Green Library - Cùng con yêu sách

1. Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó (Luis Sepúlveda)

Trong quyển sách hay về mèo Mix này, bạn sẽ được thấy một thông điệp cực kỳ ý nghĩa. Cậu chủ Max và chú mèo Mix đã gắn bó từ thuở nhỏ. Và khi Max trưởng thành và ra ở riêng thì Mix cũng đã già. Max thường xuyên vắng nhà và Mix thường xuyên phải cô độc, chỉ khi xuất hiện chú chuột lém lỉnh mà Mix gọi là Mex. Và một thỏa thuận được lập ra, Mex sẽ được ăn chỗ vụn ngũ cốc và đổi lại chú chuột sẽ làm bạn với chú mèo. Vượt qua những khác biệt, hai con vật sát cánh bên nhau, Mex trở thành đôi mắt của Mix, còn Mix khiến chú chuột nhát gan trở nên mạnh mẽ hơn.

“Mình rất thích những sách viết cho thiếu nhi như thế này, câu chuyện ngắn và đơn giản nhưng chứa đựng bên trong rất nhiều bài học. Câu chuyện kể về những tình bạn đẹp giữa người-mèo; mèo- chuột… Lời văn rất gần gũi và hài hước. Nếu bạn thích “Con mèo dạy hải âu bay” thì mình nghĩ nên đọc thêm cuốn này.” (Vũ Thảo -Tiki)

“Mình vốn không thích mèo, mình yêu chó nhưng …. những chú mèo trong tác phẩm của nhà văn Luis Sepúlveda luôn là những ngoại lệ đáng yêu, mình nghĩ sách hơi mỏng, giá mà sách dày thêm tí nữa, cuộc phiêu lưu được kéo dài thêm chút nữa có lẽ sẽ hay hơn nhiều nhưng mình cũng tin nhà văn có lý lẽ của riêng ông !

Lời văn giản dị, gần gũi, ngôn từ không quá trau chuốt nhưng cái cách Max yêu Mix và cách Mix ”xin” đồ ăn cho Mex khiến mình cảm thấy ở đâu đó trên thế gian này vẫn còn có những tình bạn thật sự, chắc chắn là như thế!” (Tran Trang – Tiki)

Tham khảo thông tin chi tiết trên Tiki 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee.
1-chuyen-con-meo-va-con-chuot-ban-than-cua-no-min
Ảnh: Bila.vn

2. Chuyện con mèo dạy hải âu bay (Luis Sepulveda)

Đây là quyển sách hay về mèo đầu tiên của Luis Sepulveda mang thông điệp yêu thương – đó là thế giới này đầy những nghịch lý và khác biệt. Nhưng bỏ qua những khác biệt đó để hướng đến tình yêu thương thì cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn. Câu chuyện là cuộc hành trình dài đi thực hiện ba lời hứa của chú mèo mập Zorba: “sẽ không ăn quả trứng”, sẽ “chăm lo cho quả trứng đến khi chú chim non ra đời”, và điều cuối dường như không tưởng là “dạy nó bay”. Những rắc rối liên tiếp ập đến, liệu một bà má rất “xịn” như Zorba có thực hiện đúng được ba lời hứa? Có tồn tại không tình thương yêu giữa mèo và hải âu?

“Câu chuyện rất hay, nhẹ nhàng giản dị nhưng có tính giáo dục rất lớn từ việc con người làm ô nhiễm môi trường dẫn tới những loài tuy khác nhau nhưng biết bảo vệ, giúp đỡ kẻ khác mình.” (Giang Thị Thu Hà – Tiki, 2021)

“Câu chuyện thú vị, chứa đựng nhiều bài học quý. Tưởng chừng vô lý nhưng lại khá thuyết phục. Mình nghĩ những bạn nhỏ từ lớp 4 trở lên là có thể đọc được rồi. Rất xứng đáng.” (Phạm Thị Thanh Thủy – Tiki, 2021)

Tham khảo thông tin chi tiết trên Tiki 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee.
2-chuyen-con-meo-day-hai-au-bay-min
Ảnh: ybox.vn

3. Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ (Nguyễn Nhật Ánh)

Quyển sách này của Nguyễn Nhật Ánh được viết một cách vô cùng riêng biệt. Cuốn truyện có độ dày vừa phải, 67 hình vẽ của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường sinh động đến từng nét nũng nịu hay kiêu căng của nàng mèo người yêu mèo Gấu, câu chuyện thì hấp dẫn duyên dáng điểm những bài thơ tình lãng mạn nao lòng song đọc to lên thì khiến cười hinh hích… Bọn mèo chuột kể với chúng ta nhiều câu chuyện nhỏ, gửi thông điệp rằng, tình yêu có sức mạnh tuyệt diệu, có thể làm nên mọi điều phi thường trong cuộc sống muôn loài.

“Truyện rất dễ thương luôn đọc rất là thư giãn nữa.” (Minh Khoa Huỳnh – Tiki, 2021)

“Nói gì đây nhỉ, nói đây là một cuốn sách đáng yêu, bỏ lại mọi giáo điều khô cứng để đến với một không gian khác. Hay nói rằng chúng ta rồi sẽ lớn lên, rồi sẽ quên đi hoặc vứt bỏ những gì thuộc về tuổi nhỏ. Dù có nói gì, tôi cũng tiếc lắm khi câu chuyện ngắn quá, mà cuộc đời thì lại quá dài, nhất là ở những giai đoạn không đâu.” (Khue Dinh – Goodreads, 2021)

“Đọc xong mà chảy cả nước mắt ra. Buồn lắm khi biết Áo Hoa bỏ rơi Gấu để đi với bạn mèo to cao kia!!!

Tình yêu là gì chứ, thật là một cuốn sách gợi nhiều suy nghĩ về tình yêu! Lòng lại chợt buồn vì mình cũng thương nhớ ai kia đến mức “nỗi nhớ trong lòng lên rêu”. Thế mà nó lại đi thích cô mèo cái duyên dáng khác chứ! May là mình chưa ốm cả tháng như Gấu!” (Mimi – Goodreads, 2015)

Tham khảo thông tin chi tiết trên Tiki 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee.
3-co-2-con-meo-ngoi-ben-cua-so-min
Ảnh: ybox.vn

4. Nhật ký mèo mốc (Đặng Quang Dũng)

 Cuốn sách cho những người trẻ, đáng yêu và hay cười.

Mèo Mốc đơn giản là một con mèo siêu bình thường, đen thùi lũi nhìn thấy mỗi 2 mắt. Con Mèo đen thui ấy chả có gì ngoài vài ba mẩu chuyện “thị phi” hàng ngày ai cũng gặp: chuyện đi học, đi thi, xem phim ma, ngủ nhà bạn, tìm đồ thất lạc, ngủ nướng… Tùm lum mọi chuyện dở hơi, buồn cười nhưng siêu đáng yêu hàng ngày được Mèo Mốc ghi lại bằng tranh trong nhật ký của mình.

Bình thường vậy, Nhật ký Mèo Mốc có gì đặc biệt?

Ừ thì, toàn những chuyện ai cũng biết, ai cũng trải qua hàng ngày thậm chí hàng giờ luôn. Ừ thì, Mèo Mốc chỉ là một con Mèo thôi. Nhưng mà mỗi động thái của con Mèo í trên fanpage được gần vạn người theo dõi, được cả nghìn like và trăm lượt share. Bởi vì:Cuộc sống này đã quá mệt mỏi… và với Nhật ký Mèo Mốc ta được thản nhiên, ung dung cười ngặt nghẽo với đủ chuyện trên trời dưới biển.

Chuyện của Mèo Mốc toàn chuyện của chúng ta, nhưng lại đáng yêu và thú vị vô cùng dưới cách nhìn của một con Mèo… và bạn sẽ thấy cuộc sống này đâu mệt mỏi đến thế …

Nhật ký Mèo Mốc đến với  bạn để mang tiếng cười, một kiểu càng ngẫm càng cười. Đơn giản vậy thôi!

“Truyện dễ thương và hài hước, phù hợp để thư giãn sau khi học hay làm việc căng thẳng.” (Lê Hoài Phương Linh – Tiki, 2021)

“Truyện của Mèo Mốc thì đáng yêu với hài hước cực kì và được tặng với mô hình giấy rất ưng nha” (Nguyễn Minh Ngọc – Tiki, 2021)

Tham khảo thông tin chi tiết trên Tiki 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee.
4-nhat-ky-meo-moc-min
Ảnh: Tiki.vn

5. Cuộc sống thượng lưu của hoàng đế mèo (Bạch Trà)

Hoàng đế mèo – Con mèo bỉ bựa, đội lên đầu chủ, rất láo nháo nhưng không ai ghét được.

Tin không? Bạn sẽ cười vỡ bụng cho mà coi! Nhưng nếu bạn nuôi mèo bạn sẽ thấy đúng không để đâu cho hết.

Hoàng Thượng là một chú mèo bình thường, cũng ăn, cũng quậy phá, bắt con sen phải hầu hạ ngày đêm. Có những nỗi lo lắng, khổ tâm khi không được ai quan tâm hay bỏ đói. Đôi khi Hoàng Thượng cũng hờn ghen khó chịu khi người thương của con sen đến nhà chơi.

Cuộc sống thượng lưu của hoàng đế mèo xoay quanh những câu chuyện rất bình thường của một con mèo muốn trở thành trung tâm của trời đất. Một ông chú tồ tẹt chấp nhận đội ngược Hoàng Thượng lên đầu để sống hạnh phúc xóa tan những tháng ngày xoay vòng tẻ nhạt.

Cuộc đời vương giả của chú mèo đã thu hút được hàng nghìn lượt yêu thích,theo dõi trên weibo. Các fan liên tục mèo nhèo truyện mới khiến tác giả Bạch Trà vẽ mỏi tay không kịp. Cuốn truyện đã công phá thế giới với 40 triệu bản in bán hết veo. Sức hấp dẫn của của Hoàng Thượng thật kinh khủng!

Bạn sẽ thấy chính cuộc sống của mình trong những khung vẽ đáng yêu của Bạch Trà. Một con mèo béo ị với khuôn mặt cau có khó ở đang hờn cả thế giới. Những khoảnh khắc đầy yêu thương lắng đọng sau những lần cãi nhau chí chóe bất hòa, ghét thì ghét vậy thôi, Hoàng Thượng vẫn là số một!

Một cuốn sách đáng yêu cho những tín đồ yêu mèo và cho tất cả những con sen đang ngày đêm phục tùng lũ đầy lông ngạo mạn.

“Mua khá lâu rồi mà bây giờ mới có dịp rảnh để viết review. Thực sự đối với một đứa cuồng mèo nhưng không thể nuôi mèo như mình cuốn sách này thực sự rất ý nghĩa. Cuộc sống thường nhật với chú mèo Hoàng thượng trở nên thật sống động và đáng yêu qua nét vẽ của tác giả. Mỗi lần buồn chán mình đều giở ra đọc hết một lượt, mong một ngày mình sẽ có một chú hoàng thượng riêng cho bản thân.” (Cung Sowon – Tiki, 2021)

“Hài hước và đáng yêu :3 Đọc xong cuốn truyện này khiến mình càng trở nên yêu cái vị trí làm “con sen” hơn :v Mấy bạn yêu động vật, nhất là mèo nên mua cuốn này, mình đảm bảo mấy bạn sẽ không hối hận đâu ^^. Bật mí nhé, sau khi mình đưa cuốn truyện này cho đứa bạn của mình (nó cực kì ghét mèo luôn), nó đọc và chuyển sang làm một con bé cuồng mèo chính hãng.” (Phạm Thu Hà -Tiki, 2018)

Tham khảo thông tin chi tiết trên Tiki 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee.
5-cuoc-song-thuong-luu-cua-hoang-de-meo-min
Ảnh: Tiki.vn

Kiều My

 

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…