Green Library - Cùng con yêu sách

1. Phong Thủy Cho Người Mua Nhà Chung Cư (Joey Yap)

Tìm một căn hộ hoặc chung cư tốt không bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng nhưng phải đảm bảo rằng chung cư đó có hợp phong thủy? Và làm thế nào chính xác để bạn áp dụng Phong Thủy cho một căn hộ hoặc chung cư hoặc nhà ở cao tầng? Những câu hỏi này và nhiều hơn nữa được trả lời bởi chuyên gia tư vấn phong thủy nổi tiếng và huấn luyện viên bậc thầy Joey Yap trong Phong Thủy Cho Người Mua Nhà Chung Cư. Cùng theo chân cuốn sách để chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn nhé.

“Sách in màu toàn bộ trên giấy láng nhìn rất đẹp. Nội dung dễ hiểu, dễ áp dụng, rất chi tiết và đầy đủ. Bạn sẽ thấy tác giả Joey Yap có quan niệm rất hay và hợp lý về phong thủy, đi ngược với với trào lưu đổ xô mua vật phẩm Phong thủy hiện nay, trở về với những nguyên tắc phong thủy cổ truyền từ xưa để lại. Mình thấy rất hay và cảm thấy rất nên áp dụng phong thủy theo cách này.” (Như Phương – Tiki, 2019)

Vợ chồng mình chuẩn bị mua chung cư cũng đi coi các thầy về phong thủy, một lần vô tình lướt tiki thấy sách này, đặt mua về xem thử, thấy kiến thức trong sách rất hay, dễ hiểu và có thể áp dụng hoặc bỏ túi được 1 số kinh nghiệm nên hay tránh khi đi xem nhà. Nếu các bạn có nhu cầu giống mình cũng nên mua thử 1 cuốn về xem qua nhé.” (Dung Nguyen – Tiki, 2019)

Sách rất đẹp, từng trang sách và bìa được in màu rất công phu, nội dung rất sát thực tế, rất đáng giá tiền, rất phù hợp cho các bạn có dự tính mua nhà chung cư, có thể dùng để tra nhanh cát hung của vị trí căn hộ mình. mong SDmedia và tiki ngày càng có nhiều sách hơn như vầy.” (Bryan Le – Tiki, 2018)

“Mình vốn không có tìm hiểu nhiều về phong thủy nhưng có nhu cầu mua nhà chung cư nên mua sách đọc thử. Sách dịch dễ hiểu, nhiều hình ảnh, nhiều kiến thức và mô tả rõ ràng, bổ ích cho nhu cầu của mình. Tiki giao hàng nhanh và sách nguyên vẹn bao bì đóng gói.(Võ Thị Tú Ngân – Tiki, 2019)

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
1- phong thủy cho người mua nhà chung cư
Ảnh: Google.vn

2. Sách Phong Thủy Kinh Dịch: Kinh Dịch Trọn Bộ – Ngô Tất Tố (Phong Thủy Trong Đời Sống / Kinh Doanh và Gia Đình)

 Dịch là biến đổi, tức là tùy thời biến đổi để theo Đạo. Nó là thứ sách rộng lớn đầy đủ, hầu thuận theo lẽ số mệnh (tính mệnh này chỉ về tính chất số mệnh, không phải chữ tính mệnh chỉ về sinh mạng), thông đạt cớ u minh, hiểu hết tình trạng muôn vật mà bảo những cách mở mang các vật, làm thành các việc.

Khổng Tử đã từng nói: “Nếu cho tôi sống thêm vài năm nữa, thì cho dù 50 tuổi học Kinh Dịch cũng không phải là sai lầm”.

Có thể nói, Kinh Dịch là một trước tác kinh điển lâu đời nhất, kết tinh trí tuệ của văn hóa Trung Hoa cổ đại. Kinh Dịch phát hiện tính quy luật và phương pháp nhận thức, dự đoán, xử lý sự vật, và với ý nghĩa nghĩa phương pháp luận này, nó có ảnh hưởng quan trọng đối với nhiều lĩnh vực như triết học, khoa học xã hội, văn hóa nghệ thuật… của Trung Quốc từ xưa đến nay.

Trong Kinh Dịch có 384 hào, có nghĩa là có 384 lời khuyên hữu ích.

Lật mở từng trang sách, bạn sẽ có cảm giác nhẹ nhàng, khoan khoái, bạn hẳn sẽ không nghĩ rằng quản lý trong học thuật truyền thống lại được viết ra gần gũi, dễ hiểu đến thế. Ở đó, bạn không hề thấy bất kỳ hơi thở nào mang âm hưởng nghiên cứu Nho giáo, càng không hề thấy chỗ nào khó hiểu cả. Đáng quý hơn là, bạn sẽ thấy mỗi một điểm trong cuốn sách này đều liên quan mật thiết đến công việc của bản thân mình. Mỗi một quan điểm, mỗi một kiến giải trong đó đều giúp chúng ta thoát ra khỏi khó khăn và cản trở để trưởng thành trong công việc.

Thử thách trí tuệ, học hỏi được nhiều thứ” (Trung Thông – Tiki, 2022)

“Đóng gói cẩn thận, sách hay, bìa đẹp” (Ngô Huyền – Tiki, 2021)

“Rất thích. Nhưng cần thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu.” (Châu Thị Kim Dung – Tiki, 2022)

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
2-kinh-dich
Ảnh: Tiki.vn

3. Ma Y Thần Tướng (Nguyên tác: Ma Y Đạo, Dịch giả: Phạm Hậu)

Tác phẩm tướng thuật nổi tiếng “Ma y thần tướng” đã được lưu truyền hàng nghìn năm , cho đến ngày nay vẫn lưu giữ được phong cách và diện mạo hoàn chỉnh , kèm theo lượng lớn các hình ảnh minh họa , rất dễ đọc hiểu . Khi con người cổ đại vẫn còn thiếu hiểu biết về kêt cấu cơ thể con người , “Ma y thần tướng ” đã đứng trên góc độ tướng học tìm kiếm nghiên cứu các phương diện đề tài như công năng kết cấu cơ thể con người , đặc trưng hoạt động của tâm lý , trạng thái vận hành , tính điều tiết của các cơ quan trên cơ thể con người để từ đó vừa đưa ra những phân tích mệnh lý thần diệu cao siêu , vừa cung cấp thông tin sinh lý của loài người một cách đầy đủ . Những lý luận quảng đại , sâu sắc này đã khai sáng con đường mới cho học thuyết tướng học cơ thể con người cổ đại .

“Một cuốn sách tuyệt vời về nhân tướng học!” (Thu Thủy – Tiki, 2021)

“Sách đẹp, đọc rất dễ hiểu” (Bùi Thu – Tiki, 2021) 

“Dễ hiểu và luận tướng rất okay” (Huỳnh Minh Thư – Tiki, 2021)

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
3 ma y than tuong-min
Ảnh: Tiki.vn

4. Phong Thủy Thực Hành Trong Đời Sống Kinh Doanh, Văn Phòng, Nhà Ở (TS. Trần Quang, Trần Lâm Tích)

Những yếu tố bất thường trong đời sống hiện đại đang ngày càng gia tăng sức huỷ hoại, vì vậy có rất nhiều người tìm đến các cách sống khác, mong rằng có thể lấy lại thế quân bình cho đời sống cá nhân và những người thân của họ. Đó chính là ứng dụng lý thuyết phong thủy vào đời sống.

Các kiến thức Phong Thủy chủ yếu mang đến cho chúng ta cơ hội được sống khoẻ mạnh, hạnh phúc và sung túc vì ý nghĩa căn bản của Phong Thủy là giữ gìn và duy trì một cuộc sống hài hoà với môi trường xung quanh. Hiểu biết về Phong Thủy có thể giúp chúng ta tự đặt mình vào những vị trí có lợi nhất trong môi trường sống của mình. Việc chọn nơi làm văn phòng cũng như các thiết kế nội thất sẽ ảnh hưởng đến mỗi chúng ta theo chiều hướng tích cực hoặc tiêu cực.Thuật phong thủy không những giúp ta biết được vị trí thuận lợi nhất đối với ta mà còn chỉ cho ta cách bài trí, chọn màu sắc và kiểu dáng để hỗ trợ cho chúng ta trong cuộc sống.

Việc ứng dụng lý thuyết của thuật Phong Thủy vào cuộc sống chắc chắn sẽ mang lại những lợi ích cụ thể cho chúng ta, mặc dù chúng ta chỉ mới hiểu biết sơ qua về chúng. Đó cũng là điều mà cuốn Phong thủy thực hành muốn gửi đến bạn đọc.

“Từng rất quan tâm đến phong thuỷ tướng số và đây là cuốn sách giúp tôi bước vào 1 lĩnh vực khoa học để củng cố lại những kiến thức phong thuỷ hay giúp tôi có thể thuận lợi hơn trong cuộc sống” (Tung Automobile – Tiki, 2021)

“Sách rất hay , ứng dụng thực tiễn xây nhà. Giá tốt và giao hàng nhanh như gió mới đặt trưa hôm trước mà sáng hôm sau đã nhận được.” (Trương Trần Phúc – Tiki, 2021)

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
4 phong thủy thực hành-min
Ảnh: Tiki.vn

5. Phong Thuỷ Trong Kiến Trúc – Thư Phòng

Phong Thuỷ Trong Kiến Trúc Xây Dựng Hiện Đại – bộ sách biên soạn gồm các chủ đề về: Cầu Thang, Giếng Trời, Phòng Tắm, Thư  Phòng, Phòng Khách, giúp các bạn có thể tìm thấy nhiều lời khuyên hữu ích trong việc thiết kế, xây dựng

“Quyển sách phong thủy kiến trúc này rất hay, bổ ích, hữu dụng. Quyển sách hướng dẫn khá kĩ, có hình ảnh minh họa cho mỗi kiểu xây dựng. Quyển này tiện cho những người muốn tham khảo về việc xây dựng phòng sách một cách đẹp mắt và hợp phong thủy.” (Tô Minh Vươn Trí – Tiki, 2017)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

 

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
5 phong_thu_trong_kien truc-min
Ảnh: Tiki.vn

6. Gia Cát Khổng Minh Bàn Về Phong Thuỷ (Tái Bản) (Thạch Sơn Thủy)

Xây dựng nhà cửa, đầu tiên phải nghiên cứu về môi trường. Cảnh quan môi trường chính là yếu tố quan trọng hàng đầu trong phong thuỷ. Từ xưa đến nay, các bậc đế vương, khanh tướng bất luận xây dựng hành cung, phủ đệ hay tạo dựng lăng tẩm, mộ thất, vấn đề luôn được họ nghĩ đến trước tiên là cảnh quan môi trường.Cảnh quan môi trường được chia thành hai loại: cảnh quan tự nhiên môi trường nhân văn. Cảnh quan tự nhiên hình thể, phương hướng, vị trí của núi và dòng chảy của sông suối…; môi trường nhân văn thì bao gồm những kiến trúc xung quanh, tình hình cư trú và hoạt động của con người nơi đó.

Khi mua nhà để an cư cần nghiên cứu kiểu dáng nhà phù hợp. Lựa chọn kiểu dáng nhà tốt cũng giống như kén dâu khéo, vừa phải xem cảnh quan bên ngoài, lại càng phải chú trọng nét đẹp bên trong. Nhà có kiểu dáng thịnh hành hoặc độc đáo chưa hẳn đã thích hợp, nhà có bố cục cân đối, hài hoà chắc chắn sẽ phù hợp với mọi người. Xét từ góc độ thực tế, mọi người nên chọn một ngôi nhà mà thân tâm mình có thể trú ngụ yên ổn, cũng giống như cuối một người vợ hiền để chung sống suốt đời. Bởi lẽ một người bình thường, trong suốt cuộc đời có ít nhất hơn một nửa thời gian sống trong nhà của mình. Người ta thường bảo: ngôi nhà là bến đậu tốt để tránh gió bão.

Nhà có kiểu dáng hài hoà, cũng như một bến cảng tốt, nó mang lại cho con người cảm giác nhẹ nhõm và yên tĩnh, giúp con người đủ lòng tin hướng đến một bến bờ bình yên và tri túc. Kiểu dáng ngôi nhà lý tưởng cần có các yếu tố sau: nhìn thuận mắt, đi vào trong thấy thoải mái; mở cửa đón được khí trong lành, vào trong nhà ánh sáng dịu nhẹ; phòng to nhưng không trống rỗng, phòng nhỏ nhưng không chật chội; bố cục hợp lý, có nơi riêng tư, kín đáo, không gian có chỗ độc lập mà không cách biệt, phương hướng ngay ngắn, sáng sủa, sinh động, gợi hứng. Một khung cảnh tốt như vậy, ai mà không yêu thích.

Sách đẹp, bìa mềm, sạch sẽ. Bên trong in màu, có hình minh họa. Có giá trị tham khảo cho người thích nghiên cứu về phong thủy nói riêng.” (Nhi Nhi – Tiki, 2021)

“Nội dung sách viết rất gần gũi, rất dễ áp dụng. Sách in rất đẹp. Giao hàng cực kỳ nhanh. Em shipper rất dễ thương.” (Võ Thành Tín – Tiki, 2021)

“Sách viết theo thể loại câu chuyện rất dễ hiểu và áp dụng” (Tô Tần – Tiki, 2022)

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
6. gia cát khổng minh-min
Ảnh: Tiki.vn

7. 5 Bước Tự Xem Phong Thủy (Thiệu Vĩ Hoa)

Thuật phong thủy hình thành từ rất sơm, gần như cùng với sự ra đời của con người. Từ khi sinh ra con người đã biết chọn những vị trí cư trú của núi non che chở bao bọc, lại gần sông ngòi, nguồn nước. Từ thời nhà Chu đã có quá trình chọn đất xây nhà tại vùng bình nguyên vì đây là mảnh đất màu mỡ, thuận lợi cho sự phát triển nông nghiệp. Chính vì vậy, Sách 5 Bước Tự Xem Phong Thủy (Tái bản) có thuật phong thủy nghe có vẻ huyền bí nhưng thực ra lại rất thực tế và gần gũi với cuộc sống con người.

Trải qua lịch sử phát triển các triều đại, đời nào cũng có những học thuyết khác nhau dựa trên những cơ sở suy luận khác nhau về phong thủy, thậm chí đối lập nhau. Vì vậy những người ứng dụng phong thủy phải biết chọn lọc, chiêm nghiệm thực tế, biết phát huy những gì đúng đắn và điều quan trọng là phải phù hợp với đời sống xã hội ngày nay. Có thể nói, phong thủy là nghệ thuật bài trí không gian,nhà sách online đầy tinh túy và bí ẩn, nếu chúng ta hiểu được và áp dụng đúng thì sẽ mang lại những hiệu quả hết sức lớn lao nằm ngoài sự nỗ lực về trí tuệ và sức lực thuần túy của con người.

Cuốn sách giới thiệu hệ thống những tri thức phong thủy cơ bản có giá trị thực hành cao, giúp bạn đọc từng bước tìm hiểu tổng quan về môi trường sống và trú trạch học cũng như những vấn đề cơ bản của phong thủy dương trạch, thế đất, cổng nhà, thuật trạch cát, linh vật phong thủy; đồng thời khám phá tri thức phong phú về những không gian quan trọng trong nhà ở như ban thờ, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng vệ.

Sách in bìa cứng rất đẹp, chữ rõ ràng, nội dung phong phú, bổ ích, giao hàng nhanh chóng, đóng gói cẩn thận. Nói chung hài lòng.” (Su Su – Tiki, 2021)

“Cuốn sách rất tuyệt vời xem rất dễ hiểu” (Tien Sinh – Tiki, 2021)

“Sách in đẹp, giấy tốt, nội dung tạm ổn” (Nguyễn Lê Thanh – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
7 - 5 buoc tu em phong thuy-min
Ảnh: Tiki.vn

Phương Thảo

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…