Green Library - Cùng con yêu sách

Mình xin phép giới thiệu một số cuốn sách mà nhân vật chính là “Bạn chó” những cuốn sách mà mình đã đọc, tủ #Green đã từng có, nhiều bạn nhỏ 7 – 15 đã mượn đọc và nhiều bạn đọc nhà #Green khen hay dù đã xx tuổi.
Như bài trước mình Review và giới thiệu các cuốn nhà Green có kèm dẫn link để các bạn có thể tự mua. Để mượn sách, bạn đọc vui lòng inbox fanpage Green Library 
1. Lad câu chuyện về phẩm giá của một con chó (có Lad 1 và Lad 2). Kẹp Hạt Dẻ phát hành.
Sách là tập hợp những câu chuyện kể về Lad một chú chó đẹp từ thể xác đến tâm hồn. Bạn đọc các câu chuyện về Lad trong sách, bạn chắc chắn sẽ gật gù rằng lời nhận xét đó quá đúng. Mình nhớ cuốn này phát hành năm 2015, và đây là cuốn sách gây ấn tượng cực kì lớn cho mình. Lần đầu khiến mình nhận ra sách văn học có yếu tố giáo dục đạo đức sâu sắc và phù hợp với trẻ.noff
2. Sói con trai của Lad. Kẹp Hạt Dẻ phát hành.
Chú chó này ban đầu xuất hiện với hình ảnh con cún vừa quậy, vừa xấu lại vừa hỗn…thế nhưng với tình yêu thương sự bao dung tin tưởng của bố Lad và người chủ, chú chó dần lớn trổ mã và có những nét tính cách vô cùng tốt đẹp. Đây là câu truyện truyền cảm hứng cho mình cả về việc nuôi và dạy trẻ.soi_9602af6f17ec4ac39e390db2ff335655_master
3. Bình minh xám. Kẹp Hạt Dẻ phát hành.
Đang đọc mấy bạn trên đọc sang bạn này ta thấy nó lạ lắm. Ở Bình Minh Xám, ta sẽ thấy một con chó kì cục.
Bình Minh Xám kì cục bởi nó vụng về quá đỗi, vụng về đến tận lúc hết tuổi được vụng về. Con chó hậu đậu từ lúc còn là một cục bông lũn tũn, cho tới khi to lớn như một con bê. Nó liên tục gây đổ vỡ, hỏng hóc, rắc rối, được mệnh danh là “con chó có tư duy lộn ngược” của Toà nhà. Nó vui vẻ đến mức làm vỡ chậu hoa mà vẫn vui. Nó hồn nhiên đến độ trộn mùn cưa vào đám sợi thuốc lá quý giá của Ông chủ. Còn những lúc Xám yêu quý chào mừng chủ nhân thì ôi thôi, kiểu gì quần áo của họ không rách rưới cũng phải lấm lem. Biết bao phen nó khiến Ông bà chủ phải dở khóc dở cười…
May mà nó được bao dung!bmx_8d6408ed208041d7a42a95715fa80922_master
4. Bruce – chú chó anh hùng. Kẹp Hạt Dẻ phát hành
Mình thích cuốn này lắm, một góc độ khác từ “chó” không phải coi nhà mà là chú chó ở chiến trận. Có lẽ không ai rõ hơn tác dụng khi nuôi một chú chó, tình cảm chú chó với những người Lính. Mình nhớ có bộ phim lúc 6h về chú chó “Rếch” (phiên âm, mình không nhớ tên) trên kênh VTV3 về một chú cho nghiệp vụ đáng yêu khiến lũ trẻ chúng mình hồi đó thu nhau lấy tên bạn ấy đặt cho chú chó cưng của mình. Bruce không hẳn là chó nghiệp vụ, chú cũng từng sống yên bình như Lad sau đó khi chiến tranh mới được đi ra chiến trận. Ở Bruce khắc họa một chú chó hiểu chuyện, dũng cảm, không khuất phục…download
5. Chuyện về Buff. Kẹp Hạt Dẻ phát hành
Buff không những có được trí khôn, sự thông minh, tình cảm và tâm hồn của một con chó Ê-cốt thuần chủng, mà nó còn được thừa hưởng tính dữ tợn, cuồng nhiệt, ý chí kiên cường với khả năng chạy nhanh như gió của giống chó Pitbull. Albert Payson Terhune kiêu hãnh tuyên bố rằng: Buff là một sự pha trộn lạ kì và hết sức tinh tế chứ không hổ lốn, tạp nham.
Mình đọc cuốn này sau khi đọc các cuốn trên nên có lẽ vậy mình không có nhiều ana tượng với Buff. Nhưng qua câu chữ và nội dung mình cũng đánh giá đây là cuốn sách hay ạ.buff_3b4c10a4a85a4236b70d34859dac862d
6. Treve. Kẹp Hạt Dẻ phát hành.
Mình đọc và thương cảm với Treve chú chó có đôi tai Tuylip. Như cuốn trên có lẽ mình đã bị ngộ “Chó” nên không sâu sắc và ấn tượng quá. Tuy vậy, trong quá trình tìm tư liệu lên bài mình kịp đọ bài giới thiệu cuốn này nhà Kẹp vừa đúng ý. Treve thực cũng rất tuyệt. https://kephatde.com/products/treve
7. Bobby đi hoang. Kẹp Hạt Dẻ phát hành
Một con chó có quyền được xấu? À nó xấu cũng không sao, nhưng nếu nó không sinh ra bởi một ông quá đẹp. https://kephatde.com/products/bobby-di-hoang
8. Lassie trở về. Kẹp Hạt Dẻ phát hành
Ở Lassie khắc họa một chú cho trung thành dù chủ nhân có nghèo khó, chú bị mua bởi một người vô cùng giàu có nhưng chú vẫn tìm cách trở về. Ở Lassie khắc họa chú chó trung thành, thông minh và đúng giờ…lassie_8b410e4c1294491a8ff470600424e478_master
9. Nello bán sữa. Kẹp Hạt Dẻ phát hành
Mình thích câu chuyện về chú chó này, được Nello cứu khi bị đánh đập và bỏ rơi, tình cảm chú dành trọn cho cậu bé Nello người cứu cậu họ cùng chơi, cùng hỗ trợ nhau, mình đã bật khóc khi đây không phải cuốn sách có hậu, kết thúc là cái chết của hai nhân vật chính – vì quá nghèo đói.
Mình thường giới thiệu cuốn sách này với tụi nhỏ và nhiều đứa vừa đọc vừa rơi nước mắt vì xúc động và thương cảm (như mình ạ)nello_be92d5e838a848bca3d03a1d4528d287_master
10. Joe đẹp. Kẹp Hạt Dẻ phát hành
Bạn nhỏ xóm mình mượn đọc và khen, mình chưa đọc vì cuốn này từ hồi mình giới thiệu tới các bạn nhỏ vẫn chưa về lại tay mình. Mình chỉ nhớ hồi đầu các bạn rất hay truyền tay nhau đọc.
11. Kazan. Kẹp Hạt Dẻ phát hành
Đọc Kazan bạn sẽ biết thêm sự trung thành và gian dạ của loài chó đặc biệt những con chó vùng giá lạnh. Những con chó còn chút dòng máu từ loài “Sói”. Câu chuyện này khắc họa Kazan kiên hùng nhưng cũng khao khát yêu thương.
12. Nâu con chó sa mạc. Kẹp Hạt Dẻ phát hành
13. Chiri – hành trình Sói hoang dã. Kẹp Hạt Dẻ phát hành
Chắc nhiều bạn đã quá quen thuộc với câu chuyện về chú chó đợi chủ về ở ga tàu điện ngầm ở Nhật Bản. Cuốn này không lạ! Hachiko khắc họa chú chó trung thành thuần túy (ý kiến cá nhân).
Câu chuyện này cũng khá đáng yêu, cốt chuyện đơn giản và khắc họa sự trung thành của chú chó.
16. Con Bim trắng tai đen. Đông A phát hành (thực ra mình thấy sách về chú chó này nhiều công ty và NXB phát hành, bản mình đọc của bên Đông A phát hành thấy đọc câu từ ổn và giấy đẹp)
Cuốn sách truyền cảm hứng về sự trung thành của loài chó. Câu chuyện viết về thân phận một con chó Setter Anh quốc. Khi phải lên thành phố chữa bệnh, người thợ săn Ivan Ivanovich đã gửi Bim, chú chó thân yêu của mình, cho hàng xóm trông coi. Nhớ chủ đến nỗi bỏ cả ăn, Bim quyết định ra đi tìm người mà suốt bốn năm chung sống nó chưa bao giờ phải rời xa ấy. Lang thang hết nơi này nơi khác giữa mùa đông lạnh giá, Bim trải qua không biết bao nhiêu nỗi vất vả và gian nguy. Bị bắt, bị nhốt và hành hạ đến nỗi chân thì giập nát còn cơ thể ngày càng tàn tạ, suy kiệt song Bim vẫn không thay đổi quyết tâm. Nhưng đến khi người chủ thân yêu gặp được Bim, thì nó đã ra đi mãi mãi.
17. Tiếng gọi nơi hoang dã. Hải Đăng book phát hành (như trên cuốn này mình cũng thấy rất nhiều công ty, NXB đưa tới tay bạn đọc. Hải Đăng book mình mua vì đẹp)
Mình thích câu chuyện về sức mạnh mời gọi của tự nhiên này. Hihi. Dù mình không quá hiểu rõ tập tính về loài nhưng mình tin rằng bất kì loài nào cũng có những tập tính hoang dã từ nghìn xưa.
Cốt truyện kể về một con chó tên là Buck đã được thuần hóa, cưng chiều. Nhưng một loạt các sự kiện xảy ra khi Buck bị bắt khỏi trang trại để trở thành chó kéo xe ở khu vực Alaska lạnh giá, trong giai đoạn mọi người đổ xô đi tìm vàng thế kỷ 19, thiên nhiên nguyên thủy đã đánh thức bản năng của Buck. Buck trở lại cuộc sống hoang dã. Buck trở về rừng, và sống chung với lũ sói.
18. Nanh Trắng. Hải Đăng Book – như trên mình mua vì sale hay mua vì đẹp ạ.
Nanh Trắng là một phiên bản đảo ngược của Tiếng gọi nơi hoang dã; trong Tiếng gọi nơi hoang dã, nhân vật chính là chú chó tên Buck nguyên thuỷ là một con chó kéo xe đã bị bản năng hoang dã biến thành một chú chó sói. Còn Nanh Trắng đã được thuần hóa bằng lòng yêu thương của con người. Cả hai tác phẩm đều miêu tả sự khắc nghiệt, tàn bạo trong tự nhiên cũng như thái độ độc ác, cay nghiệt của con người và những ảnh hưởng của nó đối với sự thay đổi bản chất của nhân vật chính là những chú chó, thái độ phản ứng của chúng đối với sự tàn độc hoặc tình yêu thương từ chủ nhân con người – những cá thể mà Nanh Trắng xem như là “các vị thần” với quyền lực và uy thế to lớn.
Trái với các cuốn trên là văn học nước ngoài đây là Văn Học Việt Nam. Tác phẩm cũng đốn tim nhiều độc giả.
Tại sao lại là con chó mang giỏ hoa hồng? Nó mang cho bạn nó, hay cho những ai biết yêu thương nó?
Câu chuyện về 5 chú chó đầy thú vị và cũng không kém cảm xúc lãng mạn- tác phẩm mới nhất của nhà văn bestseller Nguyễn Nhật Ánh sẽ khiến bạn thay đổi nhiều trong cách nhìn về loài thú cưng số 1 thế giới này.
Tác phẩm Văn Học Việt Nam của tác giả nổi tiếng Nguyễn Nhật Ánh. Truyện Tôi là Bêtô là sáng tác mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được viết theo phong cách hoàn toàn khác so với những tác phẩm trước của ông. Những mẩu chuyện, hay những phát hiện của chú chó Bêtô đầy thú vị, vừa hài hước, vừa chiêm nghiệm một cách nhẹ nhàng “vô vàn những điều thú vị mà cuộc sống cố tình giấu kín ở ngóc ngách nào đó trong tâm hồn của mỗi chúng ta”.
Những câu chuyện trên đều mang tới cảm xúc mạnh mẽ khi mình đọc sách: vui, buồn, giận, thương yêu…Trong các cuốn trên mình đặc biệt thích: Hachiko chú chó đợi chờ; Lad (1 và 2), Sói con trai Lad, Lassie trở về, Bruce chú chó anh hùng, Nello bán sữa và Tôi là betto(thích nhiều ha)
Sách Kẹp Hạt Dẻ các bạn mua theo Link Web hoặc Inbox Facebook Dịch giả Vũ Danh Tuấn 

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…