Green Library - Cùng con yêu sách

“Bán hàng” không chỉ là một nghề quan trọng, mà là một kỹ năng cần thiết với bất kỳ ai để thành công trong cuộc sống và sự nghiệp. Để duy trì và tăng doanh thu bán hàng, đòi hỏi người bán hàng phải không ngừng cải thiện kỹ năng sales, kỹ năng giao tiếp cũng như những hiểu biết về tâm lý khách hàng. Những cuốn sách hay sẽ giúp bạn vừa thư giãn sau giờ làm việc, vừa nâng cao kỹ năng bán hàng.

Tuy vậy, nói về sách bán hàng trên thị trường cũng có rất nhiều loại như: sách dạy kỹ năng, sách về nghệ thuật bán hàng, tự truyện doanh nhân… Vậy đâu mới là cuốn sách hay cần thiết cho những bạn làm sales ngay lúc này?Dưới đây là TOP 5 cuốn sách hay về bán hàng mà bất cứ người làm sale nào cũng nên đọc ít nhất một lần để có thể gia tăng doanh số nhé.

1. Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới – Og Mandino

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới của Og Mandino là một hành trình dài về câu chuyện của Hafid, một cậu bé chăn lạc đà nghèo, ở Jerusalem cổ đại.

Cậu bé đã học được từ một thương nhân giàu có và thành công về những bí quyết để trở thành một người bán hàng vĩ đại.

Cuốn sách này được gói gọn trong mười cuốn da dê giúp bạn trở thành một Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới, tuy nhiên nó không chỉ dạy bạn cách “bán hàng”, mà nó còn là một cuốn sách dạy bạn làm người, giúp bạn trở thành người “vĩ đại nhất” trong lĩnh vực mà mình đã chọn. Nội dung cuốn sách này được đúc rút từ những kinh nghiệm xương máu mà nhờ đó nó đã biến các ước mơ của cổ nhân thành hiện thực. Chứ không phải do một cá nhân nào đó tưởng tượng ra trong khi lại chưa được thực nghiệm kiểm chứng. Mỗi người đều có quyền tự do lựa chọn con đường để thực hiện giấc mơ của mình tuỳ thuận với nhận thức riêng của họ. Quyển sách này, là một trong những con đường có thể giúp bạn đạt được ước mơ của chính mình.

“Cuốn sách quá nổi tiếng rồi. Mình đọc thì cũng khá là tâm đắc. Không những dành cho những ai kinh doanh, mà có lẽ tất cả mọi người đều nên đọc để có những suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống. Tiki giao sách có nếp gấp ngay trang bìa nhưng lỗi nhỏ không sao, hì hì. Vì hồi giờ Tiki giao cho mình cũng ổn cả! Cảm ơn Tiki!!” (Lan Phương – Tiki, 2021)

“Sách rất hay mọi người ạ Sách nói về cuộc đời của nhân vật chính, dựa vào những cuộn giấy da là những quotes dạy để sống tốt hơn, luôn kiên trì, nó không thiên về bán hàng lắm nhe. Nhưng những chân lý đó ngẫm lại thật sự rất hay đó mọi người 9.5/10 Nên muaaaa” (Tuyết Linh – Tiki, 2022)

“Quyển sách rất hay cho những ai vẫn đang mơ hồ về những mục tiêu trong cuộc sống” (Nguyen Ngoc Diep – Tiki, 2022)

“Không chỉ hướng dẫn bạn các kiến thức về bán hàng, mà xa hơn nữa quyển sách đưa ra các bài học và triết lý vô cùng sâu sắc trong cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu những nội dung giá trị được truyền tải trong quyển sách, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy nhiều điều hữu ích cho bản thân mình.” (Reader)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link ở đây.

1.Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới – Og Mandino-min
Ảnh: Tiki.vn

2. Kỹ Năng Bán Hàng Tuyệt Đỉnh – Grant Cardone

Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh sẽ cho bạn đọc biết được những quy tắc bán hàng, vốn là điều kiện tiên quyết để gặt hái thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào, với bất kỳ ai, bất kỳ ở đâu.

Trong từng trang sách, tác giả Cardone giới thiệu và phân tích kỹ lưỡng những kỹ thuật và bước tiếp cận thiết yếu để bạn có thể làm chủ nghệ thuật bán hàng trong mọi tình huống. Bạn sẽ học được cách xử trí khi bị khách hàng từ chối, cách lật ngược tình thế, rút ngắn quy trình bán hàng và làm sao để bản thân ngày càng chuyên nghiệp hơn. Cardone cũng sẽ chỉ cho bạn thấy đâu là những yếu tố quyết định thành công, sẽ luôn giúp bạn:

* Bán được hàng ngày cả trong điều kiện kinh tế khó khăn

* Vượt qua nỗi e sợ không được khách hàng phản hồi

* Làm đầy phễu bán hàng với các thương vụ mới

* Luôn có thái độ tích cực, ngay cả khi đã bị khước từ

Không những thế, với nhiều nội dung chia sẻ những kinh nghiệm phong phú của một bậc thầy bán hàng lão luyện, Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh sẽ thay đổi cách bạn nhìn nhận nghề bán hàng và cuộc sống.

“Sách… Những điều mà ta nghĩ là thế nhưng thực chất nó không phải là thế” (Trường Nguyễn – Tiki, 2021)

“Mình muốn nghiên cứu thêm về sales nên mua khá nhiều sách về chủ đề này. Cuốn sách này được đánh giá cao và mình rất kỳ vọng về cuốn sách này” (Lê Lynh – Tiki, 2021)

“Cuốn sách bổ ích dành cho dân sale” (Nerdy Tk – Tiki, 2021)

“Với kinh nghiệm của một chuyên gia bán hàng quốc tế, Grant Cardone sẽ chỉ dẫn tường tận kỹ thuật và cách tiếp cận để bạn có thể làm chủ nghệ thuật bán hàng độc đáo theo phong cách của riêng bạn.” (An Nhiên)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link ở đây.

2.Kỹ Năng Bán Hàng Tuyệt Đỉnh – Grant Cardone-min
Ảnh: Tiki.vn

3. 12 Tuyệt Kỹ Bán Hàng – Brian Tracy

Hiện tại và ngay cả trong tương lai, ngày càng nhiều người sẽ kiếm được nhiều tiền hơn và có được những thành công vĩ đại hơn về tài chính trên con đường phát triển sự nghiệp bán hàng của mình, nhiều hơn bất cứ thời điểm nào trước đây. 5% trong số các tỉ phú tự thân là những người bán hàng, những người có xuất phát điểm rất thấp, trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của họ, kiếm được rất nhiều tiền và trở nên giàu có. Chính vì thế việc trang bị cho mình những kỹ năng bán hàng là vô cùng quan trọng, và đây là cuốn sách hay về sale dành cho bạn.

Sách xúc tích, thay đổi tư duy trong bán hàng rất nhiều” (Hoang Anh – Goodreads.com, 2018)

“Sách hay cho những người bắt đầu tập bán hàng, đã có 1 quyển cất đầu giường rồi” (drskincaremia – Shopee, 2021)

“Cuốn sách đã cho mình rất nhiều kỹ năng hay và bổ ích lắm ạ” (t*****4 – Shopee, 2022)

“Niềm đam mê là một chiếc đòn bẩy giúp con người chiến đấu lại với số phận. Đó chính là món quà của sự khích lệ mà Thượng đế đã ban cho chúng ta để giúp những mục tiêu trở nên vĩ đại và những thành tựu thì còn vĩ đại hơn nữa.” (Trích)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link ở đây.

3. 12 Tuyệt Kỹ Bán Hàng – Brian Tracy-min
Ảnh: Tiki.vn

4. Nghệ Thuật Bán Hàng Bậc Cao – Zig Ziglar

Mục tiêu của một thương vụ là đảm bảo khách hàng nhận được giá trị tương xứng, nhưng nếu bạn mang đến cho khách hàng những giá trị còn cao hơn giá trị mà lẽ ra họ sẽ nhận được thì không những bạn đã có một thương vụ thành công mà bạn còn có thêm một khách hàng sẵn lòng giúp bạn có thêm nhiều khách hàng khác nữa.

Triết lý chứa đựng trong cuốn sách Nghệ Thuật Bán Hàng Bậc Cao thật đơn giản: “bạn có thể có được những tất cả mọi thứ trong cuộc sống nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn”, thậm chí còn đúng đắn và cần thiết hơn trong cuộc sống hiện nay so với thời kỳ khi cuốn Nghệ Thuật Bán Hàng Bậc Cao được xuất bản lần đầu

Trong cuốn sách kinh doanh này, bạn sẽ có cơ hội làm quen với nhiều người bán hàng sẵn sàng từ bỏ một thương vụ bởi họ biết rằng thương vụ đó không mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng của mình. Khi đó, bán hàng trở nên giống như thi đấu thể thao, nhà vô địch quần vợt phải biết đánh bóng sao cho anh ta có thể đánh cú tiếp theo hiệu quả hơn, hay các tay gôn kỳ cựu cũng vậy. Nếu nhân viên bán hàng không quan tâm đến việc xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng mà chỉ chăm chăm kiếm tiền từ túi người khác thì đảm bảo rằng họ sẽ nhanh chóng bị đào thải khỏi nghề này.

“Zig chưa bán cái gì trong đời ?? Vào cuối cuốn sách này, tôi muốn mua một số Tupperware từ một người bán hàng miền Nam lịch sự trong một bộ vest đẹp! Zig là một người kể chuyện và thợ sửa chữ bậc thầy. Anh ấy đã khiến tôi phải bật cười thành tiếng (không hẳn là LOL) với những câu chuyện bất tận, kỹ thuật bán hàng trôi chảy và nét duyên dáng của anh ấy.Tôi có thể bắt đầu sử dụng ngôn ngữ như “Mr. hoặc Mrs. Prospect” nhờ anh ấy.Cuốn sách nói chắc chắn thú vị hơn khi Zig tự đọc. RIP, Zig. Tôi học được rất nhiều điều từ Nhân viên kinh doanh của nhân viên bán hàng.” (Brad Poel – Goodreads.com, 2021)

“Đây là cuốn sách bán hàng hay nhất mà tôi từng đọc!” (Joey Draper – Goodreads.com, 2021)

“Nói chung là một cuốn sách chứa đầy những mẹo hay để bán hàng, thuyết phục và đi đến một thỏa thuận. Bản chất con người vẫn tiếp tục như cũ và do đó, các chiến thuật được sử dụng là vượt thời gian.” (Josiah Richardson – Goodreads,com, 2019)

“Những nguyên tắc trong bán hàng đã được tác giả kiểm nghiệm trong thực tế đã trở thành những bí quyết, những chìa khóa vàng, sẽ trang bị cho bạn để trở thành một người bán hàng giỏi, thành công.” (Reviewsach)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link ở đây.

4.Nghệ Thuật Bán Hàng Bậc Cao – Zig Ziglar-min
Ảnh: Tiki.vn

5. Để Trở Thành Người Bán Hàng Xuất Sắc – Jeffrey J. Fox

Mọi công ty nếu muốn hoạt động hiệu quả, phát triển lâu dài, hoặc mở rộng quy mô hoạt động đều cần phải có nguồn thu nhập ổn định. Và nhân viên bán hàng chính là người đem nguồn thu nhập đó về cho công ty. Họ là người giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ đến khách hàng, thu hút khách hàng tiềm năng, duy trì khách hàng hiện tại, đồng thời tạo dựng uy tín và thể hiện vị thế cho công ty. Trong một môi trường kinh doanh luôn cạnh tranh mạnh mẽ, việc làm cho sản phẩm, dịch vụ của bạn trở nên nổi bật và thu hút khách hàng so với vô vàn sản phẩm hay dịch vụ của đối thủ là điều không dễ dàng. Chính vì vậy, đội ngũ nhân viên bán hàng là nguồn tài sản vô cùng quý giá của công ty.

Cuốn Để trở thành người bán hàng xuất sắc trình bày những bí quyết giúp bạn trở thành người bán hàng xuất sắc. Đây là một cẩm nang hướng dẫn có giá trị cho những ai mới khởi đầu sự nghiệp kinh doanh cũng như muốn tỏa sáng trong lĩnh vực bán hàng. Với những lời khuyên thiết thực và những ví dụ minh họa thực tế được tác giả chọn lọc trong quá trình kinh doanh của chính mình, bạn sẽ biết cách nâng nghệ thuật bán hàng lên một tầm cao mới.

Hy vọng với cuốn sách Để Trở Thành Người Bán Hàng Xuất Sắc, bạn sẽ tìm thấy nhiều điều bổ ích có thể vận dụng vào công việc bán hàng cũng như vươn đến những nấc thang thành công khác trong sự nghiệp kinh doanh của bạn.

“1 tác phẩm rất đáng để đọc” (Thanh Triều – Tiki, 2021)

“Cuốn sách này chứa đầy những lời khuyên cụ thể, dễ làm theo! Đọc nhanh, nhưng tôi rất thích xem thêm những cuốn sách như thế này.” (Jiny S – Goodreads.com, 2016)

“Cuốn sách tuyệt vời về cách bán mọi thứ. Đưa ra các ví dụ và hướng đi rất cụ thể. Có lẽ không quá tuyệt vời về doanh số bán hàng kỹ thuật số, nhưng là một phần mềm tuyệt vời cho người mới bắt đầu.” (Jessie – Goodreads.com, 2021)

“Những kinh nghiệm được dẫn chứng từ những nhân vật bán hàng nổi tiếng nhất trên thế giới. Chắc chắn sẽ mang đến cho độc giả những bài học tâm huyết. Bạn hoàn toàn có thể chọn lọc, áp dụng và từ một người bán hàng bình thường trở nên phi thường.” (Jphose)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link ở đây.

5.Để Trở Thành Người Bán Hàng Xuất Sắc – Jeffrey J. Fox-min
Ảnh: Tiki.vn

Diễm

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…