Green Library - Cùng con yêu sách

1. Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam (GS.TS Đỗ Tất Lợi) 

Những Cây Thuốc Và Vị Thuốc Việt Nam nói về các cây thuốc xung quanh ta và tính năng tác dụng của từng loại cây. Trong cuốn sách này, có rất nhiều loại cây trồng gần gũi với người Việt Nam ta, thiết nghĩ là người Việt ai cũng nên có trong tay cuốn sách để phục vụ phòng và chữa bệnh.

Tài liệu trong sách là công trình sưu tầm nghiên cứu dược liệu thuốc Nam nổi tiếng của của tác giả. Sau mấy chục năm lăn lộn với việc sưu tầm nghiên cứu dược liệu, ông đã biên soạn được bộ sách xuất bản lần đầu từ 1962, và đến nay tái bản đã 14 lần (riêng nhà xuất bản y học là 9 lần). Mỗi lần in lại đều được tác giả sửa chữa bổ sung rất thận trọng.

Đây là một công trình nghiên cứu rất có giá trị ở Việt Nam cũng như ở nước ngoài. Trên cơ sở cuốn sách này, năm 1968 Hội đồng chứng chỉ (khoa học) tối cao Liên Xô đã công nhận học vị Tiến sĩ khoa học cho dược sĩ Đỗ Tất Lợi. Đến năm 1980, tác giả công trình được Chính phủ phong hàm Giáo sư đại học, và đến 1996 được vinh dự nhận giải thưởng Hồ Chí Minh đợt đầu tiên về khoa học công nghệ.

“Nội dung sách quá tốt và đã được chứng minh bằng bao lần xuất bản. Cuốn sách được coi là cẩm nang ngành thuốc Việt Nam nhưng những hạn chế này hãy sửa đổi. Khi đó mức giá bán có thể gấp đôi người mua vẫn vui vẻ đón nhận. Cảm ơn.”Nhan Thanh (Tiki, 2020)

“Nội dung sách chi tiết, kèm theo những bài thuốc đơn giản, có thể dễ dàng áp dụng ngay, nội dung trong sách là thứ làm cho quyển sách này trở nên giá trị”Huỳnh Thiên (Tiki, 2019)

“Sách đẹp, mới, phù hợp với mục đích tra cứu và học tập.”Nguyễn Thị Diệu Huyền (Tiki, 2019)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
1.Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam-min
Ảnh: Tiki

2. Hoàng Đế Nội Kinh – Tố Vấn (Dật Danh)

Sách “Hoàng Đế nội kinh” được xem là một trong tứ đại kinh điển Đông y sớm nhất hiện còn tồn tại đến ngày nay. Tuy nhiên, bộ sách không chỉ đơn giản là tài liệu y học quý giá mà còn là tác phẩm triết học có vị trí hàng đầu trong lịch sử tư tưởng phương Đông. “Hoàng Đế nội kinh” cho rằng con người và tự nhiên có mối quan hệ khăng khít với nhau. Sự vận động biến đổi của tự nhiên luôn ảnh hưởng đến cơ thể. Không chỉ vậy bộ sách còn trình bày về mối quan hệ thống nhất biện chứng giữa cơ thể và tinh thần.

Về nền tảng y học, trong “Hoàng Đế nội kinh” là cả một hệ thống lý luận bao gồm bốn học thuyết lớn: tạng tượng (nghiên cứu chức năng sinh lý, tổ chức tạng phủ và quan hệ thống kinh lạc của cơ thể), bệnh cơ (nghiên cứu cơ chế nội tại của sự phát sinh, phát triển và biến đổi bệnh tật), chuẩn pháp (bốn phép chẩn – vọng, văn, vấn, thiết) và trị tắc (nghiên cứu về nguyên tắc trị bệnh)

Ấn bản “Hoàng Đế nội kinh” được chúng tôi ra mắt lần này bao gồm cả hai quyển Tố Vấn và linh khu và Linh Khu được biên tập công phu, mỗi cuốn đầy đủ 81 thiên cả phần chữ Hán, phiên âm lẫn dịch nghĩa, đây không chỉ là bộ sách quý cho giới y học mà còn bổ ích cho các nhà nghiên cứu, học thuật.

“Nội dung sách thì khỏi phải bàn, mình học y cổ truyền nên rất ý nghĩa, những người không học thì đọc cũng rất hay đó nha.”Minh Thu (Tiki, 2022)

“Bộ sách kinh điển dành cho các bạn đam mê y học cổ truyền, sản phẩm đẹp như hình, giao hàng tương đối nhanh, nội dung hữu ích, phải cần nghiên cứu thêm để hiểu rõ hơn nội dung.”Le Minh (Tiki, 2020)

“Sách giá trị. Có nhiều kiến thức về trung y. Phù hợp cho các nhà nghiên cứu, sinh viên, giảng viên. Nên mua thêm cuốn giảng giải bằng hình nữa để dễ hiểu hơn.”Su Quoc Nguyen (Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

2.Hoàng Đế Nội Kinh - Tố Vấn-min

Ảnh: Tiki

3. Phòng Bệnh Và Trị Bệnh Theo Phương Pháp Thực Dưỡng Ohsawa (George Ohsawa)

Thực dưỡng hiểu theo ngữ nghĩa Hán Việt là phương pháp hoặc nghệ thuật dưỡng sinh sống vui sống khỏe dựa vào một tri thức sâu xa về sự sống trong vũ trụ mà Giáo sư Ohsawa gọi là nguyên lý vô song của trật tự vũ trụ phát xuất từ học thuyết “Vũ Trụ Thống Nhất” và “Âm Dương Biện Chứng” của Á Đông.

Sau nhiều năm nghiên cứu, Giáo sư Ohsawa và những người theo ông đã gây dựng một phong trào Thực Dưỡng rộng lớn trên thế giới. Ở nhiều nước kể cả những nước có nền y học hiện đại tiên tiến như Mỹ, Nga, Anh, Đức, Pháp, Nhật, … đã có những tổ chức nghiên cứu, ứng dụng và truyền bá phương pháp này cả ở cấp chính phủ và liên chính phủ. Cách phòng và trị bệnh bằng Thực dưỡng hiện đã được Tổ chức Y Tế Thế Giới(WHO) nhìn nhận, và thuật ngữ Macrobiotics được sử dụng càng ngày càng phổ biến trên các diễn đàn quốc tế về y học và xã hội học như là một biện pháp tích cực để giải quyết những vướng mắc trong công tác chăm sóc sức khỏe và phục vụ đời sống con người.

“Mới tìm hiểu về phương pháp thực dưỡng nên cần tìm hiểu sách, quyển này tuy không bắt mắt lắp nhưng khá nhiều hình vẽ, bảng biểu và có tính tra cứu cao. Bạn nào chưa tìm hiểu nhiều có thể nghiên cứu cuốn này. Rất hữu dụng.”Nguyễn Đạo (Tiki, 2017)

“Mình đã đọc hết quyển sách này trong 2 ngày. Nhìn chung mình hài lòng với lượng kiến thức thu được. Sách viết khá ngắn gọn và dễ hiểu. Ai quan tâm tới thực dưỡng thì nên mua quyển này tham khảo.”Vũ Thị Hạnh (Tiki, 2019)

“Cuốn sách viết khá đơn giản và dễ hiểu về phương pháp ăn uống thực dưỡng, những kiến thức trong sách cũng rất hữu ích để áp dụng vào đời sống thường ngày với các cách chữa bệnh dân gian, các phòng bệnh bằng việc ăn uống khoa học quân bình âm – dương. Trong một xã hội văn minh với các khoa học dinh dưỡng hiện đại thì 1 cuốn sách nói về thực dưỡng như vậy cũng rất hữu ích để mỗi gia đình tự điều chỉnh khẩu phần ăn trong bữa ăn hàng ngày 1 cách khoa học. Đây là cách chủ động hạn chế và phòng chống bệnh tật.”Hanh Sally (Tiki, 2016)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
3.Phòng Bệnh Và Trị Bệnh Theo Phương Pháp Thực Dưỡng Ohsawa-min
Ảnh: Tiki

4. Sức Khỏe Từ Thiên Nhiên Cây Thuốc Nam Thuốc Nam Gia Truyền (Nam Thuận)

Từ ngàn xưa, ông cha ta đã biết tận dụng ích lợi của những cây rau, cây cỏ từ thiên nhiên vào việc phòng và chữa bệnh cũng như chăm sóc sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. Đến nay, xu hướng dùng các vị thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên càng trở nên phổ biến trong dân gian bởi hiệu quả mang lại vô cùng lớn của nó.

Tuy nhiên, làm thế nào để nhận biết từng cây thuốc có tác dụng ngăn ngừa và chữa những bệnh gì và cách ứng dụng ra sao cho hiệu quả? Quyển sách này xin giới thiệu một số bài thuốc đơn giản từ những loại cây thuốc Nam rất quen thuộc, gần gũi trong cuộc sống, dễ kiếm mà lại rẻ tiền, có tác dụng phòng và chữa bệnh rất tốt để mọi người biết và sử dụng.

Sách bao gồm những phần sau:

  • Phần mở đầu: Những triệu chứng bệnh thường gặp không nên bỏ qua
  • Phần một: Cây thuốc và bài thuốc Nam phổ biến quanh nhà
  • Phần hai: Các món ăn bài thuốc dành cho người bệnh
  • Phần ba: Các món ăn kỵ nhau.

“Sách hay, nội dung phong phú, chi tiết, rất bổ ích cho những ai nghiên cứu đông y và muốn sử dụng thuốc nam.”Khuất Việt Hưng (Tiki, 2021)

“Mới đọc được vài trang nhưng lối hành văn khá cuốn hút .Chỉ mới vài trang mà đã có khá nhiều thông tin bổ ích rồi”Quách Văn Hiếu (Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
4.Sức Khỏe Từ Thiên Nhiên Cây Thuốc Nam Thuốc Nam Gia Truyền-min
Ảnh: Tiki

5. Dược Học Cổ Truyền Toàn Tập (GS. BS Trần Văn Kỳ) 

Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn đọc những tư liệu bổ ích trong công việc thừa kế học tập,nghiên cứu, phát huy phát triển Y học cổ truyền ở thời đại ngày nay. Cuốn sách gồm những phần chính như sau:

Phần 1: Giới thiệu đại cương về thuốc Y học cổ truyền, bao gồm: tên gọi, cách phân loại,đặc điểm và tính chất của thuốc, cách phối ngũ, những cấm kỵ trong dùng thuốc, liều lượng và các dạng thuốc thường dùng trên lâm sàng.

Phần 2: Giới thiệu hơn 250 vị thuốc thường dùng. Đối với mỗi vị thuốc đều có giới thiệu tính vị quy kinh của thuốc, tác dụng dược lý theo y lý cổ truyền (có phần trích dẫn theo Y văn cổ để tham khảo).

Kết quả nghiên cứu theo dược lý hiện đại, phần ứng dụng lâm sàng theo các tài liệu trong, ngoài nước và kinh nghiệm điều trị của tác giả, liều dùng và chú ý.

“Sách rất hay nhưng nếu không học về đông y thì rất khó hiểu bởi vì đa số các từ trong sách đều thuộc về thuật ngữ đông y, nhưng nếu ai đã biết về đông y thì đây là một quyển sách tham khảo không thể thiếu được.”Hồ Minh Tài (Tiki, 2019)

“Nội dung thì mới mở lướt qua nhưng là sách của gs đông y nổi tiếng thì chắc sẽ tuyệt vời.”Võ Thị Minh Thắng (Tiki, 2021)

“Sách hay, rất phù hợp với những bạn muốn tìm hiểu về y học cổ truyền.”Phuong Mai (Tiki, 2019)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
5.Dược Học Cổ Truyền Toàn Tập-min
Ảnh: Tiki

Thúy Kiều 

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…