Green Library - Cùng con yêu sách

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn” – Nếu bạn ấn tượng với tình yêu thương trong kiệt tác văn học dành cho thiếu nhi Chuyện con mèo dạy hải âu bay, chắc chắn bộ sách Dế Chester và các bạn là một bộ sách dành cho bạn.

Dế Chester và các bạn, ngoài tình yêu thương khác loài, theo mình còn nhiều điều thú vị khác đốn tim bạn đọc:

Bộ Dế Chester và các bạn là bộ sách mà mình cực kì yêu thích, đây vẫn là bộ sách do dịch giả Vũ Danh Tuấn tuyển chọn và chuyển ngữ, công ty sách Kẹp Hạt Dẻ phát hành. 341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Bộ sách gồm 5 cuốn, với nhân vật chính: Dế Chester, chuột Tucker, mèo Harry, cho Huppy, bồ câu Lulu cùng nhiều nhân vật động vật và con người. Ở bộ sách, theo mình thì dù bất kì nhân vật nào xuất hiện dù chính hay phụ cũng đều để lại ấn tượng sâu sắc với mình.

Xin tóm tắt chút nội dung dành cho bạn:

 1. Dế Chester và các bạn là cuốn đầu tiên trong bộ sách. Cuốn sách này kể về con dế Chester vô tình bị lạc tới Quảng trường Thời đại, ở đây nó được một cậu bé bán báo yêu thương,  nó kết bạn với con chuột Tucker và mèo Harry. Xuyên cuốn truyện là một số sự kiện xảy ra, có cả như ý lẫn không như ý kiến cho các bạn của chúng ta phải nghĩ cách vừa giúp chính mình vừa giúp cậu bé yêu thương Chester. Trong cuốn này, theo mình ngoài câu chuyện về tình bạn giữa muôn loài, còn là một thông điệp đẹp đẽ về ÂM NHẠC. Âm nhạc là thứ âm thanh đẹp đẽ khiến người ta thư giãn, yêu đời và lắng lòng hơn.
 2. Đồng cỏ Tucker chắc chắn chinh phục những người yêu thiên nhiên, yêu động vật và muốn giữ lại màu xanh tự nhiên. Dế Chester mời hai người bạn của mình là mèo Harry và chuột Tucker về nơi đồng cỏ nó sống, mong đôi bạn này có cách giúp giữ lại đồng cỏ đang bị đe dọa bởi một dự án xây nhà cao tầng. Cùng với kế hoạch của nhóm trẻ, cùng với kế hoạch của những bạn động vật…đồng cỏ đã được giữ lại.
 3. Chuyến bay Lulu: Trong cuốn này bạn sẽ được cùng dế Chester và chim bồ câu Lulu khám phá thành phố từ trên cao.
 4.  Harry và Tucker: Là câu chuyện kể thời thơ ấu của mèo Harry và chuột Tucker chúng đã kết bạn với nhau, một tình bạn dựa trên sự thấu cảm và tôn trọng. Chúng cùng nhau khám phá và lực chọn chỗ ở lâu dài: nơi ống cống ở Quảng trường Thời đại ra sao.
 5. Happy Huppy: Kể về câu chuyện con mèo Harry và con chuột Tucker đã yêu thương, bao bọc một con chó con có tên Huppy. Sự hư hỏng của con chó mới lớn và việc Harry, Tucker đã tìm một ngôi nhà có giáo dục cho con cún Huppy như thế nào.

Khi đọc bộ Chester và các bạn mình đã vô cùng tâm đắc. Mình tâm đắc ở nội dung đẹp đẽ:

 • Vẻ đẹp của âm nhạc, và âm nhạc làm con người ta trở nên thật đáng yêu
 • Vẻ đẹp của thiên nhiên, hiện trạng những đồng cỏ những cánh rừng đang mất và câu chuyện về những đứa trẻ những con vật đang cố gắng bảo vệ thiên nhiên.
 • Vẻ đẹp của thành phố
 • Vẻ đẹp của tình bạn tình yêu thương dù khác loài: cậu bé – con dế, con chuột – con mèo, con mèo – con chó, tình bạn Dế – mèo – chuột – chim… tình bạn dựa trên sự thấu hiểu, tôn trọng…

Ngoài nội dung chính, mình tâm đắc thì rất nhiều chi tiết khác trong truyện cũng khiến mình vô cùng thích thú

 • Như cách một ông già người hoa động viên cậu bé bằng cách tặng cho cậu một miếng bánh có tờ giấy nội dung thông điệp của may mắn.
 • Khi chon Tucker (con chuột ki cóp) và Harry thăm Chester. Ban đầu nó định mang tất cả những thứ nó đã nhặt được, nhưng sau cuối cùng nó lại chọn mang thứ thức ăn mà bạn nó thích nhất.

Mình cũng rất ấn tượng với việc tác giả mô tả các sự kiện các đoạn hội thoại qua đó nói lên tính cách của các nhân vật, cũng đa dạng như tính cách con người

 • Dế Chester yêu cái đẹp, chân thật tới tột cùng. Ở nó có lòng trắc ấn, có yêu thương và có trách nhiệm.
 • Chuột Tucker thể hiện một đứa: háu ăn, mê tiền có thể sống chết lao ra nhặt đồng xu con người đánh rơi, và đỉnh cao của sự ki cóp…thế nhưng ở Tucker lại có sự thông minh và cao thượng. Ở con chuột cũng có tình yêu thương nhưng có lẽ tình yêu thương ở nó thường hay đến muộn, nhưng một khi đã đến thì nó bất chấp nguy hiểm để yêu thương.
 • Mèo Harry hiện lên đối ngược hoàn toàn với con chuột. Một con mèo điềm đạm, thông thái, con mèo làm việc có suy nghĩ và có kế hoạch.
 • Chim bồ câu Lulu lóe xóe, cũng như một đứa trẻ không chịu ngồi im.
 • Huppy là một con chó, nó như một đứa trẻ được yêu thương vô điều kiện, nó cũng bị xa ngã học thói xấu nhưng hơn hết với tình yêu thương thì nó đã nhận ra và quyết tâm muốn thay đổi để trở nên tốt đẹp.

Cả bộ sách, 5 cuốn là năm câu chuyện nội dung vừa có liên quan nhau nhưng cũng tách biết nhau. Nhưng tựu chung tất cả đó là những cái kết có hậu, đó là tình yêu thương muôn loài, đó là sự đoàn kết, đó là sự thể hiện tất cả những điều đẹp đẽ, ở đó có sự diễn biến tốt đẹp ở tâm hồn con người – trở nên yêu thương hơn, chan hòa hơn.

Và nếu bạn đang tìm một bộ sách cho mùa hè này, mình tin DẾ CHESTER và các bạn là một lựa chọn hoàn hảo.

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…

z4338754298957_0a95b0800af4a91268282a04650d5bbe

Review – JOE ĐẸP

Mình “gặp” Joe Đẹp khi đang đọc khoảng 200 cuốn sách văn học và mình muốn chọn ra 50 cuốn để giới thiệu tới bạn…