Green Library - Cùng con yêu sách

Làm thế nào để trở thành một người phụ nữ tuyệt vời? Làm thế nào để là một người phụ nữ khiến người khác ngưỡng mộ? Mỗi người phụ nữ đều có cuộc đời riêng, câu chuyện riêng, nhưng nếu có thể đưa ra những lựa chọn đúng thì đều sẽ được hạnh phúc. Nếu đang đứng giữa lưng chừng những ngã rẽ thì sách self help sẽ gợi ý cho bạn một hướng đi phù hợp hơn. Top 5 cuốn sách hay dành cho phụ nữ dưới đây rất đáng để bạn đọc một lần trong đời.

1. Bạn đắt giá bao nhiêu? (Vãn Tình)

Bạn đắt giá bao nhiêu?

Câu trả lời này do chính bạn quyết định, chính bạn “định giá”.

Hơn bốn mươi câu chuyện trong sách xoay quanh các chủ đề tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp… đến từ chính cuộc sống của tác giả và những người xung quanh, vừa thực tế lại vừa gợi mở, dễ dàng giúp chúng ta liên hệ với tình huống của chính mình. Với những câu chuyện đó, Vãn Tình hi vọng có thể giúp các cô gái thoát khỏi tình cảnh khó khăn, tìm lại bản ngã, sống cuộc đời theo cách mà mình mong muốn.

“Sách gồm 43 chương nói về gia đình, sự nghiệp, tình yêu, cách sống… với những câu chuyện thực tế từ cuộc sống của tác giả và những người xung quanh. Mỗi tư tưởng của tác giả đều được đúc rút và suy ngẫm ra từ những điều mà tác giả đã trải qua và chiêm nghiệm, điều này giúp người đọc dễ nắm bắt được vấn đề và những gì tác giả muốn truyền đạt. Cuốn sách đặc biệt hướng tới độc giả nữ. Có rất nhiều thứ chúng ta không thể chọn lựa hay thay đổi trong một sớm một chiều như giới tính, tính cách, thái độ của những người quanh ta, hoàn cảnh gia đình, môi trường sống,…nhưng cái mà chúng ta có thể thay đổi chính là bản thân mình. “ (Huong Pham – Goodreads, 2018)

“Giọng văn hay, thẳng thắn, các luận đề đưa ra được luận giải rất ngọt và hợp với mình^^

Đối tượng đọc dành cho các phụ nữ hiện đại và độc lập.

Mình cực kì thích và hợp với tư tưởng của chị Vãn Tình. Đọc và phải thốt lên. Chuẩn. Phụ nữ phải thế^^

“Khi chúng ta đủ xuất sắc và thông tuệ chúng ta sẽ có được một trái tim thông thái và một đôi mắt trong trẻo nhìn thấu thực tại và sự khắc nghiệt của thế gian, phân biệt được mọi thị phi sai đúng nhưng vẫn sống tự tin và nhiệt tình.”.” (Phuongvu – Goodreads, 2021)

“Cuốn sách như là một thới giới thu nhỏ về những câu chuyện gia đình, tình yêu, sự nghiệp,… xoay quanh người phụ nữ. Thật ra những câu chuyện không gì xa lạ với mình, nhưng cách nhìn nhận và ý nghĩa sau mỗi câu chuyện giúp mình nghiệm ra nhiều thứ mà mình chưa nghĩ tới.

Một món đồ đáng giá hay không do bản thân nó quyết định, cùng là Cacbon nhưng sao bạn là kim cương, tôi là than đá? Người phụ nữ đừng tự làm khổ và hạ thấp bản thân mình, người mà bạn cần yêu thương và chiều chuộng thật ra phải chính là bản thân ban. Đừng ví ai mà lấy lòng, làm theo những điều mình không thích. Phụ nữ cần sự độc lập về tài chính lần tình yêu, hãy trau dồi cái chất lẫn diện mạo. Một cô gái đẹp mà rỗng tuếch cũng khổ như thường.

Vãn Tình- mình không biết cô ấy thành công như thế nào, thật giả nhưng những câu chuyện cô đưa ra, cái lý trong cách cô bày tỏ làm mình rất thích.

Thật sự là con gái, mỗi người nên đọc qua một lần để nghiệm, nhất là trước khi lập gia đình.” (Trang – Goodreads, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee01-ban-dat-gia-bao-nhieu

Ảnh: Tiki.vn

2. Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu (Vãn Tình)

Tiếp nối thành công từ Bạn đắt giá bao nhiêu? dành cho các cô gái trẻ mới bước chân vào cuộc sống, Khí chất bao nhiêu – Hạnh phúc bấy nhiêu của Vãn Tình đặc biệt hướng đến những phụ nữ mong muốn trưởng thành, khát khao tự do và tự chủ.

Cuốn sách mới nhất này của Vãn Tình đã đạp đổ các quan điểm như: Lấy chồng tốt để đổi đời, sức mạnh của phụ nữ là độc lập kinh tế, hoặc phụ nữ sợ ly hôn hơn đàn ông,…

Hơn 40 câu chuyện trong Khí chất bao nhiêu – Hạnh phúc bấy nhiêu sẽ đưa bạn phiêu lưu vào thế giới của những người phụ nữ trưởng thành: sự thật về tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc, công việc – cuộc sống không phải chuỗi ngày mộng mơ, mà là những tháng ngày phụ nữ biết mình, sống có trách nhiệm với cuộc đời chính mình.

“Quyển này dành cho các bạn nữ từ 20-30, nội dung xoay quanh những tình huống liên quan đến cuộc sống hàng ngày rất bình thường như: đồng nghiệp, hẹn hò, hôn nhân, gia đình, đối nhân xử thế,… nên rất dễ để người đọc liên hệ đến câu chuyện của bản thân.

Cuốn sách dùng 1 lối văn khá nhẹ nhàng để đề cập đến những “tật xấu” mà rất nhiều phụ nữ mắc phải như: đố kị, ko muốn thừa nhận thành công của ng khác, sau khi kết hôn thì ko cố gắng hoàn thiện mình nữa mà đổ thừa hôn nhân làm cuộc sống tăm tối đi, lấy chồng đại gia & chỉ biết chăm lo cho nhan sắc mua sắm, coi những chuyện tốt mà người thân hoặc ng yêu làm cho mình là “đương nhiên”…” (Phuong Anh Ha – Goodreads, 2021)

“Càng đọc càng thấm được cái khí chất không hề tầm thường của tác giả. Tuy là xuất thân gia đình không tốt, nhưng nhờ lòng quyết tâm kiên trì, cộng với sự khiêm tốn học hỏi, Vãn Tình đã thực sự có được những điều mà rất nhiều phụ nữ khác hằng ao ước. Mong chị sẽ luôn giữ được những cái chất này trong những tác phẩm về sau của mình.” (The Modest Yin – Goodreads, 2021)

“Khi đọc tiêu đề cứ nghĩ sẽ là một quyển rèn về lối sống, cử chỉ lời ăn tiếng nói nhưng đọc mới biết hoàn toàn không phải. Cuốn sách dùng 1 lối văn khá nhẹ nhàng và trầm lắng của Vãn Tình để khai thông những tư tưởng cùng quan điểm của con gái hay đúng hơn là phụ nữ ngày nay, làm sao để sống tốt hơn, hạnh phúc hơn và nâng cao giá trị bản thân. Khá thiết thực và phù hợp với phái nữ, đặc biệt với độ tuổi đang đi làm và sắp kết hôn.” (Huệ ChiChi – Goodreads, 2018)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

02-khi-chat-bao-nhieu-hanh-phuc-bay-nhieu
Ảnh: Tiki.vn

3. Càng Mạnh Mẽ, Càng Dịu Dàng (Lý Ái Linh)

“Càng mạnh mẽ, càng dịu dàng” là giáo án tiếp theo, cũng là giáo án tuyệt vời nhất mà tác giả Lý Ái Linh muốn dành cho những người phụ nữ mang trong mình sự dũng cảm trong nắng mai và cả nét hiền dịu trong đêm tối để sống giữa trường học cuộc đời này thật tự do, đầy yêu thương.

Các cô gái thân mến,

Mong bạn dẫu lạc lối trên đường đời nhưng vẫn tìm thấy hy vọng ở tương lai.

Mong bạn nhìn thấu tang thương nhưng vẫn cứng cỏi kiên cường.

Mong bạn hoàn thành giấc mơ nhưng đừng phụ tình yêu cách trở.

Càng mạnh mẽ lại càng dịu dàng…

“Tại thời điểm lần đầu tôi đọc quyển sách này là lúc tôi 18 tuổi. Có lẽ, ở tuổi này, quyển sách về gia đình này khá vượt quá mức sống của tôi. Nhưng không, trong “Càng mạnh mẽ cành dịu dàng” cho tôi thấy muôn vẻ của một người phụ nữ và cả đàn ông nữa. Lý Ái Linh đã cho tôi hiểu thế nào là cuộc sống (không chỉ mình hôn nhân mà có thể áp dụng trong các mối quan hệ tình cảm khác). Tôi , lúc này mà nói, tự nhận là một cô gái mới 18 nhưng đã gặp khá nhiều điều không may mắn trong cuộc sống, và quyển sách này đã giúp tôi hiểu những vấn đề và cách giải quyết vấn đề mà một phụ nữ nên làm. Ngoài ra, nó còn giúp tôi hiểu được những nỗi lo toan, những khó khăn, những tủi nhục mà bố mẹ tôi đã phải trải qua , phải hứng chịu… Từ đó, tôi thấy mình cần có ý thức hơn trong việc gìn giữ hạnh phúc gia đình mà mình đang sống bằng nhiều cách.

Cảm ơn thật sự những trải nghiệm mà tác giả Lý Ái Linh mang lại.

Quyển sách này thật sự bổ ích cho những cô gái hay phụ nữ đã có trải nghiệm và thực sự muốn hiểu bản thân mình nhiều hơn.” (Hoài Nhi – Goodreads, 2021)

“Một cuốn sách phù hợp cho u30 hoặc những người muốn tìm hiểu về hôn nhân gia đình. Cuốn sách xoay quanh các mẫu chuyện, các vấn đề về hôn nhân giữa vợ chồng, con cái. Theo quan điểm cá nhân tôi, cuốn sách đi theo hướng hơi tiêu cực, sau đó tác giả sẽ rút ra các bài học cho độc giả. Nhưng với quan điểm :” tìm hiểu về tâm lý của 1 mối quan hệ tình cảm hay hôn nhân gia đình khi bản thân chưa bước vào giai đoạn đó sẽ giúp ta có cái nhìn khách quan hơn cho cả 2 giới” thì có lẽ cuốn sách này là 1 sự lựa chọn phù hợp.” (Huyền Lê – Goodreads, 2021)

“Nội dung cuốn sách giống với tiêu đề, một người phụ nữ càng mạnh mẽ thì thật sâu trong trái tim họ lại càng dịu dàng.

Mạnh mẽ không có nghĩa là bỏ đi thói quen hay sở thích của một người phụ nữ. Họ vẫn luôn thích những thứ dễ thương, màu hồng như trẻ con cho dù có lớn và bề ngoài có mạnh mẽ đi chăng nữa.

Mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn hoàn thiện bản thân, đủ dũng cảm đứng dậy khi vấp ngã. Dịu dàng trong cách cư xử với mọi người.

Quyển sách có những câu chuyện đi kèm đọc khá dễ hiểu.” (Hachi Osaki – Goodreads, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên shopee

03-cang-manh-me-cang-diu-dang
Ảnh: Tiki.vn

4. Phẩm cách phụ nữ (Bando Mariko)

Bà Bando Mariko là nhà bình luận và chủ tịch hội đồng đời thứ 5 Đại học nữ sinh Showa, trải qua các chức vụ như tổng lãnh sự tại lãnh sự quán Nhật Bản ở thành phố Brisbane nước Úc (tổng lãnh sự nữ đầu tiên), trưởng phòng bình đẳng nam nữ trong phủ thủ tướng, cục trưởng bình đẳng nam nữ phủ nội các. Các công việc của bà chủ yếu liên quan đến phụ nữ và giải phóng phụ nữ. Theo bà đấu tranh cho sự bình đẳng của phụ nữ không có nghĩa là người phụ nữ cũng sẽ được làm tất cả những việc như đàn ông, đỉnh cao nhất của bình đẳng giới tạo dựng môi trường để người phụ nữ phát huy hết được các “thuộc tính nữ” của giới mình.

“Cuốn sách là một tập hợp rất nhiều bài luận ngắn xoay quanh một chính đề là “phẩm cách phụ nữ trong thời đại mới là gì và làm sao để trở thành một phụ nữ có phẩm cách?”. Trong bối cảnh nền luân lý cũ ở Nhật Bản có phần bị phai nhạt trước ảnh hưởng bởi những giá trị phương Tây và nền luân lý mới chưa được bám rễ, đây là một cuốn sách như “gãi vào chỗ ngứa” của độc giả. Chính vì vậy, cuốn sách được bán ra với số lượng lớn ở Nhật.

Nội dung của cuốn sách không chỉ nói về phẩm cách phụ nữ mà nhiều nội dung có thể áp dụng cho phẩm cách con người trong xã hội nói chung. Về cơ bản, phẩm cách phụ nữ được định hình trên những nền tảng luân lý của Nhật Bản, trong đó tinh thần trọng danh dự là quan trọng nhất. “ (Minh Phạm – Goodreads, 2018)

“Cuốn sách này viết bởi một phụ nữ Nhật. Và người ta thường hay nói “Cơm Tàu, vợ Nhật” nên mình cũng tò mò đọc xem nó thế nào.

Kết luận lại là đáng đọc mọi người ạ. Cuốn sách như lời tâm sự, trải lòng, khuyên nhủ của một phụ nữ lớn tuổi với đứa cháu gái trong nhà, để nếp nhà được duy trì và phát huy, để bản sắc văn hóa được trau dồi và truyền thừa giữa nhiều thế hệ. Không hiểu sao đọc cuốn này mình lại nghĩ đến nhân vật bà Hiền trong “Một người Hà Nội” của nhà văn Nguyễn Khải. Cũng là một người phụ nữ kiên trì với những giá trị bền vững khi thời cuộc nhiễu nhương và nhiều thứ đã phai mòn.” (Ngoc Vu Thi – Goodreads, 2018)

“Cuốn sách xây dựng nên phong cách phụ nữ có phẩm giá, tinh tế, mạnh mẽ nhưng không bốc đồng, dịu dàng nhưng không yếu đuối. Đôi chỗ không hẳn phù hợp với quan điểm số đông nhưng có cách nhìn thẳng thắn về những vấn đề mà phụ nữ gặp phải (kể cả việc sai trái như ngoại tình). Đa phần lấy việc so sánh giữa văn hóa Nhật Bản và Mỹ, cũng như sự khác biệt Đông – Tây. Là một cuốn sách cổ vũ phụ nữ dấn thân và nêu cao sự bình đẳng.” (Harmonia – Goodreads, 2018)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

04-pham-cach-phu-nu
Ảnh: Tiki.vn

5. Đàn ông đến từ sao Hoả, đàn bà đến từ sao Kim (John Gray)

Ngày xửa ngày xưa những người sao Hỏa và sao Kim đã gặp gỡ, yêu nhau và sống hạnh phúc bởi vì họ tôn trọng và chấp nhận mọi điều khác biệt. Rồi họ đến Trái đất và chứng lãng quên đã xảy ra: Họ quên rằng họ tới từ những hành tinh khác nhau.

Dựa trên nhiều năm kinh nghiệm tư vấn thành công cho các cặp vợ chồng và các cá nhân. Đàn ông đến từ sao Hỏa, Đàn bà đến từ sao Kim đã giúp hàng triệu lứa đôi thay đổi quan hệ của họ. Và, với tư cách là một tác phẩm hiện đại mang tính chất cổ điển, cuốn sách được coi là hiện tượng này đã giúp đàn ông và đàn bà nhận thức ra họ khác nhau như thế nào và làm thế nào để bộc lộ những nhu cầu của mình theo những cách không gây ra xung đột và nhờ đó sự gắn bó có hội để phát triển.

“Mình thấy đây là một cuốn sách đáng đọc để cả đàn ông và phụ nữ hiểu hơn về nhau. Ở góc nhìn của phụ nữ, tác giả đã phiên dịch khá chuẩn ngôn ngữ của phụ nữ và những gì phụ nữ muốn được nhận, còn ở góc nhìn đàn ông, mình không chắc 100% nhưng những quan điểm cơ bản về đàn ông mình có hỏi một vài người bạn nam và họ đều công nhận điều đấy là đúng. Nhờ quyển sách này mình nhận ra khá nhiều lỗi sai trong cách suy nghĩ và ngôn ngữ mình dùng khi giao tiếp với người khác giới, có những thông tin khiến mình rất thích thú và thay đổi cách nhìn nhận, đó là những thông minh mới mà mình học thêm được.” (Võ Quỳnh Hương – Goodreads, 2020)

“Một cuốn sách gần 500 trang mà đọc trong 2 ngày thì có đôi chút vội vã. Không dễ đọc với những vấn đề cảm xúc và tâm lý phức tạp. Một số thứ được đề cập không phổ biến với cách người Việt nói với nhau mỗi ngày, nên khi dịch ra có nhiều chỗ đọc khá là gượng gạo.

Có lẽ cần đọc thêm vào nhiều lần sau cũng như thực hành nhiều lần.

Tuy nhiên mấu chốt vẫn là cần lắng nghe, hiểu rõ sự khác biệt giữa 2 người, đặt mình vào vị trí của partner. Nhất là phụ nữ, đôi khi không cần đàn ông làm thay cho họ, họ có thể tự làm được hết, những cái họ muốn là được thấu hiểu, trân trọng và cảm thông để họ cảm thấy khuây khỏa, thoải mái, cảm thấy mình được yêu thương. Phụ nữ nhạy cảm và để ý những chi tiết nho nhỏ, nên hoàn toàn có thể lấy điểm với họ bằng cách làm những việc bình thường, giản dị chứ không nhất thiết cứ phải đao to búa lớn.

Cùng với một bí kíp xưa cũ là viết ra mọi thứ để mình có thể bình tĩnh và nhìn nhận vấn đề một cách rõ ràng hơn.” (Dat Thai – Goodreads, 2020)

“Welcome các bạn đến với review cuốn sách “Đàn ông đến từ Sao Hỏa, đàn bà đến từ Sao Kim” của Ngọc. Cuốn sách phân tích sự khác nhau của đàn ông và đàn bà, họ đến từ 2 nơi hoàn toàn khác biệt. Sau khi đọc cuốn sách, 2 phái sẽ hiểu mình, hiểu nhau và yêu bản thân, thông cảm cho đối phương nhiều hơn để cùng tìm ra tiếng nói, hành động chung.

  1. NGÀI GIẢI QUYẾT & UỶ BAN CẢI THIỆN

– Khi gặp bất cứ vấn đề gì trong cuộc sống người phụ nữ đều có nhu câu nói, chia sẻ và mong muốn người đàn ông lắng nghe và đồng cảm với họ. Nhưng trên sao Hỏa, 2 người chỉ trò chuyện với nhau khi cần tìm ra giải pháp, giải quyết 1 vấn đề nào đó. Nên những lần như vậy, khi người phụ nữ vừa kể chuyện người đàn ông lập tức đội chiếc mũ rồi trở thành “Ngài giải quyết” và đưa ra giải pháp và nghĩ như vậy là đã thể hiện tình yêu. Trong khi người phụ nữ không cần điều đó, họ chỉ cần người đàn ông ngồi nghe và đồng cảm với họ. Lúc này người đàn ông cũng nổi giận vì người phụ nữ đã không coi trọng lời nói của họ.

– Trên sao Kim, người phụ nữ thể hiện tình yêu bằng cách quan tâm, chăm sóc mọi người nên họ thường xuyên đưa ra gợi ý, lời khuyên cho người khác. Họ xây dựng một “Uỷ ban cải thiện” với mong muốn giúp người đàn ông thay đổi và tốt lên. Nhưng ở sao Hỏa, quan điểm của họ lại là “Đừng sửa nó trừ khi nó hỏng” nên tình yêu của người phụ nữ lúc này khiến người đàn ông cảm thấy không cần thiết, phiền phức và động vào cái tôi của họ – nếu có vấn đề gì họ sẽ tự giải quyết. Điều này dẫn đến xích mích giữa 2 người.

  1. SỢI DÂY CAO SU & NHỮNG CON SÓNG

– Đàn ông giống như một sợi dây cao su: họ đang gần gũi người phụ nữ rồi có thể đột nhiên rời xa, cho đến khi sợi dây kéo dãn hết cỡ họ sẽ chủ động bật trở lại. Họ rời xa không phải vì lỗi của người phụ nữ, đơn giản là họ cần không gian riêng cho sự tự do hoặc đang cần tìm giải pháp cho 1 vấn đề nào đó họ đang gặp phải. Họ muốn được chui vào “cái hang” của riêng mình và đóng cửa hang lại.

Lúc này, họ rất mong người phụ nữ để họ một mình, người phụ nữ sẽ tự chăm lo và yêu thương bản thân như shopping, hẹn hò bạn bè… Nhưng phần lớn phụ nữ lại nghĩ rằng người đàn ông đang thờ ơ, vô tâm, giận dỗi gì mình, họ than thở, họ trách móc và quanh quẩn bên cái hang, cố kéo người đàn ông trở lại.

– Một người phụ nữ giống như những con sóng. Khi cảm thấy thoải mái cô ấy sẽ đạt được đỉnh điểm nhưng sau đó đột nhiên tâm trạng của cô ấy có thể thay đổi và giống như con sóng đổ xuống mà không vì lý do gì. Người ta thường ví lúc này cô ấy như bị rơi xuống “giếng”và rất dễ bị tổn thương, cần tình yêu nhiều hơn.

Khác với người đàn ông khi chui vào hang chỉ muốn ở một mình để tự giải quyết vấn đề thì khi rơi xuống giếng, người phụ nữ muốn được hỏi han, quan tâm, yêu thương và mong người đàn ông kéo họ lên. Lúc này người đàn ông không cần phải tìm hiểu lý do tại sao, cũng không cần tìm giải pháp gì cả, đơn giản chỉ cần dành cho người phụ nữ một vài câu nói, hành động yêu thương thì tự khắc con sóng sẽ lên lên cao trở lại.

  1. ĐÁNH GIÁ HÀNH ĐỘNG & CẢM NHẬN YÊU THƯƠNG

Cả đàn ông và đàn bà đều cảm thấy họ cứ cho đi nhưng không hề được nhận lại. Họ cảm thấy tình yêu của họ không được thừa nhận và không được đánh giá cao. Sự thật là cả hai cùng trao tình yêu đi nhưng không phải theo đúng cách mà phía kia yêu cầu mà thôi.

Người đàn ông cảm thấy được yêu khi người phụ nữ đánh giá cao hành động LỚN của người đàn ông dành cho họ. Người phụ nữ cảm thấy được yêu khi họ thấy được quan tâm, chăm sóc bởi những hành động NHỎ của người đàn ông.

Người đàn ông tập trung làm việc, kiếm tiền để thể hiện tình yêu và mong người phụ nữ đánh giá cao việc làm của họ. Nhưng người phụ nữ lại không nghĩ vậy, khi người đàn ông dành thời gian quá nhiều cho công việc thì họ thấy người đàn ông không yêu họ. Họ mong muốn người đàn ông thường xuyên ở bên họ, nói những lời yêu thương, giúp họ làm việc nhà, chăm sóc con…

Chính vì vậy cả 2 phái đều thấy mình yêu đối phương mà họ không yêu mình, thật đáng tiếc…” (Ngọc Vũ – Goodreads, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

05-dan-ong-sao-hoa-dan-ba-sao-kim
Ảnh: Tiki.vn

Mai Thao

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…