Green Library - Cùng con yêu sách

Anh Tuấn Lê tên thật là Lê Tuấn Anh. Với 4 năm kinh nghiệm trong nghề, blog của anh đã đạt hơn 1 triệu lượt truy cập và trung bình 2000 lượt xem mỗi ngày, trở thành địa chỉ tham khảo tin cậy cho những bạn trẻ đang trăn trở tìm một định hướng.Tuấn Anh cũng đồng thời là tác giả của hai cuốn sách best-seller – “Nhắm mắt bắt được việc” và “Định vị bản thân”

Với lối viết giản dị, gần gũi, các bài viết của anh trở thành “kim chỉ nam” cho nhiều bạn trẻ và thay đổi cuộc đời họ. Nếu bạn yêu thích học hỏi kĩ năng, thường xuyên ghé thăm các trang chia sẻ về công việc và định hướng nghề nghiệp, bạn không nên bỏ qua cái tên này.

Liên hệ tác giả

Sách của Anh Tuấn Lê

  • Một Ngày Của Tôi Có 48 Giờ – 12 Thói Quen “Healthy & Balanced”
  • Freelancer Muốn Tự Do Phải Tự Lo
  • Định Vị bản thân
  • Nhắm mắt bắt được việc

Review “Nhắm mắt bắt được việc”

“Có lần mình đi phỏng vấn intern tại một siêu thị của Thái Lan, mình được hỏi về giá trị của bản thân là gì. Lúc đấy mình mơ hồ không hiểu khái niệm giá trị bản thân, không biết trả lời ra sao nên đã mỉm cười và nói với người phỏng vấn là em chẳng biết giá trị bản thân em là gì :b Rồi một ngày mình đi nhà sách và bắt gặp cuốn sách này, mình mở một trang bất kì và thật tình cờ khi thấy bài viết hướng dẫn cách xác định giá trị bản thân. Đó là lí do vì sao mình quyết định mua cuốn sách này. Tác giả là người có kinh nghiệm hướng nghiệp nên những chia sẻ, hướng dẫn rất thực tế và phù hợp với người Việt Nam, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên. Cách viết CV, cover letter, cách trả lời những câu hỏi phỏng vấn thông dụng trở nên rất dễ dàng với những công thức mà tác giả đưa ra. Cảm ơn tác giả rất nhìu”

Trần Thắng – Tiki

“Mình nghĩ bạn sinh viên nào chuẩn bị đi tìm việc cũng nên đọc cuốn này, đọc càng sớm càng tốt. Tác giả chia sẻ những điều vô cùng hữu ích từ cách lựa chọn công ty, cách viết CV, Cover Letter rồi kinh nghiệm phỏng vấn. Mỗi phần anh ấy đều viết cực kì chi tiết và tâm huyết. Cuối sách còn có tổng hợp 1 loạt những website hữu ích thuộc nhiều lĩnh vực để bạn đọc có tài liệu tham khảo nữa! Thực sự là một cuốn sách đáng đọc!”

Hoàng Nga – Goodreads

“Ồ, cuối cùng cũng đã có mặt trên Goodreads.com. Thấy vui!

“Nhắm mắt bắt được việc” của Lê Tuấn Anh- một blogger về tư vấn hướng nghiệp mà mình đã theo dõi facebook của cậu ấy từ lâu. Tuấn Anh có nhiều bài chia sẻ hay không chỉ về Tư vấn hướng nghiệp mà còn về Phát triển bản thân, rèn luyện kỹ năng. Đặc biệt cậu ấy còn giới thiệu những trang web hay, những cuốn sách đáng đọc.

Mình mua bản có chữ ký tặng trên Tiki lúc bắt đầu ra mắt cuốn sách này. Như một món quà tặng bản thân ngày 8 tháng 3 :). Rất ưng bụng với câu chúc của Tuấn Anh. Kiên trì luôn là cái mà mình cố gắng rèn luyện.

Trước tiên phải nói đến lý do mình mua quyển sách này. Mình follow Facebook của Tuấn Anh cũng đã 1 năm rồi. Từ khi mình quyết định nghỉ việc tại Công ty mà mình làm ở đó 5 năm. Lúc đó lên mạng tìm kiếm về cách viết CV vì 5 năm trước CV mình đơn sơ lắm lắm. Và biết đến Facebook Tuấn Anh. Đọc nhiều chia sẻ về kinh nghiệm viết CV và nhiều chia sẻ đúng thời điểm cho một đứa không yêu nghề Kế toán và loay hoay tìm con đường đam mê. Duyên bắt đầu từ đó. Vẫn theo dõi đến khi tớ nghĩ việc ở công ty thứ 2. Rồi lại viết CV. Công việc thứ 2 là một mảng màu hoàn toàn khác. Tư vấn chăm sóc khách hàng một startup giáo dục. Làm việc với con người không phải con số. Đó là thời gian vui vẻ nhưng cũng khó khăn vì phải học, update bản thân liên tục để theo kịp các em trẻ hơn mình, căng thẳng những ngày chạy chỉ tiêu tuyển sinh. Đó là khoản thời gian mình như trẻ lại, được thử sức và sửa sai. Học tập liên tục những cái mới mẻ và lượm lặt cho mình không ít kiến thức, hơn thế là những mối quan hệ. Nhưng rồi vì không còn tin tưởng Sếp, mất nể trọng dẫn đến mất niềm tin nên không theo nữa. Rồi qua công việc thứ 3, giờ là đang tìm công việc thứ 4. Hơi lang mang rồi nhỉ. Nhờ Tuấn Anh mà mình đã quay lại LinkedIn để update thông tin và tập viết.

Sách có 311 trang kể cả phần mục lục với 7 chương và 1 phụ lục giới thiệu sách nên đọc. Có thể nói đây là quyển sách mà mình đọc lâu vì cứ đọc đi đọc lại. Tuấn Anh không vội vàng đưa ra các bước để viết một CV ngay mà cậu ấy định hình trước tiên về Sở thích, khả năng, giá trị mà bản thân mỗi chúng ta theo đuổi để hiểu rõ chính mình. Tiếp theo là đề cập đến thị trường việc làm với những kênh thông tin tìm việc. Tuấn Anh chia sẻ cách để phát triển mạng lưới chuyên nghiệp qua LinkedIn và tạo một trang website cá nhân. Rồi sau đó đi sâu vào từng bước để viết một CV và Cover letter hoàn hảo không chỉ cho những người đã có kinh nghiệm làm việc mà ngay cả các em sinh viên mới ra trường cũng có thể làm tốt được. Phỏng vấn cũng được chia sẻ với những tình huống và kinh nghiệm thực tế. Và những lời nhắn đến các bạn tuổi 20 và việc tập thói quen tốt, rèn luyện kỹ năng tích cực sớm.

Đọng lại sau khi đọc sách là mình cảm thấy mình có nhiều kinh nghiệm hơn khi viết CV và cover letter. Phần nào đó hiểu bản thân hơn dù vẫn đang có lúc mông lung lắm. Tập thói quen đọc sách kiên trì hơn và phải viết chia sẻ review sách sau khi đọc. Mình đang có vấn đề về tâm lý nên cần phải từ từ cân bằng và mình nghĩ mình sẽ tìm ra.

Một điều nữa mình nhận thấy khi đọc sách hay những chia sẻ từ những người thành công, tích cực mình đều thấy họ có điểm chung: họ chú trọng vào sự phát triển bền vững là chăm sóc sức khoẻ (tập thể dục, chạy bộ, yoga..), khuyên nên đọc sách và phải review ghi lại những câu hay từ sách chắt lọc thành vốn của mình, hướng vào bên trong để tâm tĩnh lặng với Thiền, hướng đến ăn chay thực dưỡng nhiều rau củ tự nhiên, phát triển bản thân không ngưng mỗi ngày. Mình thấy mình là đứa không kiên trì. Mục tiêu có thể đặt ra. Có lúc lên kế hoạch nhưng không kiên trì thực hiện. Và có khi là kế hoạch không đúng bởi ham hố theo đuổi qua nhiều mục tiêu. Mình dở tệ ở khâu này. Khuyết điểm mà cần phải kỹ luật bản thân để sửa chửa.

Tóm lại, sách mình sẽ còn phải dùng tới vì phải ngẫm. Và đây là một quyển sách đáng đọc”

Sương Trinh – Goodreads

“Tình cờ tìm thấy quyển này đúng lúc đang làm CV và hồ sơ gửi đi các nơi để tìm việc.

Mình thấy cuốn sách rất hữu ích, nhất là với những người còn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tìm việc (như tui lúc này). Mấy bạn nào sắp ra, hoặc ngay cả chưa ra trường mua đọc cũng được, đọc cho biết mình cần cái gì, thiếu cái gì; mình được cái gì, chưa được cái gì để lúc ra trường tìm việc cũng bớt bỡ ngỡ.

Cách viết và diễn giải cũng trẻ trung và rất Việt Nam. Một số tips trong sách tuy không phải là quá mới, vì mình có thể bạn sẽ đọc được nó đâu đó trên Internet. Nhưng khi mọi thứ được sắp xếp lại một cách có hệ thống thì quả là rất tuyệt và dễ tiếp thu.

Thứ tự các chương cũng rất logic, từ bước hiểu về bản thân, đến bước phỏng vấn.”

Tan Nguyen – Goodreads

“Cuốn sách nói về cách để chuẩn bị cho các em sinh viên, các bạn sắp và đã đi làm các thông tin từ việc định hướng nghề nghiệp, cách thức để có một CV hoàn chỉnh, cách phỏng vấn. Ngoài ra, cuốn sách còn đưa vào các website để người đọc có thể ứng dụng, những người thật việc thật để cuốn sách trở nên thực tế và gần gũi hơn với đọc giả. Được viết với ngôn ngữ rất dễ hiểu, thân quen từ một người đi trước chỉ bảo các em đi sau, mình rất thích cách viết của cuốn sách này.
Bố cục của sách giúp người đọc từng bước từng bước nắm được các kiến thức cơ bản, sau đó đi đến thực hiện theo.
Bản thân mình đọc cuốn sách sau khi nghỉ công việc cũ 1 tháng. Đọc cuốn sách này khiến mình suy nghĩ thêm về các lựa chọn và các quyết định trong tương lai, đồng thời cũng tự tin hơn khi nộp cv/résumé & đi phỏng vấn.
Mình cảm thấy mình đọc cuốn sách này đúng thời điểm, và có hiệu quả cao.
Cuốn sách này mình được anh N.Đ.Oanh tặng khi qua nhà anh ấy lấy sách, thực sự rất cảm ơn anh.”

My NTT – Goodreads

Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee

Review “Định vị bản thân”

“Cuốn sách thật sự rất hay với người mới tập tành website để lập nên thương hiệu cá nhân như mình. Mình cũng đánh giá cao cách anh chia sẻ theo kinh nghiệm và câu chuyện của mình. Không hiểu sao cuốn sách vẫn hơi chán và mình mong đợi một thứ gì hơn nữa.”

Cindy Hoàng – Goodreads

“1 cuốn sách giúp mình hiểu cách định hình cơ bản về xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội. Tổng quan chung về cuốn sách mình thấy không quá ấn tượng, tạm ổn. Nhưng bên cạnh đó, tác giả chia sẻ khá chân thành”

Phương Thanh – Goodreads

“Định vị bản thân – Bí quyết xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội” của tác giả Anh Tuấn Lê là một cuốn sách hay và rất hữu ích. Cuốn sách tập hợp những bài viết ngắn, dễ đọc, dễ hiểu và có khả năng ứng dụng cao cho những người có mong muốn xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội. Tuy nhiên, điều mình không thích nhất trong cuốn sách là có nhiều bài viết trong cuốn sách là từ các bài viết và blog của chính tác giả, nên nếu đã đọc được các bài viết đó trên internet rồi thì khi đọc cuốn sách không còn thấy mới mẻ và hứng thú như lần đọc đầu tiên. Đối với mình thì đây là một điểm trừ nho nhỏ. Nhưng nội dung sách rất hay và có tính ứng dụng cao trong đời sống hiện nay, mình đặc biệt thích câu này của tác giả: “Đừng theo đuổi mục tiêu của người khác, hãy theo đuổi mục tiêu của chính mình.  Khi nghĩ về tương lai, đừng nghĩ về công việc bạn sẽ làm có tên là gì, hãy nghĩ xem bạn đang theo đuổi giá trị gì, điều gì khiến bạn vui, điều gì bạn có thể làm để đóng góp cho xã hội. Một thương hiệu cá nhân tốt xuất phát từ việc bạn hiểu rõ chính mình, không xuất phát từ việc bắt chước ai đó.Không có ai là bất tài và vô dụng cả. Chỉ là bạn chưa ở đúng chỗ của mình và làm đúng sở trường của mình mà thôi. Tất cả mọi thứ – tốt hay xấu – đều bắt nguồn từ suy nghĩ của bạn. Hãy học cách nghĩ tích cực và kiểm soát suy nghĩ của chính mình. Hãy trân trọng những thứ bạn đang có. Người hạnh phúc nhất không phải là người có tất cả, mà là người biết trân trọng tất cả mọi thứ họ đang có. Hạnh phúc là một sự lựa chọn. Không có ai hạnh phúc mà chưa từng biết hương vị của khổ đau. Không có ai thành công mà chưa trải qua một lần thất bại. Quan trọng ở chỗ, bạn phải học được cách đứng dậy – bước tiếp – giữ lấy những bài học – và đừng bỏ quên nụ cười lại phía sau. Dù hôm nay có tệ đến thế nào đi chăng nữa, bạn vẫn còn một thứ được gọi là ngày mai. Hãy đứng dậy, và làm lại, đằng nào cũng phải sống tiếp, thôi thì hãy sống cho thật hạnh phúc và tỏa sáng. Giận ai thì cũng đừng giận đến ngày mai, nhất là với một nửa của mình. Bởi không ai biết được, đằng sau cánh cửa khép lại kia, mình có còn gặp lại họ lần nữa không.”

Thu Thu – Fahasha

“Bản thân tôi là người khá khép kín và sử dụng Facebook, Insta,… chỉ để giải trí, kết nối với bạn bè là chủ yếu. Song suy nghĩ của tôi đã thay đổi kể từ khi đọc cuốn sách này. Nếu bạn nào hay theo dõi các trang chia sẻ về tư vấn hướng nghiệp, phát triển cá nhân thì hẳn các bạn cũng biết đến Lê Tuấn Anh (hay anhtuanle). Trước đây tôi từng đọc cuốn “Nhắm mắt bắt được việc” của tác giả và cảm thấy tâm đắc. Nên khi thấy cuốn “Định vị bản thân” của tác giả, tôi đã không chần chừ đặt mua về và đúng như kì vọng, sách rất hữu ích.

Sách bao gồm 3 chương: Tôi là ai và đây là đâu? (giới thiệu về tác giả và bối cảnh xây dựng thương hiệu cá nhân hiện tại trên mạng xã hội), “Lên đồ” (các bước chuẩn bị để xây dựng thương hiệu cá nhân), Hành động, thực thi (các bước hành động để xây dựng thương hiệu cá nhân). Mỗi chương đều có hướng dẫn hết sức cụ thể, thực tế, kết hợp với hệ thống bài tập xuyên suốt để bạn có thể vừa đọc vừa thực hành xây dựng thương hiệu cá nhân cho riêng mình.

Dù bạn là một học sinh, sinh viên đang mong muốn tìm kiếm một công việc hay một nhân viên với việc làm ổn định, bạn đều nên đọc cuốn này. Xây dựng thương hiệu nói chung và xây dựng hình ảnh cá nhân nói riêng đều là những kĩ năng hết sức quan trọng. Nó không chỉ đem đến cho bạn một công việc tốt, một khoản tiền ổn mà còn đem đến cho bạn nhiều cơ hội hơn thế.”

Lan Chi – Goodreads

Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee

Review “Một ngày tôi có 48 giờ – 12 Thói Quen “Healthy & Balanced”

“Sau khi đọc xong cuốn sách ”Một ngày của tôi có 48 giờ” của Anh Tuấn Lê tác giả có nói về Thiền. Trước đó tôi cũng có nghe nhiều tác giả từ các cuốn sách khác nhau nói tới nhưng tôi chưa thực hành, tôi đã thử thiền liên tục trong 2 ngày trước khi ngủ và tôi thấy tâm trí mình không còn trằn trọc, suy nghĩ nhiều như hồi trước nữa. Có lẽ bản thân tôi không hẳn đang thực hành thiền mà đơn giản là hít thở sâu trong vòng 5 phút. Từng ngày từng ngày tôi lại tăng số lượng thời gian lên và tôi cảm thấy bộ máy tiêu hóa của tôi cũng tốt lên. Buổi sáng dậy là tôi buồn vệ sinh và vào nhà vệ sinh là ra luôn không phải ngồi lâu như lúc trước. Tôi thấy tiền thật sự giúp ích cho tâm hồn và cải thiện sự mindfulness, tôi sẽ duy trì thói quen thiền trước khi ngủ và học thêm, đọc thêm sách về thiền. Một điều mà tôi thấy tâm đắc nhất ở cuốn sách này đó là lõi 3:”bắt đầu thật nhỏ”, tôi ngày trước hay muốn làm việc thì cũng phải được ngay lập tức nên tôi làm được vài ba hôm là tôi bỏ cuộc. Nhưng trong chương 3 này tác giả đã giúp tôi có thể làm được việc lớn từ những bước nhỏ nhất. Có một câu nói của Lão Tử: “Cuộc hành trình ngàn dặm bắt đầu từ một bước chân nhỏ bé” tôi tin rằng nếu chúng ta muốn làm những việc to lớn thì trước hết chúng ta hãy bắt đầu bằng những điều thật nhỏ. Cũng có một câu của một tác giả mà tôi không nhớ tên bên đó chính là: “Kẻ đào núi bắt đầu bằng những viên đá nhỏ. Trong 12 thói quen healthy&balanced tác giả giới thiệu cho độc giả rất nhiều thói quen rất là bổ ích như là chuyện giấc ngủ và tắm nước lạnh buổi sáng. Tôi thấy cuốn sách này thật sự hợp với tôi và hợpvới những bạn nào đang trằn chọc, muốn xây dựng được thói quen cho mình. Tác giả cũng đề cập tới những trang mạng xã hội và những trang web bổ ích nhưng tôi thấy đa số các các thói quen tác giả chỉ nói sơ lược và ngắn gọn, cũng chưa hẳn là có thể đi được vào sâu và chi tiết. Điều đó thì thì cần phải đọc thêm nhiều các sách khác và xem video trên YouTube và tìm thêm từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau nữa.”

Thái – Goodreads

“Đầu tiên, đây là quyển sách cực kì dễ đọc. Ngôn ngữ, câu từ, ý tứ gần gũi, tự nhiên nên cũng dễ “thấm”. Em cực kì thích câu nói “Hãy ước mơ thật to và bắt đầu thật nhỏ” .

Về hình thức, sách có vẻ ngoài đáng yêu, nói chung mấy bạn nào mua sách vì bìa thì đây là một quyển không thể thiếu. Mục lục sách cũng đáng yêu cực kì. Nói chung hình thức vô cùng ổn.

Về nội dung, sách chia thành các vấn đề:

+ Lõi: những cốt lõi của việc xây dựng thành công các thói quen.

+Thói quen: ở bìa sách bảo có 12 thói quen, và đúng thật khi đọc xong sách thì có đúng 12 thói quen. Nhưng mục lục lại chỉ ghi 11 thói quen, còn 1 thói quen nữa thì các bạn khi đọc sẽ tìm được nó nằm ở đâu trong sách. Không biết phải vô tình hay cố ý nhưng em thích điểm này ở sách, đối với em nó như một bài kiểm tra nhỏ xem khi đọc sách chúng ta đã chú tâm bao nhiêu. Còn về việc đó là những thói quen gì thì các bạn hãy đọc và nắm rõ hơn.

+ Phục lục: đây là phần cuối, phần này tuy nhỏ (gồm chỉ 2 chương) nhưng vô cùng có võ, chúng ta có thể tham khảo thêm những “địa điểm” để tự học, vô cùng bổ ích.

Tóm lại, đây là quyển sách đáng để đọc, đáng được nằm trong ba lô theo ta bất cứ đâu. Có thể xem đây là một cẩm nang bỏ túi, có rất nhiều bài học hữu ích từ sách, đặc biệt là về chuyện giấc ngủ, cách quản lí tài chính. Em cực kỳ thích cách tác giả chia sẻ bí quyết quản lí tài chính (tiết kiệm, tăng thu nhập bằng nghề trái,…). Càng đọc về sau nội dung càng thú vị và thiết thực đối với cá nhân em.”

Cari – Goodreads

“Nếu bạn không muốn tìm kiếm một cuốn sách với những lí thuyết giáo điều mà ở đại đa số quyển self-help điều nhắc đến thì cuốn sách này là một sự lựa chọn phù hợp. Những kinh nghiệm trong sách đều được rút ra từ chính trải nghiệm của tác giả. Những việc làm được đưa ra khá cụ thể từ việc quản lí tài chính, sử dụng mạng xã hội, thể thao, học tập cho đến việc tạo thói quen cho bản thân. Những điều bạn học được c�� thể ít hay nhiều tuỳ thuộc vào bản thân bạn. Đối với tôi, việc “ước mơ to và bắt đầu nhỏ” là một việc khá phù hợp và cái quan trọng là, đừng quan tâm những phương pháp người khác đã dùng để thành công, muốn áp dụng nó bạn phải hiểu được chính bản thân của mình. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ!”

zealeam Pham – Goodreads

“Nếu bạn đang tìm một quyển sách về cách thay đổi thói quen hay phát triển bản thân thì mình thấy cuốn này khá phù hợp. Đối với mình cuốn này khá dễ vào lời văn nhẹ nhàng và gần gũi, liệt kê các thói quen và thứ tự cũng hợp lí, tuy cũng có một vài mâu thuẫn giữa các chương về thói quen sử dụng điện thoại vào buổi sáng, nhưng cũng không đáng kể cũng tuỳ vào tính cách mỗi người sẽ có thể phù hợp hoặc không phù hợp. Cuốn này giúp mình muốn tìm hiểu thêm về lối sống tối giản biết thêm được vài web hay. Đáng để đọc và tạo động lực cho bản thân.”

Minh Hiên – Goodreads

Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee

Diệu Huyền

 

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…