Green Library - Cùng con yêu sách

Adam Khoo là ai?

Adam Khoo Yean Ann sinh ngày 8 tháng 4 năm 1974, là một doanh nhân thành đạt, tác giả của những quyển sách bán chạy nhất và cũng là chuyên gia đào tạo hàng đầu.

Báo chí nói về Adam Khoo

Liên hệ tác giả

Sách của Adam Khoo

  • Tôi tài giỏi, bạn cũng thế! (I’m gifted, so are you!)
  • Con cái chúng ta đều giỏi (Nurturing the winner and genious in your child)
  • Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh (Master your mind, design your destiny)
  • Bí quyết thành công dành cho tuổi teen
  • Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ (Secret of building multi – million dollar business)
  • Bí quyết tay trắng thành triệu phú (The Secret of self-made millionaires)

Review “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế !”

“Tôi thấy đây là một cuốn sách vô cùng hay và rất là bổ ích cho việc học của mỗi học sinh. Những cách học này tôi đã áp dụng và cảm thấy rất ok nhưng có một cách mà tôi cảm thấy ko hiệu quả là cách nhớ các năm lịch sử. Tôi nghĩ chúng ta nên tự tìm cách để học thuộc vì cách đó Adam kho giải thích khá khó hiểu vì đó là cách hiểu của ông. Tóm lại đây là một cuốn sách vô cùng bổ ích nếu bạn có ý định mua nó thì tôi vô cùng ủng hộ. Chúc bạn đọc sách vui vẻ ????”

Thành Vinh – Goodreads

“Đây là quyển sách đầu tiên mở đầu cho thể loại self-help thứ hai mà mình được biết đến, sau nhiều quyển “Hạt giống tâm hồn” mà mình rất thích trước đó. Mình biết đến quyển sách này và quyết định mua nó nhờ vào lời giới thiệu của hai người bạn mà mình rất tin tưởng. Với mình, quyển sách này như một bước ngoặt cho chặng đường thứ hai trong quá trình phát triển bản thân của mình.

Khác với thể loại self-help “đầu tiên” mà mình biết đến là các quyển “Hạt giống tâm hồn”, những quyển sách để đọc, cảm nhận rồi suy ngẫm, những chuyển hóa nằm ở bên trong tâm hồn. Còn với quyển “Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế!” hoàn toàn khác biệt ở chỗ chỉ ra các phương thức hành động cụ thể, và những kiến thức khoa học nền tảng nhằm phục vụ mục đích tạo động lực mạnh mẽ cho người đọc phấn khởi làm theo. Đây chính xác là một quyển sách dạy kỹ năng.

Quyển sách này hướng đến đối tượng là học sinh, sinh viên. Nội dung kể câu chuyện của chính tác giả, một cậu bé từng bị “dán nhãn” là một học sinh dốt (mọi người đều gọi và cho rằng cậu dốt), và cậu tin như thế. Cho đến những năm thiếu niên (độ tuổi bước vào cấp 2), cậu được gia đình cho học khóa học “Thiếu niên siêu đẳng”. Sau khóa học đó cậu thay đổi tư duy, quyết tâm đặt mục tiêu đạt điểm số rất cao và lên kế hoạch thực hiện nó. Dần dần kết quả học tập của cậu cải thiện vượt bậc, đứng đầu trường và sau này được tuyển thẳng vào Đại Học Quốc Gia Singapore, và khi tốt nghiệp đại học cũng thuộc top đầu điểm số cao nhất trường, cậu trở thành một tỷ phú…

Đấy là câu chuyện thật của tác giả, sau những trang chia sẻ để bạn đọc cảm thấy tin tưởng, gần gũi, những chương sau là các phương pháp để học tốt như phương pháp quản lý thời gian (cùng với tư duy thời gian quý báu như thế nào, quỹ thời gian là có hạn, người thành công khác với người thất bại ở chỗ quản lý thời gian, v.v…), cách vẽ sơ đồ tư duy (Mind Map), các phương pháp vượt qua khó khăn bằng các ứng dụng của lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP)… Quyển sách đánh mạnh vào hình thức trình bày như kiểu chữ, màu sắc đa dạng, hình vẽ dí dỏm, các ví dụ minh họa được trích một phần trong sách giáo khoa của các em học sinh.

Điều đọng lại nhiều nhất với mình sau khi đọc quyển sách này là cách tư duy không giới hạn, mình có thể làm được mọi thứ, chỉ cần có đủ quyết tâm và kiên trì theo đuổi mục tiêu. Cách tư duy này mở cho mình một cái nhìn khác, rộng và xa. Lúc ấy cũng là lúc mình đang thi cuối kỳ (khoảng đầu năm 2 đại học), vậy nên mình đặt mục tiêu cho các môn học của mình và kết quả cũng dần dần cao hơn. Quyển sách như thức tỉnh mình sau một vài năm ngủ mê và đánh mất tự tin của mình, giúp mình dần dần trở lại là mình những năm tháng khi còn là học sinh.

Đây là một quyển sách rất đáng đọc, nhẹ nhàng và thực tế, trang bị cho người đọc bước đầu của tư duy cầu tiến, một nền tảng không thể thiếu để hạnh phúc trong cuộc sống.”

Quê Hương – Goodreads

“Một trong những cuốn sách self-help kinh điển mãi bây giờ mới đọc, đến bây giờ thì không còn nghi ngờ gì nữa tại sao Singapore lại phát triển đi trước VN đến thế, thậm chí là cả 50 năm, từ cách học, phương pháp học cho đến ứng dụng thực tiễn, qua đó nỏi bật nhất là ý chí vươn lên của họ, VN mình cũng giỏi, nhưng ko phải tất cả đều giỏi, phải chi hồi đó được đọc cuốn sách này sớm hơn thì đã không phải phí thời gian thức đêm thức hôm ôn bài rồi, dù sao bây giờ cũng không phải là quá muộn.”

Tuan Duy – Goodreads

“Nhớ ngày học cấp 3 hay được các cô giáo giới thiệu cho cuốn sách này để đọc.
bảo hay lắm, sách đang bán chạy lắm bla bla. Mà thiết nghĩ có thích đọc sách đâu mà mua về đọc làm chi? Mãi lên năm 2 mới mua cuốn này về đọc. Thấy hơi hối hận chút vì đọc muộn quá. Chắc nếu đọc từ cấp 3 thì học hành tốt hơn nhiều rồi.

Tôi Tài Giỏi – Bạn Cũng Thế sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất cho mọi vấn đề, và giúp nhận ra cách thức để thành công. Tuy nhiên để làm một người tài giỏi thì người đọc cần đặt quyển sách xuống và thực thi ngay các kế hoạch. Đương nhiên, không phải chỉ chăm chỉ ngày một, ngày hai mà mỗi người phải thực hiện lâu dài, thậm chí cả đời thì mới đạt được những gì mình muốn.”

Hòa Phạm – Goodreads

Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee

Review “Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh”

“Cả một cuốn sách dài nhưng lại cực kì hữu ích với mình. Và thứ mà mình học được khi đọc cuốn sách này là xác định 2 thứ quan trọng nhất với mình:
– Sức khỏe
– Gia đình
Chỉ với việc xác định và hoạch định 2 yếu tố ấy thôi đã giúp mình thay đổi rõ rệt và có động lực thúc đẩy mình hành động mỗi ngày!!”

Huệ Vũ – Goodreads

“”Làm chủ tư duy, Thay đổi vận mệnh” của Adam Khoo viết về NLP (Lập trình Ngôn Ngữ Tư Duy – Neuro Linguistic Programming), hay đúng hơn là hướng dẫn thực hành áp dụng NLP, step by step.

Một cách tường tận, từ các ví dụ cụ thể, gần gũi mà mang ý niệm sâu sắc, các tác giả và dịch giả không chỉ dành tặng độc giả những bài học giá trị, tiếp tục khéo léo xâu chuỗi, dẫn dắt tư duy ta đi từ ngõ hẻm lối mòn này (mà lại có đại đa số người khác đang chen nhau hay xếp hàng để đi theo – đáng tiếc hơn là nếu lớp thế hệ nối tiếp chúng ta cũng có thể sẽ đi theo) đến sâu hơn các lớp nang tiềm thức, tìm ra gốc rễ mối liên kết thần kinh-thói quen hành động để hoặc khơi dậy, cổ vũ hoặc loại bỏ hay cấy vào đó “chất kích thích” theo một mô thức thành công mới & khởi động cho một tiến trình thúc đẩy bản thân tiến lên.

Có thể, việc tìm ra chỗ thực sự mình đang đứng trong chuỗi giá trị mỗi ngày một gia tăng và biến đổi của cuộc đời là không khó, thậm chí khá dễ dàng. Nó có thể là chưa xứng đáng, chưa đủ hay tương đối ổn, cũng khá hài lòng. Nhưng dù đứng ở đâu, thì ý niệm về sự tiến bộ sẽ luôn “ám ảnh”, rằng hoặc đã đến lúc phải thay đổi hoặc bạn còn có thể làm hơn thế nữa trong khi đã có sẵn những tiềm lực để khai phá (và người khác cũng có, tương tự). Tội gì không thử? Nhỡ may mà thành công thì sao? Nhỡ may mình không làm, thằng khác biết đến, làm và cũng thành công thì sao? Bởi sự sống là hữu hạn, mấy mươi năm liệu đã sống hết mình, hết sức? Thế nên, cứ đọc đi.
Đặc biệt, cuối mỗi chương, tác giả còn giúp tổng kết những học hay nội dung chính của chương. Cũng có những “bài tập” ngắn để bạn có thể tự khám phá, “mổ xẻ” bộ não của mình và thực hành. Thật thú vị khi nhận ra và được tự thân cam kết chịu trách nhiệm hoàn toàn về mình, cuộc sống của mình. Chẳng nên tự ngăn cản bản thân làm những điều mà cuộc đời này cho phép mình làm cả.

Sau đây là một số câu ấn tượng mà mình “bắt” được và neo nó lại:
“Thay đổi luôn đi đôi với cơ hội”,
“Viện lý do và đổ lỗi cho người khác tước đi sức mạnh của bạn”,
“Chừng nào bạn còn đổ lỗi cho hoàn cảnh hoặc ai đó đã gây ra những khó khăn cho mình, thì bạn cũng đang dần tự hủy hoại quyền lực tuyệt đối của bản thân để làm chủ cuộc đời mình và thay đổi nó”,
“Bạn luôn có sự lựa chọn”, “Vì vậy, nếu bạn quyết định chọn cách nghĩ tích cực và những niềm tin có sức mạnh, thế giới quanh bạn sẽ “tự nhiên dần dần thay đổi theo hướng bạn mong muốn””,
“Niềm tin giới hạn có thể làm thui chột những con người tài năng nhất”,
“Điều quan trọng với chúng ta không phải là niềm tin ấy đúng hay không mà là việc nó tạo động lực hay cản trở chúng ta hành động”,
“Đằng sau những thử thách là cơ hội đang ẩn mình”,

Và tặng bạn một ý nữa: *hãy ăn mừng khó khăn* (rằng, những người thành công nhất, họ ăn mừng mọi thành công, dù lớn hay nhỏ; và đặc biệt hơn, họ còn ăn mừng khó khăn, bởi đó là lúc họ biết họ có thể trở thành người lớn hơn – chỉ có người lớn mới có thể làm việc lớn!)
Ý này được rót vào đầu mình khi mình có dịp gặp cô Vũ Ngọc Hoa tại buổi giới thiệu về NLP, ngay sau khi mình bắt đầu đọc quyển sách này.
Chúc mừng bạn vì sẽ chọn đọc quyển sách này.^^”

Huong Lien – Goodreads

“Trong quyển sách này, bạn sẽ học được cách chịu trách nhiệm về cuộc sống và thiết kế con đường đi đến thành công cho chính mình. Bạn sẽ học được cách mô phỏng những mô thức trong cách nghĩ cách làm đã giúp cho nhiều người trở nên thành công rực rỡ trên mọi phương diện, để đến lượt mình, bạn cũng có những thành công tương tự, hoặc hơn thế nữa.

Từ một học sinh kém vươn lên thành triệu phú trẻ nhất Singapore ở tuổi 26, tác giả Adam Khoo sẽ chia sẻ với bạn những phương pháp hiệu quả và thực tiễn mà anh đã áp dụng và thành công. Đó cũng là những phương pháp đã giúp hàng chục ngàn học sinh sinh viên, chuyên gia, chủ doanh nghiệp và nhân viên đạt được những mục tiêu về tài chính, có được các mối quan hệ tốt đẹp, sức khỏe tuyệt vời và sự phát triển cá nhân tột bậc.
Đọc quyển sách “Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh”, bạn sẽ nắm được nghệ thuật:

– Áp dụng Công thức thành công tuyệt đỉnh đã được chứng minh hiệu quả để đạt được bất cứ điều gì bạn mong muốn trong cuộc sống

– Xác định và loại bỏ những niềm tin hạn chế đang kìm hãm bạn

– Kích hoạt tiềm năng trí tuệ và khơi gợi niềm đam mê trong bạn

– Thiết kế vận mệnh và làm chủ cuộc sống như bạn hằng mong muốn

– Giành lại quyền kiểm soát mọi việc đang diễn ra trong đời bạn

– Loại bỏ những thói quen tiêu cực và hình thành những thói quen tích cực

– Chủ động điều khiển cảm xúc để đạt hiệu quả làm việc tối đa

– Có được trạng thái tự tin tuyệt đối và tràn đầy quyết tâm ngay tức thì

– Chuyển bại thành thắng.”

Hòa Phạm – Goodreads

Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee

Review “Bí quyết thành công dành cho tuổi Teen”

“- Một cuốn sách truyền động lực cho mình, mình đang ở tuổi teen (16 tuổi) nên mình thấy cũng phù hợp với ai độ tuổi từ lớp 6- 12 nhất nên mình cho 7,5/10.
– Nhưng không phải cứ đọc là giỏi được, muốn giỏi thì phải có nội tâm mạnh mẽ, nói được làm được.
– Sách giúp mình ngày càng thay đổi thói quen, cho phương pháp học tập khá khoa học và hiệu quả.
– Sách là nối tiếp của “Tôi tài giỏi bạn cũng thế” tuy nhiên mình lại đọc quyển này trước.. 🙂 nên thấy hiệu quả và ấn tượng hơn (cá nhân thôi nha)”

Phuong Linh – Goodreads

“Đây là quyển sách thật sự đã giúp tôi lấy lại tinh thần ngay lập tức. Adam đã đưa ra những phương pháp giải quyết vấn đề cực kì hữu ích và thiết thực. Từ việc làm thế nào để thay đổi niềm tin của chính bản thân bạn, khi đã thay đổi được chính mình, việc giúp cho cuộc sống khởi sắc trong học tập ,sự nghiệp, bạn bè và gia đình sẽ trở nên dễ dàng hơn và hơn hết mọi thành công đều bắt đầu từ nỗ lực không ngừng, vì vậy hãy bắt tay thực hiện những hoạch định cuộc sống ngay từ bây giờ.”

Lê Vy – Goodreads

“Bạn còn là học sinh, bạn đang ngồi trên giảng đường đại học, bạn lo lắng về những kì thi, bạn đang tìm những phương pháp học tập tốt, bạn cần có động lực để học tập tốt và vượt qua khó khăn? Đây là quyển sách dành cho bạn!
Theo mình thì quyển này bổ trợ cho Tôi tài giỏi, bạn cũng thế, nên khi muốn tiếp thu một cách dễ hiểu và toàn vẹn nhất, bạn nên đọc Tôi tài giỏi, bạn cũng thế trước, như vậy sẽ dễ thắm và nhớ lâu hơn. Quyển này trình bày kém hấp dẫn hơn quyển trước, nhưng nội dung cũng khá ok, có điều không có nhiều hình ảnh kích thích thị giác để nhớ lâu hơn thôi.
Sách giúp bạn tìm ra những điểm mạnh yếu của bản thân, từ đó phát huy sức mạnh phi thường tìm ẩn bên trong con người của bạn, sách dạy cách yêu thương chính mình, làm chủ tư duy để thành công, nghĩ lớn và làm lớn, đâu là bạn đâu là bè, biến cha mẹ thành đồng minh,…
Hãy đọc lại quyển sách khi rãnh rỗi!”

Trần Trung Long – Goodreads

“Mình đã đọc quyển “Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế! ” trước khi đọc quyển này, và cảm giác rằng quyển sách này nó cũng na ná quyển kia. Nhưng thực sự thì những vấn đề mà sách đề cập rất phù hợp với tâm lí tuổi teen và quả thực nếu bạn có thể đọc, thấm và áp dụng hết những gì trong sách thì chắc chắn bạn đã đang và sẽ tiếp tục thành công.. Cơ mà, có những điều trong sách không dễ để áp dụng, đôi điều còn khá là… không thực tế, nhưng mà, nếu như tất cả đều dễ thì ai cũng áp dụng và ai cũng thành công rồi. Căn bản, những lồ khuyên, phương pháp trong sách rất hay, nếu bạn cảm thấy nó phi lí chỉ là do trình của bạn chưa chạm tới thôi (mình cũng chưa chạm nổi huhuhuh) các bạn nên đọc, nên ngẫm nghĩ và áp dụng hết những gì có thể, dù không thực hành được hết thì cũng biết đc bản thân đang kém ở đâu để mà khắc phục.”

Lê Thị Bảo Thoa – Goodreads

Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee

Review “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ”

“1 quyển sách tuyệt vời nữa từ Adam Khoo. Nội dung luôn rõ ràng, dễ hiểu và đặc biệt rất thực tế. Sách rất cần cho những ai muốn thành lập một doanh nghiệp thành công. Hướng dẫn chi tiết step by step từ những tư duy kinh doanh, kỹ năng kinh doanh cho đến cách tìm ý tưởng và từ đó phát triển thành doanh nghiệp triệu đô.”

Duy Anh Nguyen – Goodreads

“Bạn nuôi một khát khao cháy bỏng muốn xây dựng một doanh nghiệp thành công của riêng mình? Bạn muốn tự tay tạo ra nguồn tài chính dồi dào, sự tự do và sự bảo đảm suốt đời mà doanh nghiệp của bạn mang lại?

Trong quyển sách “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ” này, Adam Khoo sẽ tiết lộ những bí quyết đã giúp anh xây dựng một cơ nghiệp hàng triệu đô từ tay trắng. Điều tuyệt vời nhất là bạn không cần phải sở hữu thật nhiều tiền để đầu tư, cũng không cần có bằng cấp cao siêu hoặc nhiều năm kinh nghiệm

Dù bạn mới bắt đầu khởi nghiệp hay đã là một doanh nhân từng trải quyển sách này cũng sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng và chiến lược ưu việt, mạnh mẽ để nâng cao doanh thu và lợi nhuận của bạn theo cấp số nhân.”

Hòa Phạm – Goodreads

“- Đem lại động lực, sự tự tin cho ai có ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh.
– Chia sẻ những kiến thức cơ bản và chiến lược thực tế của tác giả để đảm bảo sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.
– Kiến thức được chia sẻ một cách tự nhiên, dễ hiểu (như tác giả đang tâm tình) khiến độc giả không chuyên về kinh tế cũng thấu hiểu.”

Kevin – Goodreads

Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee

Review “Bí quyết tay trắng thành triệu phú”

“Quyển sách khá hay nói về các bước làm giàu bằng bằng những cách như quản lý tài chính, phân loại tài chính. Tạo doanh nghiệp online và những cách đầu tư cổ phiếu.”

Sơn Vũ – Goodreads

“Đầu tư vào quyển sách này, bạn sẽ hiểu rõ:

– Nguyên nhân tại sao bạn chưa trở nên giàu có và những cách vượt qua những trở ngại đã ngăn cản bạn đạt được gia tài mơ ước
– Cách để quản lý tiền bạc và cắt giảm chi tiêu khoảng 20-35%
– Bảy bước để đạt được tự do tài chính để tạo ra dư dả tiền bạc cho suốt cuộc đời bạn
– Chín thói quen của những triệu phú tay trắng làm nên
– Phương pháp để xây dựng một gia tài 6 triệu đô mà chỉ cần đầu tư khoảng 10% thu nhập của bạn
– Cách thức đạt mức lợi nhuận 12,08% từ thị trường chứng khoán với mức rủi ro cực thấp
– Cách thức thiết kế con đường làm giàu của bạn
– Và hàng trăm điều thú vị khác tạo hứng khởi giúp bạn vượt qua những khó khăn về tài chính trong cuộc sống.

Đã có hàng trăm ngàn người đạt được những thành công nhất định về tài chính sau khi đọc và ứng dụng những chiến lược làm giàu đã được trải nghiệm và chứng minh hiệu quả từ quyển sách “Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú”, còn bạn thì sao?”

Hòa Phạm – Goodreads

“Quyển sách cung cấp những thói quen triệu phú, cách thức gây dựng sự nghiệp từ tay trắng với những bài học thực hành thiết thực. Ráng làm theo để thành triệu phú trong tương lai 5 năm tới!”

Lê Tuân – Goodreads

“Cuốn sách dạy làm giàu đầu tiên mình từng đọc

Nhờ những cuốn sách làm giàu của tác giả Adam Khoo, mà từ cấp 3 mình đã có đam mê về kinh tế, và định hướng sẽ thi vào một trường Kinh tế. Để rồi khi mình vào Ngoại thương rồi, mình mới phát hiện ra mình chả thích kinh tế cho lắm …

Nhưng có một sự thật phũ phàng là, cho dù bạn học Y Dược, Bách Khoa, Nhân Văn, … thì đều để ra đi làm kiếm tiền mà thôi. Và kinh tế chi phối hầu hết cuộc sống của chúng ta, dù chúng ta có muốn thừa nhận điều đó hay không. Đã qua rồi thời đại của những câu nói xáo rỗng, nào là sống vì đam mê, nào là hạnh phúc là tất cả, khi mà con người sẵn sàng bán rẻ lẫn nhau vì đồng tiền.

Dù sao cũng cảm ơn Adam Khoo đã dẫn dắt mình vào thế giới xem trọng đồng tiền này sớm hơn.”

Thảo Điên – Goodreads

Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee

Trà My

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…