Green Library - Cùng con yêu sách

1. 20 Giờ Đầu Tiên (Josh Kaufman)

Trong cuốn sách này, chúng ta sẽ bắt đầu bằng những nguyên tắc học kỹ năng nhanh: làm cách nào để học những kỹ năng mới nhanh nhất có thể. Những ý tưởng và bài tập thực hành này không hề phức tạp, nên sẽ không mất quá nhiều thời gian để học. Sau đó, tôi sẽ giải thích cách sử dụng những nguyên tắc này trong thực tế bằng cách chỉ cho các bạn biết tôi đã học 6 kỹ năng mới dưới đây trong vòng chưa tới 20 tiếng mỗi kỹ năng, không quá 90 phút thực hành mỗi ngày, như thế nào.

 • Phát triển bài tập yoga cá nhân
 • Viết chương trình máy tính dựa trên web
 • Học lại cách gõ 10 ngón
 • Khám phá boardgame cổ nhất và phức tạp nhất trong lịch sử
 • Chơi được một nhạc cụ
 • Lướt ván

Hi vọng cuốn sách này có thể khuyến khích bạn phủi bụi danh sách những việc “muốn làm” của bạn, kiểm tra lại danh sách đó và cam kết học được điều mới mẻ nào đó.

“Sách dạy bạn có thể học nhanh bất kỳ thứ gì! Không cần bạn phải giỏi hay có khả năng sinh mà bạn có thể làm tất cả mọi thứ, miễn là bạn thích và nỗ lực cộng với một số công thức bí mật hữu ích được ghi trong cuốn sách này!” (Joy – Goodreads, 2020)

“Tôi thích ý tưởng về tác giả đưa ra những mẹo và cách bạn học một kỹ năng mới với tập 20 giờ. Tất cả các kết quả thành thạo của các kỹ năng mới này chỉ nằm ở cơ bản mức độ (nếu muốn làm chủ bạn cần dành tối thiểu 10.000 h tập). Tôi đang cần học thêm nhiều kỹ năng mới chính vì vậy tôi cũng có nhiều hy vọng vào cuốn sách. Tuy nhiên, thực tế chỉ 3 chương trình trình chiếu đầu tiên về một số mẹo học nhanh, các chương trình còn lại là kinh nghiệm thực tế của tác giả trong Yoga học, lập trình web, phím gõ, vây cờ…. . Việc chia sẻ kinh nghiệm này quá chi tiết và có thể nên nếu bạn không có ý định học những kỹ năng mới giống như tác giả thì chắc chắn rằng bạn chỉ cần đọc lướt.” (San San – Goodreads, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

 

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
01 20h dau tien-min
Ảnh: Tiki

2. Kiểm soát thời gian – chu toàn mọi việc (Leander Kahney)

Ngày nay, trong nhịp sống gấp gáp của thời đại công nghiệp, thời gian dường như đã trở thành một thứ vô giá.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả nhất, thậm chí có rất nhiều người đã vướng phải thứ mà các chuyên gia tâm lý vẫn gọi là “Cạm bẫy thời gian”. Nó khiến con người cảm giác như thời gian của họ bị tắc lại trong dòng chảy vô tận của công việc và trách nhiệm, và cuộc sống trở nên khó khăn và mất kiểm soát hơn cho dù họ đã cố gắng hết sức.

Trải qua hơn một thập kỷ nghiên cứu tường tận với sự tham gia của nhiều doanh nhân trên khắp thế giới, Alec Mckenzie và Patricia Nickerson đã cùng nhau cho ra đời siêu phẩm “The Time Trap” – “Nghệ thuật quản lý thời gian” cuốn cẩm nang kỳ diệu tiết lộ những cách thức tối ưu giúp bạn kiểm soát thời gian một cách hiệu quả nhất.

Với các chiến thuật thông minh, những kinh nghiệm được rút ra từ các bài phỏng vấn chuyên sâu cùng nhiều công cụ quản lý thời gian hiệu quả được sắp xếp hợp lý và logic, cuốn sách sẽ giúp bạn:

 • Tránh những cách “tiết kiệm thời gian” không hiệu quả
 • Xây dựng và theo đuổi mục tiêu đã đặt ra đến phút chót
 • Tính toán thời gian hợp lý cho từng nhiệm vụ
 • Xác định nguyên nhân và tránh lãng phí thời gian
 • Giúp bản thân trở nên năng động và chuyên nghiệp hơn

Trải qua bốn lần tái bản, hơn nửa triệu ấn phẩm được độc giả tại nhiều quốc gia trên thế giới đón nhận nồng nhiệt, có thể nói, “Nghệ thuật quản lý thời gian” chính là bộ công cụ quản lý thời gian hiệu quả nhất tính đến thời điểm hiện tại.

“Mừng rất mừng khi Alphabooks đã cho ra cuốn sách này phiên bản Tiếng Việt. Ngày trước mình đã xem phiên bản tiếng Anh tuy mình có thể hiểu nhưng không thể hoàn toàn hiểu rõ 100% giờ nhờ có cuốn sách này mình đã hiểu rõ hơn về mục đích của tác giả khi viết sách. Bạn có thể có nhiều tiền để mua thật nhiều thứ nhưng dù bạn là ai giàu như thế nào, bạn cũng không thể quay ngược thời gian hoặc làm nó đứng lại. Nhờ những quy tắc trong cuốn sách này, nếu đã hiểu chắc chắn không bao giờ bạn bỏ mất 1 phút 1 giây hoang phí!” (Tuyết Như – Tiki, 2012)

“Quản lý thời gian luôn là vấn đề nan giải của mình suốt mấy năm nay. Mình cứ tưởng mọi thứ đã vào khuôn khổ nhưng mà mọi thứ vẫn bị phá vỡ, thời gian làm việc này chồng lên thời gian làm việc khác. Ngày nào cũng cảm thấy không đủ thời gian. Nghe người bạn giới thiệu bản tiếng Anh của cuốn này từ khá lâu rồi nhưng mà trình độ Anh ngữ không đủ hiểu hết, tiếc hùi hụi. Giờ Alphabooks xuất bản mình cảm thấy mừng lắm. Mong rằng đọc bản tiếng Việt sẽ giúp mình hiểu hết những quy tắc trong cuốn này, giúp mình cải thiện việc sử dụng thời gian sao cho hiệu quả hơn.” (Hoàng Dung – Tiki, 2012)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
02 kiem soat thoi gian chu toan moi viec-min
Ảnh: Tiki

3. 18 Phút ( Peter Bregman)

18 Phút mang đến cách thức làm chủ một năm, một ngày và cả một thời điểm ngắn ngủi toàn diện, để chúng ta có thể tập trung thực hiện những gì chúng ta cho là quan trọng nhất. Đó là bước tiên quyết để giành lại cuộc đời mình. Đồng thời nó sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định thông minh và đúng đắn về những gì đáng và không đáng làm. Nó cũng mang đến cho bạn các công cụ và kỹ năng đơn giản để theo đuổi những quyết định đó, nhờ vậy bạn có thể dành thời gian cho những việc cần thiết và tránh những thứ không cần thiết.

“sách này đáng đọc đi đọc lại và gối đầu giường .Nếu chỉ được phép chọn 1 cuốn về phát triển bản thân bạn nên chọn cuốn này.” (Nguyên Hiếu – Tiki, 2020)

“Cuốn sách 18 phút sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định thông minh và đúng đắn về những việc đáng và không đáng làm. Nó cũng mang đến cho bạn các công cụ và kỹ năng đơn giản để theo đuổi những quyết định đó, nhờ vậy bạn có thể dành thời gian cho những việc cần thiết và tránh những thứ không cần thiết. Đồng thời, cuốn sách 18 phút cũng giúp bạn tận hưởng quá trình thực hiện những việc quan trọng đó.” (Thuvientrithuc.net)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
03 18phut-min
Ảnh: Tiki

4. Tuần làm việc 4 giờ (Timothy Ferris)

Nếu bạn biết cách quản lí thời gian, các mục tiêu cũng như thứ tự ưu tiên các công việc một cách hợp lí thì bạn hoàn toàn có khả năng tạo ra nguồn thu nhập đầy đủ dù chỉ làm việc 4 giờ mỗi tuần. Và thế là, tạm biệt nhé – những ngày làm việc 8 tiếng đồng hồ nặng nhọc!

Cuốn sách THE 4-HOUR WORK WEEK đã làm dấy lên một làn sóng tư tưởng mới mẻ tại thung lũng Silicon. Marc Andreessen – chuyên gia về tối ưu hoá năng suất làm việc cá nhân đồng thời là một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất ở trung tâm công nghệ cao của thế giới trong một bài phỏng vấn cho biết: “Về cơ bản, việc Tim đã làm là tập hợp và chắt lọc những học thuyết về quản lý thời gian cùng năng suất lao động trong vòng 2, 3 thập kỷ vừa qua, sau đó tối ưu hoá nó và đưa ra những khái niệm mới, rất hữu dụng”.

“Nội dung sách do một triệu phú kể lại về lối sống, cách làm việc, cách bắt đầu kinh doanh, điều hành công việc kinh doanh làm sao tốn ít thời gian nhất, dành nhiều thời gian đi hưởng thụ nhất Có vẻ là áp dụng cho chủ DN nhỏ nhưng cũng có những tư duy về làm việc theo nguyên lý 80/20 có thể áp dụng. Câu chuyện chia sẻ của tác giả cũng có nhiều điều thú vị Giao hàng tikinow 2h nhanh nhưng không bọc. may là ko bị móp méo góc sách.” (Việt Lương – Tiki, 2022)

“Sách dày, nội dung cũng thú vị, tác giả là người hài hước nên đọc không bị chán.” (Nguyễn Lê Xuân Trường – Tiki, 2022)

“Sách đẹp, vuông vắn, shop gửi hàng rất nhanh. Còn nội dung thì mình chưa đọc nhưng nghe review thì biết chắc là hay rồi.” (Oanh Nguyễn – Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tết sách trên Shopee
04 tuan lam viec 4h-min
Ảnh: Tiki

5. Sức mạnh của thói quen ( Charles Duhigg)

Chìa khóa quan trọng nhất để mở cánh cửa thành công chính là sự kết hợp nhuần nhuyễn những thói quen tốt với nhau.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để phân biệt thói quen tốt và thói quen xấu? Thói quen có nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta hay không?

Với ba phần khá đầy đặn, Sức mạnh của thói quen cho bạn cái nhìn toàn diện không chỉ về thói quen cá nhân, của tổ chức mà còn là của toàn xã hội, cùng với lời khuyên để vận dụng các thói quen đó.

Muốn thay đổi thói quen, bạn phải phá vỡ những việc làm tuỳ hứng hàng ngày – câu “thần chú” này chỉ đường cho bạn tới thành công.

Sức mạnh của thói quen sẽ làm bạn say mê bởi những ý tưởng thú vị, những nghiên cứu ấn tượng, những phân tích thông minh và những lời khuyên thiết thực.Và những độc giả đã đưa cuốn sách này vào danh sách bestseller của Thời báo New York suốt 40 tuần đã kiểm chứng điều đó.

“Cuốn sách nhỏ này, Sức mạnh của thói quen, rất lôi cuốn người đọc khi bắt đầu mỗi chương bằng những câu chuyện kể để nêu lên vấn đề. Thói quen là như thế nào và nó có vai trò gì trong cuộc sống? Câu hỏi này được đặt ra với việc kể câu chuyện về cuộc đời của Lisa Allen, một cô gái đã vượt khỏi thói quen hút thuốc và nghiện rượu, với một chìa khoá: thay đổi chỉ một thói quen duy nhất, hút thuốc lá. Đó cũng là thói quen chủ chốt đầy sức ảnh hưởng đến cuộc đời cô. Câu chuyện về sức mạnh của thói quen tiếp tục được gợi mở với câu chuyện về một viên thiếu tá quân đội ở chiến trường Iraq, nhờ vào những hiểu biết sâu sắc về tâm lý học thói quen, đã góp phần ngăn chặn những cuộc bạo động ở Masjid al-Kufa ra sao.” (Đức Bùi – Goodreads, 2019)

“Đã hoàn thành “Sức mạnh làm quen” của Charles Duhigg. Thật sự một quyển sách dày 436 trang mà đọc như thế thì hơi chậm nhưng kết quả thật để thấm nó không dễ dàng mà sách này cũng không phải là dạng tiểu thuyết có cốt truyện để có thể đọc một sớm một chiều. Chuẩn bị đọc lại hai lần.” (Thi Dinh – Goodreads, 2019)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
05 sức mạnh của thói quen-min
Ảnh: Tiki

Thu Thủy

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…