Green Library - Cùng con yêu sách

1. Về quê lập nghiệp (Tuấn Trần)

“Bỏ phố về quê” đang là trào lưu mạnh mẽ với các bạn trẻ xa quê lên thành phố học tập và làm việc. Họ trở về vì nhiều lý do, từ đơn giản như gần gia đình, tránh xa khói bụi thành thị, đến đầy hoài bão tuổi trẻ như phát triển quê hương. Dù bất cứ lý do gì, thì đó cũng là những lý do chính đáng và đáng tôn trọng như nhau.

Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ đã có ước mơ, mục đích, thậm chí là vốn nhưng họ lại chưa dám làm. Đơn giản vì họ chưa tìm thấy mô hình khởi nghiệp phù hợp cho bản thân. Các bạn trẻ đọc hết cuốn sách này đến cuốn sách khác, đọc đi đọc lại cuộc đời của các tỷ phú, người thành công, chỉ để tìm một mô hình thành công cho mình. Nhưng không, không có một mô hình nào sẽ giúp cho họ thành công 100% và Về quê lập nghiệp – cuốn sách phát triển bản thân sẽ cho bạn thấy điều đó.

Với Về quê khởi nghiệp, tác giả Tuấn Trần sẽ cho bạn thấy để thành công, bạn cần 1 sự kiên trì bền bỉ. Ngoài ra, bạn cần phải hiểu biết thị trường (đầu ra), có khả năng tụ họp một đội làm việc gắn bó với nhau trong một thời gian dài, khả năng tiếp cận khách hàng, lắng tai nghe từ họ những chỉ trích tích cực hay tiêu cực, khả năng thuyết phục ngân hàng hoặc nhà đầu tư/tài trợ (cho dù người này là cha mẹ hay gia đình). Và đến khi có được hết tất cả những thứ này rồi, bạn lại vẫn cần thêm sự uyển chuyển và khả năng theo dõi gu của thị trường và theo đó mà thích ứng. Rồi nếu tất cả vẫn trôi chảy thuận lợi thì lại còn thêm khả năng quản lý công ty và quản trị nhân viên.

“Là một trong số những người cầm và đọc cuốn sách đầu tiên ngay sau khi xuất bản tôi rất lấy làm vinh hạnh. Được tiếp xúc, làm việc với tác giả tôi cảm và hiểu được tâm niệm của – Người anh lớn lúc nào cũng hướng về quê hương và mang lại những giá trị tốt đẹp nhất đến cộng đồng tôi thêm trân quý những gì mà cuốn sách mang lại. Đi kèm với cuốn sách là dự án tiếp sức 100.000 thanh niên về quê lập nghiệp và phổ cập bơi cho 10.000 trẻ em vùng lũ mà tôi được tham gia cùng, nên những gì tôi mong muốn là mong rằng lan tỏa nội dung và thông điệp của cuốn sách đến nhiều bạn trẻ hơn nữa. Hy vọng đây sẽ là cuốn cẩm nang không những cho tôi mà còn nhiều người đang nung nấu ý định về quê lập nghiệp – làm giàu cho bản thân và góp phần xây dựng quê hương.” (Kiều Huỳnh – ybox.vn)

“Sách hay nói về con đường từ làm thuê đến làm chủ của bác Tuấn Trần và những khó khăn ban đầu khi dấn thân làm chủ của bác…” (Hoàng Tiến – Tiki)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

01 về quê lập nghiệp-min
Ảnh: Tiki

2. Ở lại thành phố hay về quê? (Mèo Maverick)

Để tìm được hướng đi thích hợp nhất, con người cần không ngừng thử sức. “Ở lại thành phố hay về quê ?” sẽ giúp bạn hiểu, đại bàng trước khi muốn tung cánh phải trải qua quá trình lột xác đau đớn. Bạn sẽ tìm thấy những câu chuyện về những con người đang từng giây từng phút nỗ lực để cải thiện cuộc sống; những chia sẻ chân thành sẽ chạm đến trái tim bạn, giúp bạn vơi đi nỗi sợ và có thêm can đảm để đối diện với khó khăn thử thách. Một cuốn sách hay không chỉ chạm đến trái tim, mà còn soi sáng tâm trí, mở ra những con đường cho bạn đọc. Tác giả Mèo Maverick nói rằng: “Đừng để bạn ở tương lai ghét bạn ở hiện tại”. Cuốn sách sẽ cho chúng ta hiểu được rằng “Ở lại thành phố” hay “về quê” không phải là một lựa chọn. Lựa chọn duy nhất của bạn là nỗ lực không ngừng nghỉ. Hãy dũng cảm đối mặt với những khó khăn, thoát khỏi vỏ bọc và trở thành những chú đại bàng đầy kiêu hãnh. Đôi khi bước chân ra không đơn giản chỉ là tìm cơ hội mới, mà quan trọng hơn là xây dựng niềm tin cho chính cuộc đời mình.

“Cuốn sách truyền cảm hứng hay nhất mình đọc được ! Đó là lý do mình đã sưu tầm đủ ba cuốn cùng một tác giả nên khuyên các bạn chỉ cần mua một cuốn này là đủ rồi không mua những cuốn kia vì trùng lặp !” (Gia Phan – Tiki, 2019)

“Theo cá nhân mình, nếu bàn về nội dung của cuốn này, mk rất ưng ý và hài lòng bởi những gì tác giả viết đều hoàn toàn thực tế, nó giúp bản thân nghiệm ra 1 vài điều hay ho. Cho nên, nếu đc lựa chọn lần nữa, mình cũng sẽ chọn mua cuốn này. Tuy nhiên, mình lại rất k hài lòng với chất lượng gáy sách. Niềm vui nho nhỏ khi mình cầm 1 cuốn sách là nd của cuốn sách cực kỳ hay hoặc nd cuốn sách là nơi chứa những điều mình đang kiếm tìm và chất lượng sách tốt nữa. Tuy nd sách rất hay nhưng mỗi lần mở ra đọc, nhìn thấy gáy sách có vđ, quả thực mk hơi khó chịu.” (Mai Hương Lê Thị – Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

02 ở lại thành phố hay về quê-min
Ảnh: Tiki

3. Khởi nghiệp, thích nghi và sống sót (Lê Châu Hoài Nhật)

Thích nghi và sống sót với những lời tâm huyết, tác giả chia sẻ với bạn đọc những bài học và kinh nghiệm xương máu của mình trong quá trình khởi nghiệp. Tác giả với xuất phát điểm sinh ra trong một vùng quê nghèo khó, bằng nỗ lực vươn lên đã học tập và thành danh, từng tu nghiệp tại nước ngoài, trở về làm giảng viên Đại học Quy Nhơn. Nhưng không dừng lại ở đó, khi sự nghiệp đang có những bước phát triển thuận lợi, anh đã có một quyết định khiến bao người băn khoăn thắc mắc: Bỏ việc. Bởi trong anh đang ấp ủ một một Chương trình giáo dục của riêng mình, một sự nghiệp của riêng mình. Trước khi khởi nghiệp cần phải học việc, anh nộp hồ sơ xin việc vào 10 chỗ và đã được trúng tuyển.

““Nếu bạn làm thử một công việc nào khác để kiếm sống thì cũng không sao, nhưng nếu bạn lập nghiệp vì ước mơ của mình thì cuộc đời này không có phép THỬ, bởi khi bạn dùng từ THỬ nghĩa là bạn đã giới hạn cho thành công và mời gọi thất bại đến. Bạn THỬ nghĩa là bạn chưa bao giờ cố gắng hết mình, bạn thử nghĩa là bạn đã xếp công việc đó trở thành thứ yếu. Chẳng bao giờ bạn dồn cả tâm trí thực hiện một việc mà bạn cho là thứ yếu cả”.” (timkiemkhoinghiep.com)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

03 khoi nghiep ....-min
Ảnh: Tiki

 

Thu Thủy

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…