Green Library - Cùng con yêu sách

Thích Nhất Hạnh là ai?

Thích Nhất Hạnh (thế danh là Nguyễn Đình Lang, sau đổi thành Nguyễn Xuân Bảo,(11 tháng 10 năm 1926 – 22 tháng 1 năm 2022) là một thiền sư,giảng viên, nhà văn,nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội và nhà hoạt động hòa bình người Việt Nam.

Ông đồng thời cũng là người sáng lập tông phái Truyền thống Làng Mai, được lịch sử công nhận là nguồn cảm hứng chính và là người đưa ra khái niệm Phật giáo dấn thân. Được coi là “cha đẻ của phương pháp chánh niệm, Thích Nhất Hạnh là người có ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển của Phật giáo phương Tây.

Báo chí nói về Thích Nhất Hạnh

Liên hệ tác giả

Sách của Thích Nhất Hạnh

 • Phép lạ của sự tỉnh thức
 • An lạc từng bước chân
 • Gieo trồng hạnh phúc
 • Từng bước nở hoa sen
 • Nghệ thuật sống
 • Call Me by My True Names
 • Đường xưa mây trắng
 • no mud no lotus
 • Muốn an được an
 • Không diệt, không sinh, đừng sợ hãi
 • The Art of Communicating
 • Từng bước nở hoa sen
 • Nhật Tụng Thiền Môn
 • Thiền sư khương tăng hội
 • Bồ Tát Tại Gia – Bồ Tát Xuất Gia
 • Đạo Phật Đi Vào Cuộc Đời
 • Giận
 • Tâm Bình Yên Trong Gia Đình

Review “Phép lạ của sự tỉnh thức”

“Đọc tác phẩm “Phép Lạ của sự Tỉnh thức” và các cuốn sách của thiền sư Thích Nhất Hạnh , tôi đã một sự chuyển biến rất lớn trong tâm thức. Tôi biết trân quý từng giây phút hiện tại, nhìn sâu vào để hiểu rõ cảm xúc của mình, vượt qua nỗi sợ hãi. Ta cứ nghe các câu như “hãy vượt qua nỗi sợ hãi”, “hãy sống như ngày mai bạn sẽ chết”… nhưng lại không biết cách để làm được những việc này. Các tác phẩm của thầy Thích Nhất Hạnh đã chỉ ra CÁCH để sống hạnh phúc.”

Lê Thị Chiêm – Tiki

“Có thể thấy rằng đây không chỉ là một cuốn sách mà là một kinh nghiệm chia sẻ về chánh niệm trong cuộc sống hàng ngày, đó là bài học cơ bản về thực hành thiền định của Thiền sư Nhất Hạnh. Cuốn sách giúp bản thân nhìn vào chính mình bằng chánh niệm và thiền định, làm cho cuộc sống dễ dàng và bổ ích hơn. Đây là những phương pháp kỳ diệu để thực hành thiền trong cuộc sống hàng ngày. Thông qua cuốn sách này, ông Thích Nhất Hạnh muốn chúng tôi cảm thấy hạnh phúc trong từng khoảnh khắc hiện tại, trong mọi công việc hiện tại, toàn tâm toàn ý nghĩ về cuộc sống. Từ một bác sĩ, một công nhân, một thợ may, một thợ tiện, một bà nội trợ đến một kỹ sư … Tất cả những công việc hàng ngày này đột nhiên trở thành phép màu khi thắp sáng ánh sáng chánh niệm.”
Tiểu Nguyễn – Fahasha
“Cuốn sách là lời nhắc nhở nhẹ nhàng mỗi con người chính ta phải biết theo dõi hơi thở, sống với từng phút từng giây của hiện tại, biết mình đang làm gì, loại bỏ những tạp niệm, vọng tưởng về tương lại, tiếc nuối quá khứ. Cuốn sách mỏng, nhỏ nhẹ như hơi thở, như làn khói nhưng lại thấm đẫm trí tuệ sâu sắc, những phương pháp thực hành vô cùng thực tế, giúp cho người được thức tỉnh, nhận ra mình cần phải thực sự SỐNG chứ không phải chỉ tồn tại như những bóng ma. Sách của Thầy Thích Nhất Hạnh bao giờ cũng thế: dịu hiền và bao la như tình mẹ.”
Tung Song Nguyen – Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee

Review ” An lạc từng bước chân”

“Một cuốn sách hay về cách sống trong thời đại 4.0. Chính cuộc sống này đã làm cho ta hối hả, vội vàng mà quên mất rằng những giá trị mà con người cần có trong cuộc sống của mỗi người! Hãy bước đi chậm rãi, bước đi nhẹ nhàng thanh thoát, hãy hạnh phúc khi được bước đi trên cuộc đời này, và đừng quên cảm ơn vì hằng ngày mình còn được bước đi! Cuộc đời mỗi con người suy cho cùng cũng không thoát khỏi vòng tròn “Sinh lão bệnh tử” vì vậy hãy trân trọng mọi thứ đang có, sống chậm lại một chút, hít thở sâu và suy nghĩ thật kỹ? Chúc mọi người tìm được hạnh phúc trong cuộc sống!”

Phạm Minh Tuyết – Tiki

“Tìm đọc quyển sách này với mục đích bắt đầu tìm hiểu thêm về thiền định (chánh niệm-mindfulness). Trước khi đọc cứ nghĩ thiền là một thứ gì đó rất phức tạp, cao siêu nhưng khi đọc quyển sách này mình nhận ra thực ra thiền rất đơn giản và có thể thực hiện ở bất kì lúc nào, bất kì đâu. Việc tập thiền là một quá trình và thiền mang lại cho ta rất nhiều lợi ích có thể kể đến như giúp bản thân cảm thấy an lạc, hiểu rõ bản thân mình hơn, quản lý cảm xúc cũng như giao tiếp với mọi người tốt hơn,… Văn phong quyển sách rất dễ đọc, không cầu kỳ, có phần mộc mạc và trực tiếp đi thẳng vào vấn đề. Nội dung rất thiết thực và cách nhìn nhận của tác giả rất hiện đại phù hợp với nhiều lứa tuổi. Một quyển sách đáng đọc cho mọi người.”

Monos – Goodreads

“Một cuốn sách thật hay. Trước giờ vẫn luôn có gì đó thôi thúc mình, luôn là cảm giác đang kiếm tìm thứ gì đó, mơ hồ, có lúc tưởng như nắm bắt được, lại có lúc như không. Chợt nhận ra mình cần làm nhiều thứ và nên làm nhiều thứ, để gieo những hạt giống thiện, để thức tỉnh chính bản thân của mình. Vén bức màn lên và nhìn đời dưới con mắt chánh niệm….”

Sansan – Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee

Review “Gieo trồng hạnh phúc”

“một qyển sách hay của thiền sư Thích Nhất Hạnh. Trong mọi hoạt động của đời sống trong từng giây phút cần phải sống trong chánh niệm, cần phải đưa thân và tâm hợp nhất,phải thực sự hiện hữu trong giây phút này và ở đây. Phải nhìn mọi người với một lòng từ bi và coi cuộc sống là món quà ý nghĩa nhất. Mọi thứ vạn vật trên đời đều có mối liên hệ với nhau, phải thực sự yêu bản thân mình mới có thể yêu được người khác. Trên thế gian này không ai yêu mình hơn chính bản thân mình đâu. Quyển sách là một món quà quý giá giúp cho mỗi người dù theo đạo phật hay không đều được sống an lạc tươi vui.”

Mai Đức – Goodreads

“Hôm nay mình đọc lại cuốn này, lần thứ mấy thì không nhớ, chỉ vì bỗng dưng nghĩ “nhớ sư ông”. Cuốn sách mỏng, nằm vừa một bàn tay, nhẹ nhàng như chính bản thân nội dung của nó vậy. Nhẹ nhưng không nông, mềm mại nhưng không kém phần quyết liệt khai mở, lần này đọc lại với 1 tâm thế dễ chịu hơn lúc trước (hồi đó toàn tìm đọc sách đạo và phật pháp lúc khủng hoảng) mình mới thấy có những thứ rất dễ quên. Như lúc trước đọc chắc chắn mình cũng đã nhận ra những chuyện như: ta sống ở đây, lúc này, hiện tại bây giờ, không nghĩ quá khứ không đợi tương lai, bình yên là khi ta bình yên, không có 1 cái bình yên nào từ bên ngoài xâm nhập vào ta được. Nhưng mình lại quên mất đấy, lúc nào cũng nghĩ ngày x ngày y xong deadline này chắc mình vui lắm, không có đâu, chẳng vui chút nào cả vì deadline mới lại đến sấp mặt. Nên hạnh phúc là đường đi chứ không phải là đích đến, nhắc nhở nhắc nhở.”

Dương – Goodreads

“Đây được coi là một cuốn cẩm nang về thiền cho tất cả chúng ta, bao gồm tất cả các dạng thiền, các bước thiền và cách chúng ta thực tập chúng. Thiền không có nghĩa là phải ngồi ở chùa chiền hay ở bất cứ nơi nào đại loại thế, mà chúng ta có thể thiền bất cứ lúc nào, kể cả khi đang đánh răng, quét nhà, rửa bát,… vì tâm thế, tâm trạng của ta mới là thứ quyết định. Cuốn sách còn chỉ ra cách giải quyết, cách cư xử giữa chúng ta với chính chúng ta, với gia đình, với bạn bè. Trong cuốn sách, thiền sư Thích Nhất Hạnh còn chỉ ra 10 động tác chánh niệm mỗi khi ta thức dậy hàng ngày.
Tóm lại, đây là một cuốn sách mang tính thực hành rất cao, tác giả đem đến tất cả 49 cách thiền tập trong đời sống hàng ngày…”

Chi Lương – Goodreads

Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee

Review “Từng bước nở hoa sen”

“Trong lúc bản thân đang có nhiều câu hỏi. Tại sao lúc thì ta vô cùng hào hứng, tại sao lúc thì vô cùng chán nản? Tại sao có những điều mình mong muốn lâu nay mà khi nó tới thì hạnh phúc cũng chẳng kéo dài lâu; tại sao nỗi buồn cứ xua đi và sau đó ta chìm đắm trong quá khứ và suy nghĩ về tương lai. Trước đây mình nghĩ nó là 1 lẽ tất yếu; nhưng nếu là tất yếu thì tại sao mình lại bận tâm nó nhiều như vậy? có điều gì có thể giải thích hoặc có giải pháp gì ko.
Rồi câu trả lời đến với mình khi tìm hiểu giáo lý nhà Phật; mình chọn việc khởi đầu bằng cách tìm đến các tác phẩm của thiền sư Thích Nhất Hạnh, vì mình muốn nhẹ nhàng, ko quá nhiều giáo pháp. Nó giúp mình nhận ra đâu là điều lâu nay mình luôn tìm kiếm. Đó là tâm quân bình; đó là sống trong chánh niệm; đó là sự tỉnh thức… tất cả giúp mình có 24 giờ 1 ngày trọn vẹn.”

Linh Liu Lo – Goodreads

“47 bài kệ. 47 lời nhắn gửi của Thầy.
Súc tích, mộc mạc, chân thật, gần gũi.
Có những lời ca, chuyện dân gian được thầy đưa vào bài kệ thật hiện đại, cuốn hút.
Cuốn sách là lời nhắc nhở chân tình với mỗi người, trong cuộc sống hàng ngày.
Nông hay sâu, rộng hay hẹp, ngắn hay dài, suy nghĩ phụ thuộc vào trải nghiệm của bản thân đang có.
Hướng tới sự chánh niệm và đẹp đẽ nhất. Hãy thấu cảm những bài kệ qua từng ngày.”

Ann Thuy Nguyen – Goodreads

“Viết cho khoảng thời gian đã qua của chúng ta, viết cho những hạnh phúc và đau khổ. Ngày mà chúng ta đã không còn ở bên cạnh nhau nữa thì hi vọng những kí ức đẹp đẽ vẫn còn đó. Đây là một cuốn sách có ý nghĩa với tất cả chúng ta, những người đã và sẽ đi qua những năm tháng thanh xuân bên cạnh người mình yêu thương. Những khó khăn và tiếc nuối rồi cũng sẽ qua, hạnh phúc vẫn sẽ còn ở phía trước, chúng ta hãy mãi giữ nguyên vẹn những kí ức đẹp đẽ về khoảng thời gian ở cạnh nhau. Mong rằng. Dù không còn có cơ hội trải nghiệm lại những cảm giác ấy nữa thì chúng ta vẫn có thể nhìn thấy đối phương, vẫn có thể lựa chọn khắc ghi từng mảng kí ức đó.”

Minh – Fahasha

Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee

Diệu Huyền

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…