Thành Công Trong PR (Philip Henslowe)

Bên cạnh việc giới thiệu khung pháp lý và đạo đức của các hoạt động PR, Philip Henslowe còn nêu rõ mối tương quan giữa lĩnh vực này và các đối tác có liên quan như nhà cung cấp, thợ chụp ảnh, nhà in, nhân viên đồ họa và giới truyền thông. Trong đó, ông mô tả cụ thể cách tổ chức triển lãm, lễ trưng bày, thậm chí cả cách tổ chức những buổi lễ đón tiếp các quan chức chính phủ, hoàng gia. Một trong những nhiệm vụ then chốt của chuyên viên PR là công việc viết lách. Vì thế, Philip Henslowe đã dành hẳn một chương để trình bày về kỹ năng soạn thảo các văn bản thương mại, cách viết lời quảng cáo, thông cáo báo chí…Không chỉ vậy, ông còn đưa ra những hướng dẫn hữu ích khi thực hiện các hoạt động tài trợ, kỹ năng xử lý khủng hoảng, cách thức làm việc với giới truyền thông, cũng như cách hoạch định lẫn đánh giá các chiến dịch hoạt động.

Không giống như những quyển sách đề cập đến những vấn đề khác chuyên sâu có liên quan đến các hoạt động PR như truyền thông nội bộ, truyền thông tiếp thị, công vụ…Philip Henslowe chú tâm đến việc trang bị cho độc giả, những chuyên viên PR tiềm năng, khả năng tập hợp các kiến thức và kỹ năng quan trọng đối với những hoạt động PR chủ yếu. Do đó, quyển sách này được xem như là một cẩm nang cơ bản dành cho tất cả những ai muốn làm việc trong lĩnh vực PR, bất kể hoài bão cho sự nghiệp tương lai của mình.

“Những Bí Quyết Căn Bản Để Thành Công Trong PR, là cuốn sách tổng hợp sơ lược về những kỹ năng trong ngành PR. Mình thấy nội dung sách cũng ổn đấy chứ. Tác giả dàn trải PR ở nhiều mặt khác nhau, tuy nhiên sách chưa kỹ càng nên sẽ không phù hợp với những người muốn tìm hiểu chuyên sâu. Sách khá rẻ, cũng chưa được dày vì kiến thức ít, giấy trắng và cỡ chữ cũng ok, không quá to không quá nhỏ. Trình bày nội dung cũng logic. Mong rằng sau này sẽ có những cuốn sách có nội dung về PR chuyên sâu hơn nữa.” (Nguyễn Phương Anh – Tiki, 2018)

“Hay” (Đinh Phan – Tiki, 2022)

“Quyển sách này được xem như là một cẩm nang cơ bản dành cho tất cả những ai muốn làm việc trong lĩnh vực PR, bất kể hoài bão cho sự nghiệp tương lai của mình.”

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link ở đây.

5-nhung-bi-quyet-can-ban-de-thanh-cong-trong-pr-min
Ảnh: revisach.com

Quang Anh

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…