Green Library - Cùng con yêu sách

Thích Nhật Từ là ai?

Thích Nhật Từ (sinh năm 1969) là một nhà tu hành Phật giáo Việt Nam thời hiện đại, hiện tại là Phó Trưởng ban Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Viện trưởng thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, trụ trì tại chùa Giác Ngộ (TP. HCM), chùa Quan Âm Đông Hải (Sóc Trăng), chùa Tượng Sơn (Hà Tĩnh), chùa Linh Xứng (Thanh Hóa).

Báo chí về Thích Nhật Từ

Liên hệ tác giả

Sách của Thích Nhật Từ

  • Hôn nhân – Chuyện thêm và bớt
  • Sống an nhiên từ lời phật dạy
  • Con đường an vui
  • Sống như nhân duyên – Nghệ thuật nhìn người
  • Gia đình – Tranh đấu hay buông xuôi
  • Tiền và tình đời – Nghệ thuật buông bỏ
  • Bên bờ sinh tử – Gieo nhân lành để gặp quả lành

Review “Hôn nhân – Chuyện thêm và bớt”

“Đã lâu lắm rồi tôi mới có cơ hội đọc được 1 quyển sách khiến tôi tâm đắc và yêu thích đến như vậy. “Hôn nhân-chuyện thêm và bớt” chính là quyển sách mà tôi đang nhắc đến. Sách được viết bởi TT Thích Nhật Từ- người Thầy tôi vô cùng kính trọng và ngưỡng mộ. Có lẽ bạn sẽ khá bất ngờ khi thấy một quyển sách về hôn nhân nhưng lại được viết bởi một nhà sư phải không nào? Dù không phải là người trong cuộc nhưng Thầy lại có rất nhiều kinh nghiệm lắng nghe nỗi khổ niềm đau từ hàng ngàn Phật tử và nhờ Thầy tư vấn tháo mở những khổ đau trong suốt những năm qua. Chính vì vậy khi đứng nhìn với góc độ vô cùng độc đáo đó là cái nhìn từ bi của giáo lý nhà Phật kết hợp cùng phong thái và lối hành văn gần gũi,dễ hiểu và chân thật, Thầy đã thật sự thổi hồn vào từng câu từng chữ của cả bộ sách mà quyển sách này là một ví dụ cụ thể. Xuyên suốt sách là những chủ đề khá quen thuộc và tôi cũng đã từng được nghe trong một vài bài giảng của Thầy,đó là: Hãy bắt đầu bằng tình 5T,triết lý về đôi dép, chuyện thêm và bớt,bạo lực gia đinh-mặt trái của hôn nhân,chuyển hoá tâm. Mặc dù tác giả là một nhà sư nhưng những gì thầy viết về tình yêu và hôn nhân gia đình không hề là lý thuyết suông mà nó lại gần gũi và quen thuộc đến mức tôi phải thốt lên rằng sao giống mình quá.Lý luận rất chặt chẽ cùng những dẫn chứng rất cụ thể, có con người cụ thể, thậm chí có cả địa phương cụ thể “để tự thân mỗi người có thể tìm thấy chính mình và rút ra được giá trị thật của hạnh phúc trong hôn nhân,từ đấy biết cách dung hoà,gìn giữ và nuôi lớn tình yêu thương trong gia đình”. Điều làm tôi tâm đắc nhất trong quyển sách này chính là nó mở ra cho tôi một cái nhìn mới hơn về hôn nhân và cũng thông qua quyển sách này tôi đã tìm được kim chỉ nam trong nghệ thuật ứng xử trong gia đình để có thể giữ vững hạnh phúc gia đình thông qua bí quyết “thêm quà tình cam-bớt sự thờ ơ,thêm chút quan tâm-bớt sự bàng quan,thêm lòng giúp đỡ- bớt sự sai khiến,thêm sự bàn bac-bớt tâm độc đoán, thêm lời ái ngư-bớt giận hờn oán,thêm niền thổ lô-bớt thói để bụng, thêm lo cho ngươi-bớt tính cho mình,thêm lòng độ lượng-bớt sự trách móc”. Cuối cùng tôi mong mọi người hãy một lần trải nghiệm quyển “Hôn nhân- chuyện thêm và bớt “này, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy nó tuyệt vời hơn rất nhiều so với những gì tôi đã viết.”

Trúc Nguyễn – Fahasha
“Mình không nghĩ là một thượng tọa lại có thể bàn về chuyện hôn nhân mà có góc nhìn sâu sắc như vậy, những quan điểm rất hay. Những người xuất gia tâm của họ luôn sáng rõ hơn những người trong cuộc, những con người với những đau khổ vì chuyện tình ái. Cám ơn tác giả rất nhiều, nhận ra không nên can thiệp quá sâu và kiểm soát người bạn đời của mình, hãy cho họ có không không gian để thoải mái, để tự do và luôn thấy mới mẻ trong hôn nhân của mình.”
Như – Fahasha
“Bất kỳ ai sinh ra – lớn lên – trải qua tình yêu đều khát khao chạm đến hạnh phúc; nhưng cuộc sống có quá nhiều thay đổi, những giá trị về chuẩn mực đạo đức đang bị đảo lộn khiến con người hoang mang, đôi khi ta phải loay hoay tìm cách tháo gỡ những vướng mắc từ chính gia đình nhỏ của mình. Cuốn sách này ra đời như một lời chia sẻ với quý vị phương pháp chèo lái con thuyền hôn nhân vượt qua sóng gió đời thường, cùng nhau đi hết hành trình cuộc sống để cập bến hạnh phúc. Gia đình không chỉ là điểm tựa vững chắc của mỗi con người mà còn là thước đo giá trị hạnh phúc của xã hội. Thế nên xây dựng một gia đình ấm êm chính là từng bước xây dựng nên một xã hội ổn định, phồn thịnh.”
Toan Ho Huu – Goodreads
Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee

Review “Sống như nhân duyên – Nghệ thuật nhìn người”

“Cuốn sách giúp tôi thanh lọc tâm hồn, cảm nhận tâm hồn mình nhẹ nhàng hơn trong lúc đọc.
Học được nhiều điều nhưng điều tôi cần thay đổi nhất đó là: Không nên cứ phải hòa tan vào một mối quan hệ dù thân thiết tới đâu. Nói những điều cần nói, chia sẻ những điều cần chia sẻ và phải phù hợp với từng đối tượng, không phải cái gì cũng nói cũng kể. Phải biết giữ mình, xem- quan sát bên trong chính mình.
Tôi tâm đắc nhất câu này trong quyển sách: “Bên ngoài thể hiện tính cách nhu hòa nhưng khó xâm phạm, yếu đuối mà khó thắng được.”
Đọc và ngẫm.”

Hoa Hô – Goodreads

“Quyển “Sống như nhân duyên – Nghệ thuật nhìn người” được thầy Thích Nhật Từ viết dựa trên nhiều chương Kinh Hiền Nhân của Bồ Tát Hiền Nhân. Trong sách thầy đã diễn giải và nêu nhiều vấn đề mà con người nên và không nên làm, thầy cũng lý giải nhiều vấn đề cuộc sống mà con người gặp phải theo duyên thuận và duyên nghịch. Chương cuối thầy nêu những đức tính cần phải có của người quản trị quốc gia, quản trị tổ chức; những ai quan tâm đến vấn đề quản trị nhân sự thì cũng nên đọc chương này.”

Tuấn – Goodreads

“Đôi khi ta lại hành động và suy nghĩ sai lêch. cuốn sách này đã mang sự thật, mọi thứ trở về đúng với giá trị cốt lõi của nó và ta cũng vậy. Giúp ta không chỉ nghe mà còn phải nhìn, không chỉ quyết định mà không có chứng kiến, mọi thứ xuất phát từ bên trong nơi chính ta mới nghe được bản thân. Cuốn sách này sẽ là cẩm nang luôn mang theo bên mình để giúp ta nhận ra mọi điều xung quanh theo đúng bản chất của nó.”

Duyên – Fahasha

“Tựa sách Sống như nhân duyên: Nghệ thuật nhìn người là những lời chia sẻ có giá trị với quý độc giả trong cuộc sống, trong tương giao xã hội và trong việc điều chỉnh bản thân để sống hạnh phúc hơn. Kinh Hiền Nhân không chỉ dạy cho chúng ta cách nhìn nhận tư cách đạo đức của người khác mà còn là một nền tảng để mỗi người tự dựa vào, soi lại bản thân mình và điều phục để phát triển tốt hơn.”

Toan Ho Huu – Goodreads

Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee

Review “Bên bờ sinh tử – Gieo nhân lành để gặp quả lành”

“Có lẽ rất hiếm người nào trên hành tinh này không cảm thấy sợ chết, vì tham sống là bản năng căn bản của muôn loài có sự sống. Thuy nhiên, sự sợ hãi ấy phần lớn xuất phát từ việc chúng ta không biết rồi mình sẽ đi đâu về đâu và tương lai như thế nào? Nếu mỗi người đều có thể giác ngộ, hiểu được vô thường, sống với sự tự nhiên của quy luật sinh tử – luân hồi thì có lẽ cái chết không đáng sợ như chúng ta vẫn nghĩ. Phật giáo đưa ra những giáo lý về luân hồi và rất phù hợp với khoa học hiện đại chứng minh về vật chất – không có gì mất đi vĩnh viễn mà chỉ chuyển từ trạng thái này sang trạng thái khác. Sự sống – cái chết của chúng ta cũng vậy, luôn diễn tiến theo một quá trình lặp lại dựa trên phước báu và duyên nghiệp đã gieo. Kiếp đời này là một sự tạm bợ. Cái chết không phải dấu chấm hết mà chỉ là một điểm trên hàng triệu điểm ở con đường tái sinh. Hiểu như thế, chúng ta sẽ biết cách trang bị cho mình một hành trang tốt đẹp ở tương lai, ở những cõi tái sinh sau này. Sự chấp trước về tài sản, địa vị, danh vọng, nhất là tình yêu là những rào cản, những trở ngại cho con đường tái sinh. Chính từ suy nghĩ bám víu, níu giữ ấy khiến chúng ta cảm thấy sợ hãi trước cái chết mà không hiểu được rằng, chính sự sợ hãi ấy trói buộc cái chết theo chiều hướng hết sức tiêu cực. Sự thật thì cái chết có đáng sợ như chúng ta nghĩ hay không? Phải làm những gì để con người có thể tự tại khi đứng bên bờ sinh tử? Con đường tiếp theo chúng ta đi ra sao và dẫn đến nơi nào? Để trả lời cho những câu hỏi vừa nêu, tác giả Thích Nhật Từ tiếp tục cho ra đời ấn phẩm: Bên bờ sinh tử: Gieo nhân lành để nhận quả lành – nhằm giải đáp phần nào thắc mắc của quý Phật tử, quý độc giả. Đây cũng xem như lời chia sẻ của tác giả đến với mọi người, hy vọng tất cả chúng ta có thể tạo ra được thế giới cực lạc ngay ở kiếp đời này để có thể bình thản đối diện với cái chết, bởi khi chúng ta sống hỷ lạc thì chắc chắn sẽ chết an vui!”

Hoàng Giang – Fahasha

“Đọc để hiểu về sự chết; để chuẩn bị tâm tưởng cho sự chết trong mỗi giây phút chúng ta sống; cũng như trân trọng sự sống hơn.

Cảm giác thì vẫn như đọc sách của các nhà sư, thiền sư khác vậy. Nhẹ nhàng”

Bruce Do – Goodreads

“Có lẽ rất hiếm người nào trên hành tinh này không cảm thấy sợ chết, vì tham sống là bản năng căn bản của muôn loài có sự sống. Thuy nhiên, sự sợ hãi ấy phần lớn xuất phát từ việc chúng ta không biết rồi mình sẽ đi đâu về đâu và tương lai như thế nào? Nếu mỗi người đều có thể giác ngộ, hiểu được vô thường, sống với sự tự nhiên của quy luật sinh tử – luân hồi thì có lẽ cái chết không đáng sợ như chúng ta vẫn nghĩ. Phật giáo đưa ra những giáo lý về luân hồi và rất phù hợp với khoa học hiện đại chứng minh về vật chất – không có gì mất đi vĩnh viễn mà chỉ chuyển từ trạng thái này sang trạng thái khác. Sự sống – cái chết của chúng ta cũng vậy, luôn diễn tiến theo một quá trình lặp lại dựa trên phước báu và duyên nghiệp đã gieo. Kiếp đời này là một sự tạm bợ. Cái chết không phải dấu chấm hết mà chỉ là một điểm trên hàng triệu điểm ở con đường tái sinh. Hiểu như thế, chúng ta sẽ biết cách trang bị cho mình một hành trang tốt đẹp ở tương lai, ở những cõi tái sinh sau này. Sự chấp trước về tài sản, địa vị, danh vọng, nhất là tình yêu là những rào cản, những trở ngại cho con đường tái sinh. Chính từ suy nghĩ bám víu, níu giữ ấy khiến chúng ta cảm thấy sợ hãi trước cái chết mà không hiểu được rằng, chính sự sợ hãi ấy trói buộc cái chết theo chiều hướng hết sức tiêu cực. Sự thật thì cái chết có đáng sợ như chúng ta nghĩ hay không? Phải làm những gì để con người có thể tự tại khi đứng bên bờ sinh tử? Con đường tiếp theo chúng ta đi ra sao và dẫn đến nơi nào? Để trả lời cho những câu hỏi vừa nêu, tác giả Thích Nhật Từ tiếp tục cho ra đời ấn phẩm: Bên bờ sinh tử: Gieo nhân lành để nhận quả lành – nhằm giải đáp phần nào thắc mắc của quý Phật tử, quý độc giả. Đây cũng xem như lời chia sẻ của tác giả đến với mọi người, hy vọng tất cả chúng ta có thể tạo ra được thế giới cực lạc ngay ở kiếp đời này để có thể bình thản đối diện với cái chết, bởi khi chúng ta sống hỷ lạc thì chắc chắn sẽ chết an vui!”

Hang anna – Goodreads

Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee

Diệu Huyền 

 

 

 

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…