Green Library - Cùng con yêu sách

1. Tôi quyết định sống cho chính tôi (Kim Suhyun)

Chừng nào còn chưa gạt hết những suy nghĩ của người khác về bạn ra khỏi đầu mình thì bạn vẫn sẽ phải sống một cuộc đời nhàm chán. Nếu vẫn đang loay hoay đi tìm cho bản thân những đáp án về mục đích sống hay sống với cái tôi chân thật nhất thì cuốn sách dành cho bạn.

Cuốn sách “Tôi quyết định sống cho chính tôi” gồm 6 phần sẽ giúp bạn tìm ra đáp án hoàn hảo cho một cuộc sống tuyệt vời nhất, cuộc sống cho chính bạn. Bạn đọc có thể lựa chọn bất cứ trang nào tùy thích để đọc hàng ngày và tự rút ra cho bản thân những lời khuyên chân thành từ cuốn sách tản văn này.

Phần 1) Những việc cần làm để sống và tôn trọng cuộc đời của chính mình.

Phần 2) Những việc cần làm để sống theo cách của mình.

Phần 3) Những việc cần làm để không bị nỗi lo lắng bủa vây.

Phần 4) Những việc cần làm để chung sống hòa bình.

Phần 5) Những việc cần làm vì một thế giới tốt đẹp hơn.

Phần 6) Những việc cần làm vì một cuộc sống tốt đẹp và ý nghĩa hơn.

“Đây sẽ là cuốn sách gối đầu của mình! Mỗi cuốn sách đều mang giá trị riêng và ý nghĩa riêng. Hi vọng các bạn có thể cầm cuốn sách trên tay và cảm nhận. Vì chỉ khi chính bản tự cảm nhận, bạn mới hiểu được ý nghĩa sâu sắc mà tác giả muốn truyền tải cho chúng ta!” (M Jim – Tiki, 2021)

“Một cuốn sách ngọt ngào và an ủi đóng vai trò như một người bạn già thông thái và đưa ra lời khuyên để trở thành người lớn về cách đối xử tốt với bản thân và tại sao phải đặt bản thân lên hàng đầu, là cuốn sách hoàn hảo dành cho những thời điểm căng thẳng.” (Ki mia – Goodreads, 2018)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee theo link tại đây

01 tôi quyết định sống cho chính tôi-min
Ảnh: Tiki.vn

2. Combo 2 tập: 999 lá thư gửi cho chính mình (Miêu Công Tử)

“Mong bạn trở thành phiên bản hạnh phúc nhất”

Bắt đầu mỗi ngày bằng một lá thư để an ủi, động viên chính mình cũng là một cách yêu thương bản thân.

Cuốn sách như cuốn sổ nhỏ ghi chép lại những lời tâm sự nhẹ nhàng cho bất cứ bạn trẻ nào đang hoang mang trước sự khắc nghiệt của cuộc đời từ mối quan hệ, giá trị cuộc sống, tình yêu, … Bạn vừa có thể đọc, cảm nhận và thỉnh thoảng còn có thể tìm thấy chính mình qua những bức thư.

Cuốn sách mang năng lượng tích cực này đã dành được sự ủng hộ, quan tâm của rất nhiều bạn trẻ.

“Sách nhỏ nhỏ xinh xinh, dày dặn, màu đẹp. Nội dung là những lời nhắn nhủ động viên tích cực rất dễ thương. Mỗi ngày thức dậy, mở 1 trang bất kỳ, đọc và suy ngẫm như là thông điệp vũ trụ muốn gửi gắm đến mình hôm đó. Cũng hay ho heng!” (Phan Thị Thùy Dương – Tiki, 2021)

“Sách là tổng hợp của các câu quotes ngắn dài nói về cách trân trọng và chăm sóc chính mình. Có những câu rất thú vị, nhưng phần lớn là lặp đi lặp lại cách diễn đạt đượm mùi ngôn tình. Thành ra đọc sẽ thấy hơi cường điệu, hơi “sến”. Thích hợp cho những lúc xuống tinh thần, đem ra đọc vài câu và nghiền ngẫm. Không phù hợp cho người cần cốt truyện hay nhân vật cụ thể. Một dạng tản văn cho tuổi teen.” (My – Goodreads, 2018)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee theo link tại đây

02 999 bức thư gửi cho chính mình-min
Ảnh: sachhay24h.com

3. Biết chính mình (Nguyễn Hồng Huấn)

“Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm nhưng chưa tìm thấy bản thể cao hơn của chính mình, nếu bạn chưa biết mục đích sống của mình là gì, nếu bạn vẫn còn bị sự ích kỷ của cái tôi nhỏ bé đày đọa, nếu bạn vẫn đang miệt mài theo đuổi và tìm kiếm chính mình ở đâu đó bên ngoài và chưa bao giờ tìm thấy, nếu bạn vẫn đang sống đau khổ mặc cho những gì đạt được… thì có lẽ hành trình tìm kiếm đã dẫn bạn đến cuốn sách này. Có sự biết nào quan trọng hơn biết chính mình? Và có thành công nào lớn hơn và tuyệt vời hơn là sống một cuộc đời giác ngộ?”

Không mang đến những quy tắc, triết lý sống để bạn đọc an ủi chính mình, cuốn sách “Biết chính mình” giúp bạn đọc phá bỏ những rào cản, hiểu nhầm khiến ta không được là chính mình, sách mang đến giá trị sống cho hành trình cao cả hơn những điều kiện bên ngoài, đơn giản là được trở về là chính mình.

“Có lẽ vì đã đọc khá nhiều sách tâm linh do các nhà thiền sư viết nên mình thấy cuốn này khá bình thường. Về mặt tôn giáo, tâm linh thì cuốn này chắc tầm khoảng trung bình chứ chưa thật sự hiểu biết sâu sắc, câu từ còn khá gai góc chưa thật sự cuốn hút. Cuốn sách phù hợp với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu, bị thôi thúc bởi nghiệp quả – luân hồi, nói chung tác giả còn khá hạn chế vì định kiến- cái tôi còn nhiều, so ra thì vẫn chưa bằng bài viết của của các thành viên trong hội Hồi quy, Khoa học tâm linh.” (Minh Phương – Goodreads, 2020)

“Bắt đầu trong một ngày nắng và kết thúc trong một ngày mưa.

Không chỉ muốn rating 5 sao, nếu như có thể mình xin dùng những ngôi sao trên bầu trời đêm rating cho cuốn sách này.” (Thúy Phương Lê – Goodreads, 2018)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee theo link tại đây

03 biết chính mình-min
Ảnh: sachhay24h.com

4. Không ai có thể làm bạn tổn thương trừ khi bạn cho phép (Yoo Eun Jung)

“Không ai có thể làm bạn tổn thương trừ khi bạn cho phép”, cuốn sách gửi đến bạn, người đang vì người khác mà lãng quên bản thân.

Hầu như những rắc rối, vướng mắc khiến tâm hồn luôn quá tải, trái tim dễ tổn thương xuất phát từ ánh nhìn, sự đánh giá của người khác. Để gỡ rối cho bạn trở đang phải bối rối và căng thẳng trước những vấn đề này thì tác giả Yoo Eun Jung – chủ tịch hội đồng học thuật của Hiệp hội Điều trị Béo phì và Thẩm mỹ Hàn Quốc, và là thành viên ban chỉ đạo của Hiệp hội Tâm thần Cơ đốc giáo Hàn Quốc. Cô viết nên cuốn sách này với mong muốn an ủi những trái tim đã và đang phải chịu tổn thương, chia sẻ đến bạn đọc các cách ứng xử giao tiếp đồng thời học cách tôn trọng chính mình, để sống đời hạnh phúc.

“Một cuốn sách khá hay viết cho những ai đang để ý quá nhiều đến mọi thứ xung quanh mà quên mất bản thân mình. Thể loại tâm lý khá mới mẻ, tác giả – một bác sĩ tâm lý dùng chính những trải nghiệm thực tế và qua những cuộc tiếp xúc với bệnh nhân tại phòng khám tâm lý của mình để lồng ghép vào các vấn đề mà nhiều khi ta không để ý. Có rất nhiều lời khuyên bổ ích trong cuốn sách, giúp ta giải quyết các vấn đề của bản thân, tình yêu, tình bạn, các mối quan hệ trong xã hội, gia đình, công việc,…. Đặc biệt mình ấn tượng với câu nói của tác giả “Thanh xuân chính là khi ta không có gì trong tay, và cũng không có gì để mất.” Có thể nói, đây là quãng thời gian ta có thể làm bất cứ việc gì, khám phá bản thân, tìm ra những tiêu chuẩn của riêng mình. Nếu mệt hãy tạm dừng chân nhưng trước lúc đó, xin hãy bắt đầu. Tuy nhiên, có lẽ là lần đầu tiếp xúc với thể loại sách này nên có những thuật ngữ mình không hiểu lắm. Ngoài ra, cách viết của tác giả có một chút điều hướng người đọc theo một luồng suy nghĩ của cô ấy, có nhiều chỗ mình không đồng ý lắm nhưng tác giả lại khẳng định một cách khá chắc chắn. Nhìn chung, đây là một cuốn sách đáng đọc nhưng nên đọc chậm để vừa đọc vừa ngẫm nghĩ.” (Vu Thi Giang – Goodreads,2019)

“Cuốn sách đối với mình là tập hợp quan điểm của tác giả về một số vấn đề trong cuộc sống như công việc, ngoại hình, hạnh phúc, gia đình, etc.

Mình đồng ý khoảng 50% các quan điểm của tác giả, đọc xong không có nhiều ấn tượng lắm, tuy vậy vẫn có một vài điểm có thể lấy ra để học hỏi:

– Lý thuyết con tem: tóm tắt các thông điệp cơ bản laij bằng kích cỡ một con tem. (VD: ăn gì, muốn làm gì bây giờ hoặc cuối tuần).

– Tự hòa giải và tôn trọng chính bản thân mình

– Khi buộc phải lựa chọn, hãy rút thăm để có thể xác định được tâm lý của mình nếu mình chọn điều đó.

– Ritual day, ngày làm những thứ khiến bản thân mình hạnh phúc.” (Trang C – Goodreads,2018)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee theo link tại đây

04 không ai có thể làm bạn tổn thương....-min
Ảnh: Tiki.vn

5. Sống thật bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu (David R.Hamilton)

“Bạn và tôi đều có những giá trị của riêng mình, nhưng nhiều khi chúng ta đang sống theo những giá trị của người khác khi cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người. Chúng ta tin rằng đó chính là phép lịch sự. Chúng ta cũng thường an ủi bản thân như vậy. Nhưng thực ra, đó chính là nỗi sợ không được chấp nhận”

Khó khăn có thể đến tìm chúng ta bất cứ lúc nào, những ánh nhìn, bàn luận của mọi người về bạn cũng vậy, đây là những điều tất yếu của cuộc sống. Những việc để bản thân hòa vào lời nhận xét của người khác dễ khiến bạn đánh mất chính bản thân mình. Hãy phá tan những rào cản khiến bạn không được là chính mình, không thể hiện được cảm xúc thật sự,… từ lời khuyên, bài tập, lời chia sẻ đầy chân thật của cuốn sách “Sống thật bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” sẽ là động lực, cảm hứng sống cho những tâm hồn vẫn đang lạc lối.

“Sống thật bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” gồm 348 trang và được chia làm 4 phần:

Phần 1) Bạn đang ở đâu?

Phần 2) Điều gì quan trọng với bạn?

Phần 3) Bạn mới là quan trọng.

Phần 4) Bạn đi đến đâu?

“Cuốn sách “Sống thật bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu” của David R Hamilton sẽ giúp bạn biết được tầm quan trọng của sống thành thật, dũng cảm bộc lộ cảm xúc của mình mà không cảm thấy hổ thẹn, điều mà rất nhiều người chưa làm được. Bạn còn học được cách đối xử dịu dàng và vị tha với chính mình, trở thành phiên bản thật của mình.” (Tiki, 2016)

“Rất nhiều minh chứng trong cuốn sách dựa trên nghiên cứu khoa học. Bạn hãy tin điều đó, hơn nữa cuốn sách còn là trải nghiệm của một con người có sức ảnh hưởng đến biết bao thế hệ, để nhìn xem họ cũng chẳng khác gì mình, cũng đang gặp chuyện giống như mình và tìm được lối thoát như thế nào. Bạn không cần làm theo nhưng bạn sẽ hiểu tại sao mình vẫn mãi sống theo tiêu chuẩn của người khác mà mãi không dứt ra sống vì mình.” (Tiki,2016)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee theo link tại đây

05 sống thật bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu-min
Ảnh: sachhay24h.com

6. Trở về thương lấy chính mình (Kamal Ravikant)

Cuốn sách “Trở về thương lấy chính mình” mang đến trải nghiệm mới mẻ cùng việc khám phá bản thân, tự vấn chính mình, đặt ra lời hứa,… cùng với đó là những bài tập hữu ích giúp bạn đọc học cách buông bỏ, sống với trái tim của sự tự nhiên.

“Hãy yêu thương bản thân vì chính mình. Vì những trải nghiệm không giới hạn của nó. Vì những người bạn yêu thương. Vì bất cứ điều gì bạn tin tưởng, hãy cứ làm đi. Khi biết yêu thương chính mình, bạn sẽ tỏa sáng một cách tự nhiên”

“Trở về thương lấy chính mình (Love Yourself like Your Life Depends on It) được rất nhiều bạn đọc lan tỏa trên mạng và các phương tiện truyền thông xã hội. Nhiều bạn đọc đã mua sách tặng bạn và gia đình chỉ vì cuốn sách họ đã đọc được và cứu rỗi được nỗi “thống khổ” của họ. Cuốn sách đã cứu sống nhiều người, theo đúng nghĩa đen của nó.” (Vietnamnet.vn)

“Trở về thương lấy chính mình (Love Yourself like Your Life Depends on It) là một quyển sách giúp bạn nhận ra hãy yêu thương bản thân vì chính mình. Vì những trải nghiệm không giới hạn của nó. Vì những người bạn yêu thương. Vì bất cứ điều gì bạn tin tưởng, hãy cứ làm đi. Khi biết yêu thương chính mình, bạn sẽ tỏa sáng một cách tự nhiên.” (Vietnamnet.vn)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee theo link tại đây

06 trở về thương lấy chính mình-min
Ảnh: sachhay24h.com

7. Can đảm là chính mình trong thế giới hiểm nguy (Osho)

Nổi tiếng là bậc thầy kể chuyện, vị đạo sư mọt sách,… sách của Osho luôn tạo cho bạn đọc sự hứng thú đặc biệt, ông dẫn dắt bạn đọc đến việc tìm kiếm chính mình từ việc từ bỏ cái tôi giả tạo, những điều kiện ở bên ngoài để quay vào lại bên trong và giữ được nét ngây thơ, tự nhiên của thuần khiết, nguyên sơ, hoang dã bên trong mỗi người. “Can đảm là chính mình trong thế giới hiểm nguy” là một cuốn sách giúp bạn sống dũng cảm hơn, mở rộng trái tim và tâm hồn để việc tận hưởng và khám phá thế giới này không bị nén trong những quy tắc, quan niệm gò bó.

Can đảm là chính mình trong thế giới hiểm nguy” giúp bạn đọc khám phá câu hỏi: Can đảm là gì? Đạt đến chân trời tự do khi thoát khỏi đám đông và thấu hiểu con đường của thiền để hóa giải nỗi sợ, nuôi dưỡng niềm tin và biến nỗi sợ thành tình yêu,…

Lưu ý: Sách thuộc thể loại tâm linh

“Can đảm là chính mình trong thế giới hiểm nguy là một điều không hề dễ dàng, khám phá cuộc đời tưởng chừng rất dễ nhưng điều đó lại cần sự can đảm, cùng một tâm trí trống rỗng, một cá nhân chỉ sống ở thực tại,…Tự do chắp cánh cho cuộc đời bạn chỉ cần bạn là chính mình.” (Dương Hà – Reader.com)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee theo link tại đây

07 can đảm là chính mình trong thế giới hiểm nguy-min
Ảnh: sachhay24h.com

8. Đẹp không ranh giới – Khi yêu bản thân là một sứ mệnh (Anuschka Rees)

Một thân hình khỏe mạnh hay vẻ bề ngoài tự tin luôn là điều khát khao của rất nhiều chị em phụ nữ. Hãy trân trọng vẻ đẹp cùng những giá trị của bản thân để sống cuộc đời mà bạn mong muốn, cuốn sách “Đẹp không ranh giới” sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình vượt lên mọi rào cản, yêu thương bản thân và sống cuộc đời hạnh phúc.

Đẹp không ranh giới, cuốn cẩm nang phong cách và thiết thực này sẽ đi sâu vào tất cả các yếu tố gây khó khăn cho quá trình tự cảm nhận hình thể cá nhân và cùng bạn giải đáp chúng.

Cuốn sách chính là một luồng không khí mạnh mẽ giúp bạn lấy lại sự tự tin, nhận thức được giá trị của bản thân, ngừng lãng phí bất kỳ năng lượng quý giá và không gian tinh thần nào cho sự lo lắng về vẻ ngoài, và từ đó – vượt lên mọi rào cản.

“Một hình thể khỏe mạnh chính là sự phản ánh đầy tuyệt vời cho khả năng tự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.”

“Cuốn sách chính là một luồng không khí mạnh mẽ giúp bạn lấy lại sự tự tin, nhận thức được giá trị của bản thân, ngừng lãng phí bất kỳ năng lượng quý giá và không gian tinh thần nào cho sự lo lắng về vẻ ngoài, và từ đó – vượt lên mọi rào cản.” (hisach.com)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee theo link tại đây

08 đẹp không ranh giới...-min
Ảnh: sachhay24h.com

Thu Thủy

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…