Green Library - Cùng con yêu sách

1. Hải Thượng Lãn Ông (Lê Hữu Trác)

Hải Thượng Lãn Ông (tác giả) chiếm một vị trí quan trọng trong lịch sử y học cổ truyền của nước Việt Nam. Tên thật của ông là Lê Hữu Trác, đem hết lòng vì sự nghiệp y học nước nhà, là một danh y của đất nước. Ông biết thừa kế những thuật học của danh y đời trước và nêu cao tinh thần sáng tạo, độc lập, có phê phán và phát triển.

Từ năm 1760, ông đã mở lớp huấn luyện y học: trao đổi kinh nghiệm phòng và chữa bệnh với các đồng nghiệp, ông tìm hiểu quan hệ giữa khí hậu, thời tiết đối với bệnh tật ở nước ta. Trải qua hơn 30 năm, ông đúc kết kinh nghiệm của Trung y và y học cổ truyền biên soạn bộ Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh gồm 28 tập, 66 quyển gồm lý, pháp, phương, dược và biện chứng luận trị về ngoại khoa và nội khoa, khoa nhi, sản phụ khoa, cấp cứu,…vệ sinh phòng bệnh.

“Trong lịch sử y học cổ truyền của nước Việt Nam, Hải Thượng Lãn Ông (Tác giả) chiếm một vị trí khá quan trọng, thật sự là một danh y của đất nước. Tên thật của ông là Lê Hữu Trác, ông đã hết lòng vì sự nghiệp y học của nước nhà. Ông biết thừa kế những thuật học của danh y đời trước và nêu cao tinh thần độc lập, sáng tạo, có phê phán và phát triển.

Nhận rõ trách nhiệm với tương lai y học của nước nhà đối với việc bảo vệ sức khỏe nhân dân, từ năm 1760 ông đã mở lớp huấn luyện y học: trao đổi kinh nghiệm phòng và chữa bệnh với các đồng nghiệp, tập hợp những kinh nghiệm dân gian; ông tìm hiểu quan hệ giữa khí hậu, thời tiết đối với bệnh tật ở nước ta. Ông ghi chép bệnh án để rút kinh nghiệm những bệnh chữa khỏi và những bệnh không chữa khỏi.

Qua 30 năm, ông tổng kết kinh nghiệm của Trung y và y học cổ truyền biên soạn bộ Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh gồm 28 tập, 66 quyển bao gồm lý, pháp, phương, dược và biện chứng luận trị về nội khoa và ngoại khoa, sản phụ khoa, khoa nhi, cấp cứu, đạo đức y học, vệ sinh phòng bệnh.

Bộ sách của ông được đánh giá cao cả trong và ngoài nước. Bộ sách này đã đánh dấu bước tiến mới trong nền y học cổ truyền của Việt Nam, góp phần phát triển nền y học của đất nước.”– Goodreads.com

“Bộ sách rất hay, là tài liệu không thể thiếu đối với những người hành y.”– Vinh Minh (Tiki)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
01 hải Thượng Lãn Ông-min
Ảnh: Tiki.vn

2. Bí mật dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diện (Thomas M. Campbell II, T. Colin Campbell)

“Bí mật dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diện” không chỉ là một cuốn sách đơn thuần mà nó còn là một công trình nghiên cứu khoa học lớn nhất, kéo dài trong suốt 20 năm về mối liên hệ giữa dinh dưỡng và bệnh tật của con người từng được thực hiện trên thế giới của hai tác giả đồng thời là hai cha con, tiến sĩ T. Colin Campbell và bác sĩ Thomas M Campbell II.

Cuốn sách đã và đang được đón nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, “Bí mật dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diện” đã được dịch ra hơn 50 thứ tiếng với trên 2 triệu bản in được bán ra. Hiểu biết về các phương pháp dinh dưỡng sẽ giúp mọi người chia tay các bệnh mãn tính và nâng cao sức khỏe, có được cuộc sống hạnh phúc hơn.

“Cuốn sách hướng dẫn cho người đọc một chế độ dinh dưỡng khoa học. Thế nhưng, khi cuốn sách này ra đời cũng là lúc tiến sĩ Campbell phải đối đầu với các tập đoàn dược phẩm. 

“Một cuốn sách tuyệt vời và rất khoa học. Tôi đang nhận xét trên cương vị là 1 bác sĩ. Nghiên cứu này là 1 nghiên cứu có thật rất lớn và được tiến hành quy mô ở Trung Quốc, nó đã từng được nhắc đến trong bộ phim tài liệu Folks over knives (nếu bạn nào quan tâm có thể coi trên youtube, bộ phim nói về sự thật mà ko phải ai cũng tin là chỉ bằng thay đổi chế độ có thể chữa được rất nhiều các căn bệnh thời đại). Rất khuyên các bạn nên đọc.”– Nguyen Phan Tram Anh (Tiki)

“Cuốn sách là công trình nghiên cứu công phu, tổng quát về dinh dưỡng. Tác giả đã giúp người đọc có được nhận thức đúng đắn về chế độ dinh dưỡng lành mạnh để bảo vệ sức khỏe, tránh xa bệnh tật. Sách dày mang tính học thuật, phân tích rất nhiều khía cạnh của xã hội nên đọc hơi nặng.”– Nguyễn Tố Uyên (Tiki)

“Quyển sách quá tuyệt vời, đã nghe qua nội dung nó từ lâu nên thấy sách có bản dịch là tôi muốn mua luôn để kiểm chứng. Càng đọc càng bị thuyết phục và đang lên 1 kế hoạch cho chính mình. Tôi mong muốn tất cả mọi người hãy đọc nó và đọc nó với một cái nhìn thật mở để chịu tiếp thu. Bạn cứ thử nghĩ xem tại sao càng về già càng nhiều người ăn chay vì họ lo cho sức khỏe của mình? Và họ đều khỏe mạnh cả? Chúc mọi người có sức khỏe tốt.”– Luu Thu Hong (Tiki)

Để tạo ra một viên thuốc, họ phải tốn rất nhiều chi phí để nghiên cứu và mua bản quyền trong khi cuốn sách lại hướng mọi người đến cách phòng bệnh và chữa bệnh không dùng thuốc.”- BS Đào Thị Thanh Bình (Tuoitre.vn)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki
02 bí mật dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diện-min
Ảnh: Tiki.vn

3. Minh triết trong ăn uống của Phương Đông (Ngô Đức Vượng)

Cơ thể được xây đắp bởi đồ ăn thức uống hàng ngày, nguồn năng lượng cho chúng ta hoạt động cũng từ đó. Vì vậy, hiểu biết Minh triết trong Ăn uống của phương Đông là điều vô cùng cần thiết. Tác giả Ngô Đức Vượng từ lâu đã quan tâm tới vấn đề này. Ông đã ăn chay trường, ăn gạo lứt muối vừng, nhịn ăn chữa bệnh cho chính mình và giúp cho nhiều người thực hành tự chữa bệnh, dưỡng sinh, nâng cao sức khỏe, thu nhiều kết quả tốt đẹp từ nhiều năm nay. Với thiện chí đem lại sức khỏe và trị bệnh không dùng thuốc, ít tốn kém, dễ thực hành…cho cộng đồng, tác giả đã viết cuốn sách này, nhằm cống hiến cho bạn đọc những lời khuyên quý giá và đáp ứng những nhu cầu cần thiết cho độc giả.

Là một nhà khoa học chân chính, lương y giàu kinh nghiệm, đã từng tự chữa cho mình mọi bệnh từ cảm cúm đến ung thư, nên tác phẩm của ông đáp ứng được nhiều yêu cầu của bạn đọc. Cung cấp kiến thức tổng quát, tư duy thông thái, giúp người đọc có tầm nhìn và sự đánh giá vấn đề sức khỏe một cách sáng suốt, cùng với những kinh nghiệm thực tiễn giúp cho việc áp dụng vào cuộc sống dễ dàng hơn. Chính vì vậy Minh triết trong Ăn uống của phương Đông của ông là một đóng góp lớn, có giá trị trong lĩnh vực nâng cao sức khỏe và dân trí cho mọi người.

“Minh triết trong ăn uống của Phương Đông nói về dinh dưỡng theo quan điểm Âm – Dương, nghĩa là coi việc ăn uống như một phương thức để thực hiện và duy trì mối liên hệ hoà hợp giữa con người, thiên nhiên, và vũ trụ. Theo tác giả, những gì chúng ăn vào có thể góp phần thay đổi tính cách, tâm trí, ngoại hình của chúng ta; vậy nên tôi nghĩ việc rèn luyện thói quen ăn uống khoa học, thuận với tự nhiên là điều tiên quyết trong quá trình tu tâm và tu thân của mỗi người.

Tác giả viết cuốn sách này dựa trên những trải nghiệm và suy ngẫm của bản thân về thói quen ăn uống của người phương Đông, nên còn thiếu những chứng cứ khoa học, cách viết đôi lúc thiếu tính logic và khách quan, phương pháp khó định lượng và có một vài quan điểm không nhất quán với dinh dưỡng hiện đại.”Thu Nguyen (Goodreads)

“Cơ thể được xây đắp bởi đồ ăn thức uống hàng ngày, nguồn năng lượng cho chúng ta hoạt động cũng từ đó. Vì vậy, hiểu biết Minh triết trong Ăn uống của phương Đông là điều vô cùng cần thiết. Tác giả Ngô Đức Vượng từ lâu đã quan tâm tới vấn đề này. Ông đã ăn chay trường, ăn gạo lứt muối vừng, nhịn ăn chữa bệnh cho chính mình và giúp cho nhiều người thực hành tự chữa bệnh, dưỡng sinh, nâng cao sức khỏe, thu nhiều kết quả tốt đẹp từ nhiều năm nay.”Toàn Khôi (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
03 Minh triết trong ăn uống của phương Đông-min
Ảnh: Tiki.vn

4. Ăn gì không chết – Sức mạnh chữa lành của thực phẩm (Michael Greger, Gene Stone)

Ngoài việc hướng dẫn chế độ ăn giúp điều trị 15 nguyên nhân gây tử vong, Ăn gì không chết còn có Lượng ăn hằng ngày của bác sĩ Greger – một danh sách đánh dấu 12 thực phẩm chúng ta nên ăn mỗi ngày. Đầy ắp những lời khuyên thực tế, có thể làm được và khoa học dinh dưỡng tiên tiến, những y lệnh của vị bác sĩ này chính là điều chúng ta cần để sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn.

“A phải đọc !!! Tôi nghĩ rằng tôi sẽ phải xem lại nó một hoặc hai lần nữa để hiểu đầy đủ những lợi ích của chế độ ăn toàn thực phẩm dựa trên thực vật. Rất biết ơn tác giả và những người đã giúp đưa tác phẩm này đến với độc giả của chúng tôi.” Dương Tử (Goodreads)

“Cuốn sách cung cấp những thông tin cần thiết về những căn bệnh phổ biến thời hiện đại và tác nhân gây ra chúng (về mặt sinh hoạt, ăn uống). Đồng thời, bác sĩ Greger còn giới thiệu cho chúng ta một thực đơn ăn theo hướng thực vật sao cho đầy đủ dưỡng chất nhất. Tóm lại, đây là một cuốn sách hay và bổ ích cho những ai quan tâm đến sức khỏe bản thân và mong muốn hướng tới một chế độ ăn khỏe mạnh.”Vivienne Nguyen (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee
04 ăn gì không chết-min
Ảnh: Tiki.vn

5. Những phương thức phục hồi sức khỏe theo tự nhiên (Nishi Katsuzo)

Đây là những trang sách và các phương pháp giảng dạy đã được thử thách bằng thời gian.

Đây là những nghiên cứu của những đại diện kiệt xuất của nền y học tự nhiên của tất cả các dân tộc từ thời đại cổ xưa cho tới nay.

Đây là những điều đã được khôi phục lại và những sự giải thích (nhận xét, bình luận) của các chuyên gia thời nay, những lời khuyên bảo hết sức cấp thiết của những nhà chuyên môn vĩ đại.

“Tôi muốn chia sẻ với các bạn những khám phá vĩ đại của cuộc đời tôi. Sự khám phá này là như sau: Vâng, tôi đã không chết mà tôi có thể sống rất lâu trong khỏe mạnh vô bệnh tật và hầu như không già đi. Hãy để cho sự bất tử có thể không bao giờ đạt được nhưng sự trẻ trung thì sẽ không bao giờ mất đi.

Con người là một thực thể được cấu tạo rất phức tạp. Chúng ta vẫn còn biết rất ít về bản thân mình. Khoa học cũng biết rất ít về con người y học hiện đại thì hầu như không hiểu biết gì về con người. Sự phát triển hiện nay của ngành y không gợi ra được tinh thần lạc quan.

Sẽ phải trải qua vài chục năm nữa, khi mà những bác sĩ chui vào chỗ cuối cùng của con đường hầm không lối thoát, bởi vì họ không biết sẽ viết cho người bệnh đơn thuốc gì và giới thiệu cho người bệnh loại thuốc men nào. Các dược phẩm dần mất đi hiệu lực của mình còn bác sĩ thì cảm thấy hoàn toàn bất lực. Nếu như y học đã có dù chỉ là chút xíu sự hiểu biết về những khả năng thật sự của con người. Lẽ nào, các bác sĩ đã khép tôi án tử hình từ những ngày đầu tuổi thơ của tôi? Không lẽ họ không để lại cho tôi một cơ hội nào để sống khi họ đã từ chối tôi bằng niềm tin chắc chắn rằng tôi sẽ không sống được đến năm 20 tuổi.

“Cuốn sách rất hữu ích với mình. Cơ thể cũng như vật dẫn năng lượng. Lời chỉ dẫn của tác giả giúp mình cảm nhận được năng lượng trong cơ thể, dùng bàn tay chữa lành các nơi bị đau, hướng cảm xúc, suy nghĩ để chữa lành cơ thể. Mình biết quan tâm, chăm sóc, phục hồi sức khỏe cho toàn bộ cơ thể vật lý, cơ thể năng lượng. Mình vẫn vừa đọc sách và thực hành mỗi ngày.”sach86.com

“Hoàn toàn hay hợp lý và có căn bản theo nền tảng khoa học.”– Jay (Goodreads)

“Sách có nhiều kiến thức rất hay và khoa học.”– Vu Phong (Goodreads)

“Sách hữu ích lắm nhưng người bận rộn sẽ không có cơ hội tìm hiểu vì tác giả khá tỉ mỉ, nhịp sách chậm. mình thấy được triết lý sách rất hay: chậm lại, giãn ra, gần gũi thiên nhiên. sẽ thực hành tiếp.”sach86.com

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee 
05 những phương thức phục hồi sức khỏe theo tự nhiên-min
Ảnh: Tiki.vn

6. Ung thư – Sự thật, hư cấu, gian lận và những phương pháp chữa lành không độc hại (Ty Bollinger)

Những gì bạn biết về ung thư đã được tạo dựng cẩn thận và chế tác dưới tay các nghệ sĩ tuyên truyền trong ngành công nghiệp dược phẩm, tất cả nhằm mục đích không cho bạn biết về tính ưu việt to lớn của Mẹ Tự nhiên trong điều trị ung thư. Tin tốt lành là cuốn sách này, “Ung thư – Sự thật, hư cấu, gian lận và những phương pháp chữa lành không độc hại”, sẽ đem lại sự thật. Nó sẽ cho bạn biết về các liệu pháp điều trị ung thư thay thế thực sự hiệu quả. 

“Bên trên là chỉ là những tổng hợp cơ bản về các nội dung của cuốn sách. Lời văn của tác giả mang tính chất châm biếm hài hước và dễ hiểu không gây nhàm chán cho người đọc. Cuốn sách Ung thư – Sự thật, Hư cấu, Gian lận và những phương pháp chữa lành không độc hại thật sự rất hữu ích giúp bổ sung các kiến thức cần thiết để điều trị và bảo vệ bản thân khỏi căn bệnh ung thư.”Reviewsach.net

“Cuốn sách có nhiều thông tin quan trọng được sắp xếp theo cách rất dễ đọc, bạn không thể tìm thấy lượng thông tin phong phú như thế ở bất cứ nơi nào khác. Theo tôi, cho đến thời điểm này, đây là cuốn sách đánh giá đầy đủ và thích đáng nhất các liệu pháp điều trị ung thư thay thế.”Docsach24h.com

“Mình đặt tặng bạn và bạn mìn rất thích cuốn sách. Cảm ơn tác giả.”– Việt Thương (Tiki)

“Đọc để có cái nhìn đa chiều về bệnh này!”– Hoàng Hằng (Tiki)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

06 Ung thư – Sự thật, hư cấu, gian lận và những phương pháp chữa lành không độc hại-min

Ảnh: Tiki.vn

7. Ngủ ít vẫn khỏe (Sarotu Tsubota)

Nếu có thể lĩnh hội “Phương pháp ngủ ngon trong 5 tiếng” được giới thiệu trong cuốn sách Ngủ ít vẫn khỏe, cho dù thời gian dành cho giấc ngủ của bạn có ngắn đi chăng nữa, cũng sẽ không có chuyện bạn phải trải qua một buổi sáng khổ sở, không tỉnh táo, mệt mỏi vẫn còn chưa biến mất, và làm việc kém hiệu quả do cả ngày trong trạng thái buồn ngủ.

“Ngắn gọn, dễ hiểu, không quá nặng về phân tích khoa học nhưng lại cung cấp những thông tin khoa học. Thực ra mình đã thực hành một số bài tập trong sách này từ trước khi đọc, và cảm thấy giấc ngủ khá là ok, tuy nhiên sau khi đọc thì cảm giác sẽ thực hiện được tốt và khoa học hơn nữa. Những người cảm thấy khó khăn với việc ngủ nên đọc và thực hành, nó không khó để nhớ, để làm và hiệu quả thì thiết thực.”Quang Nguyen Dinh (Goodreads)

“Đây là một cuốn sách với nội dung ngắn gọn và dễ đọc. Tác giả nêu ra những bằng chứng khoa học, tuy nhiên lại không đi quá sâu vào những nghiên cứu nên nội dung không bị khô khan. Cuốn sách phù hợp với những ai đang gặp vấn đề về giấc ngủ, như mất ngủ, ngủ nhiều nhưng vẫn mệt mỏi, không đủ năng lượng cho ngày mới… Các mẹo trong sách khá dễ hiểu và dễ thực hiện, như các động tác hít thở và dãn cơ, việc thay đổi màu sắc chăn ga gối… Tuy vậy, người thực hiện cần kiên trì và quyết tâm cao để duy trì những thói quen tốt giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ.”Huongnguyen9696 (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

07 ngủ ít vẫn khỏe-min

Thu Thuỷ

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…