Green Library - Cùng con yêu sách

Phát triển khả năng của bản thân cũng là một quá trình mà mỗi người cần liên tục rèn luyện. Và việc đọc sách chính là một cách thức hữu hiệu để con người biết rõ được các cách thức để phát triển bản thân của mình. Dưới đây là 5 quyển sách thuộc top bán chạy nhất xung quanh chủ đề phát triển bản thân được nhiều đọc giả đón đọc nhất.

1. Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn – Anthony Robbins

Đọc “Đánh thức con người phi thường trong bạn”, độc giả sẽ phát hiện ra những lý do xui khiến bạn tiếp tục hành động theo thói cũ, và tác nhân gây ra những cảm xúc mà bạn thường gặp nhất. Tiếp theo, bạn sẽ được hướng dẫn từng bước để xác định những cảm xúc nào củng cố thêm sức mạnh, cảm xúc nào triệt tiêu động lực tinh thần, và cách tận dụng cả hai loại theo hướng có lợi nhất để xúc cảm không còn là chướng ngại, mà thay vào đó sẽ trở thành một công cụ đắc lực hỗ trợ bạn phát huy tối đa tiềm năng của mình và “người khổng lồ” trong bạn nhất định sẽ được đánh thức.

“Sách dày 408 trang chia thành 26 chương, được First News – Trí Việt chuyển ngữ trau chuốt, dễ hiểu. Tổng khối lượng kiến thức Anthony Robbins truyền tải trong sách rất khổng lồ, nhưng trọng tâm có lẽ nằm ở 3 nguyên tắc nền tảng tạo ra sự thay đổi bền vững, đó là: Nâng tầm bản thân, Thay đổi niềm tin hạn hẹp về bản thân, Thay đổi chiến lược. Tác giả cũng chia kỹ năng cuộc sống ra làm 5 khía cạnh để người đọc có thể dễ dàng cải thiện và phát triển: Làm chủ cảm xúc, Làm chủ cơ thể, Tạo dựng và duy trì mối quan hệ, Quản lý tài chính, Làm chủ thời gian.

Mới nghe vậy, chắc nhiều bạn sẽ nghĩ: “Tưởng thế nào, chắc lại là một cuốn sách self-help đây mà…” Nhưng chẳng lẽ giá trị đúc kết của một khóa học 8000USD lại chỉ đơn giản như vậy! Tất nhiên là không rồi! Điều làm tôi cực kỳ ấn tượng chính là cách mà Anthony Robbins chia sẻ kiến thức: ông đã chọn cách kể câu chuyện có thật của chính bản thân mình, qua đó khơi gợi sự đồng cảm và liên tưởng trong người đọc. Đồng thời, đừng quên Anthony Robbins cũng là một Coach hàng thật giá thật, bởi thế ông không vạch ra lý thuyết suông rồi hô hào, kêu gọi mọi người làm theo mà thay vào đó liên tục đặt ra những câu hỏi sắc bén, buộc người đọc phải tư duy để có thể trả lời (ngay chính cá nhân tôi nhiều khi cũng cảm thấy câu hỏi của tác giả khá thách thức). Nhưng sau khi nghiêm túc suy ngẫm và trả lời xong, bạn sẽ dần nhận ra những câu hỏi của tác giả mang lại giá trị to lớn nhường nào!” (Tùng Lâm Phạm – Goodreads, 2021)

“Cuốn sách là một cẩm nang giúp thúc đẩy khả năng và tiềm năng của chúng ta. Một quyển sách hay và nên đọc, đặc biệt đối với những người muốn thay đổi cách sống, muốn mình trở nên tốt đẹp hơn trong suy nghĩ và thành công trong cuộc sống.” (Pha Pham – Goodreads, 2021)

“Quyển sách viết rất chi tiết và rõ ràng. Tôi thật sự thích cách trình bày của tác giả, để hướng một người đến sự thay đổi bản thân phải có một phương pháp không những hiệu quả mà còn phải dễ hiểu. Tôi đã tập áp dụng các phương pháp sách đưa ra và cảm nhận sự hiệu quả. Tôi bắt đầu cảm thấy có hứng thú với tác giả Tony. Quyển sách đã góp phần thay đổi một góc nào đó trong cuộc sống của tôi, góp phần cho việc tôi thêm chủ động trong việc điều khiển cuộc sống của mình. Thời gian tôi bỏ ra để đọc để nghiền ngẫm sách quả là khoảng thời gian không uổng phí. Có lẽ đây là một trong những quyển sách ảnh hưởng lớn đến tôi, tôi thật sự yêu quý quyển sách này!” (Lê Hoà – Goodreads, 2019)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

01-danh-thuc-con-nguoi-phi-thuong-trong-ban-min
Ảnh: Tiki.vn

2. Sức Mạnh Của Toàn Tâm Toàn Ý – Jim Loehr, Tony Schwartz

Trong cuốn sách vừa được tạp chí New York Times bình chọn là sách bán chạy nhất, Jim Loehr & Tony Schawartz đã chứng minh rằng không phải quản trị thời gian mà chính quản trị năng lượng mới là then chốt để duy trì cả hiệu suất cao lẫn sức khỏe, hạnh phúc và cân bằng cuộc sống. Phương pháp Rèn luyện Toàn tâm toàn ý của họ dựa trên cơ sở 25 năm kinh nghiệm làm việc với những vận động viên thể thao hàng đầu thế giới, trong đó có vận động viên tennis vô địch thế giới Monica Seles và nhà trượt tuyết tốc độ đạt huy chương vàng Thế vận hội Dan Jansen. Phương pháp Rèn luyện Toàn tâm toàn ý đã giúp họ thi đấu hiệu quả hơn dưới áp lực khốc liệt.

“Ở cuốn sách nêu rõ nổi bật là để tất cả công việc đều hoàn thành tốt nhất thì quản lý năng lượng mới là thứ quan trọng nhất chứ không phải là quản lý thời gian.

Có nhiều dẫn chứng cụ thể từ các con số từ thăm dò thống kê … để làm rõ quan điểm đó. Thiệt hại rất rất nhiều tiền của doanh nghiệp và nói rộng ra là các quốc gia chỉ vì nhân viên làm việc bằng một sự hời hợt.

Nguy hiểm hơn nữa khi mà năng lượng hay sự tập trung cao cho công việc lại còn mất dần theo thâm niên làm việc, đơn cử như người mới vào công ty làm việc rất tập trung nhưng sẽ giảm nhiều sau 2 năm.

Nếu bạn cũng đang chán ngán hay thường xuyên làm việc với sự tập trung không cao thì có lẽ bạn sẽ cân bằng hơn khi đọc cuốn sách này.

Có nhiều cách để cân bằng và quản lý năng lượng cho tất cả công việc mà mình làm. Từ việc nhỏ như đọc sách tập thể dục hay việc có quy mô dài hơn lớn hơn …” (Giáp Lê Đức – Goodreads, 2021)

“Quyển sách sẽ cung cấp cho người đọc một phương thức tối đa hiệu suất của bản thân thông qua việc kiểm soát và quản lý nguồn năng lượng trong ngày, vẫn tươi mới vào buổi sáng, nhiệt thành vào buổi trưa và tối đến vẫn vui vẻ với gia đình. Thông qua những nghiên cứu của tác giả từ các vận động viên chuyên nghiệp và thành công nhất thế giới, câu hỏi được đặt ra là làm thế nào để họ giữ vững phong độ của mình xuyên suốt trận đấu và sự nghiệp của họ. Tất cả được lý giải bằng việc họ biết rõ mục đích của mình và toàn tâm, toàn ý với vấn đề đó. Toàn bộ năng lượng sẽ được chuyển đúng chỗ, đúng thời điểm và phân phối cân bằng cho gia đình, bản thân và công việc.” (Pảo Thắng – Goodreads, 2021)

“Trong quyển sách, 4 yếu tố mà tác giả tập trung phân tích là: thể chất, tình cảm, trí tuệ và tinh thần theo tầm quan trọng tăng dần. Phần sau của quyển sách sẽ cho độc giả có cơ hội thực hành những lý thuyết đã được đề cập ở phần trước. Đặc biệt, có những câu hỏi mang tính định hướng cá nhân rất sâu sắc.

Hạn chế của quyển sách là nêu ra quá nhiều các dẫn cứ và các trường hợp nghiên cứu không mấy liên quan đến trọng tâm, làm cho người đọc hơi hoang mang về ý chính được nhắc đến là gì. Cần phải tinh gọn hơn về các giải pháp cho từng yếu tố. Cũng bù lại là phần kết của mỗi chương đều có phần đáng ghi nhớ.

Câu nói hay: “Mục đích trở thành nguồn năng lượng mạnh mẽ và lâu bền khi nó chuyển từ tiêu cực sang tích cực, hướng ngoại thành nội tại và cá nhân sang cộng đồng”.” (Hiền Lê – Goodreads, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

02-suc-manh-cua-toan-tam-toan-min
Ảnh: Tiki.vn

3. Làm Chủ Tư Duy, Thay Đổi Vận Mệnh – Adam Khoo

Bạn có thật sự khao khát gặt hái được những thành tích vượt trội trong cuộc sống? Bạn mong muốn trở thành người giao tiếp giỏi, nhà lãnh đạo uy tín, doanh nhân tỷ phú, học sinh xuất sắc, bậc kỳ tài hay người bán hàng luôn vượt chỉ tiêu?

Đó là những điều mà bạn sẽ làm được nếu đọc và áp dụng theo quyển sách này, bởi vì bạn sở hữu mọi tiềm năng trí tuệ cần thiết để đạt được bất cứ điều gì bạn muốn. Sở dĩ nhiều người không thành công trong cuộc sống vì họ không biết cách đánh thức và điều khiển sức mạnh tiềm ẩn ấy trong bản thân họ.

Trong quyển sách này, bạn sẽ học được cách chịu trách nhiệm về cuộc sống và thiết kế con đường đi đến thành công cho chính mình. Bạn sẽ học được cách mô phỏng những mô thức trong cách nghĩ cách làm đã giúp cho nhiều người trở nên thành công rực rỡ trên mọi phương diện, để đến lượt mình, bạn cũng có những thành công tương tự, hoặc hơn thế nữa.

“Trong quyển sách này, bạn sẽ học được cách chịu trách nhiệm về cuộc sống và thiết kế con đường đi đến thành công cho chính mình. Bạn sẽ học được cách mô phỏng những mô thức trong cách nghĩ cách làm đã giúp cho nhiều người trở nên thành công rực rỡ trên mọi phương diện, để đến lượt mình, bạn cũng có những thành công tương tự, hoặc hơn thế nữa.

Từ một học sinh kém vươn lên thành triệu phú trẻ nhất Singapore ở tuổi 26, tác giả Adam Khoo sẽ chia sẻ với bạn những phương pháp hiệu quả và thực tiễn mà anh đã áp dụng và thành công. Đó cũng là những phương pháp đã giúp hàng chục ngàn học sinh sinh viên, chuyên gia, chủ doanh nghiệp và nhân viên đạt được những mục tiêu về tài chính, có được các mối quan hệ tốt đẹp, sức khỏe tuyệt vời và sự phát triển cá nhân tột bậc.” (Hòa Phạm – Goodreads, 2017)

“Thay đổi tư duy, điều khiển bộ não qua âm thanh, hình ảnh, cảm nhận. Khi điều khiển bộ não chúng ta sẽ điều được cảm xúc để lấy lại năng lượng, tiếp thêm sức mạnh để vượt qua những khó khăn, cám dỗ giúp chúng ta thực hiện mục tiêu của mình.

Để giỏi trong một lĩnh vực nào đó bạn có mô phỏng hình ảnh, dáng đi, cử chỉ của những người thành công. Bên cạnh đó cần phải điều chỉnh cho phù hợp với bản thân của mình.” (Lê Dung – Goodreads, 2020)

 “Đây là cuốn sách thứ 2 của tác giả Adam Khoo mà tôi đọc. Lối văn của tác giả rất hùng hồn, như một lời kêu gọi mọi người hay nhanh chóng thoát ra khỏi vỏ bọc của mình để tìm thấy ý nghĩa của việc mình sống trên đời. Từng chương 1, chương sau giải thích những vấn đề khó hiểu của chương trước, cách tác giả dẫn dắt rất dễ hiểu. Sau khi đọc xong rất nhiều cuốn sách phát triển bản thân thì tôi nhận thấy để thay đổi cuộc sống của mình chẳng có cách nào khác là thay đổi từ bên trong con người mình. Nên dù có đọc bao nhiêu mà k hành động thì cũng k có tác dụng gì. Chính vì vậy mà tôi quyết tâm thay đổi con người mình để trở nên hoàn thiện hơn, để luôn tràn đầy năng lượng mỗi khi ngủ dậy.” (Đặng Thanh – Goodreads, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

03-lam-chu-tu-duy-thay-doi-van-menh-min
Ảnh: Tiki.vn

4. Think And Grow Rich – Nghĩ Giàu Và Làm Giàu (Napoleon Hill)

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu là cuốn sách “chỉ dẫn” duy nhất chỉ ra những nguồn lực bạn phải có để thành công. Cuốn sách sẽ giúp bạn trở nên giàu có, làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn trên tất cả các phương diện của cuộc sống chứ không chỉ về tài chính và vật chất. Những ý tưởng trong cuốn sách Think and Grow rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu bắt nguồn từ những động lực tốt đẹp: “Thành công cá nhân” và “Quan điểm suy nghĩ tích cực”.

Cuốn sách chứa đựng nhiều hơn những gì mà cuốn sách giải thích về sức mạnh của những nguyên tắc. Phần hấp dẫn nhất của cuốn sách chính là những điều phi thường, những thông điệp trong cuốn sách được viết ra từ rất lâu nhưng vẫn mang tính “thời đại”. Ông đã bàn về những quan niệm như quản lý nhóm, dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo, những công cụ hữu hình, trí tuệ tập thể và mục tiêu cần được viết ra trước khi hành động.

“Think and Grow Rich – Nghĩ giàu và Làm giàu là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Đã hơn 60 triệu bản được phát hành với gần trăm ngôn ngữ trên toàn thế giới và được công nhận là cuốn sách tạo ra nhiều triệu phú hơn, một cuốn sách truyền cảm hứng thành công nhiều hơn bất cứ cuốn sách kinh doanh nào trong lịch sử. Tác phẩm này đã giúp tác giả của nó, Napoleon Hill, được tôn vinh bằng danh hiệu “người tạo ra những nhà triệu phú”. Đây cũng là cuốn sách hiếm hoi được đứng trong top của rất nhiều bình chọn theo nhiều tiêu chí khác nhau – bình chọn của độc giả, của giới chuyên môn, của báo chí. Lý do để Think and Grow Rich – Nghĩ giàu và Làm giàu có được vinh quang này thật hiển nhiên và dễ hiểu: Bằng việc đọc và áp dụng những phương pháp đơn giản, cô đọng này vào đời sống của mỗi cá nhân mà đã có hàng ngàn người trên thế giới trở thành triệu phú và thành công bền vững.” (Toàn Khôi – Goodreads, 2018)

“Cuốn sách truyền tải rất nhiều nội dung hữu ích. Chủ yếu rèn luyện tư duy, thái độ sống để làm giàu. Tuy nhiên có vài chương khá khó hiểu, có thể do trình độ của tôi chưa đủ để hiểu những nội dung mang tính trải nghiệm cao như vậy. Độc giả có thể cần phải có nhiều trải nghiệm cũng như ngộ tính cao để hiểu hết cuốn sách này.” (GaT – Goodreads, 2018)

“1 cuốn sách kinh điển mà bất kì người nào muốn có một cuộc sống giàu có đều phải đọc.

lần đầu tiên đọc, nói thật là mình không hiểu lắm. có thể do lúc đó tư duy chưa đủ nhạy bén để tiếp nhận những kiến thức trong sách từ Napoleon Hill.

Sau 6 tháng sau đọc lại thì quả thật là thấm hơn rất nhiều.

Và “Tự kỷ ám thị” sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc định hình và chinh phục mục tiêu.”  (Hòa Phạm – Goodreads, 2018)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

04-think-and-grow-rich-13-nguyen-tac-nghi-giau-va-lam-giau-min
Ảnh: Tiki.vn

5. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi (Andrew Matthews)

Quyển sách này nói về việc tại sao có những người dường như lúc nào cũng ở đúng nơi và đúng lúc – và làm thế nào bạn cũng được như họ; tại sao hóa đơn tính tiền luôn luôn tới ngay tức khắc; tại sao đèn giao thông cứ ở màu đỏ hoài cả nửa ngày trong khi bạn đang trễ một cuộc hẹn làm ăn; tại sao đi du lịch Tây Ban Nha mà bạn cũng gặp người láng giềng sát bên nhà; tại sao bạn chạy chiếc xe cà tàng suốt 15 năm ròng rã mà chưa bao giờ va quẹt… thế rồi chiếc xe mới mua mới chạy có hai ngày đã đụng móp mui!

Quyển sách này nói về: hiểu được bản thân, biết khôi hài về bản thân, trở nên suôn sẻ thuận lợi, biết tha thứ cho bản thân. Sách cũng bàn về việc nhận thức được các quy luật tự nhiên để chúng ta có thể điều chỉnh bản tính chúng ta tốt hơn. Đây là quyển sách nói về làm thế nào để được hạnh phúc.

“Đọc cuốn sách này, bạn sẽ cảm thấy có niềm tin vào bản thân mình hơn, bên cạnh đó cũng thêm yêu cách mà cuộc sống vận hành xung quanh bạn mỗi ngày. Cách viết của tác giả gần gũi, lấy ví dụ dễ hiểu. Cuốn sách đặc biệt dành cho những người khao khát thay đổi bản thân, thay đổi số phận của mình. Nếu bạn là một người hay suy nghĩ tiêu cực, cuốn sách chính là giải pháp đó.” (Huệ Phạm – Goodreads, 2018)

“Cuốn sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi sẽ giúp bạn đưa ra các giải pháp hữu ích và phù hợp để bạn sẵn sàng đối mặt và giải quyết các tình huống khó khăn và thất bại trong cuộc sống của mình. Khỉ chỉ như vậy, cuốn sách cùng giúp cho bạn tự tìm hiểu và khám phá được khả năng tiềm ẩn của mình để cùng đồng điệu với cảm xúc và tâm hồn của bản thân. Đó chính là những phút giây thư giãn mà bạn sẽ có thể có được khi dành thời gian để đọc cuốn sách này.

Trong cuốn Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi này, có một yếu tố quan trọng được tác giả nhắc đến để tạo nên sự thành công lâu bền đó chính là sự kiên trì. Bạn có năng lực và sự thông minh, nhưng thành công lại chưa đến với bạn, đó là vấn đề rất phổ biến trong xã hội hiện nay. Lúc này, yếu tố kiên trì và sự quyết tâm sẽ là từ khóa chính để bạn sử dụng và giải quyết vấn đề này, tất nhiên những yếu tố này hoàn toàn phụ thuộc vào mỗi người trong chúng ta.” (Abilene Nguyen – Goodreads, 2021)

“Mình bị hấp dẫn ngay từ tựa đề của cuốn sách, rất đúng. Cách duy nhất để thay đổi cuộc đời là thay đổi chính bản thân mình. Tại sao cùng trải qua một trường hợp, cùng một hoàn cảnh, cùng một nỗi đau,.. mà có người suy sụp hoàn toàn, có người lại mạnh mẽ vượt qua, điều đó tùy thuộc vào chính bản thân bạn. Và Andrew Matthews đã làm rõ được điều đó thông qua cuốn sách “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”. Văn phong mang hơi hướng bình dị, dễ đọc dễ hiểu, dùng những ngôn từ rất là thông thường để cuốn sách có thể đến với mọi người ở mọi tầng lớp, địa vị khác nhau. Thêm một điểm cộng nữa là về phần hình vẽ sinh động, tuy không quá đẹp, quá xuất sắc nhưng chính nó làm cho cuốn sách thêm phần gần gũi với đọc giả. Rồi những trang đầu tiên, những mẫu mà tác giả đưa ra, nói sao ta, nó rất là bình thường nhưng chúng ta lại không nhận ra điều đó và mình vô cùng ngạc nhiên khi đọc nó. Những mẫu đó có thể tích cực cũng có thể tiêu cực và bạn hoàn toàn có thể điều khiển nó. Và những lời khuyên quý giá, hãy sống cho hiện tại, hãy thay đổi bản thân,.. đều rất mộc mạc, chân thành mà len lỏi vào con tim người đọc. Cuốn sách thích hợp cho tất cả mọi người đặc biệt là những ai luôn rơi vào tình trạng khốn đốn tiêu cực mà không biết cách để thoát ra khỏi nó thì đây sẽ là một người bạn đồng hành vô cùng hữu ích với họ.” (Dung – Goodreads, 2018)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

05-doi-thay-doi-khi-chung-ta-thay-doi-min
Ảnh: Tiki.vn

Mai Thao

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…