Green Library - Cùng con yêu sách

1. Từ tốt đến vĩ đại (Jim Collins)

Jim Collins cùng nhóm nghiên cứu đã miệt mài nghiên cứu những công ty có bước nhảy vọt và bền vững để rút ra những kết luận sát sườn, những yếu tố cần kíp để đưa công ty từ tốt đến vĩ đại. Đó là những yếu tố khả năng lãnh đạo, con người, văn hóa, kỷ luật, công nghệ… Những yếu tố này được nhóm nghiên cứu xem xét tỉ mỉ và kiểm chứng cụ thể qua 11 công ty nhảy vọt lên vĩ đại. Mỗi kết luận của nhóm nghiên cứu đều hữu ích, vượt thời gian, ý nghĩa vô cùng to lớn đối với mọi lãnh đạo và quản lý ở mọi loại hình công ty (từ công ty có nền tảng và xuất phát tốt đến những công ty mới khởi nghiệp), và mọi lĩnh vực ngành nghề. Đây là cuốn sách hay quản trị kinh doanh nên đọc đối với bất kỳ lãnh đạo hay quản lý nào!

“Sách hay , hữu ích , em năm nay 15 tuổi đọc để biết sau này ra xã hội bươn chải” (Khánh Lê – Tiki, 2019)

“Hay. Nhưng nó nói về vấn để cao cả hơn kho bản thân tôi chưa đạt tới” (Đỗ Thanh Tùng – Tiki, 2019)

“Sách nhiều kiến thức thực tế trong quản trị kinh doanh” (Nguyễn Hải Anh – Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Shopee
1-tu-tot-den-vi-dai-min
Ảnh: hbr.edu.vn

2. Vị giám đốc một phút (Ken Blanchard, Spencer Johnson)

Vị Giám Đốc Một Phút kể về hành trình đi tìm hình tượng người quản lý tài ba để học hỏi và đúc rút kinh nghiệm quản lý cho riêng mình. Sau rất nhiều năm ròng rã từ công ty này đến công ty khác, anh chàng này chứng kiến rất nhiều kiểu quản lý khác nhau nhưng không có kiểu nào thực sự phù hợp. Cho đến khi anh gặp vị giám đốc đặc biệt – Vị giám đốc 1 phút. Ông ấy gói gọn mọi thứ chỉ trong 1 phút, nhanh chóng, thần tốc nhưng lại được nhân viên yêu mến lại có thể đạt được mục tiêu công việc cao nhất. Bí quyết của ông là gì?

Thông qua việc tiếp xúc, chứng kiến, học hỏi từ vị giám đốc 1 phút cuối cùng anh chàng đã tìm được phương thức quản lý cho riêng mình và cũng trở thành giám đốc 1 phút.

“Vẫn là một cuốn sách self-help nhưng cuốn này đã gây ấn tượng mạnh cho bản thân mình. Nội dung không quá dài, không miên man gây khó hiểu mà luôn đi thẳng vào vấn đề một cách nhẹ nhàng.Có lẽ là một trong những cuốn sách sẽ đọc lại nhiều lần.” (Ngo Quang Dai – Goodreads, 2021)

“Có nhiều yếu tố không áp dụng thực tế được, những cuốn sách cũng cho người đọc những kiến thức, lối suy nghĩ, có thể rút ra và làm bản thân mình tốt hơn ở môi trường công sở.” (Hạnh Mai Hữu – Goodreads, 2019)

“Cuốn sách này là tuyệt vời. Nó sẽ giúp bạn cân nhắc khối lượng công việc bạn làm so với mức độ bạn nên làm, đặc biệt là với tư cách là một nhà lãnh đạo. Nó rất dễ dàng, đọc nhanh và tác giả cung cấp các ví dụ tuyệt vời trên đường đi.” (John Funderburg – Goodreads, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Shopee
2-vi-giam-doc-mot-phut-min
Ảnh: eccthai.com

3. Bắt đầu với câu hỏi tại sao (Simon Sinek)

Bắt đầu với câu hỏi tại sao cho thấy các nhà lãnh đạo với khả năng truyền cảm hứng xuất sắc đều có tư duy, hành động và ứng xử khác biệt với những gì mà đông đảo mọi người thường làm. Từ vô số những câu chuyện “người thật, việc thật”, quyển sách hay quản trị kinh doanh này mở ra cho bạn một tầm nhìn mới về con đường trở thành nhà lãnh đạo biết cách truyền cảm hứng cho người khác.

“Cuốn sách hay nhất từ đầu năm 2021 tới nay.” (Hung Nguyen – Tiki, 2021)

“Sách rất hay và rất nên đọc, dành cho mọi người nên quay ngược tìm lại mấu chốt của mọi việc mình làm và đặt câu hỏi “tại sao”.” (Nhạn Nguyễn – Tiki, 2022)

“Nội dung rất hay và ý nghĩa” (Phạm Thanh Tùng – Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Shopee
3-bat-dau-voi-cau-hoi-tai-sao-min
Ảnh: revisach.com

4. Vương quốc sáng tạo (Ed Catmull)

Vương quốc sáng tạo là cuốn sách hay quản trị kinh doanh dành cho bất kỳ vị quản lý, lãnh đạo nào đang muốn dẫn dắt nhân viên của mình lên một tầm cao mới, là cuốn cẩm nang cho bất kỳ ai đang nỗ lực tìm kiếm yếu tố sáng tạo, độc đáo, và hơn hết là hành trình chưa bao giờ được kể vào trung tâm đầu não của Pixar Animation – các buổi họp, hội thảo, các kế hoạch mới và các buổi họp của Braintrust. Hơn tất cả, đây là cuốn sách về cách xây dựng một nền văn hóa sáng tạo, và như nhà đồng sáng lập và chủ tịch của Pixar – Ed Catmull viết “là sự diễn giải những ý tưởng mà tôi tin là đã thúc đẩy những năng lực tuyệt vời nhất của chúng tôi bừng nở”.

“Lúc đầu có thể bạn sẽ không cảm được nội dung, vì lịch sử của Pixar xuyên suốt cuốn sách. Nhưng hãy đọc thật kỹ, kỹ năng rất đáng để học tập.” (Kiều Nguyễn – Tiki, 2018)

“Là cuốn sách viết về công ty Pixar nổi tiếng trong hành trình tiến đến ngôi vương của ngành phim hoạt hình. Nhưng bên cạnh đó, cuốn sách còn chỉ ra những bài học trong sự sáng tạo, những rào cản ngăn chặn sự sáng tạo phát triển, và trên hết sẽ giúp bạn hình dung ra một mô hình về công việc sáng tạo sẽ được vận hành như thế nào. Cuốn sách sẽ giúp những người làm công việc sáng tạo hiểu rõ hơn về công việc họ đang làm, giúp những nhà quản lý đội ngũ sáng tạo phát triển một mô hình hiệu quả và dẫn chúng đến thành công. Nếu bạn muốn hiểu về công việc sáng tạo, cuốn sách này dành cho bạn.” (Nguyễn Hữu Tấn Đạt – vnwriter, 2019)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

 

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Shopee
4-vuong-quoc-sang-tao-min
Ảnh: sachkinhdoanh.com

5. Tạo lập mô hình kinh doanh (Alexander Osterwalder)

Qua cuốn sách bạn sẽ biết được cách thiết kế và thực hiện có hệ thống mô hình kinh doanh mang tính đột phá – hoặc phân tích và tái tạo một mô hình cũ. Hiểu rõ hơn về khách hàng, các kênh phân phối, đối tác, dòng doanh thu, chi phí và giá trị cốt lõi của mình. Tạo lập mô hình kinh doanh là cuốn sổ tay dành cho những doanh nhân có khao khát thay đổi, khao khát vươn lên, mạnh mẽ thay đổi thông lệ với những kỹ thuật sáng tạo thiết thực đang được các nhà tư vấn kinh doanh và các công ty hàng đầu thế giới sử dụng.

“Để thành công và trở thành doanh nghiệp độc quyền của riêng bạn cần hiểu đúng bản chất mô hình kinh doanh Ngay từ tiêu đề chúng ta đã hình dung được vấn đề mà tác giả muốn nói đến là thiết lập lại mô hình kinh doanh. Tuy nhiên trong kinh doanh bạn vẫn cần giữ những yếu tố cấu thành cơ bản. Vấn đề mà Tạo lập mô hình kinh doanh hướng đến người đọc muốn phát huy yếu tố mới mẻ, sáng tạo trong kinh doanh hoặc đơn giản là tái tạo mô hình kinh doanh cũ. Những doanh nhân thường sai lầm trong việc đi theo mô hình đã có sẵn từ những doanh nghiệp đã thành công.” (Trang Trần – revisach, 2021)

“Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao bạn gắng sức xây dựng công ty và làm việc cật lực nhưng doanh nghiệp của bạn chẳng mấy thành công. Nếu bạn muốn thay đổi cuộc chơi, sẵn sàng thay đổi để khác biệt và vượt lên sự tầm thường của những doanh nghiệp khác Tạo lập mô hình kinh doanh sẽ đến để giúp bạn kiến tạo doanh nghiệp tương lai của chính mình.” (Văn Tùng – revisach, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Shopee
5-tao-lap-mo-hinh-kinh-doanh-min
Ảnh: revisach.com

Quang Anh

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…