Green Library - Cùng con yêu sách

1. How Psychology works – Hiểu hết về tâm lý học (Jo Hemmings)

Khi đang trong một cuộc đối thoại, chúng ta không hiểu vì sao người đối diện lại có suy nghĩ như vậy, tại sao lại có những hành vi, cảm xúc như thế hay chính bản thân chúng ta nhiều lúc cũng có những hành vi như vậy mà không hiểu tại sao.Tìm hiểu về các vấn đề thuộc tâm lý con người luôn đầy sức hấp dẫn và lôi cuốn, vì vậy mà tâm lý học ra đời. Cuốn sách này dẫn dắt độc giả đi qua hành trình tìm hiểu những khái niệm, học thuyết, cách mà các nhà tâm lý diễn giải hành xử và tâm trí con người.

“Nội dung hay, công phu, nhiều thuật ngữ nhưng viết dễ hiểu, hữu ích; có lẽ dịch cũng tốt nữa! Tò mò quá nên mình mua thêm ebook tiếng Anh để đọc thêm nâng cao từ vựng. Quyển này đọc nguyên gốc (tiếng Anh) trước chắc sẽ rất khó đọc. Bạn nào làm quản lý mua đọc cũng hữu ích! Đáng đồng tiền bát gạo!(Chi Linh – Tiki, 2021)

“Sách rất hay, khi đọc cần suy nghĩ và tự ngẫm để đưa ra khái niệm thích hợp cho bản thân.” (Phi Quyên – Tiki, 2021)

“Sách trình bày và minh họa đẹp mắt, logic. Người đọc có thể dễ dàng hiểu được những hội chứng tâm lý cơ bản thường gặp. Khá có ích đối với những bạn muốn tìm hiểu về tâm lý học.(Andrew Tseng – Tiki, 2021)

“Cuốn sách rất hay cho những người không am hiểu nhiều về tâm lý học hay khoa học nói chung. Cuốn sách có những lời giải thích sâu sắc và đầy đủ cho các chủ đề khác nhau về tâm lý học với việc sử dụng càng ít thuật ngữ càng tốt và cách nó hoạt động.” (Minh Nghi- Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link ở đây.

1-hieu-het-ve-tam-ly-hoc-min
Ảnh: tanthoibookstore.com

2. Tâm lý học biểu cảm (Mão Hạo Thiên)

TÂM LÝ HỌC BIỂU CẢM là cuốn sách dạy bạn cách nhìn thấu người khác một cách rõ ràng nhất và chân thực nhất. Từ gương mặt đến bước chân, từ ngôn ngữ đến cơ thể, từ biểu cảm bên ngoài đến nội tâm bên trong. Giúp bạn nắm bắt tính cách đối phương, thấu hiểu trái tim con người.

“Sau khi đọc cuốn tâm lý học hành vi thì mình mua luôn cuốn này và cuốn tâm lý học tính cách. Phải nói rằng là cuốn sách này rất hay. Có rất nhiều kiến thức giúp ích cho mình trong việc quan sát những trạng thái biểu cảm, cử chỉ nhỏ hay thói quen của 1 người. Những bạn nào thích đọc về chủ đề tâm lý học có thể tham khảo cuốn này.” (Trang Ngô – Tiki, 2021)

“Sách giúp người đọc nắm rõ hơn về biểu cảm con người, qua đó thấu hiểu sơ bộ người đối diện. rất hữu ích đặc biệt với những ai muốn tìm hiểu về tâm lý học.” (Nguyễn Mai Anh – Tiki, 2021)

“Bởi vì nó có rất nhiều điều chuyên sâu hữu ích giúp nắm bắt tâm lý người khác. Hay lắm nhan, mình thật recommend cuốn này í. Nó còn giúp dễ ngủ nữa:>” (Nhật Uyên – Tiki, 2022)

“Sách cho mình biết qua năm tháng ròng rã, tưởng rằng hiểu một người nhưng thực ra không phải, ngỡ là họ đã thay đổi nhưng ngay từ đầu đã là do mình hiểu sai hoặc do họ cố ý che dấu mà thôi” (Hạ Linh – goodreviewer)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link ở đây.

02-Tam-ly-hoc-bieu-cam-min
Ảnh: noron.vn

3. Tâm lý học hành vi (Khương Nguy)

Cuốn sách giúp bạn thấu hiểu bản thân mình và tâm lý những người xung quanh. Tâm lý học theo chủ nghĩa hành vi phát triển đến đỉnh cao vào những năm 1920 của thế kỷ XX tại Mỹ, giữ vị trí chủ đạo trong lĩnh vực tâm lý học trong suốt ba mươi năm sau đó tại đất nước này. Những lý luận của tâm lý học hành vi giúp con người tự nhìn nhận bản thân, tự điều chỉnh tâm lý, đồng thời thông qua hành vi để nắm bắt và thấu hiểu tâm lý, đồng thời thông qua hành vi để nắm bắt và thấu hiểu tâm lý của những người xung quanh.

“Hiện tại mình đã đọc tới chương 3: Hành vi mang tính thói quen của cuốn này. Đây là 1 quyển sách cực kỳ hay nó mang đến nhiều kiến thức về tâm lý học hành vi trong cuộc sống. Các bạn có thể đọc tham khảo thêm.” (Trang Ngô – Tiki, 2021)

“Sách đẹp sạch. Nội dung khá ổn. có rất nhiều nội dung hay ý nghĩa hướng dẫn phương pháp dạy con. Hiểu đc thêm tâm lý hành vi của con ng để từ đó mình đối nhân xử thế tốt hơn.” (Lily Nguyễn – Tiki, 2021)

“Sách viết đơn giản, dễ hiểu, có ví dụ giúp người đọc liên tưởng rõ ràng hơn về vấn đề tâm lý hành vi đang nói đến, tuy nhiên quyển sách này chỉ nói bao quát những vấn đề nhập môn, thích hợp cho những người muốn đọc giết thời gian hoặc tìm hiểu sơ bộ thôi chứ không phải là sách chuyên sâu đâu nhé.” (Birdy Hồng – Tiki, 2021)

“Hành vi chính là tấm gương phản chiếu tâm lý của con người, qua đó, chúng ta tự soi chiếu bản thân, học cách chung sống hòa thuận với chính mình, bên cạnh đó cũng có thể hiểu rõ người khác và thiết lập mối quan hệ tốt đẹp trong xã hội.” (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link ở đây.

03-tam-ly-hoc-hanh-vi-min
Ảnh: Tiki.vn

4. Tâm lý học – Nghệ thuật giải mã hành vi (Trần Lộ)

Cuốn sách Tâm lý học – Nghệ thuật giải mã hành vi của tác giả Trần Lộ sẽ cung cấp cho chúng ta những lý luận uy tín và kỳ diệu của tâm lý học để có thể đọc suy nghĩ của người khác, cũng như phá tan phòng tuyến tâm lý con người. Trên thực tế, một số lượng lớn hành vi và cử chỉ của con người được thực hiện một cách vô thức. Do sự vô thức đó tiệm cận với nơi sâu kín nhất trong tâm trí, nên những hành động bản năng này sẽ thể hiện nội tâm con người một cách rõ ràng nhất. Vì vậy, thông qua hành vi, tính cách, ngôn ngữ cơ thể, sở thích… thậm chí là lời nói dối của đối phương để có thể khai thác “Ma pháp”- suy nghĩ thực sự trong lòng người khác.

“Xã hội bây giờ, con người bây giờ đều thích những gì giả tạo, không thích những điều thật lòng. Nhất là chốn công sở, nơi tập trung của rất nhiều loại tính cách. Nếu bản thân cứ mãi ngu ngơ mang trái tim lương thiện để đối đáp lại sớm muộn cũng phải chịu thiệt thòi, nhưng khôn lanh và ranh mãnh quá cũng hết sức đáng sợ. Thay vì cư xử lại với người ta theo cách mà họ đối xử, nếu chúng ta nắm bắt được tâm lý của đối phương, sử dụng chiến lược và kỹ năng để công phá phòng tuyến tâm lý của họ chắc chắn sẽ giành lợi thế. Thay vì tự mình trải nghiệm để có được bài học, có một cuốn sách hay như này luôn là cách hữu hiệu giúp mình cải thiện bản thân và những mối quan hệ xung quanh. Sách hay, bìa đẹp, tính ứng dụng cao, đặc biệt là sự hài hước. Hiếm thấy có cuốn sách tâm lý nào đọc cuốn hút như cuốn này.” (Lê Minh Ánh – Tiki, 2021)

“Về cuốn sách này mình đã hóng rất lâu rồi. Hôm đi hội sách còn cháy hàng cơ nên về nhà đặt Tiki luôn. Nội dung rất thú vị, gần gũi không bị hàn lâm như những sách tâm lí khác. Cuốn sách này sẽ giúp bạn nhìn thấu lòng người khác thông qua việc nhận biết mối quan hệ, ngôn ngữ cơ thể, sở thích.” (Nguyễn Hà My – Tiki, 2021)

“Mình đọc hết phần đầu xong mới review, mình đọc xong phần đầu cảm thấy sách khá là ổn, có 1 vài từ không hiểu, mà đọc dần dần hết phần đó là hiểu luôn. Có đưa ra các dẫn chứng cụ thể, có 1 số dẫn chứng nói về những người bên Trung Hoa, nên là kiểu không biết họ là ai, hơi không rõ. Mà về mặt phân tích theo tâm lý học thì ok. Có những đoạn hơi trừu tượng xíu thôi, chỉ cần đọc hết là hiểu. Sách giúp mình nhận ra 1 số điều trong cuộc sống mà mình thường bỏ qua không biết. Nói chung sách ok.” (Khổng Tiên – Tiki, 2021)

“Tâm Lý Học – Nghệ Thuật Giải Mã Hành Vi chủ yếu dựa vào hành vi, tích cách, sở thích và ngôn ngữ cơ thể của người dối diện để khai thác suy nghĩ của họ. Khi nắm bắt và khai thác được suy nghĩ của đối phương, ta có thể chủ động trong giao tiếp và nắm bắt được nhiều cơ hội trong tương lai.” (Reviewsach)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link ở đây.

04-tam-ly-hoc-nghe-thuat-giai-ma-hanh-vii-min
Ảnh: macawshop.com

5. Tâm lý học tính cách (Châu Hoành Minh)

“Tâm lý học tính cách” lấy “chín kiểu hình tính cách” làm trọng tâm, với nền tảng là những lý luận của tâm lý học tính cách và tâm lý học chiều sâu , giới thiệu đến bạn đọc một cách chi tiết về đặc trưng và phương pháp cải thiện khuyết điểm dành cho chín kiểu hình tính cách của con người.

Với ngôn từ dễ hiểu, ví dụ sinh động cùng nội dung chi tiết mang tính xác thực cao, tôi tin rằng cuốn sách này không chỉ giúp bạn đọc nhận thức được kiểu hình tính cách của bản thân, mà quan trọng hơn là giúp các bạn phát huy sở trường, đồng thời khắc phục khiếm khuyết của chính mình.

“Sách xinh lắm, rất hay và thú vị. Lời văn rõ ràng mạch lạc phù hợp với những ai yêu thích tìm hiểu về tính cách của bản thân và mọi người xung quanh giống mình nèee.” (Tiểu Vân – Tiki,2021)

“Nếu các bạn đọc hết cuốn sách này bạn sẽ thấy được như là có 1 ai đó đang nói về chúng ta và những khuyết điểm về tính cách vậy.. nếu bạn muốn hiểu về chính mình hơn thì có lẽ bạn nên mua sách này về đọc… đây không phải là cuốn sách sẽ giúp chúng ta yêu đời hơn nhưng nó mang giá trị giúp chúng ta hiểu biết được con người mình đang thiếu sót ở điểm nào và cần thay đổi ở điểm nào? đây là 1 cuốn sách đáng để đọc, sẽ giúp ích rất nhiều đối với những bạn còn chưa vượt qua được rào cản mà chính tâm lí mình đã tạo ra.” (BH Ân – Tiki, 2022)

“Mình thấy nội dung sách ở phần đầu như là bảng tóm tắt cho các vấn đề sẽ gặp phải ở khúc sau, mang tính giới thiệu thôi. Khi vào phần chính rồi thì đọc tới đâu nhột tới đó :v sách giúp các bạn có tư duy về 9 kiểu hình tính cách, chủ yếu xoáy vào điểm yếu và có nêu lời khuyên để khắc phục, rất đáng để đọc thử nhé.” (Trần Trang – Tiki, 2021)

“Sách khá là hay và phù hợp với những bạn thích tìm hiểu về bản thân. Tuy nhiên mọi thông tin trong sách chỉ nên là sự tham khảo về tính cách. Vì bản thân mỗi người luôn có thể là sự hòa trộn nhiều nhóm tính cách khác nhau. Tuy nhiên, việc nhìn nhận và tìm ra những ưu và nhược điểm giúp ta cải thiện mình tốt hơn.” (Lương Tuệ Mẫn – Tiki, 2021)

“Tóm lại mình thấy đây là cuốn sách rất đáng đọc, cung cấp lượng kiến thức vừa phải và câu chuyện thực tế (dù chắc chắn họ cũng đã thiên biến vạn hóa câu chuyện rồi nhưng mình vẫn thấy ổn). Từ nó mình đã làm bài trắc nghiệm và biết rõ mình là người như thế nào.” (Tiểu Khả)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link ở đây.

05-tam-ly-hoc-tinh-cach-min
Ảnh: noron.vn

Phương Thúy

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…